I Love Ngoc Lan

Tìm đâu bài hát “Em đi” của ngày xưa ?

| vuongthinh

Chiều tối. Đang hòa trong dòng người chật như nêm trên đường phố vào giờ tan sở, chợt nghe văng vẳng từ một quán cà phê bên đường giọng ca nam “Mai em đi, rồi mây vẫn còn bay. Mai em đi, rối mưa vẫn còn rơi”. Tim tôi như chợt nhói lên. Kỷ niệm ngày xưa ùa về.

Ngày xưa, Ngọc Lan với bài hát “Em đi” của Trịnh Nam Sơn đã từng làm tôi say mê. Thuở ấy, chỉ có chiếc máy cassette trong tay, tôi đã tua đi, tua lại cuộn băng không biết bao nhiêu lần và không hiểu sao, tôi vô cùng yêu thích cách chị thể hiện đọan đầu của bài hát. Tôi vẫn còn nhớ như in giọng hát chị thủ thỉ bên tai :

Em đi, rồi cây cỏ buồn say

và giọng bè của chị vút lên cao :

Em đi, rồi hoa lá sầu bay

Rồi chỉ cần câu kế tiếp : Em đi, rồi tay gầy nào vẫy
Em đi, rồi đôi mắt nào cay

là chị đã thể hiện nguyên vẹn chất “Ngọc Lan” của mình. Tôi cứ nhớ hoài từ “vẫy” mà chị đã luyến theo kiểu rất riêng của chị.

Tuy nhiên, ngày ấy còn khờ khạo quá, tôi chưa có ý nghĩ sẽ gìn giữ cẩn thận các bài hát của chị. Cứ nghĩ đơn giản rằng ra tiệm mua là sẽ có ngay nên khi băng cassette hư, tôi chẳng lo lắng và tự nhủ rồi sẽ mua được băng khác. Và bây giờ, tôi vô cùng hối tiếc khi đã trải qua biết bao lần đi tìm nhưng chẳng gặp lại bài hát yêu thích ngày xưa. Chiều nay, tình cờ nghe lại bài hát này nhưng không phải do Ngọc Lan hát, tôi cảm thấy lòng mình cứ tiếc ngẩn ngơ như thế nào ấy khi đã không gìn giữ được bài hát mình từng yêu thích một thời gắn với nhiều kỷ niệm. Đành trải lòng mình với “ILoveNgoclan” để vơi bớt nỗi hối tiếc.

Các bạn có bao giờ cảm thấy mình có tâm trạng giống như tôi khi ở hoàn cảnh tương tự chưa ?

2 Comments

  1. Just want to correct, it’s Duc Huy’s song, not Trinh Nam Son!

    Comment by cmt2791 — 7/20/2006 @ 9:58 am

  2. Toi chua duoc nghe Ngoc Lan trinh bay nhac pham nay,nhung toi da nghe Khanh Ha hat.Toi cung da trai qua tam trang hoi tiec khi de lac mat nhung dia nhac hay cua Ngoc Lan vi the ke tu khi Ngoc Lan qua doi,toi luon nang niu va giu gin nhung dia nhac cua Ngoc Lan vi toiso minh se phai them mot lan hoi tiec….thanh that chia se cung tam trang voi ban ,khi nghi ve Ngoc Lan.

    Comment by mongtam — 9/11/2006 @ 10:28 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.