I Love Ngoc Lan

Ngọc Lan, Thần Tượng của Don Ho và Lâm Thúy Vân (2)

| iLoveNgocLan

Sau khi có trong tay DVD “Hát Với Thần Tượng” của Asia Entertainment tôi đã vội kiếm đoạn Lâm Thúy Vân và Don Ho nói về thần tượng Ngọc Lan và – ngay cả trước khi coi cuốn video – tôi đã vội vã đưa lên ILNL.com và Youtube.com clip đó để các fan coi.

Nhưng sau khi coi cuốn video tôi đã ngạc nhiên và có thể nói là hơi thất vọng với Asia Entertainment.

Trong cuốn video, Asia đã đưa lên nhiều clip ca tụng các ca nhạc sĩ đã được các nghệ sĩ trình diễn trên cuốn video “Hát Với Thần Tượng” coi là thần tượng của mình. Clip về những người đã mất (Duy Khánh, Sĩ Phú, Thanh Nga…), ngay cả clip về những người còn sống (Thanh Lan, Lệ Thu…). Nhưng khi Lâm Thúy Vân và Don Ho trình diễn bản “Mùa Hè Năm Ấy”, trên màn ảnh lớn chỉ có một bức hình của Ngọc Lan ngoài ra không có một video nào để giới thiệu với khán giả thần tượng Ngọc Lan cả. Tại sao vậy? Asia thiếu gì clip của Ngọc Lan? Hơn nữa Ngọc Lan đã trình bày bản này trên một video Hollywood Nights, tại sao Asia không ghép một vài đoạn của video này khi Lâm Thúy Vân và Don Ho trình diễn sống? Vẫn biết video nói trên thuộc quyền sở hữu của Mây Productions nhưng Asia và Mây Productions đâu có phải là 2 trung tâm kình địch? Hơn nữa ghép một vài đoạn của một video do một trung tâm khác sản xuất tưởng cũng không quá khó giải quyết trong vấn đề bản quyền.

Còn một điểm thiếu xót nữa, khí giới thiệu bản nhạc “Magic Boulevard”, Việt Dzũng đã nói “Ngọc Lan đã hát bài này” nhưng quên nói (hay không biết?) là lời Việt của bản này đã do Ngọc Lan viết.

Vuong Thinh, tôi nghĩ Don Ho đã nói lộn khi nói Ngọc Lan qua trình diễn Âu Châu năm 2000. Ngọc Lan qua đời ngày 6 tháng 3 năm 2001 (trước khi qua đời đã phải ra vô nhà thương nhiều lần) thì không có cách nào Ngoc Lan có thể đi trình diễn bên Âu Châu năm 2000 được. Hơn nữa theo “Vĩnh Biệt Cành Hoa Mong Manh Ngọc Lan” của tác giả Trường Kỳ năm 1998 là năm Ngọc Lan giã từ sân khấu sau khi hát trong CD chót “Ta Say”. Năm 1998 cũng là năm Ngọc Lan dành cho Nam Lộc và Thụy Trinh cuộc phỏng vấn chót trên đài truyền hình tại miền Nam California. Rất tiếc anh PS đã không yêu cầu Don Ho minh xác điểm này khi gặp Don Ho tại Úc Châu.

TNS

9 Comments

 1. Anh TNS ơi, Angel chỉ đoán thôi nha…có thể là vì TT Asia muốn để dành những clip đó cho cuốn Video riêng của Ngọc Lan mà họ đang có dự tính phát hành không?

  Có bạn nào khác có ý nghĩ hay suy đoán điều gì đó thì xin vào đây chúng ta cùng trao đổi.

  Comment by AngelNgocLan — 8/2/2007 @ 8:02 am
 2. Còn một điều nữa…Angel thấy gần đây TT Asia thường nhắc nhở đến Ngọc Lan trong các cuốn Video của họ, nhưng không nói quá cụ thể vào chi tiết, có thể vì họ muốn gợi sự tò mò cho các khán giả nào chưa biết nhiều về Ngọc Lan, và gợi sự “mong muốn” của các khán giả đã biết và yêu mến Ngọc Lan (chẳng hạn như chúng ta là các fans của cô)…mong muốn và hồi hộp chờ đợi trong sự nhẫn nại về cuốn video sắp phát hành cho Ngọc Lan.

  Thường khi “úp úp, mở mở” mới tạo được sự tò mò và mong muốn của khán giả. Chứ còn nói ra hết hoặc cho coi hết rồi thì mai mốt lại coi lại trong cuốn video riêng của cô sẽ làm người ta cảm thấy như bị lặp đi lặp lại quá nhiều những hình ảnh họ đã từng xem qua rồi. Đây là đứng trên lập trường của người thương gia. Dĩ nhiên Angel không nghĩ Asia chỉ vì thương mại mà muốn phát hành cuốn video của Ngọc Lan đâu. Họ cũng phải rất yêu mến có nên mới lên tiếng kêu gọi mọi người tiếp tay trong việc gom góp thu nhặt tất cả những tin tức, hình ảnh có liên quan đến cô để cho cuốn video được trọn vẹn.

  Angel chỉ nghĩ như vậy thôi. Các bạn nào có ý nghĩ khác xin vào đây chia sẻ với mọi người nhé. Mến.

  Comment by AngelNgocLan — 8/2/2007 @ 8:26 am
 3. Lại thêm một điều nữa…vì Ngọc Lan bây giờ đã không còn trên cõi đời nữa cho nên những hình ảnh của cô trở thành rất “khang hiếm”, những ca sĩ còn sống thì tha hồ cho khán giả coi hình ảnh vì họ vẫn còn có cơ hội để quay thêm nhiều hình ảnh khác cho khán giả xem. Còn Ngọc Lan của chúng ta đâu còn nữa đâu 🙁 Cho nên để dành tất cả những gì tốt nhất đẹp nhất cho cuốn video riêng của cô cũng là điều thông cảm được.

  Comment by AngelNgocLan — 8/2/2007 @ 9:04 am
 4. Angel, thoạt đầu tôi cũng nghĩ như Angel nhưng nghĩ lại thấy 1,2 phút video trên màn ảnh đâu có hại gì (trên phương diện thương mại)cho cuốn video đặc biệt về Ngọc Lan. Hơn nữa đây là dịp tốt để quảng cáo cho cuốn video Ngọc Lan mà Asia đang sửa soạn tung ra và cũng để giới thiệu một ca sĩ nổi tiếng nhưng mai một mà một số đông người không biết đến. Nhiều khán giả cũng như nhiều người coi video “Hát Với Thần Tượng” không biết nhiều về Ngọc Lan. Bao nhiêu người trong số đó sẽ mua và coi video đặc biệt về Ngọc Lan ?

  Comment by TNS — 8/2/2007 @ 9:04 am
 5. “Bao nhiêu người sẽ mua và coi video đặc biệt về Ngọc Lan?” thật sự là một “dilemma” và có thể là một vấn đề đáng lo ngại cho TT Asia (cho nên Angel mới nói là không thể nào chỉ vì thương mại nên mới làm cuốn video này). Cũng có thể vì điều lo ngại đó mà TT Asia mới phải “do a lot more homework & marketing”.

  Dù sao đi nữa, anh TNS “khiếu nại” là đúng rồi, trên phương diện là fans của Ngọc Lan thì tất cả chúng ta đều mong muốn được coi thêm nhiều hình ảnh về Ngọc Lan và muốn Ngọc Lan được nhiều người biết đến hơn nữa. Thế nhưng Angel chỉ đoán là TT Asia đang từ từ “marketing” cho Ngọc Lan nên mới nhắc nhở trên mỗi cuốn video một ít cho đến khi tung ra cuốn video riêng của cô.

  Comment by AngelNgocLan — 8/2/2007 @ 9:20 am
 6. Hoàn toàn đồng ý với Angel, hìhì!

  Comment by myall — 8/2/2007 @ 10:47 am
 7. Anh TNS, Thịnh cũng nghi ngờ như anh là Don Ho nói lộn. Phải chi chú PS hỏi được Don Ho thì hay biết mấy. Thịnh cũng rất mong chờ được nghe bản “La vie en rose” do Ngọc Lan hát mà anh nói sẽ đưa lên Music Box sắp tới.

  Thịnh nghĩ Angel nói rất có lý, đó là một cách Marketing rất hay của Asia cho cuốn DVD Ngọc Lan sắp phát hành khi trong mỗi cuốn Asia gần đây đều có nhắc về Ngọc Lan một chút nhằm gợi sự tưởng nhớ cho những ai đã biết đến Ngọc Lan và kích thích sự tò mò cho những ai chưa biết Ngọc Lan.

  Comment by vuongthinh — 8/2/2007 @ 12:30 pm
 8. MT thì có suy nghĩ ,nếu các bạn nào vào forum của ASIA thì thường thấy từ cuốn 50 trở đi có rất nhiều fan yêu cầu muốn gặp lại Ngọc Lan và Kiều Nga trên sân khấu ,nên một phần đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của fan .Mặt khác theo MT nghĩ trong cuốn DVD kế tiếp bên cạnh những hình ảnh của cô Ngọc Lan,sẽ có 1 disc toàn bộ những bài hát của cô Ngọc Lan đã trình bày lần lượt do các ca sĩ khác cover lại trên sân khấu của ASIA . Đúng là một phần ASIA chắc cũng lo về vấn đề thương mại vì cuốn DVD Ngọc Lan sẽ rất khó tiêu thụ trong tình cảnh băng giả đĩa giả hiện nay . MT không dám kêu gọi gì hết ,nhưng các anh chi trong web Ngọc Lan ,nếu có thể sẽ không cho xuất hiện một hình ảnh trong DVD cua ASIA trên youtube hoặc veoh … chẳng hạn . Nếu điều MT nếu làm buồn lòng anh chị nào thì MT xin lỗi trước .Vì MT nghĩ DVD của Ngọc Lan phát hành sắp tới không cao ,nên việc ủng hộ ASIA và gia đình cô Ngọc Lan cần thiết lắm.MT cũng rất mong chờ DVD và cũng hi vọng order online nếu ASIA ra mắt càng sớm càng tốt .

  Comment by minhtam — 8/2/2007 @ 9:37 pm
 9. Mọi ý kiến đều rất xây dựng và nhiệt tình. Thôi thì hãy để cho TT Asia “tự biên tự diễn” miễn sao cuốn DVD dành riêng cho Ngọc Lan phải hoàn tất với nội dung và chất lượng tốt nhất. Vả lại TT Asia họ cũng làm nghệ thuật nữa chứ không chỉ đơn thuần là thương mại không thôi, hy vọng họ có sự uyển chuyển, bù qua sớt lại, chứ không tính toán kỹ từng đồng. Mình tin là cuốn DVD Ngọc Lan sẽ rất thành công vì người ái mộ và ủng hộ Ngoc Lan vẫn còn khắp mọi nơi. Mình xin ủng hộ băng gốc 100%.

  Comment by hanhphucdiudang — 8/4/2007 @ 7:53 am