I Love Ngoc Lan

Thân Gửi Admin

| AngelNgocLan

Đáng lẽ ra Angel không thích lên tiếng nhiều nhưng vì có một fan tên Mercury không hiểu vì cớ gì mà cứ theo chửi rủa và nói xuyên xỏ vu vơ mặc dù bấy lâu nay Angel đã cố tình “lặn” không lên tiếng trên web site này vì muốn được yên thân. Angel tự hỏi trong vòng mấy tháng trời tại sao mỗi khi vào web site của Ngọc Lan mà Angel phải nơm nớp lo sợ có người theo nói nặng nhẹ mình một cách vô căn cứ. Angel vào đây chỉ muốn được bình yên viếng thăm Ngọc Lan mà sao coi bộ khổ sở quá. Angel nhận thấy khi mình lên tiếng bất đồng một điều gì đó với Mercury cũng bị chửi, mà không lên tiếng im bặt một thời gian dài cũng bị chửi như thường. Tự hỏi Mercury là ai và có quyền gì mà nói nặng nhẹ một cách thiếu tế nhị và cư xử như người vô học thức đối với các fans ở đây và đặc biệt là đối với Angel vì Angel có làm gì đâu mà phải bị đối xử như vậy?

Angel đề nghị Admin nên ra luật lệ để bảo vệ tất cả các fans nói chung để không ai được phép tấn công cá nhân ai cả. Angel tin rằng phần đông ở đây hầu hết là người thành niên, không nên cư xử như một đứa con nít thích nói gì thì nói không cần suy nghĩ đến cảm giác của người khác.

Để chứng minh Angel không có vu khống ai một cách vô căn cứ, xin “quote” nguyên một comment của Mercury viết ngày 27 tháng 10, năm 2006 đàm thoại với post của bạn Khaitamtimsu như sau:

“tôi thấy chuyện này ông nên tâm sự với cái bà Angel_NgocLan , tôi thấy bà ấy rất là hiểu tâm tư của ông đó . ah mà ông cứ nói với bà ấy là có người giới thiệu ông đến bà ấy tư vấn . nói với bà ấy rằng tôi chỉ muốn tâm sự chuyện riêng với chị Ngoc Lan nhưng mà rất tiếc chị ấy không thể trả lời tôi được và chị đã thay thế vai trò của chị NgocLan rất là tốt , nhưng cũng phải nói rõ cho bà ấy biết là chị đừng để trái tim của chị rung động theo câu chuyện của tôi , tôi rất cám ơn chị đã thông cảm cho những người gay như chúng tôi .”

Kể từ tháng 8 năm 2006 đến giờ Angel chưa hề lên tiếng trên web site này mà không hiểu vì cớ gì Mercury lại lôi Angel ra nói như vậỵ Xin Admin xem lại giùm và ra luật lệ để ngăn chặn chuyện này không được phép tái diễn nữa. Sẵn đây Angel cũng xin nói luôn là cảm ơn Admin đã xoá đi một post khác của Mercury với dạng công kích cá nhân như vậy, nhưng mà cứ như vậy hoài không phải là cách vì Angel rất mệt mỏi mỗi khi bị ai chửi rủa hay nói xuyên xỏ mình một cách vô lý, và cứ phải nói qua nói lại với Mercury y như hai “bà tám” ngoài hàng cá thật kỳ lắm. Angel thật sự chỉ muốn vô web site của Ngọc Lan một cách bình yên như những ngày tháng cũ Angel vào đây trò chuyện vui vẻ với các fans khác của Ngọc Lan. Angel rất nhớ những ngày tháng êm đềm đó.

Thân mến.

8 Comments

 1. Cực lực ủng hộ kiến nghị của Angel! Tôi vừa đọc qua post liên hệ cũng chưng hửng vì bỗng dưng Angel bị lôi vào kỳ vậy! Nếu Admin đã xóa đi một post tương tự rồi mà vẫn xảy ra tiếp thì đề nghị bỏ thủy ngân vào … ống cặp thủy! 🙂

  Comment by Tu Mi — 10/30/2006 @ 2:17 am
 2. Mến Chào tất cả các anh chị! tinhnho_tinhphu đã đọc qua những lời của các bạn post lên.Tôi có ý kiến và nhận xét sau đây:
  -Đây là trang web viết riêng về Ngọc Lan chứ không phỉa là để cải nhau hay nói xấu nhau mà trang web để chúng ta nói lên tâm tư của mình, chia sẽ cùng mọi người về âm nhạc.
  -CÁc bạn phải để trang này yên tĩnh và êm đềm như tiếng hát của chị.
  -Các anh chị có hiểu hết về nhạc của NL ca không? Theo tôi, trong những nhạc phẩm àm NL đã trình bày đều ẩn chứa 1 nỗi niềm, cho dù bài nào rất buồn nhưng khi kết doạn bài hát NL luôn tìm lối thoát cho mọi người chứ không phải ủ rủ, hay bi quan mà NL tìm cho chúng ta, họ một lối thóat trong cụôc sống!!!Ví dụ như bài Vết thương cuối cùng chẵng hạn.
  -Cho dù các anh chị là ai,nam, nữ hay gay hoặc lesbian thì NL cũng tâm sự với các anh chị vì NL hiểu đựơc riêng tâm sự của mỗi ngừơi nên hát rất hay và đúng tâm trạng.Vì thế “Gay” cũng có “Kiếp đam mê”,”Bên em đang có ta”,”Khóc một dòng sông” vậy cũng như nam nữ trãi qua những cụôc tình và xa quê hương đất nứơc.
  -Nhân đây tôi mong các anh chị hiểu thấu dùm cho và nơi đây chỉ để tâm sự và trao lòng đổi lòng cho nhau, học nhau những cái hay cái đẹp như là tấm lòng và nhân cách cũng như giọng hát của cô vậy.
  -Sao các anh chị không viết những abì phân tích ca khúc mà NL đã trình bày để thử xem chúng ta đã hiểu gì về NL..
  Thân!!

  Comment by tinhnho_tinhphu — 10/30/2006 @ 8:54 am
 3. Chào tất cả các anh chị!!! Tôi có những câu thơ sau và tôi đã làm theo nó cho nên tôi cảm thấy sống rất thoãi mái
  “Thị phi ở đời khó tránh khỏi
  Ông trời ông hãy dậy mà coi
  Đàm tếu nhân gian sao chịu nỗi
  Hãy chớ nghĩ chi lo lắng gì
  Không phân tâm họ mõi miệng
  Những tên xen vào những chuyện riêng”
  hay
  “Thị phi tôi không dám trách
  Đàm tếu riêng rư là cách mỗi người”
  Chính nhờ những câu này tôi tự viết ra nên tôi mới có cách sống thoải mái trong tâm hồn, bận tâm chi những lời nói mà không đúng với con người mình. Nói đúng thì mình nghe mà sửa, còn noí sai thì mình nhắc nhở họ, họ không sứa đổi thì thôi chẳng cần bận tâm gì cà nha bạn!!
  Thân!!!!!

  Comment by tinhnho_tinhphu — 10/30/2006 @ 10:31 pm
 4. Chào chị Angel! Ngưỡng mộ nha chị ca bài “Bóng Lan Gầy” hả… nghe cũng đã tai đó nha!!! Em có ý kiến này không biết chị có cùng em và các thành viên cùng nhau mà thi không nhỉ?? Hay là chúng ta mỗi người thâu cho mình ít nhất 1 bài hát của ca sĩ NGọc Lan đã trình bày hay tự sáng tác và ca luôn bài nói về Cô Ngọc Lan. Rồi chúng ta sẽ bầu chọn ai là người ca hay nhất để trao giải thưởng “giọng ca hay” và giọng nào giống NL nhất. Mong bà con góp thêm ý kiến.Chắc chị và Admin quen nhau lâu lắm nhỉ, chị có thể trình bày ý tưởng này với Admin xem sao.Trả lời cho em biết nha!! Thân!!! Mà này chị ơi em có ý kiến này với cách của chị nói, chị không muốn cải thì chị đừng nên nói bóng gió gì nhiều hơn nữa hay chê bai chữ viết sai chính tả hay …. gì nữa vì như thế sẽ khiêu khích gây thêm cung đột nữa!! Đã bỏ qua thì bỏ qua luôn không nói tới nữa hen chị nhá.!!
  Chúc chị vui vẻ và thành công!!!

  Comment by tinhnho_tinhphu — 10/31/2006 @ 9:10 pm
 5. Cảm ơn Tinhnho_tinhphu đã góp ý. Còn về việc thi thố ca hát gì đó mình không có ý kiến. Nếu bạn có đề nghị gì thì xin đề nghị trực tiếp với Admin. Cảm ơn bạn.

  Comment by AngelNgocLan — 10/31/2006 @ 11:31 pm
 6. Hi anh TNS,

  Angel cảm ơn anh TNS cũng như tất cả các anh chị Admin đã chia sẻ những ưu tư của các fans nói chung và của Angel nói riêng, và đã nhanh chóng đưa ra biện pháp để giải quyết vấn đề này. Thật ra nếu như Angel bị “harrass” kiểu đó ở ngoài đời thì sẽ đi báo cảnh sát và xin quan toà can thiệp bằng cách ra lệnh “restraining order” rồi, nhưng vì ở trên net thì khó có thể làm gì được nên mới cầu cứu đến các anh chị Admin và vấn đề tạm thời đã được giải quyết. Hy vọng từ nay sẽ không tái diễn nữa.

  Anh TNS đừng lo, Angel cũng như các fans khác ở đây đều rất thương nhớ Ngọc Lan. Nếu Angel có thể đóng góp được gì thì Angel sẽ làm hết sức mình. Một lần nữa Angel cảm ơn các anh chị và tất cả các bạn ở đây nhiều lắm. Chúc mọi người luôn vui vẻ.

  Comment by AngelNgocLan — 11/1/2006 @ 11:08 am
 7. Chao tat ca cac anh chi.
  La nguoi rat thich tieng hat cua co Ngoc Lan,khong ngay nao ma Minh Tam khong ghe dien dan nay .Phai noi hon ba nam roi thi phai,tu nhung ngay dau tien khi trang web rat con gian di ve luong bai viet ve co Ngoc Lan,va den bay gio thi so bai viet rat phong phu .Nho trang web nay,ma minh biet ve co Ngoc Lan nhieu hon ,nho trang web nay ma minh biet ve su no luc cua tat ca moi nguoi dung de duy tri va “quang cao” den tat ca moi nguoi gan xa .Day la mot dieu dang hoan nghenh. Nhung cung nhu Angel Ngoc Lan va anh Admin noi,khong nen cong kich lan nhau va hoac so sanh giua cac ca si voi co Ngoc Lan chang han .Du sao day la nhung van de te nhi .Co le chung minh la nguoi Viet Nam,nen cau xin loi hay cam on,noi ra se kho thi phai. Su xin loi that su can thiet ,neu chung ta thay minh da trot lam gi sai .Mat khac ,nhu anh Admin da noi,nhung tinh cam rieng tu qua ,khong nen post len ,vi doi khi cung se de tao su kho chiu doi voi nguoi doc lam. Hi vong thang 11 nay se co su tro lai tat ca cac anh chi da tham gia dien dan tu ngay dau den bay gio.

  Comment by minhtam — 11/2/2006 @ 6:16 am
 8. Hi Angel_NL,

  Không bao giờ có sự chấm dứt tuyệt đối nhất là những vấn đề liên hệ đến nội tâm . Do đó Angel cố gắng làm nhừng gì vượt bực như đã từng làm để quên đi và tự khắc người khác cũng không dám nhớ đến mình , lúc đó Angel sẽ cảm thấy thật thoải mái, không còn bực bội đeo đẳng nữa !

  Thuongtiec_NL

  Comment by Thuongtiec_NL — 11/5/2006 @ 1:01 am