I Love Ngoc Lan

Hà Nội- Những ngày mưa gió

Lần đầu tiên tôi ra Hà Nội nên cũng háo hức lắm. Không may lại vào những ngày ngập lụt. Cho nên cuối cùng cảm giác háo hức cũng vơi đi phần nào, thay vào đó là hoang mang. Vì công việc, đành phải lên đường thôi. Gọi cho T, một người bạn từ ilovengoclan chưa biết mặt thì được an ủi “Không nguy hiểm tính mạng đâu anh”. Gần nửa đêm, tàu tới Hà Nội, T đón tôi ở ga. Không có T, tôi cũng không biết mình sẽ xoay sở thế nào trong đêm đó.

Hội nghị và hội nghị… Vẫn chưa thấy Hà Nội đẹp ở đâu.

Xong việc, Hà Nội đã bớt ngập. Tôi có thể đạp xe rong ruổi qua những con phố nhỏ. Giờ đây, một Hà Nội cổ kính mới hiện ra. Hồ Gươm với Tháp Rùa cô độc. Mưa bay lất phất và nghe Ngọc Lan thầm thì “Cơn mưa phùn bay qua thành phố nhỏ…” Đêm về dạo quanh những con phố cổ vắng tanh, giật mình nghe giọng Ngọc Lan  “Khi bước chân ta về đêm khuya nhìn đường phố, thành phố hoang vu…”

Lại một ngày trời u ám. Đi Hạ Long. Tình cờ gặp một đồng nghiệp người Pháp trong Hội nghị. Trên đoạn đường 3 tiếng, vẫn chỉ Ngọc Lan và Lê Hiếu. Đến bài La Maritza, tôi xoay sang đưa tai nghe cho anh bạn Pháp. Anh bảo ” Cô ca sĩ Pháp nào vậy?”

Đúng là Ngọc Lan không thể nào tách khỏi cuộc sống này.

1 Comment

  1. Nghe myall noi that la lang man .Tiec qua nhung ngay anh da HN , Elite ban qua nen khong gap duoc anh nhieu ,Anh dung gian Elite nha .Nhung cung may la anh em da duoc gap nhau du khoang thoi gian la rat ngan .cam on Myall da co nhung cam nghi het suc sau sac ve manh dat mien bac que em.Mong mot ngay gan day Elite se co thoi gian vo tham Anh va nhung nguoi yeu men Ngoc lan.

    Comment by elite_cp2000 — 11/11/2008 @ 6:47 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.