I Love Ngoc Lan

Music Box – Quay Ve Day

| Purplesky

Dear Admin,

I don’t think the song “Quay Ve Day” is sang by Ngoc Lan. I don’t know who the singer is, but definitely not Ngoc Lan. Her voice is too clear and high and a bit weak w/ the high notes.

9 Comments

 1. Dear Purplesky,

  You’re probably right. I had doubts myself when downloading the song from VN Enterprise. The song is also listed on VN United Music Network as performed by Ngọc Lan.

  Let’s hear from other fans. Anyway your remark reinforces my point that is the song list per se is meaningless unless you can listen to the songs or the songs on the list are backed up by data such as the name of the CD, the producer..etc…etc…

  Thanks.

  TNS

  Comment by admin — 3/31/2007 @ 10:36 pm
 2. I don’t think Ngoc Lan sang this song.
  I only guess it was sung by My Lan.

  Comment by Tulip — 4/1/2007 @ 1:58 am
 3. Chào cac ban, bai hat này hay lam, nhung không phai là tiêng hat cua chi Ngoc Lan.

  Can ban co dông y không ?

  Comment by Tran Joseph — 4/1/2007 @ 5:29 am
 4. Anh TNS, nói chuyện với anh tức muốn bể phổi.Khi nghe anh không hăng hái lắm trong việc thành lập danh sách các bài hát là Thảo đã thôi không muốn bàn thêm. Thảo nghe nhạc Ngọc Lan qua những CD mình có và nghe khi lái xe nên hầu như không bao giờ để ý nhạc online. Nhưng Thảo thấy có nhiều bạn, điển hình là Thắng Đỗ và Minh Tâm, lúc nào cũng thiết tha tìm kiếm, sưu tầm nhạc Ngọc Lan hát. Thắng Đỗ lại cho biết đã có sẵn một danh sách nhạc Ngọc Lan, và đã được kiểm tra kỹ lưỡng giọng ca, nguồn gốc xuất xứ (xin xem lại bài”Góp ý về music box” comment #5)nên Thảo mới nghĩ nếu chúng ta dựa theo cái danh sách đáng tin cậy này (cái danh sách do những fans thực thụ, đã bỏ thời giờ và công sức ra làm) mà tìm bài hay đưa bài lên mạng thì tốt hơn là lấy từ các websites khác.Lấy bài từ những websites này anh đã thấy có nhiều bài không đúng và anh cũng không kiểm chứng được cho đến khi post bài lên, nghe sự góp ý của nhiều người( vậy đâu có lý do gì mình làm cái list nhạc dựa trên những websites này).
  Mục đích của Thảo là những gì đăng ở trang web này đều đáng được tin cậy, nhất là các bài do Ngọc Lan hát. Đâu cần phải trang nhà của Ngọc Lan mới cần quan tâm đến sự chính xác của những bài được đăng lên. Riêng Ngọc Lan, Thảo nghĩ cô cũng không thể nhớ mình đã hát bao nhiêu bài. Cô sẽ chỉ như chúng ta, xác định là mình có hát bài đó hay không, hoặc giọng trong bài đó có phải là giọng mình hay không mà thôi.
  Như Thảo nói ở trên, đáng lẽ không nên bàn thêm. Nhất là khi đây chỉ là một ý kiến, không phải yêu cầu hay đòi hỏi. Nếu anh không lập danh sách, Thảo sẽ không bị gầy đi hay già thêm một tị nào. Thảo cãi với anh thêm lần này tại thấy anh không rõ ý Thảo. Mong anh thông cảm.

  Thảo cũng đồng ý bài “quay về đây” không phải Ngọc Lan hát.

  Comment by Thao — 4/2/2007 @ 12:04 am
 5. Chị Thảo (em mới chỉ 25 )nên xưng hô vậy nha .Ngày nào em cũng qua web Ngọc Lan ít nhất 2 lần để xem thông tin ,tin cảm động ,tin vui ,rồi tin “buồn buồn ” cũng có .Phải nói là web của Ngọc Lan là web dễ thương nhất trong các web của nghệ sĩ Việt Nam .Không có sự khen hay chê bai ,so sánh một cách lố lăng. Đây là điều mà ai cũng cảm nhận nếu theo dõi web Ngọc Lan thường xuyên .Em yêu tiếng hát cô Ngọc Lan điên cuồng .Khi nghe cô Ngọc Lan hát ,thì tự nhiên nhớ tới giọng hát của Kiều Nga ,Khánh Hà ,Duy Quang…Sự nhớ nhung này rất tự nhiên vì nghe cô Ngọc Lan ,rồi muốn thưởng thức thêm một hương vị lạ khác (như nghe nhạc cô Ngọc Lan như “ăn cơm” ,lâu lâu thì lại thèm đi “ăn phở” ).Sự ra đời của Music Box là một nỗ lực rất lớn của các anh chị Admin, sự thiếu xót đôi khi cũng hơi xảy ra .Nhờ có web Ngọc Lan ,nên chúng ta mới biết Ngọc Lan hát trên 900 bài. (con số này chính xác đấy ),nhờ web Ngọc Lan chúng ta biết cô Ngọc Lan hát hay ,và những dòng nhạc trữ tình của nhạc sĩ Việt Nam .Cô Ngọc Lan không sống trong ngành công nghệ lancer âm nhạc hiện nay ,nhưng sức hút cô quá vĩ đại .
  Hôm nay ,kể về nhạc Việt Nam ,em sẽ nhắc 2 bài hát khá nổi tiếng của Việt Nam đã từng được nhắc qua web Ngọc Lan .
  1) Tình đời (song ca với ca sĩ Duy Khánh) bài hát này được hát trong CD Trường Sơn số 2 , bài hát này được ca sĩ Duy Khánh giới thiệu đầu CD.
  2) Một ngày vui mùa đông (của nhạc sĩ Lê Uyên Phương) trong CD Nỗi buồn dâng hiến .
  Cả hai bài này âm thanh gốc ,rất rõ so với các bản đang có trên Web về bộ sưu tập Ngọc Lan .Hi vọng sẽ làm các anh chị vui thích.( Em đã gởi qua email của anh TNS)

  Comment by minhtam — 4/2/2007 @ 2:19 am
 6. Thangdo không bàn luận thêm về tính xác thực của các list nhạc trên các trang web nghe nhạc online, hầu như chúng đều được sưu tầm một cách vội vã và thiếu chính xác, các web site như mp3.vietbel.org , benxua , vnunited … Thangdo đều đã ghé thăm và download về hết& nghe thử, và thấy không chính xác lắm, Ngọc Lan mà hát Dân Ca 3 Miền ,Lý Chim Sáo ,Triệu Đóa Hoa Hồng ư ?
  Cô Ngọc Lan trình bày khỏang 900 bài hát ? Không biết Minh Tâm biết từ nguồn tin nào ? Có Phải là diễn đàn tuoitreviet hay hotmit ? Thangdo đã xem qua List 900 bài hát trên 2 diễn đàn này, và có trao đổi với người post bài và anh ấy nói rằng nó không chính xác lắm vì cách phân loại, phải gọi là 900 file mới đúng ( vì 1 bài có 3 version nhưng vẫn tính là 3 bài ).
  Trong List của Thangdo đã post 628 ( + 3 bài mới )thì có khoảng 590 bài là trong CD và khỏang 50 bài còn lại là trong Tape của các Trung Tâm như Dạ Lan,Kim Ngân, Asia, Thúy Anh…Theo một nguồn tin đánng tin cậy cũng của 1 collector thì cô Ngọc Lan chỉ trình bày khoảng 800 ( 820 – 830 ) ca khúc thôi, không đến 900 đâu.

  Comment by thangdo — 4/2/2007 @ 6:04 am
 7. Thangdo cũng không trách các collector của các trang web trên, có lẽ vì giọng cô Ngọc Lan & Kiều Nga cũng giống nhau quá, nhiều bài nghe cứ na ná nhau, hơi khó phân biệt ( một số bài trên các web trên tựa đề ghi là Ngọc Lan trình bày nhưng nghe kỹ thì là Kiều Nga ).Vả lại giọng của cô Ngọc Lan cũng biến đổi qua nhiều giai đoạn : GĐ thập niên 80-90 thì giọng cực kỳ trong , trẻ trung và sôi nổi trong các tape New Wave Dạ Lan , GĐ thập niên 90 thì giọng trầm hơn, man mác buồn và cao hơn như trong các video của các trung tâm Thúy Nga, Asia, và GĐ gần cuối đời thì giọng cô hơi vỡ và không còn thanh nữa ( Cd cuối cùng của cô như CD Ta Say : Ngọc Lan – Duy Quang )
  Đó là cảm nhận của riêng Thangdo không biết các anh chị cảm nhận như thếnào thì post lên cho mọi người cùng nhau tham khảo ?

  Comment by thangdo — 4/2/2007 @ 6:16 am
 8. Thảo, tôi phải đợi Thảo hạ hỏa mới viết trả lời vì sợ Thảo bể phổi thêm lần nữa thì hết thuốc chữa. Ủa tôi nói cái gì mà làm Thảo tức muốn bể phổi? Tôi khuyên nếu lần sau còn tức bể phổi thì lên đây hét nghe đừng để bụng hại sức khỏe lắm.

  Khi Thảo đề nghị vụ làm danh sách các bài hát do Ngọc Lan hát tôi không hăng hái vì 2 lý do, thứ nhất quá bận và thứ hai tôi thấy danh sách chỉ liệt kê bài hát thì khó có thể chứng minh sự chính xác. Theo tôi một danh sách muốn có giá trị trên phương diện chính xác phải có 1 trong 2 điều kiện: bản hát liệt kê trên danh sách phải có dạng (format) để có thể nghe được hoặc bản hát được ghi rõ xuất xứ như từ CD nào, tape nào, hãng nào sản xuất…một thí dụ cụ thể và điển hình là khi tôi đưa bản “Quay Về Đây” lên Music Box, nhờ nghe được bản nhạc nhiều fan (trong đó có Thảo) mới khám phá ra là không phải giọng Ngọc Lan. Nếu chỉ thấy bản nhạc trên một danh sách thì sao biết được?

  Nếu chúng ta mở trang này chúng ta thấy 1 danh sách dài liệt kê tất cả những bài Ngọc Lan hát nhưng sao chúng ta có thể biết chắc chắn là Ngọc Lan đã hát những bài đó nếu chúng ta không được nghe những bài hát liệt kê trên danh sách đó? Nhìn vần A trên danh sách chẳng hạn, tôi thấy liệt kê 2 bài với tựa “Ai Bảo Anh Làm Thinh” va “Ánh Trăng Tàn”, tôi không biết có fan nào có hoặc được nghe 2 bài này không? Danh sách của Thangdo thì có vẻ chính xác, không có trùng bài trùng tên và những bài này đã được thangdo kiểm soát, nghe và chứng nhận đều do Ngọc Lan hát nhưng có gì bảo đảm những tựa bài trên danh sách của thangdo đều chính xác nếu thangdo không có những CD, những tape để đảm bảo sự chính xác đó?

  Nói dài giòng văn tự cũng chỉ có ý nói là danh sách mà sự chính xác có thể tin cậy được phải ghi rõ xuất xứ của những bản nhạc liệt kê trên danh sách. Một người bạn có gởi cho tôi một danh sách những CD mà anh ta có với 514 bài do Ngọc Lan hát. Tôi vừa bắt đầu công việc liệt kê theo thứ tự ABC để có thể đưa danh sách đó lên đây một ngày gần đây. Trên danh sách đó, ngoài những bản khác, sẽ có 514 bài ghi rõ xuất xứ của mỗi bài hát (tên CD, tape, nhà sản xuất – xem mẫu). Trên danh sách đó cũng sẽ có những bài mà tôi không rõ xuất xứ. Tôi nghĩ chắc có fan có nhiều CD và tape hơn người bạn tôi (Nhất Nhì?) hoặc có những CD, tape mà người bạn tôi không có. Những fan đó có thể giúp chúng ta bổ túc và cập nhật danh sách với đầy đủ chi tiết. Trong khi chờ đợi tôi cũng yêu cầu thangdo cập nhật danh sách của mình với tiêu chuẩn tôi vừa đề ra và gởi bản danh sách đó cho tôi.

  TNS

  Comment by admin — 4/4/2007 @ 10:18 pm
 9. Danh sach ma anh TNS dua len rat thiet thuc .Neu nhung bai nao anh khong biet xuat xu thi de trong , de moi nguoi o day co the “dien vao cho trong” do .O day co rat nhieu “cao thu ” co the giup viec nay .Viec dua xuat xu bai hat ra con giup cac fan co co so de tim CD ma nghe , vi nhieu luc “nghe noi ” Ngoc Lan co hat bai do , nhung khong biet nam trong CD nao , trung tam nao thi cung kho ma tim duoc . Myall nghi luc dau , chac chan se khong co su chinh xac tuyet doi dau , nhiem vu cua cac fan chung ta la dieu chinh cho no hoan thien dan ma thoi .
  Sorry vi hom nay Myall khong go tieng Viet co dau duoc .

  Comment by myall — 4/9/2007 @ 9:11 pm