I Love Ngoc Lan

Sài Gòn, một Ngày vui mùa đông

Ngày hôm qua, trong công việc của mình, đã bao nhiêu lần tôi đặt bút viết “ngày 28 tháng 12 năm 2008”. Mỗi lần viết là một lần gợi nhớ. Nhớ đến Ngọc Lan, nhớ đến ngày hôm kia.

Ngày hôm kia là một ngày hạnh phúc, một ngày vui mùa đông. Tất cả những hồi hộp và căng thẳng cũng qua rồi. Bây giờ đọng lại ở những người thực hiện chương trình là cảm giác hạnh phúc. Không phải là hoàn hảo nhưng mọi việc đã diễn ra khá suôn sẻ, chỉ trừ vài trục trặc nho nhỏ (hình như không trục trặc không phải là Đêm Ngọc Lan:).Tôi cứ nhớ đến cảm giác của một fan tham dự khi bạn chia sẽ rằng vừa bước lên bậc thang, hình Ngọc Lan mờ mờ sau cửa kính làm bạn liên tưởng đến một show diễn thật sự của Ngọc Lan. Những băng-rôn, poster treo ngoài cửa quán, có khác nào show diễn tại một phòng trà nho nhỏ và ấm cúng?

Làm sao để kể lại show diễn đó đây? Thôi thì tốt nhất nên thưởng thức trực tiếp các video clip, các hình ảnh trong đêm đó. Myall chỉ kể lại sơ qua thế này. Chương trình được bắt đầu hơi muộn do vai chính trong đêm đó bị “trục trặc kỹ thuật” (thay mặt người quan trọng đó rất xin lỗi mọi người). Đêm qua có hơn 60 người tham dự, do có một số người không đăng ký trước nên khán phòng hơi chật, nhưng có lẽ nhờ vậy mà không gian thêm ấm cúng? Chương trình được mở màn với video clip Ngày vui mùa đông. Sau đó MC tuyên bố khai mạc chương trình. Tiếp tục, video clip Beach Blvd dẫn dắt mọi người trở về vùng kỷ niệm. Không khí sinh nhật thật sự diễn ra với màn cắt bánh và đốt nến, và như mọi năm, “Happy Birthday” được mọi người hát vang lên. Phần sau đó của chương trình là hát với nhau và giao lưu, xen kẽ đó là những video clip về Ngọc Lan. Đến gần 23 giờ thì chương trình kết thúc. Màn chụp hình dường kéo dài bất tận khi mọi người đều tranh nhau chụp ở những không gian có hình Ngọc Lan.

Myall chỉ muốn nói thêm rằng chương trình đã được chuẩn bị và diễn ra trong tình thân iLoveNgocLan. Còn nhớ từ buổi sáng hôm đó, gần 10 bạn đã kéo nhau đến quán để chuẩn bị. Một người mới buổi sáng còn tất bật, lo lắng cắm hoa, làm nhiều việc không tên khác và …ăn cơm bụi, buổi tối đã lộng lẫy và rạng rỡ trong vai trò MC. Người khác buổi sáng dáng điệu như ông bầu còn đốt nhang vái cho show diễn thành công, thì buổi tối như người phục vụ, sau đó thoắt cái chạy lên làm ca sĩ… Lùi lại trước đó 1 tuần, khi mọi người lo lắng thông báo cho nhau “thiếu tiền rồi”. Đành phải cắt giảm những chi phí lại, tạm dùng những gì có thể dùng được từ năm trước.

Xin cám ơn tất cả mọi người đã có mặt đêm đó. Đặc biệt, những tiết mục trình diễn của những cô chú “không còn trẻ”, cũng như mọi năm, như tiếp thêm lửa cho mọi người.
Cám ơn admin đã cung cấp bài viết rất giá trị để làm clip mở màn cũng như đã thực hiện phần hình ảnh cho bài hát Lời con xin Chúa. Những lời lẽ trong clip mở màn đã khiến có người suýt khóc đấy!
Cám ơn anh Chris Trương đã nhọc công chụp hình làm tư liệu cho clip Beach Blvd.
Cám ơn TVH đã có lời chúc rất là hên, thật sự mọi người đã có một ngày vui mùa đông bên nhau để rồi nhớ mãi.
Myall cảm nhận được sự hiện diện của những ai dù không có mặt trong đêm đó nhưng đã đóng góp rất nhiệt tình và thầm lặng.
Chương trình cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của những người “không liên quan” đến Ngọc Lan. Cám ơn Cha T ở Nhà thờ Ba Chuông đã sắp xếp một phòng làm phòng thu âm cho 2 MC BenLai và Khánh. Cám ơn anh chủ nhà H đã cho mượn phòng và “đạo cụ” sinh hoạt để một số bạn không kịp chạy về nhà có thể ở tại quán mà chuẩn bị trang phục và make up.

Xin cám ơn tất cả. Hẹn mọi người năm sau.

9 Comments

 1. Buổi sáng hôm đó em nhớ là anh Myall đốt nhang khấn vái không phải là cho show diễn thành công, mà là khấn vái xin ông Địa cho tấm poster Ngọc Lan đứng trước để che ông Địa lại:) ,mà may là ông Địa cũng thông cảm và chương trình diễn ra rất thành công!
  Xin cám ơn mọi người!

  Comment by kimquan118 — 12/30/2008 @ 12:08 am

 2. Tiếc quá nhỉ! 🙂 Nghe mọi người nói rất vui thế mà em lại không đủ khả năng để tham dự… thôi, hẹn mọi người dịp sau vậy!

  Comment by Happy-ghost — 12/30/2008 @ 5:28 am

 3. To KimQuan: Anh chỉ kiếm cái bật lửa rồi đưa anh Thanngo đốt nhang khấn vái. Mấy chuyện quan trọng đó phải giao cho đại ca Thanngo chứ 🙂

  Comment by myall — 12/30/2008 @ 9:02 am

 4. Gởi mọi người một số hình chụp trong đêm đó:
  http://www.picturetrail.com/sfx/album/view/21271778

  Comment by myall — 12/30/2008 @ 9:02 am

 5. Đã up lên youtube http://www.youtube.com/watch?v=umHwwCRtJro

  Comment by Happy-ghost — 12/30/2008 @ 10:20 am

 6. Còn đây là 2 video clip Ngày vui mùa đông và Beach Blvd:
  http://www.youtube.com/watch?v=umHwwCRtJro&feature=channel
  http://www.youtube.com/watch?v=ugXkMjqHtaE&feature=channel_page

  Comment by myall — 12/30/2008 @ 10:42 am

 7. Thật xúc động khi TVH được xem lại những hình ảnh đong đầy kỷ niệm trong 2 video clips này! Có lẽ đây là 2 món quà quý báu nhất cho các fans NgocLan trong mùa Giáng Sinh này và chắc chắn là món quà sinh nhật mà NgocLan sẽ yêu quý và trân trọng! Cảm ơn các bạn trong ban tổ chức đã bỏ công sức ra làm 2 video clips thật ý nghĩa và chia sẻ cho các fans NgocLan. Giọng đọc của BenLai thật truyền cảm, hình ảnh của Chris Trương thật đẹp, cách design của myall thật mới lạ!

  Và TVH rất vui khi thấy lại một số gương mặt thân quen trong đêm NgocLan “Ngày vui mùa đông” này và cũng rất ấn tượng cách trang trí ở cổng vào cũng như trong gian phòng, giản dị và dễ thương! Rất mừng khi thấy đêm NgocLan diễn ra thành công! (các bạn chắc đói bụng lắm nên kéo nhau đi “nhậu” nưã!:-):-)

  Lòng bỗng thấy ấm áp giữa đêm đông lạnh gíá này!
  Chúc bình an!
  TVH.

  Comment by TVH — 12/30/2008 @ 10:53 pm

 8. Chào tất cả các anh chị, các bạn, em là thành viên mới. Rất vui được trở thành thành viên của Ilovengoclan.com; và cũng rất vinh dự khoe rằng em cũng được tham gia Đêm nhạc mừng Sinh nhật Ngọc Lan.
  Nhân tiện gửi mọi người xem vài hình em take được:
  http://picasaweb.google.com/nhat.anh7/NgocLan#5288458888508728226

  Comment by nhatanh — 1/7/2009 @ 2:44 am

 9. Chào NhatAnh rất vui vì thêm một thành viên nữa tham gia blog này! :)) Chúc năm mới an khang thịnh vượng!

  Comment by Happy-ghost — 1/7/2009 @ 5:33 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.