I Love Ngoc Lan

Ý định sửa đổi trang nghe nhạc Ngọc Lan

| Manhhiep

Xin chào tất cả mọi người yêu thích nhạc Ngọc Lan của trang nhà ilovengoclan.com !!

Mh đang có ý định làm lại trang nghe nhạc Ngọc Lan (http://ngoclansinger.free.fr hoặc http://casingoclan.free.fr)
Bởi vì trong thời gian sắp tới, có thể Mh sẽ về Việt Nam hẳn. Mà hiện giờ khả năng chưa cho phép cũng như những bận rộn riêng mà Mh chưa thể làm một host riêng để làm trang nghe nhạc dành tặng cho tất cả những người yêu mến Ngọc Lan. Bởi vì website hiện nay Mh đặt tất cả các bài hát của Ngọc Lan, chỉ có thể được chỉnh sửa khi đăng nhập tại Pháp. Vì vậy trước khi có thể Mh giã từ đất Pháp, Mh muốn làm lại trang nghe nhạc đó cho đẹp hơn, cập nhật nốt một số bài hát Mh đã sưu tầm thêm.
Mh đang nghĩ đến cách trình bày trang, và nhất là muốn kiếm một tấm hình có tính đặc trưng thể hiện phong cách & thần thái của Ngọc Lan; hoặc có thể mua thêm một domain riêng nữa trang nghe nhạc đó. Vì vậy Mh nêu ý kiến và mong nhận được sự đồng tình của ai đó cùng giúp Mh. Ngoài ra mọi sự góp ý khác giúp cho công việc tốt hơn, Mh cũng rất sẵn lòng nghe.
Có một số tấm hình của cô Ngọc Lan mà Mh thấy cũng rất đẹp. Ví dụ như tấm cô ôm con cừu, ngồi trên bãi cát (mà ở trong phần thème của trang này mang tên Melancholy). Hay là tấm có con vẹt đậu trên vai cô (Caress). Tấm Bliss nếu cô mặc váy thì chắc sẽ đẹp hơn. Ngoài ra các hình ảnh sưu tầm về cô sẽ để trong một trang Images riêng. Những tấm hình nào có bản quyền thì Mh sẽ cố gắng để xin phép sử dụng.
Vì Mh đang gặp những hoàn cảnh bận rộn ở nơi khác, và tâm lý bị chi phối, nên ít vào đây chia xẻ bài viết cùng mọi người. Nhưng Mh vẫn thường đọc bài của mọi người, và vẫn nghe nhạc Ngọc Lan để tìm lại cảm giác của riêng mình. Vì bên cạnh đây, nơi Mh đang sống, không có ai cùng đồng cảm với nhạc Ngọc Lan để chia xẻ cùng cảm xúc. Còn những bạn bè trên net, những người có cùng sở thích và lòng yêu mến nhạc Ngọc Lan thì Mh gặp rất nhiều.
Thư liên lạc xin gửi về [email protected]
Chân thành cám ơn. Mh chúc tất cả mọi người trong ngôi nhà tràn ngập hình bóng & giai điệu của Ngọc Lan, luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống !!

5 Comments

 1. Cảm ơn Anh Hiệp vì đã thành lập trang web ngoclansinger để cho mọi người nghe và tải nhạc miễn phí, điều đó thật là hay là tuyệt vời.Tuy nhiên Thangdo có một chút ý kiến, mong anh sửa đổi lại để trang web được tốt hơn để phục vụ đông đảo cho tất cả những người yêu tiếng hát cô Ngọc Lan ( Vì theo Thangdo biết thì trang web của anh đã được đặt liên kết từ trang web bách khoa toàn thư wikipedia và số ngừơi truy cập vào trang wiki thì không hề nhỏ ).
  Mong anh lập danh sách, sửa lại, sắp xếp cũng như tra lại tên các bài hát và xóa những bài bị trùng .Ví dụ như bài Adios Amor ( Vĩnh Biệt Tình Yêu ) được anh đặt ở đầu danh sách với tên Adios Amor và ở cuối danh sách với tên Vĩnh Biệt Tình Yêu. NHư vậy có thể gây hiểu lầm là có 2 bài, sao anh không để tên tiếng Việt rồi
  để trong ngoặc là tên Tiếng Pháp ?? Như vậy sẽ tiện hơn và hay hơn . Và bài ” Bản Tình Cuối ” trên web site anh là Ngọc Lan song ca với 2 ca sĩ : với Duy Quang và với Huy Tâm (không phải với Huy Sinh ) Và nếu có thể xin anh chú thích thêm bài hát đó nằm trong Album nào , trung tâm nào, năm sản xuất ….

  Comment by thangdo — 6/12/2008 @ 2:35 am

 2. Cám ơn góp ý & mail của Thangdo.
  Vì trang web này anh hoàn toàn làm một mình nên với một số lượng files rất nhiều, sự kiểm soát không tránh khỏi sai sót. Sau khi làm web đó thì một thời gian anh đã soát lỗi và chỉnh sửa rất nhiều, nhưng vẫn không hết :) Nhiều lúc nghĩ ra điều gì thì lại bổ sung thêm vào. Nhưng có lúc mải nghe nên lừng chừng không sửa ngay, vì đang vào cảm xúc :), rồi gặp nhiều lỗi quá lúc muốn quay lại sửa thì không nhớ ra hết là đã gặp những lỗi nào.
  Đáng lẽ ra trong mỗi bài, anh muốn ghi rõ tựa đề, tên tác giả và cả tên Album phát hành để dễ cho người nào đó muốn tìm hiểu thông tin về bài hát. Tức là anh muốn cung cấp số lượng thông tin nhiều nhất có thể về một bài hát, chứ không chỉ cho thính giả nghe bài hát đó. Vì vậy có thể thấy những lời hát (lyrics) của một số bài mà anh đã đi tìm và cho vào đó, cả lời Việt hay lời Anh và lời Pháp, nếu bài hát đó có. Nhưng quả là để làm tất cả những điều đó một mình thì rất khó.. thôi thất tòng tâm thì thong thả tòng từ từ tịnh tiến..

  Về lỗi trùng bài hát mà Thangdo nói, thì đó là một sự cố ý. Bởi vì có những bài:
  _ Hoặc có hai tên (vidu như bài Mal de Toi có tên Việt là Đau Đớn Riêng Em hay Còn Đau Vì Anh)
  _ Hoặc có xuất xứ là nhạc ngoại quốc được dịch ra tiếng Việt.
  Trong trường hợp đó, anh giữ nguyên cả ba tên bài hát trong list (Mal De Toi, Đau Đớn Riêng Em & Còn Đau Vì Anh). Vì tên nước ngoài là tên gốc của bản nhạc. Còn với tên tiếng Việt thì có thể có người chỉ biết tên bài đó là là Đau Đớn Riêng Em, mà nếu anh chỉ viết là Còn Đau Vì Anh, thì người đó đi tìm mãi mà sẽ không thấy bài mình muốn nghe (Tất nhiên chỉ trong trường hợp các tên khác nhau đều có tính chính thức, chứ không kể những tên bài bị gán ghép). Cũng như vậy thì các bài có gốc là nhạc ngoại quốc khác. Ví dụ như bài Adio Amour thì trong list nghe anh để cả tên Adio Amour và Vĩnh Biệt Tình Yêu. Vì Adio Amour là tên gốc bài hát, còn ở chỗ ghi tên tiếng Việt là Vĩnh Biệt Tình Yêu, anh có mở ngoặc chú thích tên Adio Amour để mọi người có thể hiểu đó là một bài hát có xuất xứ từ nước ngoài. Đồng thời khi ấn nghe bài đó thì ở phía dưới WMP, thính giả thấy các tên khác của bài hát đó (nếu có), nên họ sẽ biết sự liên quan giữa các tên bài. Tương tự trong tất cả các trường hợp như vậy thì audio file trong source vẫn chỉ là một bài, chứ không bị đếm lại là hai hay ba lần. Cho nên số đếm lượng bài hát mà anh để phía đầu list là đếm theo số audio file trong source chứ không đếm theo tên bài hát trong list.
  Còn với những lỗi ghi nhầm như bài “Bản Tình Cuối” thì do những người nghe như Thangdo sẽ giúp anh rất nhiều trong việc tìm ra lỗi để hiệu đính. Và từ giờ chắc phải ghi lại các lỗi để sửa đổi chứ không dám tự nhớ bằng một trí nhớ hạn hẹp và một cảm xúc nông nổi nữa :) (Vì cứ mải nghe nhạc Ngọc Lan là quên hết cả mọi lỗi lầm !!)
  Một lần nữa cám ơn Thangdo và hy vọng Thangdo cũng như mọi người quan tâm sẽ giúp Mh tìm ra nhiều lỗi lầm hơn để sửa chữa !!

  Comment by Manhhiep — 6/16/2008 @ 5:13 am

 3. Trang web của anh Manhhiep rất hay. Anh đã giúp đỡ rất nhìu fan bên Việt Nam bị thiếu thốn nhạc Ngọc Lan (giống như em). Xin chào mừng anh trở về quê hương!!!

  Comment by Quoc Huy — 6/16/2008 @ 6:57 am

 4. Cảm ơn Mạnh Hiệp vì nhờ web này mình thửong thức những bản nhạc của Ngọc Lan hiện nay rất khó tìm những nhạc như vậy :)

  Comment by HuuBinh — 6/18/2008 @ 7:54 am

 5. Anh Manh Hiep, hom nay moi biet anh la nguoi da tao ra trang ngoclansinger nay, Ha rat thich trang nay. Du no khong co forum de noi chuyen, no la mot trang “comprehensive” nhat ve nhac cua co Ngoc Lan khi fans chi muon vao do de nghe nhac. Chuc mung anh MH, con ve hinh anh thi Ha thay hinh NL ngoi voi con cuu, tuy khong phai la hinh dep nhat (that rat co chup hinh nao cung dep ca), nhung hinh do co the noi la “Ngoc Lan” nhut do anh?
  Minh Ha`

  Comment by Minh Ha — 7/6/2008 @ 10:05 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.