I Love Ngoc Lan

Gởi bạn Nguyễn Hạo Nhiên

Dear Hạo Nhiên, Thấy tên bạn là tôi nhớ ngay đến 2 câu thơ của Nguyễn Công Trứ: Khí hạo nhiên chí đạo chí cương ,
So chính khí đã đầy trong trời đất…Nhưng mình sẽ nói chuyện đó sau, còn bây giờ tôi muốn hỏi bạn co biết cách nào để liên lạc với Hoàng Ngọc Môn ko? Tôi đã có e-mail cho congtuhocmon mấy hôm nay nhưng ko thấy trả lời. Nhờ HN Môn mà tôi đã đến trường PTTH Ký Thường Kiệt Hóc Môn, thăm trường cũ của Ngọc Lan với nhiều cảm xúc (tháng 4/06). Tôi đã đọc bài ” Nén hương muộn cho Ngọc Lan” của HNM với nhiều nước mắt, tôi viết comment nhưng chắc HNM ko có trở lại ilovengoclan.com, tôi thật buồn và muốn tâm sự với anh ấy, nhưng ko biết giờ nầy anh ấy ở đâu và ra sao? Anh ấy là người có một tấm lòng, và t6oi rất thông cảm với HNM, …vì…may mắn cho anh đã được là bạn của NL nên bây giờ anh mới có một tâm sự đau buồn đến như thế.! Ý tôi muốn nói là tôi, chúng ta…là những người chưa từng được hân hạnh (ko phải, may mắn mới đúng) gặp Ngọc Lan mà còn đau buồn khổ sở đến như thế này…khi nàng mất,huống hồ là người thân của nàng, bạn bè của nàng thì phải chịu nhiều khổ đau, tiếc nhớ…biết là dường nào…” Bất tri tam bách dư niên hậu, Thiên hạ hà nhân khấp Tố Như”, còn tôi thì khẳng định:”
Ngã tri thiên bách dư niên hậu, Thiên hạ đồng giai khấp Ngọc Lan…!” Thôi mình trở lại vấn dề,nếu bạb biết cách l/lạc với HNM xin báo cho PS biết, mình cám ơn bạn. Đáng lẽ phải nói trước về bài dịch của bạn thật hay, PS thường đọc những bài viét về NL vơi nhiều cảm xúc, và nước mắt!Có quá đáng ko khi dùng câu thơ của Lamartine ” Un seul être vous manque et tout est dépeuplé”…(Người nay xa vắng cõi trần quạnh hiu…)! Trông tin Hạo Nhiên. Thân mến.PS

2 Comments

 1. Sorry,lỗi đánh máy, xin được sửa lại là: Khí hạo nhiên chí đại chí cương, So chính khí đã đầy trong trời đất.PS

  Comment by nickphan — 12/22/2006 @ 12:28 am

 2. Chào anh Nick Phan, cảm ơn anh cho những lời trên. Rất ít người biết nguồn gốc của những chử đó. Em dự đoán anh phải lớn hơn em, nên xin gọi anh cho thân mật. Ba em vốn là một nhà thơ, ông sinh hoạt thời Tao Đàn vào đầu thập niên Sáu Mươi. Có người tặng ông những chử đó và ông đặt cho em. Không hiểu sao, khi học ra trường em lấy tên Mỹ, bây giờ còn tiếc. Hạo Nhiên, một chính khí mà người xưa coi là trọng, có nghiã là trung trực, ngay thẳng. Cảm ơn anh về những lời nhắc đó.

  Riêng về anh Hoàng Ngọc Môn, em có địa chỉ liên lạc của anh. Anh Môn là một người có tài nhưng cũng là một ẩn sĩ. Anh quý tình cảm nhưng lại không thích đám đông. Em không biết anh có muốn em post địa chỉ liên lạc của anh lên Internet hay không. Anh email cho đi, em sẻ gởi liền cho anh. Vài lời cảm ơn anh. Cũng mong có dịp nói chuyện thêm với anh.

  Em cũng có một vài tấm hình của Ngọc Lan thời trung học (do anh Môn cho). Có dịp anh thúc anh Môn, anh viết thêm vài bài, post hình lên Thương Mến Ngọc Lan cho các bạn xem cho vui. Ngọc Lan thời còn nhỏ xinh lắm. Hình nhỏ tại vì hình gốc nhỏ. Tuy vậy có còn hơn không.

  Em Nguyễn Hạo Nhiên
  612-247-6407 Cell
  651-6387-6297 Work
  [email protected]

  Comment by Nhien — 12/23/2006 @ 12:04 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.