I Love Ngoc Lan

Lời nguyện cầu cho Cali

| nick phan

Lửa ơi, lửa hãy tiêu đi,

Đừng gieo tang tóc Cali hoang tàn.

Lửa ơi, đừng đến nhà nàng,

Song thân nàng, chị em nàng đáng thương !

Mộ nàng hoa lá xanh tươi,

Nàng đang an nghỉ một đời tài hoa !

Đại dương vọng tiếng xa xa

Vỗ về giấc ngủ người ca sĩ buồn…

Lửa ơi, hãy trở về nguồn,

Về nơi hoả ngục, về miền âm ty.

Đừng gieo tang tóc Cali

Nơi người Nam sống và hy vọng nhiều

Lửa ơi, xin lửa một điều,

San Diego có thằng “Kiều” lộn ngôn,

Những thằng đón gió, lòn trôn,

Lửa thiêu, lửa đốt tiêu hồn chúng đi!

Lửa mà thăm Việt Weekly,

Dân ta chắc sẽ tôn vì ” Lửa Thiêng”.

Lửa đến mùa Haloween

Đúng là lửa quỹ, lửa điên, lửa cuồng!

Lửa ơi, ta quá đau buồn,

Thì xin lửa hãy ngưng cuồng nộ đi  !!

Gởi lời nguyện đến Cali,

Cầu xin dân Việt hãy ghi nhớ lời!!!

Phan Sinh ( 27 Oct 2007 )

6 Comments

 1. Sorry , I want to mean “Halloween”. Xin sửa dùm, cám ơn. Bà con đâu hết trơn rồi, đang di tản trốn lửa phải không? Cô Ngọc, Cô Thảo lúc này ra sao, không thấy lên tiếng. Nhà có gần nơi lửa cháy ko? Còn AngelNL ở nơi mô, có gì thì lên tiếng cho bà con anh em biết nhé! Trông tin các bạn!!!PS.

  Comment by nick phan — 10/25/2007 @ 7:55 pm

 2. Angel đây…thân còn nguyên vẹn đây anh à! Cảm ơn anh PS đã quan tâm. May mà Angel không còn ở Cali và tuy một vài thân nhân còn ở đó nhưng cư ngụ ở vùng Bắc Cali nên không bị sao cả anh ạ. Nhưng nghe nói vùng Nam Cali bị nặng lắm. Bây giờ nghe anh nói làm Angel cũng lo lắng không biết cổ mộ của Ngọc Lan có bị sao không nữa? :( Và gia đình của cô ấy hình như cũng đang sinh sống tại vùng Nam Cali nên không biết có bị sao không? Hy vọng mọi sự bình an và xin cầu nguyện cho cơn lửa được dập tắt mau. Nghe nói gió đã dịu bớt nên tình hình có vẻ khả quan hơn. Mong sẽ sớm kết thúc.

  Comment by AngelNgocLan — 10/25/2007 @ 9:21 pm

 3. Bai tho hay lam anh PS .May ngay nay doc bao biet tin hoa hoan o cali ,toi cung co cung lo lang nhu anh PS va Angel vay.Cau mong cho moi nguoi duoc binh an.

  Comment by doankhanh — 10/27/2007 @ 6:05 am

 4. Bất kể màu da, dân tộc hay quốc gia nào, nơi đâu có hoạn nạn cả thế giới xót xa nguyện cầu…

  Tuần qua nơi mình đang ở Tivi hay báo chí lúc nào cũng đưa tin này lên hàng đầu dù trong nước đang sôi nổi với vụ tranh cử chính quyền sắp diễn ra vào tháng tới và nhiều tin tức lặt vặt khác cũng quan trọng không kém.

  Mình nhớ nhất là hình ảnh bà mẹ trẻ nghẹn ngào vì những tấm ảnh kỷ niệm của đứa con yêu bị cháy sạch, nếu là mình mình cũng nức nỡ giống vậy vì các hình ảnh dễ thương “look so cute” hoặc “có nhiêu khoe hết” đó tìm đâu cho ra khi chúng đã lên 3 hay 4.

  Nói tóm lại thấy người ta đau khổ mất mát mình cũng mủi lòng lắm! Bên VN tối nay mình nghe tin tức nói bão lụt cũng đang xảy ra khắp nơi, sao mà khổ mãi thế này, “Bác Mì” nhà mình lại phải…dọn bão nữa rồi, tội nghiệp Bác quá!

  Comment by hanhphucdiudang — 10/27/2007 @ 8:54 am

 5. Chú Phan Sinh; đọc bài thơ của chú Trang thật xúc động! Cám ơn chú rất nhiều vì chú đã nói lên những gì Trang muốn nói. Cầu xin ơn trên luôn che chở cho gia đình Chị.

  Hôm chủ nhật vừa rồi thấy tin tức có nói đến hỏa hoạn ở Los Angeles. Rồi không ngờ lại như biển lửa vì gió lớn làm Trang lo lắm. Trang có điện thoại cho thân nhân ở Huntington, ở Garden Grove hỏi thăm thì được biết những khu nhiều người Việt ở, gần Phước Lộc Thọ thì không bị gì cả. Và hôm thứ tư nghe tin tức nói là đã bớt gió nhiều lắm nên hy vọng lửa sẽ không gây thiệt hại thêm nữa. Mộ phần chị Ngọc Lan thì không sao hết.

  Nghe nói là Thảo và gia đình đều bình an vô sự và cũng nghe đâu là Thảo bận rộn lắm. Nơi đây không biết phải làm gì để cứu giúp các nạn nhân trong cuộc hỏa hoàn này. Chỉ biết cúi xin ơn trên giúp sức cho những nạn nhân ấy thật nhiều can đảm, nghị lực.

  Comment by minhtrang — 10/28/2007 @ 3:39 am

 6. Xin kính chào chú PHAN SINH tatdat là fan hâm mộ chị NGỌC LAN đã lâu, hôm nay tình cờ biết được ilovengoclan.com qua google cũng nhờ vậy mà tatdat đọc được LỜI NGUYỆN CẦU CHO CALI của chú thật là nóng bỏng và thời sự,
  “…lửa ơi đừng đến nhà nàng
  song thân nàng,chị em nàng đáng thương
  mộ nàng hoa lá xanh tươi
  nàng đang an nghỉ một đời tài hoa…”

  và hơn nữa lại được các anh chị chia sẻ thông tin bên gia đình chị NGOC LAN,cầu mong cho hai bác MK và gia đình các anh chị thoát qua khỏi cơn hỏa hoạn này.
  đọc thơ và những bài dịch của chú PHAN thật là tuyệt, tatdat mong rằng sẽ được đọc nhiều bài chú viết hơn nữa,nhất là về ca sỹ NGỌC LAN,tatdat là fan hâm mộ đặc biệt trung thành của chị,để cho tên tuổi của chị sống mãi cùng với thời gian.
  td sẽ ghé thường xuyên hơn mong nhận được sự ủng hộ của chú PS và các anh chị.
  E_MAIL: [email protected]
  [email protected]

  Comment by tatdat — 11/2/2007 @ 12:02 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.