I Love Ngoc Lan

“Mỹ nhân tự cổ như danh tướng…

| fanngoclan

Nhân dịp fan của Ngọc Lan tổ chức họp mặt sắp đến, mình có mấy đề nghị sau, các bạn xem thử coi có được không nhé:

– Các bạn nên quay video hoặc chụp hình buổi họp mặt và gửi cho chú Nam Lộc để thêm phần tư liêu cho DVD Ngọc Lan sắp đến, chứng tỏ Ngọc Lan vẫn còn được yêu quý đến dường nào (cho dù trễ hạn nhưng chắc chú Nam Lộc sẽ không từ chối).

– Mình nhớ là trước khi Ilovengoclan.com thay đổi hình thức trình bày, mình có đọc một bài post của một anh bạn học chung trường với Ngọc Lan ở Gò Vấp. Bài viết của anh kỷ niệm 5 năm ngày mất của Ngọc Lan viết khá cảm động và đồng thời cũng cho biết nhiều thông tin quý với thời đi học hoa mộng ngày xưa của Ngọc Lan. Nếu có thể được admin có thể tìm ra bài post đó được không, để có thể email cho anh ấy đến tham dự cuộc họp mặt của fan NL tại VN sắp đến. Anh ấy cũng có thể góp nhiều tư liệu quý cho DVD Ngọc Lan.

Nghĩ đến Ngọc lan mình lại nhớ đến 2 câu thơ:

“Mỹ nhân tự cổ như danh tướng,
Bất hứa nhân gian kiến bạch đầu”

nghĩa là “giai nhân” cũng như các vị tướng anh hùng, không bao giờ hứa với nhân gian sẽ sống lâu đến khi đầu bạc!

Ngọc Lan, Princess Diana, Marilyn Monroe, Jame Dean sẽ mãi mãi làm muôn người thương tiếc khôn nguôi!

11 Comments

 1. Ý kiến của fanngoclan rất hay , để tụi này tìm cách liên lạc với anh ta .Bạn ở Việt nam luôn phải không , mời bạn tham dự đêm đó nhe ?

  Comment by myall — 12/15/2006 @ 7:53 am
 2. Hoàng Ngọc Môn, bạn đồng môn của Ngọc Lan ở Trường THPT LýThường Kiệt (Hóc Môn) niên khóa 1968-75, tác giả bài “Nén hương muộn cho Ngọc Lan” trên ilovengoclan.com ngày 23-01-06 (posted lần trước 15-6-05). Tôi có viết comment cho bài nói trên nhưng không thấy H.N.Môn trả lời, khong biết bạn còn ở Cali không? Bạn nào biết H.N.Môn xin nhắn dùm, PS muốn l/lạc với H.N.Môn nhiều lắm! Xin các bạn admin của ilovengoclan.com giúp dùm nếu có thể. Ngoài ra , trong bài nói trên, có nhắc đến BS Võ Công Minh ở Sàigòn cũng là bạn học cũ của NL, các bạn ở VN có thể tìm anh Minh và các bạn khác, tôi nghĩ các bạn này sẽ vui lắm nếu biết được có cuộc họp mặt trong ngày sinh nhựt của NL năm 2006 tại Sàigòn. Chúc tất cả các bạn all the best cho ngày kỷ niệm sinh nhựt của Ngọc Lan 28-12-2006. Ước gì PS về dự được với các bạn thì vui lắm! Thân mến. PS.

  Comment by nickphan — 12/16/2006 @ 3:38 am
 3. Thank you Myall có nhã ý mời, nhưng mình không tham dự được vì đang ở Mỹ. Chúc các bạn có buổi họp mặt thật vui, và nhớ post hình lên cho mọi người xem nhé.

  Như bạn Nickphan đã nhắc đến (thanks), anh Hoàng Ngọc Môn và BS Võ Công Minh chính là đối tượng mà chú Nam Lộc và TT Asia cần gặp để có thêm tư liệu về thời đi học của Ngọc Lan ở VN. Không biết admin có email của họ để liên lạc không?

  Hôm qua mình mới nghe lại CD nhạc Giáng Sinh cũ, trong đó Ngọc Lan hát bài Mùa hoa tuyết và một bài nữa mà mình không biết tên thật hay. Giọng NL nũng nịu và tràn đầy nữ tính tự nhiên, không giả tạo và nhờ sound effects như một số ca sỹ bắt chước NL sau này. Không biết bao giờ VN mới có một nữ ca sỹ có dáng vóc kiêu sa và giọng hát feminine thu hút như NL.

  Comment by fanngoclan — 12/16/2006 @ 3:09 pm
 4. Cam on anh nickphan da giup tim cach lien lac voi cac ban hoc cua Ngoc Lan ,
  May ngay nay , 1 fan NgocLan o Saigon da email cho Congtuhocmon nhung chua thay tra loi email . Tuy nhien ,co le bay gio thi khong can thiet nua phai khong anh ? 🙂

  Comment by myall — 12/21/2006 @ 4:49 am
 5. Bạn Myall thân, Tôi cũng đã e-mail cho congtuhocmon 3 hôm nay mà chưa thấy trả lời. Không biét phải anh ấy là Hoàng Ngọc Môn ko? Thực ra thì cũng rất cần thiết cho MC Nam Lộc trong việc thực hiện DVD Ngọc Lan sắp tới vì họ có nhiều kỷ niệm thời học sinh với NL, nhất là họ thương mến NL thật tình, chắc sẽ giúp anh Nam Lộc nhiều. Còn với đêm họp mặt 28/12 thì ko sao, nhưng nếu có được BS Võ Công Minh và các bạn thì rất tốt, cái gì làm NL vui lòng đều tốt hết, Myall ạ! Tôi nghĩ là NL vui lắm trong kỷ niệm sinh nhựt sắp tới, cũng nhờ các bạn đấy. Cám ơn các bạn. Thân mến, Phan Sinh (NickPhan).

  Comment by nickphan — 12/21/2006 @ 5:12 am
 6. Anh PS hieu lam y cua Myall roi .Theo nhung gi Myall hieu thi congtuhocmon khong phai la Hoang Ngoc Mon , ma la mot nguoi trong nhom ban hoc cua Ngoc Lan va co le o Sai Gon .Myall noi khong can thiet nua, vi hinh nhu anh da giup moi nguoi cach de lien lac voi nhung nguoi ban do cua NL ?
  Chao anh .Myall

  Comment by myall — 12/21/2006 @ 5:27 am
 7. Các bạn mến. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, tôi thật sự ngạc nhiên khi nhận phone của anh PS (Nickphan) chiều nay và càng ngạc nhiên hơn nữa khi ghé thăm trang nhà này.
  Các bạn ở VN, phải chi tôi bay về gặp các bạn được. Nử vòng trái đất nên chịu thua. Hẹn các bạn dịp khác.
  Myall, cthm và HNM là tuy 2 mà 1. Nhóm bạn văn nghệ của chúng tôi phần lớn còn ở lại Sài gòn. Không biết có tiện không để mời họ gâp gỡ các bạn tại VN, vì ngay chính cthm khì về thăm quê, gom vất vả lắm mới được chục mạng. Chưa kể là quá gấp để làm intro cho mấy bạn ở VN khỏi ngỡ ngàng. Nhân tiện cho cthm nhắn, internet thật ra vẫn còn là một món hàng cao cấp cho nhiều bạn chúng tôi ở VN thành ra nếu thầy tin đi mà chẳng thấy tin về là do chậm chứ hổng có mất tiêu đâu. Xin kiên nhẫn.
  Dã hơi lâu, cthm trốn vì lỡ hứa là tặng các bạn một món quà mà lười quá đành phải cuội, nhưng Hạo Nhiên đã khai rồi, cthm có xin đuợc từ các bạn ở VN một số hình của chúng tôi khi còn bé trong đó có NL hồi 1973, 1974. Chắc cũng phải gửi cho các bạn xem, nhưng vẫn muốn kèm theo ít dòng tâm sự của mình. Sẽ cố gắng trình làng.
  cthm vẫn chưa rõ là anh Nam Lộc đang thực hiện DVD NL à? Có ai cho tôi thêm chi tiết được không.

  Comment by congtuhocmon — 12/26/2006 @ 7:53 pm
 8. Anh Môn mến, theo em biết anh Nam Lộc là nhạc sỹ Nam Lộc hoạt động nghệ thuật suốt nhiều thập niên qua, nổi danh qua những nhạc phẩm như Trưng Vương Khung Cửa Mùa Thu, Mây Lang Thang, và Người Di Tản Buồn v.v…. Theo em biết, ngoài việc anh Nam Lộc có một sự quý mến đặc biệt dành cho ca sĩ Ngọc Lan, anh ta còn có một sự trùng hợp thú vị mà ít người trong chúng ta biết là vợ của anh cũng rất đẹp và cũng cùng mang một tên mà chúng ta đều yêu mến, Ngọc Lan. :). Em biết anh Nam Lộc đang kêu gọi mọi người giúp thêm tài liệu để có thể thực hiện DVD cho hoàn hảo. Mong anh giúp được.

  Comment by Nhien — 12/27/2006 @ 7:27 pm
 9. Hello Nhiên, Anh đang định gọi em để quở đây vì “dám” xúi bẩy anh PS push anh viết. Không quên đâu nhưng chưa xong vì lười. Anh NL thì ai mà không biết , anh sẵn sàng cả 2 tay lẫn 2 chân để đóng góp nhưng kiếm xin việc anh hơi ngại dù mình có thiện ý. Mấy năm sống giữa chốn đao kiếm chập chùng ở Bolsa SG nhỏ, anh vẫn còn ngửi thây mùi tanh. Chính vì thế mà anh về ẩn náu ở thung lũng này. Chưa kể là gđ NL còn đầy đủ ở Cali, ý kiến của họ về những việc chúng ta làm ta cũng phải cần nên quan tâm đến. Nhân đây có 1 vài điều cần đính chánh cho rõ về 1 vài địa danh đuợc nhắc nhở đến trong trang này. NL không lớn lên ở Xóm Mới (Gò Vấp). Chính xác là NL sống tại Hạnh Thông Tây quận Gò Vấp. Xóm Mới thì nổi tiếng với các xứ đạo công giáo của người Việt miền Bắc. Hạnh Thông Tây nằm trên đuờng từ Ngã Năm Chuồng Chó đi TTHL Quang Trung (bây giờ là quận 12 Đông Hưng Thuận). 7 năm Trung Học, NL học tại LTK Hóc Môn (1968-1975). Trường LTK vẫn còn nguyên, hiệu trưởng của trường hiện nay là thầy Văn Đức Lo, người học cùng lớp với NL và cthm . Ngôi đình Thới Tam Thôn đuợc nâng cấp và không còn vẻ cổ xưa truyền thống VN nữa mà trông giống như 1 ngôi chùa tàu. NL học sinh ngữ chính Pháp Văn, một trong những vị giáo sư dậy Pháp Văn cho chúng tôi hiện nay là nhân viên lay out gạo cội lâu đời của nhật báo Người Việt ở Cali- cô Trần Thị Ngọc Yến.
  Có gì cần làm rõ ràng hơn cho tư liệu NL, cthm sẽ hết lòng. Kính

  Comment by congtuhocmon — 12/27/2006 @ 11:07 pm
 10. Cám ơn anh congtuhocmon rất nhiều ,các thông tin về Ngọc Lan của anh rất là quý báu.
  Cuối cùng tụi em cũng không kịp mời được bạn học của Ngọc Lan tham dự đêm đó .Hy vọng sẽ sớm được nghe các anh chị kể những câu chuyện về Ngọc Lan.

  Comment by myall — 12/31/2006 @ 10:11 am
 11. ước gì con được gặp cô một lần,cám ơn cô ,cám ơn cô đã soi sáng cuộc đời con dù chỉ qua giọng hát ,

  Comment by star72 — 3/17/2011 @ 12:46 pm