I Love Ngoc Lan

Xin Cảm Ơn Đời!

| Thuy_Anh

       Dầu tiên Thùy Anh xin gửi lời chào thân mên nhất đến đại gia đình Ngọc Lan cùng lời chúc sức khỏe năm mới đến mọi người trong nước lẫn ngoài nước.!

Có lẽ đã lâu rồi, Thùy Anh đã không tham gia gửi bài viết lên diễn đàn vì Thùy Anh (TA) thấy các cô chú, anh chị gửi nhiều bài viết hay quá chừng hà và TA biết muốn gửi một bài viết lên diễn đàn cần phải cẩn trọng từ lời ăn tiếng nói, tránh như vụ việc của anh chàng Happy_ghost trước đây! Hihihi!

       Tuy không tham gia viết bài nhưng TA luôn theo dõi thường xuyên các bài viết của mọi người đấy, và TA thấy càng ngày, số thành viên đăng ký trở thành thành viên của diễn đàn ngày càng nhiều đó! TA nghĩ cô Ngọc Lan ở bên kia thế giới nếu biết chắc vui lắm nhỉ!

        Thùy Anh ở Việt Nam, lại thuộc thế hệ sinh sau đẻ muộn nên kỷ niểm của TA với cô không nhiều, TA may mắn được biết đến nghệ danh NgọcLan qua mẹ mình và lần đầu tiên nghe cô hát là ca khúc “Mưa trên biển vắng” trong một dịp đi chợ mua đĩa. Trải qua biết bao nhiêu lần duyên cơ, cuối cùng, TA đã thần tượng cô lúc nào không biết và bắt đầu sưu tầm nhạc của cô qua các tiệm đĩa, nhưng ở quê TA muốn tìm đĩa nhạc của cô thật sự không dễ, họa chăng nếu có chỉ là một hai bài vì Ngoc Lan là ca sĩ hải ngoại vả lại đã qua đời đã lâu nên TA lúc ấy buồn lắm!

       Và rồi khi tập tành sử dụng internet, qua sử chỉ dẫn của một người bạn trên trungtamasia.com, mình đến với trang web này, thật sự mọi người không biết lúc ấy TA đã vui sướng đến chừng nào đâu, TA muốn bật khóc ra đấy, ngay lập tức TA đăng ký trở thành thành viên ngay…., niềm vui sương ấy tiếp tục nhân đôi…àh không….nhân gấp 10 lần….hàng 100 lần khi sưu tầm nhạc NgọcLan và tìm hiểu về cuộc đời đầy bất hạnh của cô. Tuy nhiên niềm vui lờn nhất của TA là được biết đến giọng hát của cô, điều này TA luôn hằng cảm ơn mẹ mình, nhờ mình có một người mẹ thật tuyệt vời nên mình mới biết đến các ca sĩ hải ngoại đấy, và TA cũng rất vui khi được làm quen với tất cả mọi người trong căn nhà Ngọc Lan thân thương và ấm cúng….TA biết, tất cả mọi người nơi đây đều đến từ khắp nơi trên thế giới…..Mỹ có, Úc cũng có,( đa số là ở hải ngoại nhiều, trong nước thì rất ít người biết đến NL)

         Hôm nay, TA post bài này muốn gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến QuocHuy, trong một dịp tình cờ nhờ bạn, mình đã biết đến http://casingoclan.free.fr/ và nhờ đó đã sưu tầm nhạc cô NL một cáchgần như trọn vẹn…… cám ơn QuocHuy nhiều lắm( àh…cho hỏi QuocHuy ở Việt Nam phải không?hì…vì trước đây TA nghe noi QuocHuy đang chơi game TLBB ấy mà!)

          Thú thật, từ trước tới bây giờ, TA chỉ bắt đầu yêu mến âm nhạc từ khi biết NL và bắt đầu thần tượng cô ấy! Trước đó, TA nhìn các ca sĩ Việt Nam trong nước trình diễn mà TA không thể xem vào đâu được, họ không có hát, chỉ biết la hét mà thôi( nói thật đấy!). Trong cuộc đời TA chắc chỉ có duy nhất 2 thần tượng lả cô NgọcLan và nữ minh tinh HK nổi tiếng Mai Diễm Phương, 2 người đều đã qua đời khi còn rất trẻ, mọi người biết không cả hai rất có nhiều điểm chung đồng đấy:

 1. Cả hai đều qua đời khi còn rất trẻ( MDP khi cô bước qua tuổi 40, còn cô NL thì ở tuổi 44)
 2. Cả hai đều rất nổi tiếng (nếu MDP ở lĩnh vực diện9 ảnh thì NL ở lĩnh vực âm nhạc hải ngoại!)
 3. Cả hai người rất ưa chuông kiểu tóc “xù mì” (hì)
 4. Cả hai đều qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo (MDP mắc phải căn bệnh ung thư oái ác còn cô NL thì mắc căn bệnh “đa thần kinh hóa sợi” (một căn bệnh rất hiếm thấy!))
 5. Cả hai đều đường đầu chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo ấy và thật sự họ rất yêu nghề, yêu khán, thính giả của họ.

          Nếu 7 năm trước ( 06/03/2001) TA từng đau khổ khi NL ra đi thì 3 năm sau (31/12/2003) mình lại một lần đau khổ nữa khi MDP ra , họ thực sự đã đến trong đời TA và cũng ra đi nhanh như một cơn gió thoảng chỉ để lại trong tim mình nỗi tiếc nuối khôn nguôi!

        TA muốn gửi đây như một lời tâm sự với mọi người rằng TA yêu cô NL nhiều lắm vì cô đã cho TA biết thế nào là âm nhạc đích thực….. Nếu có kiếp sau, mình xin vẫn là một người yêu cuồng si tiếng hát của Ngọc Lan! Một tiếng hát có thể gọi là huỳên thoại và Ngọc Lan cũng có thể gọi là một giai nhân huyền thoại của Việt Nam.

       Tái bút: Thực sự những ngày vừa qua, đặc biệt là ngày 28/12 – sinh nhật lần thứ 52  vui thiệt hén, đêm hôm ấy thật ấm cúng, có thể là hơi muộn nhưng vì không có thời gian ( TA bận thi học kỳ!) nên đêm nay TA muốn gửi lời chúc sinh nhật muộn nhất đến cô, chúc cô NgọcLan có một đêm sinh nhật thật vui và ấm cúng!

3 Comments

 1. Triết lý cơ bản của cuộc sống : làm bất cứ việc gì cũng vậy dù lớn hay nhỏ cũng phải tính thiên thời – địa lợi – nhân hoà cho thật kĩ, cuộc sống có đến 1001 cách tồn tại trong kinh doanh. Ngoài cầu tiến trong học vấn ra còn phải nghiên cứu những ngóc ngách tồn tại trong kinh doanh.
  DVD về cuộc đời Ngọc Lan càng có nhiều tình tiết mà gia đình không muốn đưa ra thì người hâm mộ lại càng muốn biết…
  DVD xuất hiện ” as soon as possible” vì thời cơ chín muồi về mọi mặt hết rồi !!!
  I can’t live without ngọc lan music

  Comment by huuthuan — 1/11/2008 @ 11:46 am

 2. Hì hì, fan giúp đỡ nhau là chuyện thường thôi mà, với lại càng có nhìu người nghe được những bài hát của Ngọc Lan thì càng tốt mà. Ah mà Thuy_Anh biết tên tiếng Anh của Mai Diễm Phương không? Huy search trên google mà nó ra cái gì không hà.

  Comment by Quoc Huy — 1/14/2008 @ 9:46 am

 3. QuocHuy khiêm tốn thật đấy! Quả thật mình là một carzy fan của cô NgọcLan đó, tiếc là cô chưa có một dịp nào trình diễn tại Việt Nam để cho tụi mình gặp ngoài đời nhỉ, nếu như vậy thì cho dù giá vé bao nhiêu Thùy Anh cũng đi xem.=> chắc lúc đó hạnh phúc đến chết mất.
  Nhưng dù sao thì đó cũng chỉ là mơ ước vì cô đã ra đi rồi!
  Àh! Tên tiếng anh của MDP mình có biết đấy hình như là “Anita” thì phải! Huy click or copy đường dẫn này đi! hi vọng giúp được huy ( Huy cũng mê MDP giống Thùy Anh àh?) hì! Thân!
  http://dantiengtrung.com/forum_posts.asp?TID=773&PN=1

  Comment by Thuy_Anh — 1/15/2008 @ 5:36 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.