I Love Ngoc Lan

Cảm nhận về NGỌC LAN

| phan thang

Ca sĩ NGỌC LAN không còn. Nhưng càng ngày tôi càng khám phá ra hình như so người yêu mến Ngọc Lan rất nhiều, nhiều hơn tôi tưởng. Và số người đó không hề thuyên giảm khi cô đã không còn để có thể trình bày những ca khúc mới. Thật quý mến và đáng tự hào cho một hình ảnh ca sĩ Ngọc Lan đã xuất hiện trong lĩnh vực âm nhạc Việt Nam và lưu giữ trong tâm trí những người yêu nhạc Việt Nam.

2 Comments

 1. Nhật Ngân cùng những kỷ niệm với ca sĩ Ngọc Lan ,được trích từ cuộc phỏng vấn giữa Nhật Ngân và Thy Nga phóng viên đài RFA

  “Nhật Ngân cũng tiếp tục việc đã làm từ trước 1975 là đặt lời Việt cho nhạc ngoại quốc. Ông thuật lại là có cuốn CD gồm cả chục nhạc khúc Pháp như “Joe le Taxi”, … để giọng hát Ngọc Lan trình bày.

  Thy Nga: Ngọc Lan có giọng hát trữ tình, giọng hát thanh và quý phái, thế nhưng cô ấy lại đoản mệnh. Anh có kỷ niệm nào về người nữ ca sĩ ấy không ạ?

  Nhạc sĩ Nhật Ngân: Tôi có nhiều kỷ niệm về Ngọc Lan lắm. Phải công nhận là: Người mà trân trọng âm nhạc, trân trọng cái nghề nghiệp của mình, tôi phải nói là Ngọc Lan. Một bài hát tôi đưa cho Ngọc Lan, hoặc bất cứ một nhạc sĩ nào đưa cho Ngọc Lan thì cô ấy đều tập dợt kỹ lưỡng, cô ấy tìm hiểu sâu sắc từng cái ý của bài hát, cách luyến láy, mọi cách để diễn tả bài hát cho hay. Khi mà cô ấy ra đi, tôi rất tiếc. Ngọc Lan ra đi, tôi nghĩ là một sự mất mát cho rất nhiều nhạc sĩ, trong đó có tôi.

  Khoảng giữa thập niên 1980, các bài do Ngọc Lan hát và diễn trên Vidéo tape làm say mê biết bao người. Mời quý thính giả và các bạn thưởng thức ca khúc “Mưa trên biển vắng” Nhật Ngân viết lời Việt …

  Comment by tangoxanh — 11/13/2008 @ 12:40 am

 2. Dù cuộc đời dẫu có thế nào đi nữa,nhưng lòng tôi nguyện mãi yêu con người và tiếng hát Ngọc Lan!

  Comment by kimquan118 — 12/6/2008 @ 7:43 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.