I Love Ngoc Lan

Ngọc Lan – Người nữ ca sĩ tôi yêu mến

| NguyenHoi

Tôi sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, và tôi không nhớ rõ là tôi đã yêu thích giọng ca của cô Ngọc Lan từ lúc nào. Tôi năm nay đã 27 tuổi, xưng hô với ca sĩ Ngọc Lan là với hết lòng kính trọng. Sở dĩ  không nhớ rõ vì tiếng hát Ngọc Lan đến với cuộc đời tôi rất tự nhiên. Lúc đó, tôi chỉ nhớ rằng tôi thích 1 giọng ca nữ ở hải ngoại với chất giọng trong trẻo, êm nhẹ đã ru tôi, mãi về sau mới biết tên ca sĩ, Ngọc Lan chứ ai ! Nhà tôi ai cũng thích Ngọc Lan hát. Những bài hát mà Ngọc Lan trình bày khiến tôi yêu mến, ban đầu là những bài thánh ca. Ai đạo Công Giáo thì cũng đều phải công nhận, ca sĩ nữ hát nhạc thánh ca số 1 là Ngọc Lan, không ca sĩ nữ nào có thể sánh, chắc chắn là như vậy. Rồi tiếp đến là những bản tình ca, nghe sao mà êm ái, dịu dàng. Mẹ tôi và tôi thường nghe nhạc cô Ngọc Lan, mỗi khi tắt đi có cảm giác như tiếc nuối gì đó. Nhiều khi tôi nghĩ và tự hỏi : “tại sao người Việt Nam  lại có giọng ca tuyệt vời đến thế, chắc là do phần thưởng Chúa ban !”. Ở Việt Nam cho nên tôi không biết tí gì về tin tức bên hải ngoại, bởi vì lúc đó ở Việt Nam còn chưa có internet, bởi thế cho nên khi ở việt nam, bất kể 1 cuốn video hay ca nhạc nào mới, nhà tôi thường đón nghe, hy vọng sẽ thấy giọng hát Ngọc Lan trên sân khấu hài ngoại, nhưng ít gặp. Chắc đó là lúc cô đang chữa bệnh. Rồi càng về sau càng thấy cô Ngọc Lan bặt vô âm tín, mà lúc đó bên Việt Nam đâu có thông tin gì, cô bị bệnh mà cũng chẳng biết. Nhưng tình yêu âm nhạc của tôi dành cho cô Ngọc Lan là không thể suy giảm. Rồi khi tôi còn đang theo học đại học thì hay tin ca sĩ Ngọc Lan đã qua đời, ko biết lý do tại sao. Cô đến với âm nhạc cũng âm thầm, rồi xuất hiện cũng âm thầm, thì giờ ra đi lại càng âm thầm hơn nữa. Thật bàng hoàng khi nghe tin rất rất xấu này, vậy là từ nay ko còn được nghe giọng hát tuyệt vời đã ru tôi thời con niên thiếu. Mãi sau này, qua đài VOA tôi mới biết hết về cuộc đời và sự nghiệp của cô Ngọc Lan. Càng nghe càng khâm phục, khâm phục giọng hát đã đành, khâm phục cả tính cách của cô. Giọng ca, con người  của cô xứng đáng  đi vào huyền thoại.

Có 1 lời đề nghị của tôi, không biết có được chấp nhận hay không ! Hy vọng website sưu tầm, lưu trữ và cho phép download tất cả những bài hát của ca sĩ Ngọc Lan khi cô còn sống để mọi người có thể nghe lại, để tưởng nhớ đến cô. Nếu được như thế thì đúng là tiếng hát Ngọc Lan sẽ đi vào huyền thoại 1 cách thực tế.

Giờ đây, tôi chỉ còn bộc lộ những điều này thôi. ” Tôi yêu mến tiếng hát Ngọc Lan, yêu mến con người Ngọc Lan, tôi ghét cay đắng căn bệnh đã cướp đi mạng sống của cô.” Chúa đã ban cho chúng ta tiếng hát Ngọc Lan như một phần thưởng quý và Chúa đã lấy đi. Phải chăng chúng ta không biết nâng niu phần thưởng này khiến Chúa cất đi.

Xin Chúa cho cô Ngọc Lan được lên nơi của Ngài, nhập với ca đòan thiên quốc cùng hát xướng ca khen.

Không biết trong cuộc đời tôi còn có thể được lắng nghe một ca sĩ có giọng hát giống như cô Ngọc Lan nữa hay không

1 Comment

  1. toi cung co cam xuc y nhu ban vay,a’y gi` oi chac ban rat,rat yeu men Ngoc Lan ha?A` khong,phai goi bang anh chu,noi that nhung gi` anh neu len trong bai,that su ratr giong hoan canh cua em,em va me cung rat yeu Ngoc Lan va` dang trong cho cuon DVD ve cuoc doi chi ay sap ra,nhung em o tan KG nen khong biet co mua duoc khong?A` anh viet bai nay tai nha` ha ,nha anh co noi mang khong?Em co viet bai cho dien dan hoi thang truoc,vi tinh nha em khong noi mang nen moi lan nhu vay em phai ra tiem choi thui,em moi 15 tuoi ha` va chi thich co NL khoang 2,3 nam nay thui,cung nhu anh,tieng hat co NL den voi em that tinh co.Em rat muon thanh lap mot NL’fan club tai KG nhung hau het dam ban khong ai biet NG het em buon lam!Khong co ai la tri ky ca,rat mong duoc lam wen voi anh,thong tin cua em anh coi lai bai thang vua rui nha!Than!
    i very very very……….love Ngoc Lan!

    Comment by happy_ghost — 7/11/2007 @ 4:56 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.