I Love Ngoc Lan

I still believe

| minhtam

Mỗi người trong chúng ta ,nếu có một ước mơ nào đó dảnh riêng cho cô Ngọc Lan thì chúng ta điều hi vọng rằng cho cô Ngọc Lan vẫn sống .Mặc dù cô Ngọc Lan ra đi hơn 5 năm nhưng phải nói sự ảnh hưởng mãnh liệt của cô đối với làng âm nhạc VN. Ngày hôm qua ,tình cờ phát hiện bài hát I still believe do chính cô Ngọc Lan trình bày.Minh Tâm nhớ không nhầm đây là một bài hit khá nổi tiếng do chính ca sĩ Janet Jackson hay Mariah Carey trình bày thì phải .Bài hát này nổi tiếng vào cuối năm 1998 .Khi Minh Tâm nghe bài này thật bất ngờ,bất ngờ vì cô Ngọc Lan hát quá xuất sắc . Giọng cô Ngọc Lan quá khỏe,nếu cô Ngọc Lan bước vào thị trường âm nhạc Mỹ ,thì chắc chắn cô Ngọc Lan còn nổi tiếng rất nhiều. Bài này xin nhờ anh Admin post lên để cho mọi ngưởi thưởng thức . Minh Tâm nghe bài này cả ngày mà vẫn chưa thấy chán . Trước hết vì cô Ngọc Lan xử lý bài hát này quá điêu luyện mà không làm mất đi cái chất “Ngọc Lan” .Bài hát này chứng tỏ cô Ngọc Lan thuộc hàng đẳng cấp Diva .

12 Comments

 1. Bài hát này thật sự do Ngọc Lan hát, chắc 100% .Minh Tâm đang có bài hát này trong tay,nhưng không biết anh TNS có chưa nữa .Vì cô Ngọc Lan hát bài này mới tạo sự bất ngờ dữ dội đến cỡ như thế. Bài này không biết cô Ngọc Lan thu âm vào giai đoạn nào,chỉ biết cô Ngọc Lan hát lời Việt và lời Anh trong cùng một bài ,mà hòa âm cũng hay lắm.

  Comment by minhtam — 6/27/2006 @ 4:37 am

 2. Chac chan bai hat “I still believe” (Em van tin)do Ngoc Lan cua chung ta hat. Bai hat nay nam trong CD chu de “Tiec thuong” cua trung tam Nguoi Dep Binh Duong, hinh bia hinh nhu la ca si Phuong Loan (Thinh khong chac lam !). Trong CD nay, Ngoc Lan hat hai bai : “Stupid Cupid” (Nay Than Tinh yeu !) va “I still believe” (Em van tin).

  CD nay la album cac bai hat nhac ngoai (duoc cac ca si vua hat tieng Viet vua hat tieng Anh), chang han nhu Phuong Loan hat “Circle in the sand” hay Jeannie Mai hat “Black is black” …

  Comment by vuongthinh — 6/27/2006 @ 8:26 am

 3. Đồng ý với anh vuongthinh, bài “I still believe” (Em vẫn tin… !)do Ngọc Lan hát nằm trong CD “Tiếc thương” của Trung tâm NĐBD. Bìa CD và trên CD không ghi năm phát hành nên không xác định được thời điểm. Nhưng giọng Ngọc Lan trong CD này rất cũ, chắc CD này đã được phát hành từ lâu rồi.
  Lúc đầu, BenLai cũng chỉ biết đến bài hát này qua Mariah Carey. Nhưng khi nghe Ngọc Lan hát thì thật sự cảm động – hoàn toàn không bị ảnh hưởng và mang một cảm xúc rất Ngọc Lan (như minhtam đã nói “chứng tỏ cô Ngọc Lan thuộc hàng đẳng cấp Diva”).
  Nói thêm từ chuyện năm phát hành, Ngọc Lan hát bài này đã lâu, vậy Mariah Carey đã cover lại bài hát này ?

  Comment by BenLai — 6/27/2006 @ 7:38 pm

 4. Bài “I Still Believe” do Ngọc Lan hát nằm trên CD “Chờ Em Nơi Đây (Right Here Waiting)”.CD này do trung tâm Người Đẹp Bình Dương phát hành và là bài số 7 trong số 10 bài. Không biết có CD “Tiếc Thưong” không nhưng có CD “Tiếc Thương Ngọc Lan” của Lệ Hằng Music và không có những bài Vương Thịnh kể ở trên. Các bạn có thể coi Hình bìa CD của 2 CD “Chờ Em Nơi Đây” và “Tiếc Thương Ngọc Lan” để hết thắc mắc.

  TNS

  Comment by admin — 6/27/2006 @ 9:21 pm

 5. Chao BenLai, rat lau moi gap lai BenLai noi day. Vuongthinh rat vui khi gap lai BenLai noi day, cu tuong BenLai da bo trang web nay ra di roi. Thinh biet BenLai biet rat nhieu cac bai hat cua Ngoc Lan va nghe cung rat ky. Nho thinh thoang chia se nhung phat hien hay hay cua BenLai ve Ngoc Lan cua chung ta cung voi moi nguoi noi day nhe !

  Ve CD “Tiec thuong” cua Trung Tam NDBD la co, khong phai la CD “Tiec thuong Ngoc Lan”. “Tiec thuong” o day la lay tua cua bai hat dau tien cua CD do Lynda Trang Dai trinh bay voi tua de “Tiec thuong chi”. Va o hinh bia gioi thieu thi ten cua Ngoc Lan cua chung ta duoc dat tren hang dau, tren cac ca si khac chung to CD nay duoc phat hanh trong giai doan Ngoc Lan dang rat noi tieng. Va lai, vao luc Ngoc Lan dang noi tieng nhu vay thi viec Trung Tam NDBD lay cung mot bai hat cua Ngoc Lan de dua vao cac CD khac nhau nham thu hut nguoi mua la dieu binh thuong. Chang han nhu trong CD “Tiec Thuong” nay cung co bai “Stupid Cupid” (Nay Than Tinh Yeu) do Ngoc Lan hat ma Thinh biet rang bai hat nay cung nam trong CD “Da Vu nhac tre 2” cua Trung Tam NDBD nhung voi tua de tieng Viet la “Dai kho”.

  Comment by vuongthinh — 6/28/2006 @ 11:37 am

 6. CD “Tiếc Thương Ngoc Lan” mà tôi nói ở trên và có hình bìa đính kèm sự thực mang tựa “Tiếc Thương” chứ không phải “Tiếc Thương Ngoc Lan”. Tên Ngọc Lan ở dưới chữ “Tiếc Thương” chỉ có nghĩa Ngọc Lan là người ca sĩ trình bày tất cả các bản nhạc trên CD đó, trong đó có bài “Tiếc Thương” (mới được đưa lên Music Box). Ngọc Lan lúc CD này được phát hành đang sống thì không có thể có chuyện “tiếc thương Ngọc Lan” được! CD “Tiếc Thương” mà bạn vuongthinh nói của Người Đẹp Bình Dương không lẽ trùng tên với một CD của trung tâm khác. Theo tài liệu mà tôi có Người Đẹp Bình Dương phát hành 9 CD có tiếng hát Ngọc Lan nhưng không có CD nào mang tên “Tiếc Thương” cả.

  TNS

  Comment by admin — 6/28/2006 @ 9:25 pm

 7. Hiện tại BenLai đang có CD “Tiếc thương” mà anh vuongthinh đề cập. Theo BenLai nghĩ thì CD này do chính Trung tâm NĐBD phát hành. Hình thức CD, cách hòa âm phối khí, cách trình bày nhạc phẩm, giọng của ca sĩ trong CD này cho thấy rằng CD này đã được phát hành từ lâu. BenLai sẽ scan hình bìa và gửi cho anh admin sớm.

  Còn CD “Tiếc thương” mà anh TNS nói tới là một CD tổng hợp lại một số nhạc phẩm rất xuất sắc của Ngọc Lan trình bày rải rác trong các CD do Trung tâm Hải Âu phát hành. Tuy nhiên, không hiểu tại sao người thực hiện CD này lại hòa âm lại tất cả các nhạc phẩm trên nền giọng có sẵn của Ngọc Lan trước đó. Cách hòa âm mới và kỹ thuật pha trộn không tốt đã làm mất đi rất nhiều cảm xúc của nhạc phẩm. BenLai tự hỏi, không biết CD này có phải do Trung tâm Hải Âu phát hành (dưới thương hiệu Lệ Hằng) hay không, hay đơn giản chỉ là CD tổng hợp như các băng đĩa chọn lọc thường thấy. Do vậy, BenLai nghĩ CD này phát hành sau CD “Tiếc thương” của NĐBD.

  Gửi anh vuongthinh ! Rất cám ơn anh vẫn còn nhớ tới BenLai :-). Thời gian qua BenLai cũng hơi bận, ngày ngày vẫn vào thăm trang web, nhưng chỉ đọc thôi anh ạ. Hẹn một dịp gần nhất anh em mình sẽ gặp nhau, để lại được trò chuyện thật nhiều về Ngọc Lan.

  Comment by BenLai — 6/28/2006 @ 10:18 pm

 8. Bài Tiếc Thương ma anh admin post trong music box hình như đã được hòa âm lại từ bài Tiếc thương mà chi Ngọc Lan đã hát cho trung tâm Hải Au trong CD Tình lỡ trăm năm: Ngọc lan, Kiêu Nga, Tuyết Nhung. Phần hòa âm mới này nghe không ngọt ngào như trong original version.

  Comment by oldman — 6/28/2006 @ 10:35 pm

 9. Hình như anh Admin post bài Tiếc thương,nhưng bài này có một tên khác nữa là Nuối tiếc .Nghe version của anh Admin post thì hòa âm nghe không tự nhiên lắm. Vì ngoài bài này còn ít nhất khoảng 6 ,7 bài gì đấy khi được phát hành dưới trung tâm NDBD thì hòa âm kém đi hẳn .À ,một phát hiện khá thú vị về cô Ngọc Lan .Có lẽ có một số bài đang thịnh hành lúc bấy giờ nên cô Ngọc Lan thu âm khoảng hai lần,đó là các bài sau:
  1)Romeo va Juliet
  2)Trưng vương khung cửa mùa thu
  3)Bên nhau ngày vui

  Comment by minhtam — 6/29/2006 @ 2:30 am

 10. Các fan ngọc lan thân mến. Mình rất mến tiếng hát của Cô Ngọc Lan. Bạn nào có bài I still believe cho mình xin để add vào collection của mình nha. Cám ơn các bạn nhiều.

  Icyxaola

  Comment by icyxaola — 6/29/2006 @ 7:23 am

 11. Anh admin oi, cho Thinh ban mot chut. Thinh co ca hai CD “Tiec thuong” cua NDBD voi bai “I still believe” cua Ngoc Lan va ca CD “Tiec thuong” voi rieng tieng hat Ngoc Lan nhu anh da de cap. Tuy nhien, Thinh da xem lai CD nay va thay rang trung tam phat hanh khong phai la Le Hang Music ma la “CO HONG MUSIC” (mot cai ten rat la), phia cuoi lai de website cua Trung tam Hai Au va “copy right by Hai Au”.

  Dung nhu ban BenLai da noi, dia nay gom cac bai hat cua Ngoc Lan thau cho Trung tam Hai Au va duoc hoa am lai. Tuy nhien, phan hoa am lai rat te nen Thinh hoan toan khong an tuong gi may ve dia nhac nay. Chang han, ban hay thu nghe va so sanh bai “Con mua phun” trong dia nhac nay voi bai “Con mua phun” trong CD “Nhu giot sau roi” (NLan – KNga – Thuy Vi)cua Hai Au hay bai “Nguoi yeu xinh dep” trong CD “Da Vu I Love You”, ban se thay phan hoa am trong dia nhac nay la kem xa. Chinh vi the ma Thinh nghi rang CD nay duoc lam lai va phat hanh hoac vao luc Ngoc Lan bi benh khong hat nua hoac vao luc Ngoc Lan da qua doi. Va Thinh nghi rang khong phai ngau nhien ma ho lay ten bai hat “Tiec thuong” lam chu de cua CD dau ! (Tai sao khong la ten mot bai hat khac ?)

  Con ve nhung dia CD cua NDBD ma co Ngoc Lan gop mat thi hien tai Thinh da co khoang hon 12 CD roi (va Thinh nghi con nhieu hon nua) chu khong phai chi co 9 CD nhu anh admin da noi, (tuy nhien trong cac CD co vai bai trung nhau). Thinh co the ke vai ten nhu :

  + NDBD Gold (Volume 2) : Suoi nuoc mat (album Ngoc Lan)

  + NDBD Gold (Volum 8) : The best selection of Ngoc Lan

  + NDBD Gold : Ngoc Lan & KNga : Sao anh doi em

  + NDBD 12 : Dai Hoi New Wave he cali – NL hat : Ibony eyes

  + NDBD 19 : Dai Hoi New Wave ky 2- NL hat : Kimigasuki

  + Da vu nhac tre 1 : NL hat : Dem say tinh ai (voi Thuy Dzu)

  + Da vu nhac tre 2 : NL hat : Stupid Cupid

  + Da vu tinh he 1 : NL hat : Moi tim, Me hien yeu dau

  + Da vu tinh he 2 : NL hat : Sao danh xa em

  + Da vu tinh hong : NL hat : Nguoi tinh Nam My, Ru con tinh cu

  + Dem da vu trong mat em : NL hat : Sao em khoc, Suoi nuoc mat

  + Muoi nam yeu em (NDBD 27) : NL hat : Tinh dau, Nghe nhung tan phai, Ky vat cho em

  + Gui ve anh : NL hat : Loi buon thanh, Roi mot ngay.

  + Khieu vu Rumba-Chacha-Tango : NL hat : Nho ta thi ve

  + Tiec thuong : NL hat : I still believe & Stupid cupid

  Comment by vuongthinh — 6/29/2006 @ 1:05 pm

 12. cho Thangdo họi bài thứ 10 trong Cd Người Đep Bình DƯơng GOLD ( theo bìa CD cover ) ( Ngọc Lan & Đon Hồ), ba`i thứ 10 (Đêm say tình ái là cô Ngọc Lan song ca với ai vậy

  Comment by thangdo — 7/4/2006 @ 9:53 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.