I Love Ngoc Lan

Xin tro ve voi doi, voi nguoi!!!!

Vuon Dom thanh that xin loi nhung doc gia cung nhu ban be da quan tam, ung ho& o ben canh Vuon Dom trong nhung ngay vua qua! De tri am nhung tinh cam cua cac ban dac biet la Hanh Phuc Diu Dang& Angel Ngoc Lan, Vuon Don mot lan nua xin man phep lam them mot bai tho ma bua nay tren duong di lam ve Vuon Dom da nghi ra khi thuong thuc nhac cua Chi Ngoc  Lan, tuy ngan nhung la do cam xuc chan tinh cua Vuon Dom ve cuoc song& nhung song gio ma Chi da tung trai, mong rang Chi o ben kia se luon hanh phuc khi biet rang co mot nguoi ai mo Chi toi nhu vay!!

Dem nay mot bong lang thang,

Hon toi voi nhac Ngoc Lan quyen tinh!

Uoc gi co Chi cung minh,

Uong chung nhung giot le tinh dang cay!!

Nhac vao chot muon duoc say,

Duong dai tram canh nao hay nguoi sau??

Giot nao rieng giu tan sau,

Ma sao tim van don dau boi phan.

Lan oi neu Chi duoi tran,

Xin cho em duoc mot lan khan mong.

Neu ma troi bat nguoi vong,

Nguyen xin thay Chi tra cong cho doi!

Song chi cho le day voi,

Thac theo cat bui rong choi thoa long!!!

Vuon Dom that su mong nhung nguoi tot& huu tinh duoc vui ve, hanh phuc vi tren doi nay nhung chuyen khong may luon xay toi ngoai y muon, co nhung noi dau ma chi co minh moi hieu duoc, chinh vi vay Vuon Dom cam nhan duoc nhung giot nuoc mat cua Chi Ngoc Lan co mot gia tri tuyet doi!! Neu Vuon Dom co the Vuon Dom nhut dinh se thay Chi khoc de tra lai cho Chi duoc nhung giay phut binh than nhut tren doi!! Xin nho ve Chi trong nhung luc tam hon co don, yeu duoi nhut!!!

THUONG CHO THAN PHAN MA HONG (2)

Thuong cho than phan ma hong,

Lam dau tram ho duoc long may ai??

Doi cho so kiep that dai,

Moi chan mon goi dang cay mot minh!

Nao tham chi mot chu vinh!

Chi mong no am yen binh da vui!

Dem nam om goi ngam ngui,

Mat hoen le chay nguoc xuoi vao long!

Lam trai nang no nui song,

Lam than con gai bo cong cho doi!!

Mot mai vat doi sao doi,

Nguyen lam may gio tren troi lang du!!!

15 Comments

 1. Vưon Dom,

  Thôi đừng buồn nữa, buồn như vậy cũng đủ để “trả thù người trong mộng” rồi! Nếu muốn “giết người trong mộng” thì phải chờ cơ hội chứ bây giờ thì phải vui sống cái đã :-))). Hiện nay trận đấu giá bức tranh của Kim Quân đang sôi nỗi, Danny nghĩ rằng nếu VuonDom Tham gia thì sẽ quên nỗi buồn ngay lập tức! VuonDom nên nghĩ rằng đây là một nghĩa cử vì Ngọc Lan mà chúng ta vui với nhau chứ không phải vì bất cứ động cơ nào … Vậy thì mau lên, ba chân bốn cẳng … chạy wa tham gia trận đấu, thật đấy, cứ qua bỏ vào một giá nào đó, đá Angel đang dẫn đầu ra … thì VuonDom sẽ ngồi chờ mà phập phồng quên tất cả từ dĩ vãng cho đến tương lai đời mình … Vậy là nỗi buồn không thể lãng vãng trong lòng mình được, give it a try please!!!
  hehehehe
  Than men
  Danny 🙂

  Comment by Thuongtiec_NL — 1/27/2008 @ 2:18 pm
 2. Só gi nha Angel, “ĐÁ” đây là nói chuyện về giá cả cái auction chứ không phải physically đâu nha , đừng hiểu lộn mà vát chổi gượt người ta thì có nước chạy lên Thiên đường mới trốn được Angel đó! hehehehe :-)))

  Comment by Thuongtiec_NL — 1/27/2008 @ 2:25 pm
 3. Í chà…đừng nghe lời anh Danny xúi bậy về cái vụ “trốn” Angel nha…trốn Thiên Thần mà đòi chạy lên Thiên Đường thì là trúng ngay…”ổ” rồi 🙂 Thôi ở lại trần gian hạ giới vậy mà chắc ăn hơn, tại bay hao xăng lắm Angel không afford nổi để bay xuống gượt Vuondom 🙂

  Đùa tí cho vui thôi. Thấy Vuondom đã từ từ bình phục vậy là tốt rồi. Anh Danny xúi phần đầu đúng đó…Vuondom nên tìm vui trong công việc gì mà mình cho là có ý nghĩa (nhưng không nhất thiết phải vô tranh giành đấm đá ai cả :)) để mà không suy nghĩ tới chuyện buồn nữa. Mong bạn thường đến thăm trang nhà Ngọc Lan để chia sẻ buồn vui qua những lời thơ nhé. Mến.

  Comment by AngelNgocLan — 1/28/2008 @ 6:55 am
 4. Vuondom mến, bọn mình thật vui khi thấy bạn đã “tỉnh táo” hơn, bình phục hơn và trở lại Ngọc Lan web với những vần thơ thật nồng nàn sâu sắc, thấm đẫm yêu thương. Bạn thật có tài đó…thở nhẹ cái cũng bay ra thơ, đáng khâm phục lắm!!

  Câu chuyện cũ đau lòng mong bạn sớm nguôi ngoa, vì dù sao người ấy đã “trở mặt” sớm thì tương lai bạn vẫn rạng rỡ như ánh bình minh, không muộn màng không tiếc nuối. Mong bạn cứ tiếp tục cuộc vui…hãy yêu như chưa yêu lần nào, hãy cho nhau môi hôn ngọt ngào (cái này thì hơi “ghê” hén!), hãy đưa nhau về nơi cuối trời, giấc mơ yêu cùng anh trọn đời…

  Vuondom tâm sự là khi vui cô cũng có làm nhiều bài thơ mang âm hưởng “positive” lắm, nhưng gần đây cô “hơi buồn” nên mới có những vần thơ đượm nỗi thất vọng chán chường…vì cô sống nội tâm hơn “ngoại tâm” nhiều!

  Cô còn viết thêm “Neu co hai nguoi o day nhut dinh J. se ru di an pho hay cai gi cung duoc (J. thich nhut la an che do!) de giai buon!!” Úi chà, chi chứ được khao phở + chè…thì nhứt định tụi này sẽ “dứt” tô đôi, và chè thì ly cối king size! Nói giỡn thôi…làm người ai…ham ăn dữ zậy!

  Chúc bạn luôn vui và mọi sự may mắn!

  Comment by hanhphucdiudang — 1/29/2008 @ 8:56 am
 5. Bài nhạc này một thời mình thích lắm…không biết có phải để “xoa dịu” nỗi đau không, ai mà biết được?? 🙂 Nhưng Ngọc Lan thật sự gần gũi và thắm thiết trong những lúc hiu hắt cùng yếu đuối nhất của cuộc đời…Chép ra để tặng bạn đó 🙂

  Mong Manh Cuộc Tình

  Khi người yêu còn đang ngủ say trong vòng tay
  Khi bình minh vừa soi tình yêu nơi chốn này
  Em vừa nghe thời gian vừa trôi qua thật nhanh
  tựa giấc mơ mỏng manh

  Ta gặp nhau tình yêu đầu tiên em vừa trao
  Trao về anh người em mình yêu thương suốt đời
  Xin tình yêu bình yên gần bên nhau người ơi và mãi không rời xa…

  Những khi rộn ràng với bao tiếng cười
  Thắm tô cuộc đời bao niềm vui
  Rồi từ đó lá hoa thắm tươi tựa mùa xuân
  Và từ đó thế gian có thêm đôi tình nhân

  Ôi thời gian thần tiên vừa trôi qua thật mau
  Cho tình yêu giờ đây chỉ còn bao nỗi sầu
  Cho người yêu lẻ loi nằm yên nghe niềm đau lắng nghe niềm đau

  Em giờ đây buồn như hàng cây trong mùa đông
  Thôi từ nay tình yêu chỉ còn trong nỗi lòng
  Xin thời gian dừng trôi để quên đi niềm đau hãy quên niềm đau…

  Hết khi rộn ràng với bao tiếng cười
  Đó đây chỉ còn bao niềm đau
  Rồi từ đó lá hoa đã quên đi mùa xuân
  Và từ đó thế gian mất đi đôi tình nhân…

  Comment by hanhphucdiudang — 1/29/2008 @ 9:05 am
 6. Công nhận lời khiêu khích của Angel hiệu quả thiệt!
  :-))

  Comment by Thuongtiec_NL — 1/29/2008 @ 9:13 am
 7. Vuon Dom da do duoc 30% roi, cam on Thy& Angel da rang tham hoi thuoc thang cho VD! Thay Anh Danny co ve thach dau voi Angel& HPDD qua ha! Vuon Dom ngay xua rat hau thang do nhung bay gio con co mot plan rieng nen khong the tham gia, sorry J. phai de gianh tien de lam viec lon do vi cai dream cua J. da ke cho Angel& HPDD nghe roi, nen now I’ll work hard, vi so gia roi khong du thoi gian lo cho dam nhi dong!! Danh de may nguoi co tien, co long ra suc ra cong mac du Vuon Dom cung them buc tranh toi chay nuoc mieng do!! Vi Vuon Dom la Artist ma!! Cai gi ma thuoc ve tranh, thoi trang, photos, kien truc deu la mot trong nhung cai ma VD thich collect vi ban than VD cung tung buon ban nhung tac pham cua minh ma du nghe chinh khong phai la ve tranh!! Bay gio khong ban tranh nua ma ban tho hong biet co ai mua dau gia hong hen???? Neu ban duoc thi cung bo vo hoi tu thien cua website Ngoc Lan thoi ma!!
  Toi day nua kiep ma hong,
  Troi thuong chua tang tam chong do uong!
  Day toi xong tran chien truong,
  Doc ngang tram tran coi thuong gam nhung!
  Lam nguoi khong tan chut long,
  Mai day sao tra cai cong sinh thanh??!!
  Nam nhi ven chu cong danh,
  Nu nhi tron dao tieng thanh cho doi!
  Lam nguoi tram su thanh thoi,
  Vuong chi chut loi ncho doi kho than!!!

  Comment by Vuondom — 1/29/2008 @ 12:42 pm
 8. “Bây giờ không bán tranh nữa mà bán thơ hổng biết có ai mua đấu giá hông hén???…” Mua bán tranh giành gượt chạy…sút quần…xì…pót (sport), quýnh lộn u đầu sức trán…chứ sao không!

  Nhưng nhớ bạn có kể rằng có mấy bác trùm nhà báo mời cộng tác giả nương (trả lương) mà bạn “zẫy nẫy” một hai từ chối em chả em chả, và chỉ biết mần thơ mà giằng (rằng):

  Mua bán mà chi nhạc với thơ!
  Thơ tôi không bán chỉ đáng cho.
  Chờ cho một kiếp tri âm nhận,
  Nhận để rồi tôi lại trắng tay!
  Ai bảo rằng tôi sợ đắng cay?
  Cũng tại đời tôi kiếp quá dài
  Dài tựa hồn tôi khi còn tỉnh,
  Say lúc tình tôi chấp cánh bay!
  Ai thích ai yêu nhạc với thơ???
  Riêng tôi năm tháng vẫn ơ hờ,
  Thơ tận tình tôi duyên cũng tận!
  Nên đành ôm hận viết thành thơ!!!

  Phải nói những vần thơ của bạn mình thích lắm mà sợ dịch bị sai nên hổng dzám, nên nếu bạn nào chỉ dùm Vuondom cách bỏ dấu thì làm ơn giúp lẹ lên…nhất là mấy anh phải ra tay trước đó! Rồi nàng sẽ…trả ơn 🙂 Mình phải “lợi dụng” lúc nàng còn “vấn vương ôi tình đầu!” kiểu zậy thơ nàng bay ra mới có mùi thơm thật đặc biệt như…mắm bò hóc, mắm cá linh vậy, xin lỗi mình hơi thiếu tế nhị ví thơ hay của bạn như mùi…mắm quê hương, mà toàn là thứ mắc tiền không mua nổi ăn đó nhe! $5-$7 đồng cái take-away có tí nị, “ox” của mình gắp đủa là hết mất phần mình luôn đó! nhưng ý mình nói là thơ bạn thật “nặng mùi” đậm đà ngát hương làm mê man cõi lòng, tình càng thấu thơ càng hay là vậy!!

  Mình đính chính thêm dùm bạn tí nè, bạn viết “vì sợ già rồi không đủ thời gian lo cho đám nhi đồng”, ý bạn nói là…”J. hứa sẽ làm lại từ đầu để hoàn thành tâm nguyện mà mình hằng mơ ước đó là có thể hy sinh cho những đứa trẻ mồ côi đang cần tình thương của mình! Hy vọng Chúa sẽ giúp J. thực hiện hoài bão lớn lao của đời mình!!”

  Phải “zõ zàng” chứ không mấy anh trai tơ tơ…sợ gái trăng rằm!, núng túng hiểu nầm thì oan ông địa cho phe kẹp tóc hoa giáng tiên lắm đấy nhé! Nhé!!!

  Comment by hanhphucdiudang — 1/29/2008 @ 6:00 pm
 9. Ban Vuondom ơi, “plan” hay “goal” gì cũng có nhiều loại lắm, nhưng chung quy được chia ra “nong thơm” (long term) và “sót thơm” (short term) plan/goal 🙂 hoài bão dài (long term plan/goal/dream) của bạn là lo cho các em nhỏ. Còn hoài bão ngắn thì lo cho các em lớn…chẳng hạn như em Danny, em Thy, và em An-zồ 🙂 Và đặc biệt là em Kim Quân đang đem tranh rao bán 🙂 Nếu được thì bạn giúp cho các em lớn trước đi, tại vì các em lớn cần chi phí ít hơn các em nhỏ (vì lớn rùi mà!)…còn các em nhỏ nuôi lâu lắm mới lớn nên cần nhiều chi phí hơn 🙂 Bạn giúp cho các em lớn bây giờ đi rồi biết đâu sau này các em lớn phụ bạn giúp lại cho các em nhỏ 🙂 Ối vời ơi, nhớn với nhỏ…em nói một hồi níu nưỡi nẫn nộn nung tung 🙂 ehihii 🙂

  Đùa với bạn chút cho vui, chứ biết bạn đang tập trung vào “long term goal”. Chúc bạn hăng say làm việc và chóng đạt được hoài bão của mình nhé.

  Comment by AngelNgocLan — 1/29/2008 @ 9:49 pm
 10. Vuon Dom xin dinh chinh hai cau tho nha!!
  Mua ba’n ma` chi nhac vo’i tho,
  Tho to^i kho^ng ba’n chi~ dang cho`!&
  ……………………………….
  Da`i tua ho^`n to^i khi co`n ti~nh
  Nghia la dang cho` doi co nguoi thuong thuc& do’n nha^n& da`i nhu luc ti`nh VD con ti~nh ta’o do ma, nhung vi kho^ng the^ bo da^u cho ne^n moi bi hieu sai! VD ban tho la vi so hoai bao bo ong heo se bi long term nen nghi cach kiem them do ma, va lai ban tho kieu nay chac co hoi kiem tien cung le& chac an hon! Hihihihihihhihi, boi VD dang the tham qua ma, chac ba con mui long se tra cao hon! Con chuyen nuoi nguoi lon truoc chac hong dau vi VD hong muon nuoi nguoi lon xong roi nguoi lon bi gia, bi dang tri roi nguoi lon se bi quen cai vu hun hap lai de lo cho dam nguoi nho thi toi nghiep chung lam!( Ma binh dang tri cua nguoi gia bay gio dang thinh hanh lam, nen sorry nha minh hong dam show off dau!) VD gia dinh ngheo, cha me dong ong ba nheo nhoc, con dam con roi tu xu thi dang cho VD nuoi nua nen may nguoi cu tu nhien dau di nha! Nua co gi VD se nan ni muon coi tranh Ngoc Lan cho do ghien la duoc roi!! Chuc moi nguoi hang hai tham gia viec tu thien trong niem vui& hy vong! Than men,

  Comment by Vuondom — 1/30/2008 @ 1:32 am
 11. De chan thanh cam on HPDD da quan tam cham soc tam hon ton thuong bay lau nay cua J., xin tang mot bai tho doc cho do buon nha!! Bai nay do J. viet trong luc moi sang My ma thoi!
  Pho~ nay chang phai cua toi!
  Ong an no bung an roi ong di!
  Tinh toi ong giu lam gi??
  Neu thuong phan gai dung di than toi!
  Toi day khong phai con troi,
  Hoa than con gai xuong doi lam dau!
  Noi troi mot kiep co cau,
  Cong doanh chua toai biet dau ben bo!
  Toi tinh cung boi chu mo!
  Mo nam cho thang ngan ngo nua hon.
  De roi lam canh luon tron,
  Doi no du bua sinh ton da may!
  Muon say trong canh trang tay,
  Nao ngo khi tinh moi hay mong tan!!!
  Co do cung la tho cua VDom thoi, nhung noi thiet nha tu ngay VDom sang My toi gio coi bo song gio ngay cang nhieu, VDom hong biet boi nen dang hoi thu co ai biet boi thi day cho VDom voi chu VDom ky nay chet chim la cai chac!!!

  Comment by Vuondom — 1/30/2008 @ 2:17 pm
 12. Oh!tưởng chiện gì,bơi là chiện nhỏ:)
  bắt con chuồn chuồn,cho nó cắn vào rốn,đau thiệt là đau,là biết bơi liền àh!lúc này,sóng thần còn chưa sợ,huống chi là sóng gió:):)Úi!có người cầm cây đang rượt,thôi dzọt lẹ! :))

  Comment by kimquan118 — 1/31/2008 @ 11:35 am
 13. Thôi thôi đừng nghe chàng họa sĩ mà có nước bán lúa giống, mình đã bị chuồn chuồn cắn muốn…bay cái rốn nè mà có biết bơi gì đâu, từ từ khi nào “mạnh” hẳn, các chàng sẽ phụ tập bơi cho, ý mình nói là tập bơi dưới nước thiệt đó! Các chàng sẽ phụ nâng tấm thân “lụa đào” kiêu sa của ta lên, rồi ta đập ta quạt búa xua, nước văng tứ tung, cộng thêm cái phao no tròn không khí chờ sẵn mà ta vẫn…uống đầy bụng nước và nhột đến lạnh xương sống chứ có biết…bơi gì đâu!! 🙂

  VuonDom mến nhiều, mình thật buồn khi bạn vẫn không bỏ ý định đòi đi theo chị Ngọc Lan rong chơi cuối trời quên lãng “Nguyện làm mây gió trên trời lãng du!”…Bạn nghĩ lại đi, bạn thật quý lắm, tốt lắm, đáng được sống và được yêu thương! Nên phải ở lại, không cho đi đâu hết á!

  Hôm qua mình vừa làm cơm chiều vừa nghe radio, người ta nói về Cố Thi sĩ Vương Đức Lệ, những vần thơ của ông thật sâu sắc, thanh thoát, dí dỏm và đa dạng, ông đã cho xuất bản rất nhiều tập thơ có tiếng để đời…

  Hay bạn hãy thử làm những “cuộc phiêu du” đầy ý nghĩa như thế, cho ra đời các tác phẩm hay của mình, chắc chắn mình sẽ ủng hộ đầu tiên, thơ ra là mình dzớt, tim…rơi là mình lượm dùm ngay 🙂

  Chúc bạn luôn vui và nhớ chuẩn bị tinh thần để sáng tác thơ cho Năm Mới Nhâm Tý nè, xuân mới tình mới, kỳ này mình dzớt “brand-new” nghe! Rồi chuẩn bị thơ cho ngày kỷ niệm 6/3 của chị Ngọc Lan nè…wow, lịch trình kín hết đó nghe! 🙂

  Comment by hanhphucdiudang — 2/4/2008 @ 7:47 am
 14. ũa,HPDD cũng bị chuồn chuồn cắn rốn rồi hả:)”đau lòng chị hai buồn tét rốn,giận lắm cũng đành ru lại câu hò thủy chung..”:):):)Hoài Linh có hát câu này!thật không sai chút nào:):):)

  Comment by kimquan118 — 2/5/2008 @ 1:39 am
 15. Chàng họa sĩ! đứng lại em cần giải thích đôi điều…mình nói chuồn chuồn “hôn”…bay cái rốn nhá! Vả lại ở đây không phải như ở VN “trên đồng lúa vàng, ngạt ngào hương thơm, trên đồng lúa vàng, một bầy sơn ca…” đâu mà có nhiều chuồn chuồn để bắt và sè sẹ…kê vô rốn cắn chơi…cho biết bơi!

  Và mình cũng không phải là “chị hai” nên Hoài Linh hay Kim Quân có hát hay mấy cũng không ăn nhằm gì 🙂 À Vuondom là chị Hai đó nghe, nên nàng sống rất mẫu mực và đàng hoàng…để các em noi gương theo. Nàng kể mười mấy năm sống ở Đức nàng vùi đầu vào khoa bảng và sự nghiệp, không dám đụng đến chàng “Valentine’s” vì nàng…”sợ ân tình như bọt biển tan nhanh” (thơ của mình đó nghe, đọc đi đọc lại thấy nó trầm bổng…hay zuễ sợ!!)

  Comment by hanhphucdiudang — 2/5/2008 @ 5:35 am