I Love Ngoc Lan

THƯ PHÁP – NGỌC LAN

| kimquan118

Hiện nay,Kim Quân đang thực hiện nhiều bức tranh Thư Pháp – Ngọc Lan.
Như quý anh chị và các bạn cũng đã biết,loại hình nghệ thuật viết Thư Pháp,từ lâu nó mang đậm nét Văn Hoá Á Đông nói chung và Hồn Việt nói riêng:
” Mỗi năm hoa đào nở
Lại thấy ông đồ già
Bày mực tàu giấy đỏ
Bên phố đông người qua.
…..”(Thơ Ông Đồ của Vũ Đình Liên)
Bên cạnh đó,nó còn mang lại cho chúng ta một nét Văn Hoá Giáo Dục rất cao qua các câu đối,văn,thơ,ca dao,tục ngữ,lời hay ý đẹp…:
“Cây nhân nghĩa xới vun đều cho cành tươi lá biết
Vườn tình thương xây đắp tốt để suốt đời quả ngọt hoa thơm”
(Câu Đối)
” Ở hiền thì lại gặp lành
Những người nhân đức trời dành phúc cho”
(Ca Dao Việt Nam)
“Ba năm bú mớm con thơ,
Kể công Cha Mẹ biết cơ ngần nào!
Chữ rằng’Sinh ngã cù lao’
Bể sâu khôn ví trời cao khôn bì”
(thơ Nguyễn Trãi)

Lấy từ ý tưởng và nguồn cảm hứng đó cộng với niềm đam mê tiếng hát và hình ảnh Ngọc Lan,Kim Quân kết hợp giữa viết Thư Pháp và vẽ Chân Dung Ngọc Lan trên cùng một bức tranh,Kim Quân gọi tên là Thư Pháp – Ngọc Lan.
Những câu Thư Pháp đó, Kim Quân lấy từ lời của những bài hát từ các Nhạc Sĩ mà Ngọc Lan đã hát để viết lên sao cho hợp với Chân Dung Ngọc Lan:
” Em như bông hoa tươi thắm
Cho bao người say đắm”
(lời Nam Lộc)
”Đôi khi ta lắng nghe ta”
(lời Trịnh Công Sơn)
“Đời ta sao mãi lạc loài
tìm hoài
Hạnh phúc nơi nào”
(lời Trịnh Lâm Ngân)

Gửi đến quý anh chị:Phan Sinh,Chị Thảo,Vô Thường,Q2T,Unknown và quý Tác Gỉa của những bài thơ trên ilovengoclan.Kim Quân xin phép được mượn thêm những lời thơ của quý anh chị để viết lên tranh Thư Pháp-Ngọc Lan thêm phong phú,không biết quý anh chị có đồng ý không?xin cho Kim Quân biết ý kiến từ nơi quý anh chị.
Những bức tranh Thư Pháp-Ngọc Lan này,Kim Quân sẽ làm quà tặng dành cho các Fan Ngọc Lan,thể lệ nhận quà thế nào,Kim Quân sẽ thông báo cho quý anh chị và các bạn biết trong bài sau.
Kính chúc quý anh chị và các bạn sức khoẻ!
Kim Quân!

3 Comments

 1. Chào Kim Quân, Lâu quá ko thấy KQ xuất hiện, nay thì PS biết lý do của sự vắng tiếng nói của bạn rồi, đó là một sự “im lặng có ý nghĩa”, sự im lặng của một nghệ sĩ đang ưu tư chuẩn bị cho việc làm của mình, mà lành thay, việc làm này phục vụ cho idol của chúng ta – Ngọc Lan – tức là cho chúng ta, những fans của người ca sĩ tài sắc vẹn toàn mà cũng là một “cô gái VN đức hạnh khiêm cung, đáng thương đáng mến” như nhận xét của mọi người. Cũng như lần trước, 11/11/06 khi KQ loan báo về việc vẽ tranh Ngoc Lan “Mùa Thu Ru Em”, PS đã ủng hộ hai tay hai chân, thì nay nếu bạn có sử dụng thơ của PS trong Thư Pháp của bạn về việc làm cho thần tượng Ngọc Lan trở nên bất tử thì PS rất lấy làm hân hạnh. KQ cứ tự tiện sử dụng. PS còn có ý là sẽ gởi cho KQ một hai bức ảnh của NL mà PS đã chụp lại từ DVD để nhờ KQ phóng lớn ra như các bức tranh “Mùa Thu Ru Em” hay ” Mùa Đông sắp đến trong Thành Phố” (bức này Trung, người em của PS đã may mắn trúng được và gìữ cho PS về xem) nhưng chuyện này sẽ bàn đến sau. Chắc chắn là lần về VN của PS sẽ có đến thăm phòng tranh của KQ đấy, trễ lắm là cuối năm nay. Lời cuối là chúc lành cho KQ trong việc hoạt động vẽ tranh Thư Pháp – Ngọc Lan, và mọi việc…Thân mến. Phan Sinh.

  Comment by nick phan — 5/18/2007 @ 4:50 am
 2. Nhân tiện xin gởi lời cám ơn đến admin, cũng là một bộ phận hoạt động trong im lặng (thường xuyên) nhưng rất theo sát diễn tiến của trang nhà, và có những đáp ứng rất là thích hợp và professional, thật là tuyệt vời. Cám ơn các bạn (nhiều khi PS đã quên nói lời này ra nhưng trong lòng thì rất là có). Không gì “phê” bằng vừa nói về “Tình Yêu Còn Mãi” hay “Niềm Thương Nhớ”, “EM Đẹp Như Mơ” thì ngay sau đó thấy nó xuất hiện một cách “kỳ thú” ngay trên Music Box,lúc đó PS đã định viết lời cám ơn ngay nhưng mãi nghe NL rồi quên luôn. Xin hoan hô admin, trễ còn hơn không, phải ko các bạn? Thân mến, PS.

  Comment by nick phan — 5/18/2007 @ 5:16 am
 3. -Gửi đến quý Tác Giả của những bài thơ chưa hồi âm
  Vì đã nhiều ngày nóng lòng chờ đợi sự hồi âm của quý Tác Giả,nên Kim Quân đã mạng phép viết và đưa lên để trình làng,không biết điều này có làm phật ý với quý Tác Gỉa không!nếu có điều gì Kim Quân xin quý Tác Gỉa lượng thứ!
  Kim Quân cũng xin cám ơn Chú Phan Sinh,Chị Thảo,Minh Trang và quý Fans Ngọc Lan đã ủng hộ cho việc làm này!
  Thân mên!
  Kim Quân

  Comment by kimquan118 — 5/20/2007 @ 1:51 am