I Love Ngoc Lan

Tưởng nhớ Ngọc Lan

| chuongnguyenhonai

Nhân dịp sắp đến ngày tưởng nhớ chị Ngọc Lan ra đi đã được năm năm , tình cờ dạo bước trên web tôi thấy người việt của mình có xây dựng một Nghĩa Trang online  dành cho những người đã khuất trên net , mọi người đến viếng mộ  thắp nhang và thắp nến  cầu nguyện cho linh hồn của người thân , của những người mình yêu mến , tưởng nhớ và chia buồn . Tôi muốn xây mộ cho chị NL tại nghĩa trang đó , nhưng do tôi không có biết nhiều thông tin về chị nên hôm nay đến đây gởi vài dòng này dành cho ai quan tâm đến việc này .

Nghĩa trang  online đó là  www.nhomai.vn

website Ngoclansinger.free.fr  hiện nay đang bị down , mong rằng sẽ sớm được sửa chữa để mọi người được nghe nhạc và lời chị NL hát .

chuông nguyện hồn ai

4 Comments

 1. Cảm ơn bạn đã có nhả ý tốt, nhưng tôi không hiểu cho lắm! Nghĩa trang đó chỉ ở online thôi sao (hiểu đơn thuần là chỉ là một “box” của Ngọc Lan à?

  Comment by Happy-Ghost18 — 2/26/2008 @ 9:49 pm

 2. Ok! HG đã lập nghĩa trang online trên mục ca sĩ rồi đó bạn! Thân!

  Comment by Happy-Ghost18 — 2/26/2008 @ 10:14 pm

 3. Bạn ơi trang http://ngoclansinger.free.fr vẫn chạy bình thường mà. Có thể một lúc nào đó do tín hiệu internet mà bạn không vào được thôi. Mh đang có suy nghĩ muốn thay đổi trang đó, có thể phải thay đổi toàn bộ cả host & domain, mà Mh chưa biết nên thế nào, vì sắp tới có nhiều thay đổi trong cuộc sống nên sẽ ảnh hưởng tới việc quản lý trang đó. Dạo này cũng bận nhiều việc miên man nên chưa nghĩ được chuyện này cho thấu đáo. Mong sớm trở lại.

  Comment by Manhhiep — 3/2/2008 @ 5:45 pm

 4. Mà bạn ơi, ca sĩ Ngọc Lan mất ngày 6 tháng 3 năm 2001, vậy thì cho tới ngày 6 tháng 3 năm 2008 phải là lần giỗ thứ 7 chứ.
  Có chuyện này: Ca sĩ Ngọc Lan sinh ngày 28 tháng 12 năm 1956, và mất ngày 6 tháng 3 năm 2001. Vậy trên tấm bia mộ của cô ghi:
  28 – 12 – 1956 (đọc theo cách hiểu của Việt Nam là ngày trước tháng sau, thì là đúng). Nhưng ở ngày mất thì ghi 03 – 06 – 2001 ?? Vậy tới chỗ ngày mất thì lại phải đọc ngược lại, tức là đọc theo kiểu của Anh & Mỹ là tháng trước ngày sau sao ?? Như vậy là không đồng thuận, và có thể gây hiểu lầm sau này cho ai không biết ngày mất thực của cô. Chính Mh khi làm trang ngoclansinger cũng nhìn theo tấm hình đó mà ghi theo trực giác. Hôm nay đọc bài của bạn chuongnguyenhonai, mới thấy điều này.
  Cô mất lúc 8h 25′ sáng ngày mùng 6 tháng 3 năm 2001, đối chiếu theo âm lịch là ngày 12 tháng 2 năm 2001 (tức là giờ Bính Thìn ngày Mậu Thìn, tháng Tân Mão năm Tân Tỵ).
  Có thể rằng gia đình cô khi làm tấm bia mộ, ở ngày sinh thì nghĩ tới ngày lúc ở Việt nam, nên theo thói quen tại Việt nam, ghi ngày trước tháng sau. Rồi tới ngày mất thì lại bị theo thói quen bên Mỹ, hoặc có ai đó ghi tắt, rồi chỗ khắc bia họ theo thói quen bên Mỹ mà đổi lại thành ra như vậy chăng ?? Hay là mọi người có chủ đích và nghĩ rằng ngày sinh tại Việt nam thì ghi theo cách ở Việt Nam, còn ngày mất tại Mỹ thì ghi theo cách của nước sở tại ?? Nhưng theo Mh nghĩ thì như vậy là không thống nhất cách ghi.
  Mọi người có ý kiến thế nào về điều này ??

  Comment by Manhhiep — 3/2/2008 @ 6:29 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.