I Love Ngoc Lan

Đến với đời, với người & thần tượng Ngọc Lan trong đêm tưởng niệm ngày Chị ra đi!!!

| Vuondom

Bữa nay trên đường đi làm nhớ lời nhắc nhở của HPDD về dĩa ” Mặt trời bên kia mùa Hạ ” một trong những dĩa cuối cùng được phát hành trong thời gian Ngọc Lan lâm bịnh, nghe để nhớ tới một ca sĩ mà cuộc đời tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại nhiều niềm tri âm trong lòng tất cả mọi người! Thật hay, thật buồn& thật thấm thía! Từ ngày mới qua Đức VĐ đã được hân hạnh quen biết giọng hát Ngọc Lan qua một số bạn bè từ Mỹ! Thấm thoát mà VĐ đã sống, đã vui buồn qua lời ca tiếng nhạc của người nghệ sĩ đầy tài hoa nhưng bạc phận này suốt hai mươi mấy năm lưu lạc tại xứ người! Ngọc Lan ra đi không những chỉ để lại trong lòng mỗi người niềm thương nhớ mà còn là sự mất mát lớn lao của những người như VĐ& bạn bè gần xa của VĐ.Một thời để yêu thương, để buồn, để hạnh phúc qua những tình khúc bất diệt, Ngọc Lan là người bạn chung thủy của những nhạc khúc tình đầy lãng mạn& ủy mị nên VĐ mạo muội làm một bài thơ tình buồn được gom bởi những tựa bài hát mà Chị đã từng hát qua để hoài niệm những nhạc khúc tình bất hủ mà Chị đã đưa vào lòng người!!!

Tôi đã yêu bởi Anh là tất cả,

Nào biết đâu đời như thoáng Biển dâu.

Đêm từng đêm lê Bóng nhỏ giáo đường,

Tràn tâm sự Chiều một mình qua phố!

Ôi năm tháng Còn chút gì để nhớ!

Dĩ vãng xưa xin gói trọn vòng tay,

Anh biết chăng Em vẫn nhớ tới Anh,

Giây phút giã từ không kịp nói!

Trong giấc mộng tôi Gọi người yêu dấu,

Hãy yêu em Như em đã yêu Anh.

Kiếp đam mê như một Khúc thụy du,

Lời buồn thánh thay cho Lời tình ái!

Mối tình xưa nay Một thời để chết!

Một Ngày vui năm đó đã xa rồi,

Mưa đêm nay hay Mưa lệ trong lòng??

Người yêu hỡi em Ngàn năm vẫn đợi!

Người ra đi cho Nỗi buồn vời vợi,

Nỗi niềm riêng tìm Hạnh phúc nơi nào?

Rồi một ngày Tiếc nhớ cuộc tình xa,

Tình yêu thứ nhứtTình yêu say đắm!

Tôi đã gặp anh giữa Trần gian tội lỗi!

Tuổi biết buồn Xin còn gọi tên nhau!

Yêu nhau đi trong Hạnh phúc dịu dàng,

Tình lầm lỡ Tìm đâu giòng nước mắt!

Anh đứng đó với Nụ cười xa vắng,

Em nhớ thương ôi Những nụ tình xanh.

Nỗi lòng xưa ta Như đã dấu yêu!

Giờ Ngăn cách bao Ngày vui  năm ấy!!! 

6 Comments

 1. Bravo ! It’s really great

  Comment by Quocanh — 3/7/2008 @ 6:58 am
 2. Bài thơ hay quá.

  Comment by Kimthanh — 3/7/2008 @ 7:48 am
 3. Vuondom…hơn những gì mong đợi!! đọc ngay câu đầu là lặng người ngay…Tôi đã yêu bởi anh là tất cả! Đại khái câu nào cũng thấm đến tận tim gan xương tủy, bạn thật có tài! thơ của bạn là exceptional rồi chớ còn gì nữa!!! Mình xin chép lại bài thơ với một nét chữ nghe:

  Tôi đã yêu bởi anh là tất cả,
  Nào biết đâu đời như thoáng biển dâu.
  Đêm từng đêm lê bóng nhỏ giáo đường,
  Tràn tâm sự chiều một mình qua phố!
  Ôi năm tháng còn chút gì để nhớ!
  Dĩ vãng xưa xin gói trọn vòng tay,
  Anh biết chăng em vẫn nhớ tới anh,
  Dù giây phút giã từ không kịp nói!
  Trong giấc mộng tôi gọi người yêu dấu,
  Hãy yêu em như em đã yêu anh.
  Kiếp đam mê như một khúc thụy du,
  Lời buồn thánh thay cho lời tình ái!
  Mối tình xưa nay một thời để chết!
  Một ngày vui năm đó đã xa rồi,
  Mưa đêm nay hay mưa lệ trong lòng??
  Người yêu hỡi em ngàn năm vẫn đợi!
  Người ra đi cho nỗi buồn vời vợi,
  Nỗi niềm riêng tìm hạnh phúc nơi nào?
  Rồi một ngày tiếc nhớ cuộc tình xa,
  Tình yêu thứ nhứt là tình yêu say đắm!
  Tôi đã gặp anh giữa trần gian tội lỗi!
  Tuổi biết buồn xin còn gọi tên nhau!
  Yêu nhau đi trong hạnh phúc dịu dàng,
  Tình lầm lỡ tìm đâu giòng nước mắt!
  Anh đứng đó với nụ cười xa vắng,
  Em nhớ thương ôi những nụ tình xanh.
  Nỗi lòng xưa ta như đã dấu yêu!
  Giờ ngăn cách bao ngày vui năm ấy!!!

  Được biết Vuondom làm bài thơ độc đáo lạ lẫm này trong thời gian rất nhanh, đêm đó nhớ hai đứa đang bàn việc ăn chè, nàng nói:

  “J. nấu ăn món nào cũng đạt cả, nữ công gia chánh J được rèn luyện kỹ lắm, nhưng J. thích ăn chè nên hay bỏ tâm tư vào chè lắm! Chè chuối chưng nè, chè trái cây, chê đậu các loại, chè bà ba, chè thưng, chè bà J. ( Hihihi J. đôi khi cũng thích chế ra đủ thứ chè bậy bạ hù bà con lắm!!)”, và mình nói:

  “Wow, có chè sao không mail cho Thy một chén ăn với cho đỡ thèm…Thy mê chè lắm, nhưng mà chè gì vậy J? Sao hay chịu khó nấu chè, không sợ ăn đường nhiều bị…”bụ bẫm” à, mình thì không sợ mập đâu, nhưng nấu chè chỉ có mình mình ăn, ăn lần một thì ngon lần hai cũng ngon lần ba thì…hết ngon vì đã để trong tủ lạnh 3 ngày rồi!”

  Rồi qua chuyện tình yêu, ai cũng đòi phải lựa “chàng hiu” sao cho bảnh trai, có học thức, giỏi giang trong ngoài trên dưới, sổ bank phải có 7 con số trở lên 🙂 rồi biết ga lăng biết massage thư giãn mỗi đêm…Ôi thôi chuyện dài nữa thế kỷ…Và nàng nói để J viết bài kỷ niệm chị Ngọc Lan, thế là sáng hôm sau có ngay bài thơ đặc biệt này…

  Hôm nay nàng bật mí là bài thơ này có điểm nữa rất đặc sắc, phải đọc bài chính của nàng mới đoán ra, không biết có độc giả nào tìm ra được điểm đặc biệt này không??? Cho hay thì có thưởng, thua thì tụi này hưởng 🙂

  Comment by hanhphucdiudang — 3/7/2008 @ 7:56 am
 4. Cám ơn Quốc Anh, Kim Thanh& Hạnh Phúc Điệu Đàng đã khen ngợi, chỉ mong bài thơ này có thể an ủi được linh hồn đã an nghĩ của Chị Ngọc Lan! Chị thiệt xứng đáng được mọi người thương yêu& nghĩ tới ngày hôm nay cũng như mãi mãi về sau!!
  HPDD ơi, nếu J. kiếm được người yêu như đã diễn tả ở trên thì J. nhứt định sẽ đưa HPDD cùng thưởng ngoạn những món ngon vật lạ có trên cõi đời này vì bank account mà có từ 7 số trở lên thì tiếc chi mặn ngọt vui buồn để san sẽ với tri âm, tri kỷ chứ!
  Thương cho thân phận má hồng,
  Làm dâu triệu phú khó lòng bỏ qua!
  Một mai khi tuổi về già,
  Village, biệt thự, lụa là ấm thân!!!
  Hihhihihihihhìh…

  Comment by Vuondom — 3/8/2008 @ 1:03 am
 5. Nếu mọi người muốn biết Vượn Đốm là ai& nhu thế nào xin ghé thăm http://www.myasiancircle.com my name is Chanel. Have fun with fans ngoc Lan & want to connect with everybody. Hẹn gặp mọi người để nói chuyện trên đó nha!! Thân mến!

  Comment by Vuondom — 3/9/2008 @ 12:14 am
 6. Hôm nay mình trở lại đây để giải đáp câu hỏi thật lý thú và ý nghĩa mà chỉ tìm ở vần thơ của Vượn Đốm mới thấy được “nhiều cái đặc sắc mà nàng đã giành cho Thần tượng Ngọc Lan” như lời nàng tâm sự…

  Số là thế này, viết xong bài thơ nàng cho mình xem trước, mình đọc qua thấy hay và ý nghĩa quá, tấm tắc khen…nhưng mình còn tham lam…gởi thơ “đòi” thêm, VD nè, hay lắm nhưng chưa đủ! chị Ngọc Lan hát cả ngàn bài hát còn nhiều lắm và nhất là mấy bài gắn liền với tên chị như Mưa trên biển vắng, Lại gần hôn em, Tiếng mưa đêm, Xin thời gian ngừng trôi, Luân vũ ngày mưa…Và thấy bạn có nhắc đến Video “Như Em Đã Yêu Anh” sao bạn không đưa luôn Video “Mặt Trời Bên Kia Mùa Hạ” vô??…nếu được các fans sẽ tôn bạn là Sư luôn đó!! (ý mình nói là Sư Phụ chứ không phải sư…khác nghe!! còn trẻ và có trái tim ướt át như bạn làm “sư khác” uổng lắm!! :))

  VD rất khiêm tốn và kín đáo, nàng không nói gì, hôm post bài xong, nàng mới thỏ thẻ với mình có điều này không biết Thy có biết không, hãy đếm con số của bài hát sẽ thấy có một điểm đặc biệt của bài thơ này đó, mời các bạn hãy tự đếm đi và sẽ khen tài ý nhị và sâu sắc của nàng Vượn Đốm của nhà Ngọc Lan tài tình là cỡ nào!!

  Cảm ơn Vượn Đốm thật nhiều!!

  Comment by hanhphucdiudang — 4/22/2008 @ 7:05 pm