I Love Ngoc Lan

22 Tháng 5

| iLoveNgocLan

Hôm nay, 22 tháng 5, iLoveNgocLan.com 5 tuổi. Kỷ niệm 5 năm là một kỷ niệm quan trọng, đánh dấu một đoạn đường khá dài các fan của iLoveNgocLan.com đã đi qua với những kỷ niệm buồn vui lẫn lộn, những màn tranh luận hào hứng. Nếu có những bất đồng ý kiến hoặc những cuộc tranh luận sôi nổi, gắt gao thì những chuyện đó cũng chì là những chuyện thường tình xảy ra trong một đại gia đình êm ấm, giữa những anh chị em cùng một sở thích, cùng một tâm trạng, cùng một đam mê.

Sự thành công của iLoveNgocLan.com, nếu có, là do công lao đóng góp, tinh thần cũng như vật chất, của tất cả các bạn yêu mến Ngọc Lan đã viếng thăm trang này. Chúng tôi còn nhớ ngày 22 tháng 5 năm 2003, ngày iLoveNgocLan.com chào đời, chúng tôi chỉ có vỏn vẹn trong tay một vài tấm hình Ngọc Lan, một số bản nhạc do Ngọc Lan hát, mấy video clip, một hai bài báo viết về Ngọc Lan…Thế mà bây giờ…có thể nói trang ILNL là một trang có đầy đủ nhất tài liệu về người ca sĩ khả ái với “tiếng hát ru đời”, có những bài vở, tùy bút, nhạc phẩm tuyệt hảo do các fan viết, có một trang thơ phong phú, những bài phỏng vấn giá trị, môt trang hình ảnh Ngọc Lan với những hình ảnh độc đáo, hiếm có…

Tuy nhiên sự thành công và sự ủng hộ của các bạn đã mang tới iLoveNgocLan.com một hậu quả trái ngược. Như các bạn biết, Music Box không còn nữa; nếu các bạn vô trang Video hoặc Viva Ngoc Lan bấm vào tựa các clip sẽ không đưa các bạn tới đâu cả. Lý do là “server” đã than phiền có quá nhiều người hoặc nghe nhạc trên Music Box hoặc coi video clip và như vậy đã chiếm quá nhiều chỗ trên “broadband” (tạm dịch “giải sóng rộng”), làm trở ngại cho sự điều hành của họ. Dĩ nhiên chúng ta có quyền giữ những mục đó nhưng với chi phí phải trả iLoveNgocLan.com với ngân quỹ eo hẹp hiện tại và vì không chấp nhận quảng cáo sẽ phải ngưng hoạt động trong vòng nửa năm. Bởi vậy xin các bạn thông cảm. Khi thời giờ cho phép chúng tôi sẽ lần lượt chuyển qua youtube.com những video clip mà các bạn thấy tựa ở trên trang video bây giờ. Còn những clip trên Viva Ngoc Lan thì đã có trên youtube.com nhưng chúng tôi sẽ cho “link” mới để khi các bạn bấm vô clip “link” sẽ đưa các bạn thẳng tới clip trên youtube.com.

Ngọc Lan ra đi đã hơn 7 năm. Tất cả những gì chúng ta muốn viết về Ngọc Lan hình như chúng ta đã viết hết rồi. Tất cả những tài liệu, bài vở liên quan đến Ngọc Lan chúng tôi đã đăng và các bạn đã đọc hết rồi (trừ 2 bài chúng tôi đăng vào dịp kỷ niệm iLoveNgocLan.com 5 tuổi này). Một vài bạn tỏ ra ngạc nhiên khi thấy trang này yên lặng trong nhiều ngày. Lý do như đã nói ở trên. Nhưng chúng tôi thiết tưởng chúng ta cũng còn có thể dùng trang này để vinh danh Ngọc Lan. Vinh danh Ngọc Lan bằng cách gây một quỹ từ thiện mang tên Ngọc Lan, một điếu mà chúng tôi đề nghị khi mới thành lập trang này. Rồi vào những ngày quan trọng như ngày giỗ, ngày sinh nhật của Ngọc Lan chúng ta dùng quỹ từ thiện đó để giúp những đồng bào nghèo khó hoặc bị thiên tai bão lụt ở Việt Nam như các fan ở Việt Nam mới làm. Chúng tôi xin các bạn cho biết ý kiến về vấn đề này.

14 Comments

 1. Ủa Admin làm Angel hơi ngạc nhiên và bị lẫn lộn. Nào giờ Angel tưởng Admin không thích trực tiếp thông qua Admin về vấn đề gây quỹ vì không có thời gian và nhân lực để thực hiện…như Admin đã từng giải thích trước đây:

  “iLoveNgocLan.com không phải là một tổ chức (chính thức hay bán chính thức) có nhiệm vụ tổ chức (hoặc thông qua) những hoạt đông liên quan đến ca sĩ Ngọc Lan. Dù có muốn, iLoveNgocLan.com, vì vấn đề nhân sự, thời gian, không gian, tài chánh…, cũng không có đủ phương tiện để thực hành”.

  Chính vì vậy nên mới có những cuộc vận động gây quỹ riêng và làm việc thiện nho nhỏ lẻ tẻ do một vài fans thực hiện. Nếu Admin chịu đứng ra từ đầu thì chắc nào giờ đã có nhiều “mạnh thường quân” tự tin và vui lòng tham gia rồi.

  Angel cũng thích ủng hộ tham gia từ thiện khi có khả năng. Chỉ có một vài thắc mắc như sau:

  1/ Nếu như bây giờ chính thức có một ngân quỹ tên “Ngọc Lan” thì ai sẽ là người thủ quỹ. Chúng ta sẽ có ghi danh register ngân quỹ này ở đâu không nếu đây chính thức là một non-profit organization (hội từ thiện)?

  2/ Mọi đóng góp sẽ gửi về đâu, gửi như thế nào, và gửi đề tên ai? Một năm sẽ góp vào ngày nào nhất định, hay quanh năm ai muốn đóng góp lúc nào thì góp và bao nhiêu tùy lòng hảo tâm?

  3/ Ai sẽ phụ trách báo cáo kê khai chi tiêu thế nào, giúp đỡ đến ai, và ngân quỹ thiếu hụt ra sao?

  Có lẽ ai đã từng tổ chức và tham gia từ thiện đều trải qua một số kinh nghiệm đối với nhiều vấn đề hơi nhạy cảm có thể sẽ xảy ra dù muốn dù không. Nếu đóng góp không cần thắc mắc thì không có gì phải thảo luận, nhưng nói cho cùng thì người đóng góp có quyền được biết mọi chi tiết nên đôi khi giấy trắng mực đen cũng cần thiết. Angel chỉ thật lòng góp ý thôi.

  Comment by AngelNgocLan — 5/22/2008 @ 3:15 pm

 2. Hiện tại thì Donny còn giử $1005 là do tiền của các bạn gom góp trong 5 năm qua. Donny cũng đã có ý định này lâu rồi nhưng chưa đưa ra. Sãng có dịp này thì Donny bài tỏa luôn. Donny muốn dao số tiền này lại cho người nào khác có kinh nghiệm về làm từ thiện và về sổ sách hơn Donny. Lúc đầu Donny chỉ nghỉ rằng số tiền chỉ để trả chi phí cho trang web thôi nhưng nó đã nhiều hơn số cần thiết. Và cũng đã năm năm rồi, Donny vẫn chưa hề dùng số tiền để làm việc từ thiện lớn nào cả. Bây giờ Donny xin dao lại cho người khác và chỉ giữ lại một số nhỏ để trả chi phí hàng năm Không biết các bạn nghỉ sao? Có ai xưng phong không? Hay là chúng ta thử bầu ra một người?

  Donny

  Comment by admin — 5/22/2008 @ 5:46 pm

 3. KL hết lòng ủng hộ trang web này và các công việc từ thiện để vinh danh cô NL.Vui long cho KL biet tên Tài khoản và số tài khoản để KL va mọi người đóng góp.
  Tất cả đại gia đình, bạn bè của KL đều rất yêu cô NL.Mặc dù họ không post cảm nghĩ của họ lên diễn đàn nhưng mỗi ngày họ đều đặn ghé trang web ILNL.Tất cả mọi người có chung ý nghĩ như thế này: ngày nào không ghé vào nhà NL họ cảm thấy rất bức rứt, buồn bả làm việc gì cũng không xong.
  Vì vậy họ yêu cầu KL chuyển lời vói Admin họ sẽ ủng hộ hết lòng và mãi mãi để duy trì căn nhà NL cũng như các chương trình nào liên quan đến NL.
  Mến,
  KL

  Comment by Khongloi — 5/22/2008 @ 10:07 pm

 4. Hold it, Donny.
  Số tiền $1,005 hiện Donny đang giữ là của iLoveNgocLan.com, không phải của quỹ từ thiện. Donny cứ giữ số tiền đó đi, đâu có bao nhiêu mà phải lo sổ sách. Biết đâu trong tương lai ILNL.com cần một số tiền cho một công chuyện hay một đự án nào đó thì có sẵn số tiền đó để xử dụng. Hoặc trong trường hợp ban quản trị quyết định đóng góp cho một việc làm từ thiện nào đó thì ban quản trị có thể trích ra một số tiền để đóng góp như dịp làm từ thiện vừa qua do Kim Quân và một số bạn tổ chức ở Việt Nam. Còn quỹ từ thiện Ngọc Lan là chuyện khác và riêng biệt. Chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn với các fan.

  TNS

  Comment by admin — 5/22/2008 @ 10:24 pm

 5. Cám ơn AngelNgocLan đã sốt sắng góp ý kiến về đề nghị quỹ từ thiện Ngọc Lan.

  Trước hết trả lời Angel về lập trường, theo Angel, bất nhất của admin trong vấn đề tổ chức các hoạt đông liên quan đến Ngọc Lan. Khi đề nghị gây quỹ từ thịện Ngọc Lan chúng tôi không có ý nói “iLoveNgocLan.com” sễ đứng ra tổ chức chẳng hạn như những buổi văn nghệ để gây quỹ từ thiện hoặc những buổi phân phát quà, quần áo, gạo… như Kim Quân và các bạn vừa làm ở Việt Nam. Chúng tôi không đủ phương tiện, thời giờ, nhân lực… để làm những chuyện đó.

  Chúng tôi chỉ kêu gọi viêc gây một quỹ từ thiện mang tên Ngọc Lan để trước nhất giúp đỡ các người nghèo, các trẻ mồ côi, các nạn nhân thiên tai vv..vv ở Việt Nam sau đó để tên tuổi Ngọc Lan được thêm nhiều người biết tới. “iLoveNgocLan.com” sẽ là trung gian để các bạn liên lạc, tổ chức và, nếu các bạn tin cậy, “iLoveNgocLan.com” sẽ giữ trách nhiệm thủ quỹ và sổ sách…Tuy nhiên những chi tiết như thể thức thu tiền, nơi gởi tiền, cách gởi tiền… chúng ta sẽ bàn sau. Nhưng trước hết phải biết các fan có đồng ý và sẽ có bao nhiêu fan hưởng ứng, tham gia…

  Vế phần “iLoveNgocLan.com”, trong một tương lai gần chúng tôi sẽ bán đấu giá một vài món đồ để gây quỹ từ thiện Ngọc Lan.

  Comment by admin — 5/22/2008 @ 11:43 pm

 6. Mình chưa đọc hết các ý của các anh chị và các bạn nhưng xin ủng hộ mạnh mẽ những việc làm vinh danh cho chị Ngọc Lan với bất cứ hình thức nào. Và mong trang web này trường tồn vĩnh cửu!!

  Comment by hanhphucdiudang — 5/23/2008 @ 8:35 am

 7. Những thắc mắc của mọi người đều hợp lý khi vấn đề đặt ra còn quá bao quát. Hy vọng vài ngày nữa, anh TNS sẽ có những chi tiết và hoạch định rõ ràng hơn cái quỹ từ thiện này. Còn nói chung về việc tham gia những việc từ thiện/ gây quỹ từ thiện dưới danh nghĩa Ngọc Lan thì Thảo sẽ hết lòng làm những gì có thể làm được.

  Thảo đồng ý với anh TNS về việc số tiền Donny đang giữ. Đó là ngân sách riêng của iLoveNL không nên lẫn lộn vào quỹ từ thiện sẽ thành lập trong tương lai. IloveNL site cần có ngân sách không những chỉ để duy trì sự hoạt động, mà nếu có thể, với khoản tài chánh dồi dào, sẽ mở trở lại những mục mà đa số từng yêu thích, ví dụ như Music Box chẳng hạn, anh TNS nghĩ sao?
  Anh nghĩ sao nếu sự điều hành cái web site sẽ uyển chuyển theo điều kiện tài chánh cùng với những điều kiện khác?

  Lại nói về những điều kiện khác. Anh đã nhiều lần nhấn mạnh về việc thiếu nhân lực. Mọi người có thể làm gì để giúp? Nếu không làm được những việc quan trọng khó khăn thì quét nhà rửa chén cũng được, để anh đỡ phải vác gánh nặng trên vai.

  One more thing, thanks Donny for finding time in your hectic schedules to discuss the website’s future with us. We know you must had missed one of your many bachelor parties (just kidding). All the best to you both.

  Comment by Thao — 5/23/2008 @ 7:51 pm

 8. Trước hết Trang xin cám ơn anh TNS đã đăng bài giùm Trang.

  Khi nào trang web chính thức tạm ngưng hoạt động vậy anh ?
  Hoàn toàn tin cậy vào ban quản trị iLoveNgocLan.com. Trang xin được góp phần trong việc vinh danh chị Ngọc Lan. Mong được biết thêm chi tiết.

  Comment by minhtrang — 5/24/2008 @ 7:16 am

 9. Rất hoan nghênh và cám ơn sự ủng hộ và hưởng ứng của các bạn cho việc gây quỹ tù thiện Ngọc Lan. Với sự ủng hộ và hưởng ứng nồng nhiệt đó quỹ từ thiện Ngọc Lan chắc chắn sẽ thành hình và có hy vọng phát triển mạnh. Chúng tôi sẽ đề nghị một chương trình và các thể thức đóng góp để các bạn thảo luận và thông qua.

  Thảo, nếu với tài chính dồi dào “iLoveNgocLan.com” được có lại những mục Music Box, video… thì còn gì bằng. Còn vấn đề nhân sự là chúng tôi muốn nói “iLoveNgocLan.com” không đủ người để tổ chức những dự án đại quy mô chẳng hạn như có bạn đề nghị “iLoveNgocLan.com” đứng ra tổ chức những “Đêm Ngọc Lan” hoặc những buổi văn nghệ để gây quỹ. Ban quản trị lèo tèo có mấy mống, ở xa nhau cả ngàn dặm thì làm sao tổ chức được những vụ đó. Chỉ có AngelNgocLan uống mật gấu gan cùng mình mới dám đơn phương tổ chức “Đêm Ngọc Lan” ở San Jose!

  Minh Trang, đọc ở đâu mà hỏi “Khi nào trang web chính thức tạm ngưng hoạt động”? Chúng tôi chỉ nói nếu muốn duy trì những mục đã bị cắt bỏ “iLoveNgocLan.com” phải trả thêm một chi phí rất lớn so với chi phí hiện tại và với ngân quỹ hiện có “iLoveNgocLan.com” sẽ phải ngưng hoạt động trong vòng 6 tháng.

  TNS

  Comment by admin — 5/24/2008 @ 10:00 pm

 10. Cám ơn câu trả lời của anh TNS. Thảo cũng đang thắc mắc là Minh Trang đọc làm sao mà lại tung tin vịt cồ như vậy.

  Comment by Thao — 5/24/2008 @ 10:22 pm

 11. Anh TNS ơi, mật gấu ở đâu ra mà uống, phải nói Angel là “điếc không sợ súng” thì đúng hơn 🙂 Nhưng bây giờ thì biết sợ rồi 🙂

  Rất đồng ý với anh là rất khó lòng cho ban quản trị đích thân đích tay đứng ra tổ chức vì không gian quả thật là một vấn đề trở ngại lớn không chỉ đối với ban quản trị mà đối với tất cả các fans đang cư ngụ tại hải ngoại. Mỗi nước nói chung (MỸ, Canada, Úc, Pháp…v v…) hay mỗi tiểu bang trong nước Mỹ nói riêng đều cách xa nhau cả ngàn dặm thì làm sao có thể “hú” một tiếng là tụ tập liền được. Nhưng dù sao nếu từ nay có iLoveNgocLan.com “đỡ đầu” đứng đằng sau bộ chỉ huy từ xa thì “lính” có thể tự tin đứng ra thay mặt tổ chức, vậy sẽ đỡ hơn là đơn thân độc mã đứng ra lo từ A đến Z tự biên tự diễn tự hồi hộp 🙂

  Angel nghĩ chính vì các fans tại hải ngoại khó lòng quy tụ quần hùng nên chỉ đành nhờ vào các nghĩa sĩ tại Việt Nam thôi. Như Kim Quân, Myall, Kim Thanh, Quốc Anh, anh Thân Ngô…và nhiều fans khác ở Việt Nam. Nếu như iLoveNgocLan.com chọn và ủy thác một số quyền hành cho “bộ nhân sự” tại VN để thay mặt đứng ra tổ chức và quy động những công tác từ thiện hay những Đêm Ngọc Lan/Đêm Hội Ngộ thì các hoạt động này sẽ tiếp tục được diễn ra dễ dàng hơn và ngày càng tốt đẹp hơn.

  Đối với các “mạnh thường quân” tại hải ngoại không được cơ hội họp mặt vui chơi cùng fans ở VN thì Hội Từ Thiện Ngọc Lan lâu lâu có thể làm một cử chỉ đẹp tặng quà lưu niệm gì đó để các mạnh thường quân đỡ tủi thân cũng tốt lắm 🙂

  Chỉ vài góp ý nhỏ thôi. Các bạn nào có ý kiến đóng góp xin lên tiếng để chúng ta cùng hội thảo.

  Comment by AngelNgocLan — 5/25/2008 @ 10:08 am

 12. …Bộ Angel sắp gia nhập “lính chiến” hay sao mà giải thích nghe hùng hồn và rành rẽ quá vậy?? 🙂

  Đồng ý đó, các fans bên VN thật rất trung thành và họ “có vẻ” thuận tiện và sum tụ đông đảo hơn các fans ở ngoại quốc.

  Thiệt “yêu” say đắm một người mà cứ nghìn trùng xa cách, không được một lần gặp gỡ chia xẻ, trao nhau cái nhìn trìu mến, biểu sao không “tủi thân” tủi khỉ cho được chớ hả bà con!!

  Keep well my dear and have a wonderful long weekend!!

  Comment by hanhphucdiudang — 5/25/2008 @ 7:54 pm

 13. Nếu vậy thì các bạn sống ở VN sướng quá. Thật là ghen tị. Vừa rồi xem nhật kí đêm sinh nhật của cô NL tổ chức tại Khu du lich Cao Minh thấy buồn và tủi quá vì không được tham gia, lại còn làm từ thiện ở vùng dân tộc nữa chứ.Sao các bạn ấy may mắn thế nhỉ được họp mặt cùng nhau 🙁 Ước gì….

  Comment by Khongloi — 5/26/2008 @ 12:47 am

 14. Ước gì…ước gì bọn mình cùng kéo nhau về Nơi Ấy bạn nhỉ, được ngồi chồm hổm ăn gói xôi vò lót dạ buổi tinh mơ, được ngồi bẹp xà lẹp xuống đất húp mút húp mút tô bún riêu đỏ óng gạch cua…Nơi đó được gọi là Việt Nam, yêu mãi hai tiếng “Việt Nam” quê ta!!

  Comment by hanhphucdiudang — 5/26/2008 @ 7:55 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.