I Love Ngoc Lan

Và con tim đã… yêu trở lại!

Xin chào mọi người trong ngôi nhà Ngọc Lan. Em là một fan mới… đăng ký làm thành viên của trang web này (“mới đăng ký” chứ không phải là “fan mới”). Thật ra em đã được nghe giọng hát tuyệt đẹp của cô từ lúc còn rất nhỏ (em vẫn nhớ mình đã nghêu ngao hát theo từng giai điệu thật quyến rũ của “Liên Khúc Tình Yêu” như thế nào). Nhưng có lẽ vì còn nhỏ quá nên em không cảm nhận được hết và không lưu giữ gì trong tâm trí vẻ đẹp hiếm có của viên ngọc quý này. Em lớn lên cùng với dòng nhạc ngoại quốc từ Âu Mỹ và đoạn tuyệt luôn với nhạc Việt từ lúc nào không hay. Cho đến một ngày khi sức hút của nhạc ngoại quốc đã cạn dần trong em thì giọng hát thiên thần kia đã trở lại thật tình cờ và vô cùng cuốn hút. Em không nhớ mình đã gặp lại giọng hát của cô Ngọc Lan ra sao, chỉ nhớ là một buổi tối nọ em chạy vội ra một cửa hàng băng đĩa và tìm mua cho được đĩa Ngọc Lan, và em đã về nhà với “Ngọc Lan – Tình Khúc Trịnh Công Sơn” (thật ngượng vì đây không phải là đĩa gốc được phát hành tại Mỹ). Tối hôm đó không chỉ có em mà cả nhà, và có lẽ là cả những ai ở gần đấy, đều bị hớp hồn bởi giọng ca trong vắt, đẹp như thể giọng con người chưa bao giờ được đẹp đến thế! Trong đêm thanh vắng giọng ca của cô như một lời tự sự u sầu, da diết rót vào lòng người, tràn ngập. Buồn và hay đến nỗi những tâm hồn chai cứng nhất cũng phải rung động… Và em biết rằng sau đêm ấy Ngọc Lan không chỉ lưu lại hương sắc mãi mãi trong em mà còn bay rất xa đến những tâm hồn khác biết yêu và thưởng thức cái đẹp. Cả nhà đã rất ngạc nhiên (nếu không muốn nói là kinh ngạc) vì lần đầu tiên thấy em ngồi nghe nhạc Việt, mà lại nghe đi nghe lại một cách rất say mê! Và đáng kể nhất là ở một góc phòng của em đã có một chút thay đổi mang tính… “lịch sử”: bên cạnh những đĩa nhạc ngoại quốc đã có từ lâu của em là những đĩa Ngọc Lan được xếp một cách trân trọng, nâng niu. Ngọc Lan ở không gian này hoàn toàn có thể sánh vai cùng Mariah Carey hay Diana Ross. Nghe Ngọc Lan hát em thấy tâm hồn mình đẹp hơn, sang cả hơn, và nhận thấy mình vẫn còn “Việt” lắm. Thì ra trong tiềm thức em vẫn luôn ấp ủ một tình yêu.

Qua đây em xin được chia sẻ với các anh chị và các bạn sự ngưỡng mộ dành cho cô Ngọc Lan. Em thật sự xúc động trước những dòng suy nghĩ, cảm xúc của mọi người dành cho cô qua những bài viết rất hay và rất chân thành. Chúc các anh chị và các bạn có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống và nhất là luôn yêu Ngọc Lan như chúng ta đã và đang yêu.

2 Comments

 1. Welcome Hieu!
  Những dòng tâm sự chân thật của Hiếu chắc sẽ làm Ngoc Lan cảm động lắm… Nhất là giọng hát NL vẫn tạo được những điều hay trong cuộc sống… “Nghe Ngọc Lan hát em thấy tâm hồn mình đẹp hơn, sang cả hơn, và nhận thấy mình vẫn còn “Việt” lắm”…

  TVH

  Comment by TVH — 4/24/2007 @ 5:56 pm

 2. Cô Ngọc Lan biểu tượng cho tất cả những gì sang cả nhưng mềm mại, trong sáng nhưng cũng nức nở. Cô Ngọc Lan sống mãi trong lòng Minh Hà.
  Yêu người…xin yêu muôn thuở…

  Comment by Minh Ha — 4/24/2007 @ 9:28 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.