I Love Ngoc Lan

Các bạn có muốn tham dự thi viết lyrics không?

| Minh Ha

Với sự ủng hộ nồng nhiệt của chủ nhân bài nhạc Orchid Waltz và dể làm không khí linh động trong mùa hè bải hoải 2006, Minh Hà xin đề nghị một…. cuộc thi. Sẳn bài Orchid Waltz chưa có lời, các bạn có thể tham gia đông đảo viết lời cho bài nầy (xin đọc bài The Orchid Waltz viết ngày 6/23 và nghe những tiếng đàn dương cầm du dương huyền ảo nầy để lấy hứng). Hà tin chắc là sẽ có giải thưởng cho nhưng giải nhứt nhì (mình có thể bàn với nhau xem giải thưởng như thế nào thích hợp). Các bạn ơi các bạn nghĩ như thế nào?Tác gỉả bài này sẽ đứng ra tuyển chọn các bài thượng thặng. Trong tinh thần anh em với nhau, và để tỏ lòng ngương mộ một danh ca mà chúng ta vẫn yêu mến, Hà hi vọng có được sự đáp ứng rầm rộ của các bạn. Có mợ thì chợ mới vui là như thế. Hơn nữa tác giả đã nặn óc làm ra một bài nhạc thì chúng ta đóng góp chút ít cho vui, vả ai biết đâu chừng bài này một ngày nào đó sẽ được một danh ca hát lên cho rạng rỡ tên Ngọc Lan… Các bạn trả lời nhé, Hà rất mong đợi.

11 Comments

 1. hello MINH HA! minh rat co vu y kien cua ban
  Cc ban yeu men chi ngoc lan oi! cac ban hay cung minh va minh ha viet loi cho bai nhac nay nhe. phan thuong thi minh nghi ca hoi gop vao de co mot phan thuong xung dang,chung minh hay xem nhau nhu mot DAI GIA DINH NGOC LAN va cung nhau gop suc cho trang web ngay cang hap dan va linh dong hon,de tuong nho chi NGOC LAN nhe.minh nghi o tren thien dang chi NGOC LAN dang mim cuoi va luon ben canh gia dinh chung ta do.

  Comment by ngoc chau — 7/8/2006 @ 2:17 am
 2. Ung ho y kien cua Minh Ha ,nhung chac la Minh Tam tham gia khong duoc vi khong ranh ve not nhac cho lam .Nhung neu da to chuc cuoc thi,thi sau khi chon ra bai hat hay nhat ,thi Minh Tam hi vong se duoc nghe ca si Kieu Nga hat bai nay hat tren ASIA .Vi giong cua co Kieu Nga van khoe khong bi “hu giong hat”,chu that su dao nay nghe mot trong nhung ca si mot thoi la co Khanh Ha thi thay that vong lam.Bay gio co Khanh Ha tuy hay,nhung cai hay la do ky thuat,chu khong phai la cai hay cua giong hat moc mac nhu co Ngoc Lan va co Kieu Nga

  Comment by minhtam — 7/8/2006 @ 7:49 am
 3. Thangdo đề nghị : quà là DVD đêm dạ vũ đón xuân của cô Ngọc Lan với band nhạc Viva, được không ?
  Nếu được sẽ Ok tham gia liền

  Comment by thangdo — 7/10/2006 @ 6:59 am
 4. Minh xin ung ho ca hai tay luon. Va neu phan thuong la DVD cua Ngoc Lan thi tuyet voi! ilovengoclan se mai lon manh cung thoi gian

  Comment by nam son — 7/10/2006 @ 8:10 am
 5. Hôm trước chị AngelNL nhờ Hà hỏi thăm các bạn, nay nhiệm vụ “quậy phá” của Minh Hà đã xong, bây giờ nhờ anh TNS, chị Ngọc, anh Donny cùng chị Angel …giải quyết hộ. DVD này thì như các bạn cũng đã biết, Hà không làm chủ của nó. Hôm qua hôm kia gì nhận email của chị Ngọc,chị nói “khó lắm chứ không vừa”. Hà nghe đi nghe lại bài nhạc này tối hôm qua (hay lắm!)những quả thật khó quá, phải chỉ có những notes nhạc thì đỡ biết mấy.Nhưng không sao, Hà sẽ nặn óc đặt ra một bài nhạc. Hà nghĩ là cuộc thì phải có giới hạn thời gian. Mấy cái đó các anh chị lo nhá, Hà đã quậy dư rồi nhá!

  Comment by Minh Ha — 7/10/2006 @ 11:11 am
 6. Qua Angelngoclan, chúng tôi đã yêu cầu tác giả gởi bản nhạc (music sheet) cho chúng tôi. Có music sheet với những nốt nhạc rõ ràng do tác giả viết các bạn mới đặt lời được. Xin các bạn chờ.

  Còn về đề nghị giải nhất là DVD “Dạ Vũ Đón Xuân” thì chuyện đó không phù thuộc chúng tôi mà là toàn quyền của người đã gởi cho chúng tôi DVD đó tức là anh Vũ Hùng. Cũng cần nhắc lại DVD đó được chuyển từ một băng VHS với kỹ thuật thâu không thễ so sánh với những trung tâm chuyên môn thâu video như Asia, Hollywood Night hay Paris By Night được.

  Comment by admin — 7/10/2006 @ 12:30 pm
 7. Angel vừa mới gửi cho Admin music sheet rồi. Tác giả có nói với Angel là ban đầu anh viết bài nhạc này dưới dạng instrumental (nhạc không lời) nhưng vì các bạn có hứng thú muốn tham gia đặt lời cho bài nhạc nên anh đã làm đơn giản hoá bài này để chúng ta dễ viết lời hơn.

  À, còn về phần thưởng thì Angel nghĩ chúng ta không nên làm khó Admin vì DVD “Dạ Vũ Đón Xuân” không thuộc toàn quyền xử dụng của các anh chị ấy như đã trình bày ở post trên. Angel đề nghị hay là như năm trước phần thưởng là ly tách, T-shirt, hay lịch có hình của Ngọc Lan có được không? Còn nếu mà làm được một cái music box có hình của Ngọc Lan và bài nhạc The Orchid Waltz để làm quà thưởng thì chắc thích lắm, các bạn nghĩ sao? Hay các bạn có đề nghị gì khác thì xin tiếp tục chia xẻ nhé. À, mà Angel thấy sơ sơ chỉ có vài bạn hưởng ứng trò chơi này thôi hà, nếu không có nhiều bạn tham gia thì không biết mình có nên tổ chức cuộc thi này không?

  Các bạn nào có ý định tham gia xin lên tiếng cho ban tổ chức hay để tiện việc sắp xếp nhé. Cảm ơn các bạn.

  Chúc vui vẻ,
  AngelNL

  Comment by AngelNgocLan — 7/11/2006 @ 2:22 am
 8. À, Angel một lần nữa cảm ơn cô em Minh Hà dễ thương đã đứng ra làm “sơ-vây” này nhé … mà cô em ơi, bổn phận cô em chưa xong đâu nha, mới có một hai bạn lên tiếng mà đã kết thúc cuộc survey à? Ủa, sao dzọt lẹ dạ cô em??? 🙂

  Comment by AngelNgocLan — 7/11/2006 @ 2:24 am
 9. Mời các bạn click vào đây để coi tờ nhạc (music sheet) do Angelngoclan gởi tới. Các bạn có thể download tờ nhạc xuống computer của mình hoặc có thể in ra để dễ đặt lời.

  Chúng tôi hy vọng có nhiều bạn tham gia (càng đông càng hào hứng) còn vấn đề giải thưởng chúng ta sẽ từ từ bàn sau nhưng quan trọng nhất là chúng ta tham gia làm một chuyện rất đẹp để vinh danh Ngọc Lan, phải không các bạn?

  Comment by admin — 7/11/2006 @ 9:53 pm
 10. Cho Minh Tam co mot y kien nho nay ve cac bai hat nuoc ngoai lan lyrics .That su co nhung bai hat va giai dieu rat hay ,doi khi chuyen sang tieng Viet ,noi dung lai rat do.The nhung ,co nhung bai hat phai noi khi chuyen sang tieng Viet thi nghe rat tuyet voi.Chang han nhu bai May lang thang .Nghe bai hat nay ,it ai nghi do la mot bai hat nuoc ngoai do nhac si Nam Loc chuyen loi Viet.Co Ngoc Lan cua chung ta ,dat loi Viet cho mot so bai hat nuoc ngoai .Chang han nhu “Nguoi”.(Tai nang cua co Ngoc Lan khong thua gi cac nhac si ?!).
  Phan Lyric ma do Angel viet ra,luc dau Minh Tam khong de y cho lam,nhung nghe thu mot lan,phai noi la day la mot lyric hay .Viec dat them tieng Viet ,co the moi nguoi trong chung ta ,khong phai la nhac si chuyen nghiep ,nhung bang tinh cam se lam cho bai nhac hay hon.Va cung hi vong mot vai nhac si nhu Nam Loc,Nhat Ngan tham gia . Nen Minh Tam ung ho 100% y kien cua ban Minh Ha.

  Comment by minhtam — 7/14/2006 @ 6:44 pm
 11. Hi Minh Tâm 🙂

  Xin đính chính là Angel chỉ chia sẻ bài nhạc The Orchid Waltz do anh Trí Huỳnh sáng tác để nhớ về Ngọc Lan chứ Angel không phải là tác giả và bài nhạc này thì chưa có lời (lyrics) cho nên Minh Hà mới ra đề tài thi viết lyrics cho vui đó. Vậy Minh Tâm có tham gia cho xôm tụ không? 🙂

  Minh Hà ơi! 🙂

  Coi bộ Angel thấy tình hình có vẻ “héo hon” như mùa hè rồi 😉 Chắc là mình phải đầu hàng thôi muội muội ơi … no more games 🙁 mà hỏi nhỏ Minh Hà là Minh Hà đã đặt lời cho bài hát chưa? Nếu có thì cho mọi người cùng thưởng thức ké với nha muội muội 🙂

  Comment by AngelNgocLan — 7/18/2006 @ 10:16 am