I Love Ngoc Lan

Ngọc Lan, Thần Tượng của Don Ho và Lâm Thúy Vân

| iLoveNgocLan

Trên DVD mới nhất (số 55 – “Hát Với Thần Tượng”) của Asia, chúng ta được nghe và thấy Don Ho và Lâm Thúy Vân công khai tuyên bố trước khán giả “Ngọc Lan là thần tượng của minh”. Lâm Thúy Vân đã nói lý do tại sao Ngọc Lan là thần tượng của mình và Don Ho đã thuật lại một mẩu chuyện nhỏ cảm động về Ngọc Lan và đã kết luận giai thoại với câu: “Ngọc Lan là một người ca sĩ rất là đẹp. Chị ấy đẹp từ tiếng hát cho đến nhân dáng vả nhân cách”. Câu kết luận của Don Ho đã được khán giả nồng nhiệt hưởng ứng với một tràng pháo tay.

Mời các bạn nhấn vào ”đây ” để coi clip trích từ DVD “Hát Với Thần Tượng”.

Nếu các bạn muốn coi clip rõ và nhanh hơn (thời gian download ngắn hơn) thì mới nhấn vào đây

Bạn nào chỉ muốn nghe phần audio thì nhấn vào ”đây”

17 Comments

 1. Em mua Asia 55 ki nay ve la chu yeu xem doan cua Ngoc Lan mo`,Don Ho noi hay hay lem,cang phan khich hon la` tran phao tay cua khan gia doa’.
  Bay gio em moi hieu tai sao ca si Lam Thuy Van lai hay hat nhung bai hat ma` NL da trinh bay nhu the!

  Comment by happy_ghost — 7/27/2007 @ 2:52 am

 2. Cám ơn admin (TNS) đã post lên clip Don Ho & Lâm Thuý Vân ca tụng thần tượng Ngọc Lan và hát bản ” Ngày Vui Năm Ấy” (do Ngọc Lan viết lời Việt) trong Asia 55 ‘Hát với Thần Tượng’. Cũng cám ơn Asia đã thường xuyên nhắc nhở đến Ngọc Lan trong từng DVD, nhưng PS còn thắc mắc sao DVD “Cuộc đời của Ngọc Lan” lâu quá chưa thấy xuất hiện? Chúa nhật này (29/7) PS sẽ dự một đêm ca nhạc gây quỹ từ thiện có Don Hồ và Diễm Liên hát giúp (cách nhà lối 10′ đi bộ- nhưng không dám đi bộ vì lạnh lắm, có thể 5-7oC lúc nửa đêm), PS sẽ nói gì với Don Hồ…lời của một fan iLNL với ca sĩ xem NL là thần tượng.. Có lẽ không có thì giờ, PS dự trù viết sẵn một card ‘Congratulations’ trong đó PS viết vài lời đồng cảm và cám ơn Don đã nói lên một câu nói quá đầy đủ về Ngọc Lan ” Ngọc Lan rất đẹp, đẹp từ tiếng hát đến nhân dáng và nhân cách”. Và giới thiệu website iLNL.com với Don để Don vào xem chứ ko chắc có thì giờ tham gia với chúng ta đâu…Một diều lý thú là tại reception này ba năm trước đây, PS đã ca bản Magic Boulevard (karaoke) trong một buổi họp mặt Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh PTG-DTD (tức là bản Ngày vui Năm Ấy). Nếu Don Hồ có hát theo yêu cầu, PS sẽ xin Don hát bản ấy tặng các fans của iLNL, và nếu có thể, PS sẽ quay và làm clip cho các bạn xem, OK? Các bạn có ý kiến gì thêm trong vấn đề này ko, xin cho biết. Thân mến,PS.(Xin chú thích là PS ở Springvale, Melbourne và tuyết đã rơi xung quanh Melbourne hơn tháng nay-giữa mùa Đông!)

  Comment by nick phan — 7/27/2007 @ 7:34 am

 3. Ý kiến hay đó anh Phan Sinh! Angel ủng hộ anh. Anh nhớ chụp hình chung với ca sĩ Don Hồ cho tụi em coi ké với nha 🙂 Nếu được thì kéo anh Don Hồ sang một góc xin làm một cuộc phỏng vấn nho nhỏ, hỏi anh về kỷ niệm những ngày hát chung với Ngọc Lan.

  Angel rất thích nghe Don Hồ hát song ca với Ngọc Lan. Hai giọng hát thật hay quyện vào nhau nghe thật đầm ấm. Ca sĩ Don Hồ tánh tình có vẻ rất dễ thương. Angel có cơ hội trò chuyện với anh trên phone hồi kỳ tổ chức Đêm Ngọc Lan. Lúc đó muốn mời anh tham dự đêm đó để hy vọng sẽ được anh chia sẻ chút kỷ niệm xưa về Ngọc Lan, rất tiếc là anh không thể nhận lời vì hôm đó người ta đã book anh hát cho một show khác từ sớm. Trò chuyện với anh trên phone cũng cả tiếng, anh rất hoạt bát, nói chuyện cũng dí dỏm vui tính. Anh có vẻ vui và “admire” Ngọc Lan có fans tổ chức một đêm tưởng nhớ cô ấy.

  Angel còn nhớ phản ứng của anh khi Angel chọc anh, “Nếu anh Don muốn thì Angel sẽ tổ chức một Đêm Don Hồ cho anh”…anh vội vàng la lên, “Thôi, trời ơi, còn đang hiện diện mà đòi tổ chức đêm tưởng nhớ!” (anh cười lớn).

  Mến chúc anh Phan Sinh đi coi ca nhạc gây quỹ vui vẻ nhé.

  Comment by AngelNgocLan — 7/27/2007 @ 11:43 am

 4. Thịnh rất vui khi được nghe chính Lâm Thúy Vân và Don Hồ nói rất rõ rằng Ngọc Lan cũng là thần tượng của họ. Không hiểu sao cứ biết được thêm một người nào đó cũng yêu mến Ngọc Lan như mình là Thịnh lại rất vui. Nhưng Thịnh cũng có một thắc mắc và không biết mình có nghe nhầm hay hiểu sai ý gì không. Trong lúc Don Hồ kể chuyện thì có nói rằng Don Hồ và Ngọc Lan cùng đi show ở Âu Châu vào năm 2000. Lúc đó Ngọc Lan vẫn còn đi hát sao ? Có đúng vậy không các bạn ? Vậy mà Thịnh cứ ngỡ Ngọc Lan đã giã từ sân khấu vào năm 1998 khi bệnh trở nặng rồi chứ. Nếu quả đúng vào năm 2000 mà Ngọc Lan vẫn còn đi hát thì Thịnh rất cảm phục sự hết lòng vì nghệ thuật của chị.

  To chú PS : Chú cứ quay và làm clip những gì liên quan đến Ngọc Lan vào đêm ấy. Chắc chắn mọi người ở Ilovengoclan sẽ chờ đợi được xem clip của chú đấy !

  Comment by vuongthinh — 7/27/2007 @ 11:48 am

 5. To Vương Thịnh: Đúng đấy vuongthinh, PS sẽ nhớ để hỏi lại Don Ho v/v năm 2000 mà Ngọc Lan còn đi lưu diễn Âu Châu hay Don nói nhầm, nhưng dù sao 2000 hay 1998 gì thì cũng rất cảm phục Ngọc Lan đã hiến thân cho nghệ thuật hết mình, bất kể đến sức khoẻ như thế (PS đã có nói đến việc này trong bài gởi TNS trước đây?). Có thể so sánh Cô với Edith Piaf (légende của nền âm nhạc Pháp) đã bệnh nặng, sức khoẻ suy yếu mà còn đi trình diễn, khi bị ngất trên sân khấu mà Bà còn đòi Bác sĩ phải cho Bà trở ra hát tiếp thay vì đi bệnh viện, két quả là Bà đã gục ngã khi đang hát bản “Padam Padam” ở đoạn cao ngất…Edith Piaf mất khi 48 tuổi mà người ta nói rằng trông Bà như một bà già 80 tuổi(1915-1963).Nhưng không ai “chê bai” Bà không đẹp, bà xấu xí hết! Cả thế giới âm nhạc dều khen ngợi Bà và xem Bà là thần tượng, diva số Một của Pháp! Vậy tại sao có người bảo Ngọc Lan ko được đẹp? Ngọc Lan đâu có đi thi Hoa Hậu, Cô cũng ko phải là Model, tại sao lại đòi hỏi quá đáng như thế? PS đã nhớ đến Don Ho từ ngày đám tang NL, và lời nói của Don trong Asia 55 rất đúng và rất có tình người! Xin tạm stop nơi đây.PS

  Comment by nick phan — 7/27/2007 @ 7:26 pm

 6. To TNS : Hôm PS đi xem phim ” La Vie en Rose ” về, thật xúc động khi xem lại cuộc đời của Edith Piaf (trước đây PS có xem một phim trắng đen về Edith) nên khi vào YouTube , PS có gởi cho TNS vài bản của Bà ( La vie en Rose, Hymn to Love..) và tính viết thêm nhưng bận việc lại cho qua. Cốt ý là nhắc TNS nếu chưa xem thì nên đi, vì xem Edith Piaf mình sẽ có dịp nhớ đến Ngọc Lan nhiều lắm! Tự nhiên mình phải làm một so sánh, tuy không muốn vẫn phải có, là cuộc đời ca hát của NL ngắn hơn Edith cả 10 năm, nếu Cô còn mạnh khoẻ thì chắc chắn Cô sẽ còn làm được nhiều đìều quan trọng để nâng cao giá trị và tiếng tăm của Cô, không những trong người Việt khắp nơi trên thế giới mà còn cả trong giới thưởng thức âm nhạc tiếng Pháp và tiếng Anh (và tiếng …) nữa!Một điểm nữa là về đời sống của Edith (xuất thân, học vấn, giáo dục) chắc chắn là không bằng Ngọc Lan, và quan trọng hơn cả là Bà là ngưòi Pháp, rất tự do phóng túng trong cuộc sống ( bạn trai, rượu chè, bồ bịch) và khi bị bệnh hành thì rất bẳn tính, quạu quọ với người thân. Ở Ngọc Lan thì hầu như ngược lại, PS chỉ nghe những lời nhận xét tốt đẹp về Cô, cả đến lúc Cô bệnh mà vẫn vui vẻ, lo lắng bao che cho tập thể (như Don Hồ nhận xét)! Và Ngọc Lan cũng như chúng ta là những người tỵ nạn, lưu vong, sống trong quần thể của người Việt lưu vong nơi đất khách quê người mà ta gọi là “quê hương thứ hai”, làm sao bằng Edith Piaf sống trong một quốc gia mặc nhiên là ” Trung tâm văn hoá nghệ thuật của thế giới” vào thời đó, dù rằng nước Pháp bị Đức Quốc xã xâm chiếm một thời gian (1939-45) nhưng sao bằng nôĩ cơ cực đau thương của Việt Nam trong chiến tranh khói lửa mấy chục năm trời, rồi những mất mát, chết chóc thảm thương trên bờ, dưới biển của người tỵ nạn mà Ngọc Lan là một chứng nhân thời đổi đời, mất nước!…Duy chỉ có một câu Cô trả lời một fan hỏi Cô sao ko đi hát nữa(khi Cô đang bệnh nặng) mà PS nghĩ rằng đây là một lời tự thán khi “lực bất tòng tâm” mà thôi:” Đau gần chết rồi đây nè, hát gì mà hát nỗi!”. Than ôi, thật tội nghiệp cho Ngọc Lan, đúng là chỉ biết trách Trời mà thôi:
  ” Gẫm hay muôn sự tại Trời,
  Trời kia đã bắt làm người có thân,
  Bắt phong trần phải phong trần,
  Cho thanh cao mới được phần thanh cao..”
  … ” Trời xanh quen thói má hồng đánh ghen”
  hoặc: ” Có tài mà cậy chi tài,*
  Chữ tài liền với chữ tai một vần.”
  ( * Câu này thì không đúng với Ngọc Lan vì Cô rất là hiền hậu và khiêm cung.)

  Sau khi xem phim ” La vie en Rose”, tôi có một ước mơ là một ngày nào đó, có một người (chắc là VN) với lòng mến mộ ca sĩ Ngọc Lan,qui tụ anh em, những người có lòng thương mến NL và tiếng hát bất hủ của nàng, bỏ công sức, góp tiền bạc để thực hiện một cuốn phim ” Ngọc Lan : Nửa chừng xuân thoắt gảy cành thiên hương”. Tiếng Tây Bán Nhà (mượn của Angel) nói là “El Poder de Suen~o” (The Power of Dreams) có Ước Mơ thì có ngày cũng trở thành Hiện Thực .Ước mong thay!! PS.

  Comment by nick phan — 7/27/2007 @ 9:18 pm

 7. gui thinh,minh cung co’ cam giac giong nhu ban vay,minh rat thich ai ma` khen NL hay than tuong co ay.Tai sao tren doi nay lai co nguoi dep nhu vay,NL dep ca ve ben ngoai lan tam hon!
  Rat mong duoc lam wen voi cac ban va thinh!

  Comment by happy_ghost — 7/27/2007 @ 11:41 pm

 8. Ban that may man.Toi mua cuon Asia 55 chi duoc nghe Don Ho va Lam Thuy Van hat, chu khong nghe loi bay to ve than tuong cua chung ta tren man anh!Chi vi o Viet Nam , cac trung tam phat hanh dia khong cho xem cac doan phong van vi sợ nội dung mang tính phản động !Bạn nào o Viet Nam, biet chỗ bán DVD Asia 55 có nội dung đầy đủ, nhat la doan phong van noi ve NGOC LAN thi làm ơn chi toi!Toi khong the thieu cuon DVD nay!Qua day, mong trung tam Asia phay hanh dia “Cuoc Doi Ngoc Lan” đừng chứa nội dung phản động để các fans hâm mộ ở Việt Nam được xem hình ảnh của cô-một người nghệ sĩ thực thụ!

  Comment by tuong — 7/28/2007 @ 2:23 am

 9. To tuong:
  Ban đầu mình mua DVD cũng bị cắt hết tất cả những đoạn phỏng vấn, sau đó ra tiệm dĩa hỏi lại thì bà chủ đổi cho mình VCD và nói là VCD thì không bị cắt. Bạn thử kiếm VCD nhé.
  Mình cũng thiết tha mong trung tâm ASIA hãy đầu tư hết mình cho cuốn băng về cuộc đời Ngọc Lan. Fan Ngọc Lan yêu thích cô đã 5,6 năm dù cô đã mất. Cho nên cuốn DVD dù có phải đợi 1,2 năm nữa cũng ko sao (nói vậy thôi chứ đừng lâu quá là em đuối nhe). Ah mình cũng mong trung tâm tập trung nói về cuộc đời nghệ thuật của cô, đừng đem chuyện chính trị vào tác phẩm này nhé. Em ko muốn thần tượng của mình bị ai đó gán ghép 2 chữ “phản động”. Bởi vì tiếng hát Ngọc Lan đơn giản đem đến cho chúng ta những cảm xúc thật đẹp về tình yêu con người, tình yêu quê hương, chứ ko có một chút “thù hằn” nào cả.

  Comment by Quoc Huy — 7/28/2007 @ 3:45 am

 10. Gui ban Tuong,neu ban muon mua bo ASIA nay ma khong cat thi hay lien lac voiminh wa E-Mail:[email protected] ban o dau moi duoc chu?Minho Kien Giang lan!

  Comment by happy_ghost — 8/1/2007 @ 12:49 am

 11. Y’ Quen,noi cho ban biet,bon cong san no ich ky lam!DU co chong cong hay khong no thich la tui no cat het,nhu Asia 51 khi noi ve NL cung vay cang nghi cang tuc dien ruot,nguoi ta khong xem phan dong la duoc roi!Bay gio bo van hoa thong tin lam gat gao lam ngay ca Thuy Nga chung cung khong cho phat hanh luon!
  Tin moi nhat!

  Comment by happy_ghost — 8/1/2007 @ 12:57 am

 12. Anh PS, cám ơn anh đã gởi cho coi clip “La vie en rose” do Edith Piaf hát. Đây là lần đầu tiên tôi nghe Edit Piaf hát “La vie en rose” bằng tiếng Anh. Ngọc Lan cũng có hát bản này bằng tiếng Pháp. Sẽ đưa lên Music Box nay mai.

  Bạn happy_ghost, trên cuốn băng Asia 51 ông Trần Thăng đã nói rất dài về Ngọc Lan. Ai chưa biết mặt ông Trần Thăng sễ thấy ông Trần Thăng trên video clip chúng tôi sẽ đưa lên trong vòng mấy ngày nữa.

  TNS

  Comment by admin — 8/1/2007 @ 11:46 pm

 13. cam on ban nhiu,nhung minh da biet mat ong Tran Thang rui! tu khi minh theo doi May co!
  Cuon 51 nha` minh` co nhung bi cat nhiu wa’ nen minh muon ban minh xem,vcd cua no’ khong cat doan noi ma` lai cat doan hat cua LTV va` NL!!!Thiet het bit!

  Comment by happy_ghost — 8/3/2007 @ 10:56 pm

 14. To Happy_ghost : PS ko nghĩ happy_ghost mới 15 tuổi như bạn đã nói trước đây. PS đã 6 bó mấy que rồi (nói theo nhà văn Hoàng Hải Thuỷ- một người PS kính mến) xin nhắc chừng cho bạn nên “cẩn thận”vì “tai vách mạch rừng”, người ta sợ kẻ tiểu nhân, ko ai sợ người quân tử vì người quân tử ko đánh lén, ko trả thù…PS đưa ảnh lên web mà trong bụng cũng hơi lo lo, ko biết mình nhắc chuyện đời xưa có động chạm đến ai ko, mai kia mốt nọ có việc về quê lỡ bị “phỏng vấn” rồi bị dán nhản hiệu nầy nọ thì mệt lắm! PS đọc văn của bạn thấy hay và vui, nhưng comments bằng tiếng Việt “ngộ” quá! Mến,PS.

  Comment by nick phan — 8/4/2007 @ 7:42 pm

 15. to:nick phan
  Cam on pab vi da nhac nho minh`,nhung minh khong so dau,vi` minh luon ung ho cai dung thui doa’,ban khong tin minh chi moi 15 tuoi u?Minh moi len lop 10 ha`!Thiet doa,tai vi minh sinh truong trong mot gia dinh “Nguy” nen tu tuong cua minh khac voi nhung nguoi ban cung lua tuoi.
  Co le tren trang web cua co NL ma` noi nhung cai nay hoi bi ki nhung ma` cung phai noi thui!
  Ban biet khong?Nha` van Hoang Hai Thuy ngay xua ghe nha` minh nho giup ong Vuot Bien doa’! Khong bit bay gio ong ra sao co nho den gia ginh minh khong nua?
  Neu ban bit tai sao minh comments bằng tiếng Việt “ngộ” thi ra ngoai xem bai gui moi nhat cua minh,doan tai but ay!

  Comment by happy_ghost — 8/4/2007 @ 10:37 pm

 16. Cô Ngọc Lan là tuyệt vời. Sau Ngọc Lan là Lâm Thúy Vân. 2 tiếng hát này đầy tình cảm và không thể phủ nhận được.

  Cô Ngọc Lan là thần tượng của rất nhiều ca sĩ nổi tiếng hiện nay như Lâm Thúy Vân, Ninh Cát Loan Châu, Thanh Trúc, Minh Tuyết, Y Phương,…

  Khi qua Mỹ, mình rất là vui khi sưu tập được những CD collection của Ngọc Lan do Asia và Mây phát hành… Đầy kỷ niệm để lưu giữ.

  Comment by JimmyLuan — 8/5/2007 @ 12:51 pm

 17. Xin hoi la`,co phai ca si Y Phuong tren asia ko,va ca si Minh Tuyet o Thuy Nga doa ha?Bat Ngo Nha!

  Comment by happy_ghost — 8/8/2007 @ 5:27 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.