I Love Ngoc Lan

Tưởng Niệm Ngọc Lan

| iLoveNgocLan

Hôm nay, ngày 6 tháng 3, ngày giỗ thứ sáu của Ngọc Lan, chúng ta một lần nữa thắp một nén hương để tưởng niệm người nữ ca sĩ khả ái với gương mặt thiên thần, với giọng ca mong manh sương khói.

Ngày này năm 2001 Ngọc Lan đã ra đi giữa bao nhiêu thương tiếc của những người thương mến cô, của những người say mê giọng ca truyền cảm của cô. Hàng ngàn người đã tiễn đưa cô về nơi an nghỉ cuối cùng.

Một lần nữa chúng ta cũng không quên cùng với gia đình và những người thân thích của Ngọc Lan dâng lên Thượng Đế lời cầu nguyện cho linh hồn Maria Lê Thanh Lan.

Ngọc Lan thực sự là một hiện tượng của nền âm nhạc Việt Nam. Khi rời bỏ ca hát và trình diễn vào cuối năm 1998 Ngọc Lan đã để lại cho chúng ta trên dưới 800 bài hát do cô trình bày chưa kể những video và những buổi trình diễn trên sân khấu. Ca hát đối với cô dễ dàng và tự nhiên như cô thở, cô nói. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta nghe Ngọc Lan hát hoài mà không thấy nhàm chán vì với sự trình bày điêu luyện và giọng ca mật ngọt của cô, cô đã hát gần hết mọi loại thể nhạc, nhạc tiền chiến, nhạc dân ca, nhạc trữ tình lãng mạn, nhạc khiêu vũ, nhạc thánh đường, nhạc rock, nhạc new wave…vv…vv…chưa kể nhiều bản nhạc ngoại quốc, Pháp, Anh, Trung Hoa, Nhật, Nam Mỹ. Tưởng tượng nếu Ngọc Lan chưa lìa bỏ chúng ta ra đi số bản nhạc do Ngọc Lan hát cho tới hôm nay sẽ lên tới con số bao nhiêu? Một mất mát to lớn cho nền âm nhạc Việt Nam!

Hôm nay để tưởng nhớ Ngọc Lan chúng tôi mời các bạn coi lại video clip Vĩnh Biệt Một Loài Hoa

Video clip này cũng được đưa lên www.youtube.com

Ngoài ra, chúng tôi cũng mời các bạn, nếu thời giờ cho phép, quay lại những ngày 6 tháng 3 của những năm 2004 và 2005 để đọc lại những bài viết cảm động viết cho Ngọc Lan, viết về Ngọc Lan. Đặc biệt những bài viết sau đây:

Một ngày như mọi ngày

Tưởng Nhớ

Beach Boulevard

THIÊN ĐỊNH

Trên Music Box hôm nay chúng ta không nghe Ngọc Lan hát nhưng nghe những bản nhạc sáng tác cho Ngọc Lan, viết cho Ngọc Lan, hát cho Ngọc Lan.

Maria Lê Thanh Lan
Ngọc Lan
1956-2001
R.I.P.

3 Comments

 1. Tuong Niem Thuong Nho NgocLan !
  Ngay 6 Thang 3 Nam 2007
  Hom Nay la Ngay Gio Cua Ca Si Ngoc Lan – moi day da thap thoat da 6 nam troi qua -ma Co Da nam ngu Binh Yen tren manh dat Hoang Vang – nhung Giong hat Cua Co Ca Si Kha ai nay !thi khong bao gio phai mo theo thoi gian ,! Moi Ngay =Chung ta -khi Vui hay Luc Buon ! deu nghe Giong Hat cua Ca si Ngoc Lan Hat -giong nhu Co Ngoc Lan con song ma dien tren San Khau cho tat ca deu nghe vay ?
  Vay Ngay Hom Nay Chung Ta Hay Cung Thap len cay Nen ! Huong Thom Nguyen Cau Cho Linh Hon Maria _Le Thanh Lan _ Nguoi ma tat Ca Chung Ta deu yeu Men giong hat ngot ngao ,Thanh thot de thuong nay –
  My Dung Xin Dai Dien Toan the Anh Chi em va Cac Ban Trong Fan Ham Mo NgocLan nay – My Dung hoi Sang nay My Dung co Di Le tai Nha Tho Duc Ba va da thap len nhung ngon nen Huong Thom va cau Nguyen Cho Linh Hon Maria _Le Thanh Lan _Duoc An Chon -Binh An -Trong Tay Thien Chua va Me Maria –
  Thuong Nho Vo Cung –

  My Dung

  Comment by mydung — 3/6/2007 @ 7:45 pm

 2. Ngay hom nay tuong Niem thuong nho chi ngoc lan nhieu lam.ca si ngoc lan mat 6 nam.

  Comment by Ginavu — 3/6/2007 @ 10:00 pm

 3. toi thuong men chi rat nhieu, tu khi toi con be xiu da tung nghe quen giong hat cua hi…va bay gio cung vay…moi lan nghe lai chi hat la mot lan con tim toi xao xuyen…nho ve chi rat nhieu..

  Comment by itwasph8 — 5/6/2007 @ 12:36 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.