I Love Ngoc Lan

Viva! Ngọc Lan – “Khi Có Chàng”

| iLoveNgocLan

Viva! Ngoc Lan mời các bạn coi clip thứ 14, bản nhạc “Khi Có Chàng”. Bản nhạc này sự thực là lời Việt của một bản nhạc nguyên thủy Pháp có tựa là “Je ne suis que de l’amour” đã được nữ ca sĩ nổi tiếng của Pháp, Nicole Croisille, trình bày vảo năm 1975 và đã được dùng làm nhạc chủ đề cho cuốn phim “Histoire d’O”. Bạn nào coi cuốn băng “Như Em Đã Yêu Anh” của Ngọc Lan cũng sẽ thấy giai điệu của bản nhạc này đã được dùng làm nhạc đệm trong phần giới thiệu và kết thúc (credits) của cuốn băng. Bản nhạc này cũng là bản nhạc Ngọc Lan trình bày đầu tiên trong cuốn băng nói trên.

Bản nhạc “khi Có Chàng” nằm trong CD “Ngọc Lan 6” do trung tâm Mây phát hành với tựa “Tình Khúc Cho Anh”. Nhưng trên CD này chỉ có phần trình bày bằng tiếng Việt của Ngọc Lan. Chỉ trong cuốn băng “Như Em Đã Yêu Anh” và clip “Khi Có Chàng” của Viva! Ngoc Lan chúng ta mới được nghe phần trình bày tiếng Pháp của Ngọc Lan. Chúng tôi chép lại sau đây lời Pháp để các bạn tiện theo rõi phần trình bày tiếng Pháp của Ngọc Lan. Sự thực bản nhạc này dài hơn nhưng chúng tôi chỉ chép lại những đoạn do Ngọc Lan hát.

Il me traite certains jours
Comme une reine
Il m’a dit œil de velours
Mais je t’aime
Et je suis heureuse avec lui
Il me parle aussi parfois
Comme à son chien
Il me fait mal, il me bat
Mais je reviens
Car je suis heureuse avec lui
Je ne suis que de l’amour
C’est ma seule vérité
Je n’ai plus de liberté qu’aimer
Je ne suis que de l’amour
Je suis faite pour donner
Je n’ai rien à demander

Phần trình diễn của Ngọc Lan trong “Dạ Vũ Đón Xuân” dài 5 phút nhưng trên trang Viva! Ngọc Lan chúng tôi đã rút ngắn lại còn 3 phút rưỡi. Bạn nào muốn coi toàn phần bản nhạc xin nhấn vào link sau đây.

“Khi Có Chàng”

Cũng cần nói thêm là trong tất cả các clip trên trang Viva! Ngọc Lan có lẽ cho tới nay clip này có phần hình ảnh đẹp và rõ nhất.

Các bạn cũng nhớ đón nghe Ngọc Lan hát nhạc Xuân trên Music Box bắt đầu tối ngày 5 tháng 2, 2007 (giờ New York)

4 Comments

 1. Lan ơi; chị đẹp và hát hay quá. Đến bao giờ trở lại đây hỡi chị???

  Comment by minhtrang — 2/2/2007 @ 5:55 am

 2. Xem clip này sao mà thấy nhớ Ngọc Lan quá. Thật sự vô cùng thương tiếc cô. Cầu mong cô trên Thiên Đình lúc nào cũng hạnh phúc.

  Comment by AngelNgocLan — 2/2/2007 @ 8:55 am

 3. Ngồi nghe lại Khi Có Chàng và Dấu Chân Tình Nhân sao mà muốn khóc luôn. Thấy tội nghiệp và thương Ngọc Lan quá … thật ngậm ngùi 🙁

  Comment by AngelNgocLan — 2/2/2007 @ 8:59 am

 4. Ca khuc “Je ne suis que l’amour” duoc nhac si Minh Phuc dat loi Viet voi nhan de “Khi co chang”. Chi Ngoc Lan da thau am ca khuc nay lan dau tien cho nam danh ca Jo Marcel khoang nhung nam 87-88 trong tape nhac “Chanson d’amour” voi 2 loi Phap-Viet va duoc Lang Van phat hanh thanh CD sau do.

  Khoang 1991, Ngoc Lan thau am lai ca khuc nay trong CD Ngoc Lan 6 “Tinh khuc cho anh”, lan thau am nay Ngoc Lan chi trinh bay phan loi Viet, khong hat tieng Phap.

  Ban ghi am trong cuon video May Production 1 “Ngoc Lan – Nhu em da yeu anh” chinh la version ma Ngoc Lan thau am lan dau tien cho anh Jo Marcel.

  Cung voi Ngoc Lan, ca khuc “Khi co chang” cung da duoc rat nhieu ca si chon thau am va ghi hinh. Neu toi nho khong lam thi nu ca si Julie thau am ca khuc nay dau tien voi phan loi Viet do nhac si Pham Duy soan loi Viet khoang nhung nam 84-85. Theo toi, cung voi Ngoc Lan thi Julie & Ngoc Huong la nhung ca si da dien ta xuat sac ca khuc nay.

  Comment by Quocanh — 2/2/2007 @ 11:10 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.