I Love Ngoc Lan

Tìm nhạc Ngọc Lan

| Manhhiep

Trong quá trình làm một website collect nhạc của Ngọc Lan, tôi đã thu thập được khá nhiều bài, trong số đó có những bài tôi chưa từng được nghe bao giờ. Cám ơn những người bạn đã giúp đỡ cũng cấp các bài nhạc cho site http://casingoclan.free.fr (http://ngoclan.2ya.com). Hiện giờ tôi có một danh sách còn một số bài mà có người nói Ngọc Lan đã hát những bài này, tôi không chắc, vậy ai có những bài sau đây, xin gửi về email [email protected] để tôi có thể cung cấp cho mọi người cùng nghe, xin cám ơn

Những bài hát còn thiếu:

1. Chiều Mưa Anh Đưa Em Về
2. Cho Quên Thú Đau Thương
3. Chờ Đông
3. Femme Publique
4. Giờ Biệt Ly
5. Khi Anh Xa Em
6. Màu Kỷ Niệm
7. Người Đến Rồi Đi
8. Nhớ
9. Nhớ Quê Hương
10. Take Me To Your Heart
11. Tình Ca
12. Tình Trong Mộng Mơ
13. Tuổi 13
14. Tuổi Mùa Xuân
15. Tuổi Nào Cho Em

Ngoài những bài này ra, ai còn có những bài khác mà không thấy trong list của site đã nêu trên, cũng mong được đóng góp ủng hộ. Cám ơn mọi người rất nhiều.
Có ai biết bài “Take Me To Your Heart” mà Ngọc Lan hát, đã được phổ lời Việt là dịch ra tiếng Việt với nhan đề là gì, xin chỉ giùm.

3 Comments

 1. À Thangdo có bài Màu Kỷ Niệm-Tuổi 13 trình bày dưới dạng song khúc ( ghép 2 ca khúc có ý nhạc tiếp nối với nhau để tạo thành ca khúc khác , ví dụ như bài Cát Bụi ghép với Tình Xa thành bài Cát Bụi Tình Xa ) cô Ngọc Lan song ca với ca sĩ Duy Quang, không có bài Màu Kỷ Niệm và Tuổi 13 tách riêng ra đâu.
  Nếu bạn chưa có ca kh1uc này thì email cho Thangdo : [email protected]

  Comment by thangdo — 11/3/2006 @ 9:58 am

 2. Trong các ca khúc bạn liệt kê, tôi có biết 1 số ca khúc dưới đây

  01- “Giờ biệt ly” (Nhạc Nhật), bài này nằm trong CD “Bến mơ 3” của Dream Studio hoặc CD “Ngọc Lan – Một đời yêu anh” của Tình Nhớ & Bốn Phương.

  02- Có 2 bài “Nhớ”, bài thứ nhất của Lê Trạch Lựu được Ngọc Lan thâu âm từ thập niên 80 trong 1 tape nhạc “Em tôi – Tình ca Lê Trạch Lựu” của trung tâm Đời (Nguyên Sa) phát hành. Bài thứ 2 của anh Trịnh Nam Sơn do tác giả và Ngọc Lan song ca, tôi nghĩ ca khúc này phổ biến và không khó kiếm, nó nằm trong bộ CD 3 dĩa tưởng nhớ Ngọc Lan của Mây Productions phát hành.

  03- “Tình đến rồi đi” là 1 ca khúc nhạc Pháp lời Việt quen thuộc, ca khúc này được Ngọc Lan thâu âm lâu rồi vì giọng hát còn trong trẻo lắm. Bài này bạn có thể tìm thấy trong CD “Ngọc Lan – Gold Album” do trung tâm làng tôi phát hành năm 1995.

  04- “Tuổi mùa xuân”, 1 bài không biết của tác giả nào nhưng chắc chắn cũng được thâu âm rất lâu rồi, bài này trên internet và tôi cũng không biết nguồn gốc của nó từ băng nhạc nào.

  05- Tuổi nào cho em ? Hình như không có bài nào như thế, chỉ có bài “Còn tuổi nào cho em” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thôi, ca khúc này cũng được Ngọc Lan thâu âm khoảng thập niên 80 trong CD “Hận tình trong mưa” với Ngọc Lan – Kiều Nga – Nguyễn Tâm, CD này do trung tâm Người Đẹp Bình Dương phát hành.

  06- Bạn Thangdo đã giải thích đúng cho trường hợp 2 ca khúc “Màu kỷ niệm” của Phạm Đình Chương & “Tuổi 13” của Ngô Thụy Miên, cả 2 ca khúc này đều được phổ nhạc từ 1 bài thơ của Nguyên Sa.

  Nếu còn thắc mắc điều gì, bạn có thể liên lạc với tôi qua địa chỉ email [email protected]

  Thân mến

  Comment by Quocanh — 11/4/2006 @ 12:34 am

 3. Theo mình được biết thì :

  + Bài “Giờ biệt ly” còn có tên gọi khác là “Giây phút giã từ” hay “Giây phút tạ từ”.

  + Bài “Nhớ quê hương” còn có tên gọi khác là “Ngày thơ ấu”.

  Mình có ghé website của bạn và thấy bạn đã có các bản này rồi.

  + Bài “Người đến rồi đi” nằm trong một CD của Trung Tâm Phượng Hoàng thì phải, mình không nhớ rõ lắm. Chỉ nhớ rằng trong CD này, Ngọc Lan hát hai bài : “Biển tối” và “Người đến rồi đi”. Bài này hoàn toàn khác với bài nhạc Pháp “Tình đến rồi đi” còn có tựa khác là “Vương vấn” mà Ngọc Lan cũng có hát.

  Comment by vuongthinh — 11/4/2006 @ 2:08 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.