I Love Ngoc Lan

Music Box – Ngọc Lan Hát Nhạc Nhịp Điệu Valse Và Tango

| iLoveNgocLan

Thể theo lời yêu cầu của bạn vuongthinh hôm nay chúng tôi đưa lên Music Box 29 bản nhạc với nhịp điệu valse và tango đã được Ngọc Lan trình bày. Riêng về nhịp điệu valse chúng tôi đã đưa lên các bản valse nhanh cũng như các bản valse chậm (boston). Bạn nào thấy cần thêm bớt bản nào xin cho biết ý kiến.

12 Comments

 1. Trong music box lần này ,bài mà gây sự chú ý nhất là bài hát Mùa đã sang rồi em có hay .Khi nghe thoáng qua ,thì mình tưởng ca sĩ Lưu Hồng hát ,nhưng nghe kỹ lại thấy giọng của cô Ngọc Lan .Xin một lần mạo muội ,có phải anh Adminh hay anh chị nào đã dùng software để chỉnh lại giọng hát của cô Ngọc Lan chăng ,hay đây là bài hát gốc .Nếu đây là bản gốc thì mình không có ý kiến gì ,còn nếu không phải thì nhờ anh Adminh đưa lại bản gốc lên nghe cho sướng ,vì em thấy bài này hình như “chỉnh” lại hơi bị nhiều .Nhờ anh chị nào kiểm tra giúp dùm mình.

  Comment by minhtam — 10/10/2006 @ 1:14 am

 2. Oh! không có chuyện chỉnh giọng của casĩ để chuyển thành giọng khác đâu bạn à, lúc trước Thangdo từng nghe nói giọng của cô Ngọc Lan những ngày đầu rất giống Thanh Lan nên đã từng dùng software để chỉnh, tuy nghe bề ngoài có hơi giống thật nhưng nghe và phân tích kỹ sẽ nhận ra ngay. Thứ nhất là vì mỗi một ca sĩ có một âm sắc riêng , thứ hai mỗi ca sĩ có một cách phát âm nhả chữ riêng, thứ ba, mỗi ca sĩ có một cách diễn cảm riêng ba yếu tố này tạo nên một giọng ca sĩ nói chung là không ai giống ai, ba yếu tố này tạo nên một giọng ca sĩ.
  Thangdo từng đọc một bài báo đã rất lâu, có đề cập đến chuyện một chuyên gia dùng máy vi tính để phân tích giọng của một cụ bà hát quan họ rất hay ngoài Bắc để giả lập tíêng hát của bà , nhưng máy tính cũng phải chịu thua vì âm sắc của bà quá phức tạp . Vì vậy chuyện dùng soft ware để chuyển đổi giọng hát là không thể, ngoại trừ việc dùng software làm chậm nhịp nhạc,chuyển tông tiếng đàn ông thành đàn bà, làm bể tiếng v..v. nhưng nếu làm được thì nhạc nền trong bài hát cũng biến đổi rất ” quái dị ” người nghe sẽ nhận ra thôi.
  Còn chuyện ca sĩ có âm sắc giống nhau thì cũng có, ví dụ như giọng hát giống ca sĩ Tuấn Ngọc thì có Nguyên Khang và Quang Dũng, nhưng giọng của Nguyên Khang thì chỉ giống khi lên cao thôi, còn giọng Quang Dũng thì giống thật nhưng cách nhả chữ phát âm của Quang Dũng lại không đầy đặn và diễn cảm bằng ca sĩ Tuấn Ngọc được.

  Comment by thangdo — 10/10/2006 @ 12:05 pm

 3. Minh Tâm, vuongthinh gởi cho tôi 2 bài tôi không có: “Mùa Đã Sang Rồi Em Có Hay” và “Gọi Tên Người Yêu Dấu”. Tôi cũng thấy giọng Ngọc Lan trong 2 bài này (nhất là bài “Mùa Đã Sang Rồi Em Có Hay”)hơi lạ không giống giọng Ngọc Lan lắm. Chắc vuongthinh sẻ cho chúbg ta biết gốc tích 2 bản nhạc này. Tôi không có chỉnh hoặc sửa đổi giọng ca trong 2 bản nhạc này.

  TNS

  Comment by admin — 10/10/2006 @ 4:25 pm

 4. Theo minh biet (Minh hien co cd nay),hai bai hat tren deu do Ngoc Lan trinh bay trong cd tinh khuc Hoang Ngoc An- tat ca deu dieu TANGO,cac ca sy gom Ngoc Lan,Le Thu, Hai Ly ,Thai Hien,Thanh Mai,….Moi nguoi hat 2 bai,tat ca co 12 bai.Cd nam phat hanh nam 1990,nen giong hat Ngoc Lan luc nay trong treo va de thuong lam.Minh chua nghe qua 2 bai ma ban Vuong Thinh goi len web nay nen chua xac dinh phai hay khong giong Ngoc Lan,nhung theo minh nghi neu da co 2 bai nay thi chac la cua Ngoc Lan roi

  Comment by thanngo — 10/11/2006 @ 12:34 am

 5. 2 Ca khúc “Mùa đã sang rồi em có hay” của Hoàng An và “Gọi tên người yêu dấu” của Khúc Lan nằm trong CD “Màu tím tango” của nhà thơ Hoàng Ngọc Ẩn phát hành năm 1990.

  Tôi nghe 2 ca khúc này đã lâu và không cảm thấy có sự kỳ lạ nào trong giọng hát của chị Ngọc Lan, có thể file gốc của bạn Minh Tâm, vuongthinh gửi cho anh TNS có vấn đề gì chăng ?

  Tôi sẽ cố gắng gửi file MP3 của 2 ca khúc này cho anh TNS trong thời gian sớm nhất.

  Quoc Anh

  Comment by Quocanh — 10/11/2006 @ 12:38 am

 6. Minh moi vao music box va nghe thu bai: MUA DA SANG ROI EM CO HAY,va chac rang day la version cua Ngoc Lan,nhung hinh nhu cac bai hat nay khong duoc chep lai tu cd goc,ma co the la tu bang cassette nen tieng hat nghe co ve HOI NHAO,KEO DAI,khong giong ngoc Lan lam,co luc nghe nhu giong Luu Hong nhu cac ban noi.Minh co ban goc tu cd,nghe rat trong va mem mai.Minh nghi la vay,khong biet cac ban khac co cung y nhu minh khong?

  Comment by thanngo — 10/11/2006 @ 12:40 am

 7. Các bạn ơi, Thịnh đã vào nghe thử hai bản nhạc “Gọi tên người yêu dấu” và “Mùa đã sang rồi em có hay” trên Music Box rồi. Quả thật, không hiểu sao mà cả hai bản nhạc đều rất nhão và nhịp điệu bị chậm đi, nghe giọng không giống Ngọc Lan một chút nào, làm mất đi cái hay của cả hai bài hát.

  Đúng như các bạn đã nói, hai bài này nằm trong CD “Màu tím tango” của Hoàng Ngọc ẩn Productions. Thịnh đã dùng software “JetAudio” để chuyển sang file mp3 (dùng bitrate 128 kbps và mức “Highest Quality (Low Speed)”) và gởi cho anh admin. Trước khi gởi, Thịnh đã nghe thử file mp3 và thấy rất bình thường, giống như trong CD, đúng giọng Ngọc Lan trong trẻo, thanh thoát và ở thời điểm phong độ nhất. Hôm nay nghe lại trên Music Box thì thấy lại khác lạ nên giật cả mình, vội vào nghe thử lại file mp3 lần nữa thì thấy rất bình thường. Thịnh cũng không hiểu vì sao lại bị như vậy nữa. Hay là do quá trình upload và download bản nhạc chăng ? Hay là dùng phần mềm “Jetaudio” này chuyển file mp3 thì khi gởi đi, file mp3 sẽ không được tốt ? Thịnh không rành về mấy vấn đề này lắm nên không hiểu tại sao. Chỉ biết rằng Thịnh có CD này, âm thanh tốt và hay. Và cả file mp3 Thịnh chuyển từ CD nghe cũng rất bình thường.

  Vậy các bạn cho Thịnh biết dùng phần mềm nào chuyển sang mp3 và gởi đi được tốt nhất, Thịnh sẽ chuyển file mp3 và gởi lại cho anh admin chứ để nghe hai bản nhạc này trên Music Box như vậy thì mất hết cái hay của hai bài hát này, nhiều fan sẽ không thưởng thức được.

  Comment by vuongthinh — 10/11/2006 @ 7:43 am

 8. Bạn Vuongthinh nói đúng đấy ,lúc trước mình cũng dùng Jet Audio để chỉnh nhạc ,nhưng khi dùng mức độ Highest thì nó “biến” giọng kinh khủng.Bạn có thể chế độ thường chắc không sao .Nhưng tại sao Thịnh không dùng Real Audio để chuyển thành Mp3 ,bạn có thể download từ trang rangdong.com version10 thì phải .Lúc đầu mình tưởng giọng của ca sĩ Lưu Hồng ,nhưng sau đó thì biết chắc Ngọc Lan .Có lẽ đây là lỗi của software rồi .Chờ bài hát chất lượng tốt nhất của bạn .
  (À chú Nam Lộc cũng đã email cho mình rồi , nội dung chủ yếu về cuốn DVD ,có thể special guest :Duy Quang và Kiều Nga …Và bộ Cd collection gồm các bài từ tape có thể thực hiện .(tin về bộ Cd thì chưa chắc chắn) .Mình nghĩ chỉ cần các bạn đã ghé vào trang web này và ủng hộ thì chắc chắn củng trên ngàn bộ CD rồi.
  Cuối tuần này em sẽ gửi cho anh TNS tấm hình Ngọc Lan để có thể làm hình nền.Anh nhớ check mail nhe.

  Comment by minhtam — 10/11/2006 @ 8:20 am

 9. Bạn vuongthinh đã gởi lại cho chúng tôi 2 bản nhạc “Mùa Đã Sang Rồi Em Có Hay” và “Gọi Tên Người Yêu Dấu”. Lần này đúng là giọng Ngọc Lan. Mời các bạn nghe lại 2 bản nhạc này. 2 bài “Chào Biệt Ly” và “Hỡi Người Tình Lara” cũng đã được thay thế để thể hiện đúng giọng Ngọc Lan hơn.

  Comment by admin — 10/11/2006 @ 5:03 pm

 10. Mình tìm mà ko thấy bài Nostalgia của Ngọc Lan trong đây. Mình nghe đã rất lâu, ko nhớ rõ lời, chỉ nhớ là rất hay, nên rất muốn nghe lại, có bạn nào có ko?
  Và cho mình hỏi, có cần phải dùng phần mềm gì đặc biệt để nghe nhạc trong đây ko? vì mình click vào bài nào cũng ko nghe được cả.
  Xin cảm ơn.

  Comment by taurus72 — 10/13/2006 @ 12:45 am

 11. Bài Nostalgia là tên tiếng pháp của bài ” Niềm Thương Nhớ ” mà cô Ngọc Lan trình bày rất hay đó bạn.

  Comment by thangdo — 10/17/2006 @ 10:16 am

 12. À để nghe nhạc trogn music box , máy bạn có phiên bản Flash Player 8 hay cao hơn, nếu máy bạn chưa có, ab5n có thể click vào link dứơi đây đề download Flash phiên bản 9 mới nhất
  http://www.adobe.com/shockwave/download/index.cgi?P1_Prod_Version=ShockwaveFlash&P2_Platform=Win32&P3_Browser_Version=MSIE
  chúc bạn nghe nhạc vui vẻ

  Comment by thangdo — 10/17/2006 @ 10:21 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.