I Love Ngoc Lan

Ngọc Khánh – Một Ngọc Lan thứ 2?

| tinhnho_tinhphu

Thật không ngờ – tôi thật là xúc động khi nghe đựơc một giọng hát tựa như giọng Ngọc Lan. Giọng của cô ca sĩ Ngọc Khánh này làm tôi liên tưởng và càng nhớ nhiều về Ngọc Lan hơn nữa, có thể nói giọng của Ngọc Khánh cũng khó có ca sĩ nào ở Việt Nam sánh đựơc.
Đây có thể là niềm an ủi cho những người yêu mến giọng hát của Cô Ngọc Lan hay không?
Tuy cũng có thể phân biệt được giọng của Ngọc Khánh Cô Ngọc Lan, nhưng trong đó cũng có sự truyền cảm và sâu động, hơn xa các ca sĩ bây giờ.
Dù cho thế nào đi nữa tôi “cũng phải nghe ” Ngọc Lan mỗi ngày.
Ngọc Lan mãi trong trái tim tôi.
Quý anh chị có thể vào đây nghe xem thử như thế nào và cho nhận xét.
http://nhacso.net/Music/Song/Nhac-Nhe/2007/11/05F64653/
Thân chào!!!

34 Comments

 1. Công nhận có giống Ngọc Lan thật, giống nhưng không thể lầm với Ngọc Lan, giọng ca có hồn. Nhưng thấy còn thiếu thiếu chút gì đó, như một thứ trái cây chưa chín tới, thiếu một chút điêu luyện,thiếu một chút ngọt ngào, thiếu một chút sang trọng, quý phái. Nếu so sánh thì cỡ 7-8/10. Dù sao cũng là một khám phá hiếm hoi. Đồng ý với tinhnho_tinhphu là hơn các ca sĩ bây giờ. Hy vọng một ngày nào đó Ngọc Khánh cũng sẽ chiếm được cảm tình của khán giả và lên ngôi thần tượng như Ngọc Lan

  Comment by anbinh — 3/9/2009 @ 3:31 am

 2. Thoạt đầu, nghe có vẻ không tin! Nhưng khi HG nghe xong thì cũng phải giựt mình, cô Ngọc Khánh này qua tấm ảnh nhỏ kia thì có vẻ cô cũng khá xinh đẹp, giọng hát rất có sức truyền cảm, có nét giống Ngọc Lan, đặc biệt lại giống tên đệm là Ngọc….
  Đồng ý với anbinh là xét cho cùng thì Ngọc Lan vẫn có sức truyền cảm hơn (chưa xét về nhân cách nhé! ^^!). Nhưng HG chỉ đồng ý nếu gọi đây là một giọng hát giống Ngọc Lan thôi chứ hơi vội để gọi bằng “Ngọc Lan thứ 2”

  Dù sao nếu giới trẻ biết đón nhận tiếng hát của cô Ngọc Khánh này thì HG cam đoan rằng tiếng hát cô sẽ vươn lên tầm cao mới hơn nhưng đặt trong hoàn cảnh với dòng nhạc “thương mại” của teen bây giờ thì hơi khó!

  Comment by Happy-ghost — 3/9/2009 @ 5:33 am

 3. Không giống lắm. Giọng cô này đâu có sang trọng, nhẹ nhàng và mang lại nhiều cảm xúc cho nguoi nghe như Ngọc Lan. Thấy tiếng hát cô này bình thường quá, bạn thử nghe 2 bài hát liên tiếp của Ngọc Khánh là thấy chán phèo liền ah. Sorry nhưng không thể so sánh được.

  Comment by chau — 3/9/2009 @ 8:49 am

 4. WOW! Tuy khong phai la Ngoc Lan Yeu Dau cua chung ta ma nghe cung voi di chut noi nho! Co nhieu nguoi noi tieng hat Y Phuong giong Ngoc Lan nhu tieng hat cua Ngoc Khanh con giong hon nua nhieu lam. Tieng hat chua dieu luyen lam, chua trong sang va nhe nhang nhu Ngoc Lan nhung giong cung gan 80% roi. Khi nghe Ngoc Khanh hat bai “Tinh Van Con Xanh” toi lap tuc mua CD cua co tren Minh Tan.com de tim duoc “nhung bai hat moi cua Ngoc Lan”. Everytime I listen to this song, I can’t help but picture that Ngoc Lan is sitting somewhere in the night by herself, her long hair swaying with the wind and singing in her sad voice. It sounds almost exactly like Ngoc Lan around 1997-1998 after she rarely appeared on Paris by Night or ASIA, during the time when she released CD “Em Van Can Anh” & “Vinh Biet Tinh Anh”. This is the time when MS has already taken a toll on her voice and it was no longer as clear and light as it used to be mixed with a hint of fatigue but emotionally speaking, her voice was just as profound as ever. I know its not fair to ca si Ngoc Khanh when all I see when I listen to her is Ngoc Lan but I miss Ngoc Lan so much! I think I’m grasping at straws to find anything thats left of Ngoc Lan even if its a substitute. Thank you TinhNho_TinhPhu for the discovery. I’ve been listening to this song over and over the last few days.

  Comment by TinhMaiBenNhau — 3/9/2009 @ 11:11 pm

 5. 8/10 voi chi NGOC LAN.cac ban thu bai NEU XA NHAU di.hay lam

  Comment by phuhao9999 — 3/10/2009 @ 12:48 am

 6. Bây giờ có một số nữ ca sĩ được mệnh danh là Diva mà khi đã là Diva rồi, Diva càng cố gắng ra sức làm mới mình, cũng có nghĩa là làm cho khác người, làm cho không giống ai. Diva còn dám cả gan làm mới nhạc Trịnh Công Sơn( loại nhạc mà ít ai dám chỉnh sửa, lại càng không nên chỉnh sửa)bằng cách tra tấn lỗ tai người nghe đến khó chịu. Vậy mà còn ngạo mạn tuyên bố mình có hát dở cũng hơn chán người hát hay. Trong khi Ngọc Lan cũng hát lại một số bài hát, thậm chí nhạc Trịnh Công Sơn đã từng gắn với tên tuổi của Khánh Ly. Thế nhưng Ngọc Lan chẳng cần làm mới, chẳng cần kiểu cách, cứ bình dị mà vẫn đi vào lòng người- “Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi, để một mai tôi về làm cát bụi…”,vẫn có cái riêng của Ngọc Lan, không cần chỉnh sửa vẫn làm ngây ngất biết bao con tim. Vì vậy khi nghe Ngọc Khánh, dù không phải, cũng không bằng Ngọc Lan nhưng cũng không làm người nghe khó chịu.

  Comment by anbinh — 3/10/2009 @ 2:59 am

 7. Đúng vậy. Chỉ gần gần giống thôi cũng khoản 7/10 nhưng cũng làm hồn ta ấm lại, gợi lên một chút gì đó trong chúng ta làm liên tưởng tới: sự thanh khiết, sự ngọt ngào trong trẻo như nứơc suối nhỏ ra từ vách núi trên cao ở giọng hát của Ngọc Lan, Giọng hát của Ngọc Lan không có ai bắt chứơc đựơc,v.v.vvv
  Các bạn nên ủng hộ Ngọc Khánh để cô có thể phát huy đựơc sở trường của mình, tôi nghĩ Ngọc Lan là thần tượng đẹp của Cô.
  Mình thấy Ngọc Khánh hát mấy bài mới cũng ngọt ngào lắm chứ, cũng truyền cảm lắm chứ.
  Càng nghe giọng của Ngọc Khánh càng thấy nhớ Ngọc Lan.
  Trong số chúng ta trên đây có thể có Cô Ngọc Khánh lắm chứ. Xin ủng hộ và chúc mừng Cô.
  Thương nhiều giọng hát và con người đẹp của cô Ngọc Lan.

  Comment by tinhnho_tinhphu — 3/10/2009 @ 9:46 am

 8. Huy bảo đảm mà bất chợt cho các bạn nghe một bài của Ngọc Khánh mà không giới thiệu tên ca sĩ, khối người sẽ lầm là Ngọc Lan đó chứ. Huy rất đồng ý với tinhmaibennhau là giọng của Ngọc Khánh giống với Ngọc Lan vào thời điểm cô hơi nhuốm bệnh, giọng nghe rất buồn và sâu lắng. Chắc chắn là Ngọc Khánh không thể thay thế Ngọc Lan trong lòng các fan của cô, và thật ra thì không có ca sĩ nào mún mãi mãi là cái bóng của 1 người nào khác. Nhưng thật sự khi nghe Ngọc Khánh hát, Huy đã thấy có gì đó thật sự chạm vào tim mình, rất là ấm áp và nhẹ nhàng. Mong ca sĩ Ngọc Khánh sẽ có sự nghiệp tốt đẹp

  Comment by Quoc Huy — 3/10/2009 @ 9:58 am

 9. sao không tìm được thông tin gì cúa cô ca sì ngọc khánh trên mạng vậy.bạn nào tim ra chia sẻ nhe

  Comment by phuhao9999 — 3/10/2009 @ 10:32 am

 10. Đâ nè Phuhao http://vn.myblog.yahoo.com/nksinger/

  Comment by ktk — 3/10/2009 @ 12:09 pm

 11. Please accepted apologize for my Vietnamese (chinh tả wrong).. However, I will try my best to write it.

  Vào Khoang Noel 2007. Người bạn mua tặng tôi CD của Ngọc Khánh. Tôi suy nghỉ trong lòng Ngọc Khánh la ai vây? chăc cũng bình thường như mây cô ca sĩ mới lên thôi!. Một ngay đep trời tôi đi công tác và vô tình mang theo CD của Ngọc Khanh theo va không còn có sự lựa chọn Khi nghe xong cũng không gi ân tượng. nhưng giong ca cua Ngọc Khánh đa từ từ đi sâu vào lòng tôi. cũng giông như chị Ngọc Lan từ thưở ban đâu. Sau lần đó tôi đả có cảm tình với giọng ca của Ngọc Khánh. Theo cá nhân của tôi nghỉ.. Chúng ta điều là NL lover.
  Mình nghỉ hồn thiên cua chi đả đem lại một giọng ca khá giống chị. có nhiều lân tôi so sánh giọng ca của NK với chị NL.
  Theo cá nhân tôi nghỉ và phê bình thì NK ca âm hơn nhưng giọng chị NL đẹp hơn va thanh hơn. Ngọc Khánh là ca sĩ trẻ và cũng là CD đâu tay cua NK ..
  Tôi nghỉ chúng ta nên so sanh Cassette tape đâu tay của chị NL cho công băng với NK ..
  như gân như chị cho nên tôi đả chấp nhận va sẻ ũng hô cho NK. Nếu không thi NK sẻ khó có cơ hội để vươn lên.
  Trong 10 năm nay chưa có một ca sĩ nào để cho tôi so sánh như la NK .. Nếu chúng ta từ chối và âm thâm không châp nhân giọng ca cua NK thi 1 lân nửa chung ta sẻ là người mất mát và sẻ tiếc thương giọng ca của ca sĩ Ngọc Khánh (Give her a chance)
  Here is the link to know more about Ngọc Khánh.
  Các ban se ngạc nhiên sau khi nghe bản Con Đường Xưa Em Đi .. Vai điệu mơi nghe rất là hay. (nghe không có sến)..
  http://vn.myblog.yahoo.com/nksinger/

  Comment by ktk — 3/10/2009 @ 2:55 pm

 12. cám ơn các bạn.sao vào blog ngọc khánh không thấy update gì hết vậy.hay là cô này nghỉ hát rôi

  Comment by phuhao9999 — 3/10/2009 @ 6:05 pm

 13. Wouldn’t it be great if we can somehow get Ngoc Khanh into Trung Tam ASIA? For singers to be sucessful now a days, they need to be backed up by a big music production and what other production loves Ngoc Lan as much as we do? ASIA has always kept both Ngoc Lan’s voice and image in their heart as they progress with developing new singers (Thanh Truc, Lam Thuy Van, Y Phuong). Heck, if u guys still remember back in the day when THY VAN, executive producer of ASIA, was still a singer for Da Lan & ASIA, her voice was quite similar to Ngoc Lan’s. Can anyone among us contact Chu NAM LOC from ASIA and introduce him to some of Ngoc Khanh’s songs and also ask him how Ngoc Lan’s DVD project is coming along too? If many of us in this forum are mesmorized by the nostalgic feelings that Ngoc Khanh brings us, imagine what countless other Ngoc Lan fans in the world is missing out on? Good singers today are so hard to come by, I would hate to see such a gifted singer like Ngoc Khanh go to waste because she was not discovered. Just a thought, hope one of us can help get Ngoc Khanh’s career a jump start.

  Comment by TinhMaiBenNhau — 3/10/2009 @ 11:59 pm

 14. Chao cac ban! Cac ban vao day doc cai nay nay, minh thay tren website luyenchuong.net co bai cua N_K.

  http://luyenchuong.net/forum/showthread.php?t=19097

  Comment by mimile — 3/11/2009 @ 5:00 am

 15. Tìm bài hát

  Chào mọi người,

  Đã lâu rồi mình cố gắng tìm một bài hát do Ngọc Lan hát trong một cuốn tape (mình không biết tiếng Pháp, nên chỉ viết ra đây theo cách mình suy diễn lại từ trí nhớ) tên Tu És La với 3 tiếng hát Ngọc Lan, Kiều Nga, và Ngọc Hương. Mình không biết tên tiếng Pháp của bài hát là gì, cũng không nhớ tên tiếng Việt. Chỉ nhớ lời Việt (có thể không chính xác 100%, và cũng không hiểu sao mình còn nhớ lời của bài hát sau gần năm):

  “Tình yêu đầu tiên dấu ấn thanh xuân xinh như nụ hoa, nhưng sao anh đã điên mê để tình tan vỡ rồi. Tình yêu vụt bay với những nước mắt chua xót trên môi. Từng ngày buồn tênh những đêm héo hon một đời chôn bóng hình. Mùa xuân nào vui, mùa thu nuối tiếng tháng năm ngày xưa. Khi ta còn nhau và lá trên non kia đang tươi màu. Khi xưa ngây thơ môi chưa biết nói gian dối yêu thương. Tình nồng môi thắm chiếc hôn chưa trao cuộc tình đã mất rồi.

  Tìm đâu thấy thời gian xa xưa. Mình yêu rất đẹp, một đời tưởng ngỡ không phai. Mà anh đâu biết em vẫn thương nhớ đôi mắt anh yêu ngày nao. Yêu thương nhìn em lúc em thoáng âu sầu.”

  Rất hy vọng bạn nào có bài hát này và chia sẻ với mình. Cảm ơn các bạn nhiều và chúc mọi người vui.

  Comment by maily — 3/11/2009 @ 10:38 am

 16. Bạn Maily, đó là bài Tình Ngàn Năm Còn Nhớ và tựa đề tiếng Pháp là Il y a des jours comme ça. Bạn có thể nghe ở trang NgocLan website của bạn Manhhiep. Hy vọng sẽ làm bạn vui.

  Comment by minhtrang — 3/11/2009 @ 11:40 am

 17. bạn tinhnho_tinhphu rang LH với NK dùm.rất thanks

  Comment by phuhao9999 — 3/11/2009 @ 12:46 pm

 18. nghe giọng hát NK nhớ quá chị ơi…we love…

  Comment by phuhao9999 — 3/11/2009 @ 12:57 pm

 19. Hi Minh Trang,

  Cám ơn bạn rất rất nhiều vì đã nhắc Ly nhớ tựa đề Việt Nam của bài hát và cho Ly biết tên tiếng Pháp.

  Bạn vui lòng chỉ dùm Ly địa chỉ website của Manhhiep là gì hoặc có link ở đâu để mình access nhé. Thanks a million.

  Maily

  Comment by maily — 3/11/2009 @ 7:44 pm

 20. Minhtrang ơi, Ly đã nghe được bài Tình ngàn năm còn nhớ từ mục “music” rồi.

  Cảm giác khó tả. Ký ức của 18-20 năm trước ùa về. Đó là những ngày tháng mình còn rất rất trẻ

  “Em lần mở những tờ thư cũ
  Ký ức của mùa thu
  Tràn về như cơn lũ…”

  Cảm ơn Minhtrang rất nhiều. À, Trang có biết web nào cho mình download bài này không chỉ cho Ly với nghe. Thanks again.

  Maily

  Comment by maily — 3/11/2009 @ 8:57 pm

 21. phuhao ơi!!! Làm sao mà mình liên hệ đựơc với cô ấy? Hay là đăng báo tìm nghệ sĩ NK có thưởng. Haha, ym của mình : tinhnho_tinhphu lê trao đổi nói chuyện chơi. Hihi. chúc cả nhà sức khỏe và thành đạt.

  Comment by tinhnho_tinhphu — 3/11/2009 @ 9:02 pm

 22. Maily có thể truy cập vào website ngoclansinger.free.fr hoặc casingoclan.free.fr đây là trang web của anh ManhHiep design rất hữu dụng vì hầu như đã sưu tầm đầy đủ các bài hát của cô Ngọc Lan rồi đó!

  Cảm ơn anh ManhHiep lần nữa!

  Comment by Happy-ghost — 3/11/2009 @ 9:03 pm

 23. Ngọc Khánh cũng có chất giọng khá hay, đôi khi nghe thì thấy giống có nét của giọng chị Ngọc Lan, đôi khi thì thấy cũng khác lạ . Ngọc Khánh lựa những bài hát này, thật sự người nghe chưa thấy được âm vực trong giọng hát, nói một cách khác những bài này tương đối không khó hát, hay đòi hỏi giọng hát phải có âm vực rộng . Tuy nhiên có điều là khi Ngọc Khánh xuống thấp hơi vội vã, chưa khéo lắm, làm cho mình cảm thấy nó chưa trọn vẹn … Tại sao không lấy cao thêm 1 tông, trong khi đó những bài hát này không có lúc nào phải lên cao quá hoặc xuống thấp quá … Mình mong rằng Ngọc Khánh lựa những bài như Vi tôi là linh mục, Ru ta ngậm ngùi để biết thêm nữa chất giọng của NK khi lên cao và xuống thấp ….

  Comment by vuongngocyen — 3/17/2009 @ 5:23 pm

 24. Bài Tình Vẫn Còn Xanh mình đã nghe vài ca sĩ hát rồi, nhưng mình nghĩ Ngọc Khánh hát bản này đạt nhất. Có hồn lắm. Có lẽ rất hợp với giọng Ngọc Khánh…Và những bản trong đĩa này mình thấy hầu như là dễ nghe. Đọc trên bài phỏng vấn Ngọc Khánh, cô ta không phải là ca sĩ, mà hát được vậy là quá hay rồi, hơn cả khối ca sĩ thứ thiệt. Còn hát cao bay bổng hay hát trầm không là vấn đề, vấn đề quan trọng ở người ca sĩ xử lý ca khúc có hồn hay không mà thôi. không hẳn cứ gào cho cao lên là hay. đó là cảm nhận của mình đối với Ngọc Khánh, một người không phải ca sĩ mà còn hơn là ca sĩ…..cô ta hát không xuất sắc nhưng cũng được 8 điểm, mà giọng hát này cũng hơi khó tìm đó, tinhnho_tinhphu nói đúng. Dù sao chúng ta cũng nên khuyến khích cho cô ta để trong tương lai chúng ta sẽ có thêm một ca sĩ mới…dĩ nhiên rằng Ngọc Lan vẫn là thần tượng của chúng ta!

  Comment by mimile — 3/18/2009 @ 8:54 pm

 25. Các bạn vào đây nghe thử ca sĩ Thy Dung hát bản Tình Vẫn Còn Xanh xem so sánh với Ngọc Khánh ra sao? Mình thì thấy thua xa Ngọc Khánh hát và cả bản nhạc hòa âm. Hòa âm bản của Ngọc Khánh hay hơn nhiều. Các bạn so sánh đi xem mình nói đúng không nhé?

  Các bạn click vào link dưới để nghe.

  http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=eVTR4a9zmk

  Comment by mimile — 3/18/2009 @ 9:08 pm

 26. A little bit of her voice does sound like Ngoc Lan, but not 90%-100%.
  Too bad, she’s not in the U.S. otherwise, she would be famous. Where can you buy her CD? I don’t think you cna buy it online right?

  Comment by Purplesky — 3/19/2009 @ 8:55 pm

 27. Chào các bạn yêu tiếng hát Ngọc Lan,

  Cô Ngọc Lan tuy không còn nhưng tiếng hát của cô vẫn mãi trường tồn trong lòng các fan hâm mộ và yêu mến tiếng hát của cô.
  Ngay từ khi cô bắt đầu khởi nghiệp, mọi người đã nghĩ cô có tiếng hát và nét giống ca sĩ Thanh Lan thời bấy giờ. Sau đó cô đã tự mình tìm ra lối đi riêng cho đến tận bây giờ thành công đã mang đến cho cô là tiếng hát bất hủ và đi vào lòng người mãi mãi không bao giờ phai nhoà.
  Hãy là chính mình, không nên là 1 khuôn mẫu của bất cứ ai và đi lên từ chính khả năng, sáng tạo của riêng mình: Cô Ngọc Lan đáng kính đã làm được điều này một cách tuyệt vời.
  Muôn đời vẫn nhớ và yêu mãi tiếng hát của Cô Ngọc Lan.

  Spring.

  Comment by Xuan Ngo — 3/25/2009 @ 9:34 pm

 28. Tôi rất thích Ngọc Lan, tôi nghe nhạc Ngọc Lan thì vẫn nghe, nghe Ngoc Khánh hát tôi vẫn nghe. Từ đó đến nay ngoài Ngọc Lan tôi chưa thích giọng ca nào. nhưng bây giờ tôi thích thêm 1 người nữa là Ngoc Khánh. Tôi đã nghe suốt mấy ngày nay và tôi phân biệt được Ngoc Khánh cũng có cái khác với Ngoc Lan chứ kg phải là rập khuôn. giọng Ngoc Khánh trầm hơn và cũng có cái hay riêng, kg thể nói là rập khuôn với Ngoc Lan được. bây giờ cô Ngoc Lan mất rồi thì kg ai có thể so sánh với Ngoc Khánh nữa. kg biết có ai nói cô ta là cái bóng gì đó có phải là ghanh tị với cô ta khi kg hát được vậy kg?

  Comment by mimile — 3/28/2009 @ 3:28 am

 29. Nói gì thì nói. nghe Ngoc Khánh hát càng thấy nhớ cô Ngoc Lan, dù là 2 giọng hát không giống nhau lắm nhưng vẫn đưa hồn chúng ta trở về với ký ức xa xưa…khi cô Ngọc Lan còn sống. Mình nghĩ dù sao chúng ta cũng cám ơn Ngoc Khánh đã cho chúng ta niềm an ủi này. và cũng đừng so sánh quá ác liệt như vậy cũng bất công đối với Ngoc Khánh, cô ta dù sao vẫn hơn rất nhiều người ca sĩ hiện tại. cô ta kg phải ca sĩ, kg chính thức đi hát, kg học trường lớp âm nhạc nào mà hát vậy là quá good! nếu so bì với cô Ngoc Lan thì cũng tội nghiệp cho Ngoc Khánh, cô Ngoc Lan là kinh nghiệm đi hát bao nhiêu năm, thu âm bao nhiêu bài hát, là 1 danh ca nữa…mà so sánh Ngoc Khanh với cô Ngoc Lan thì bất công lắm. cho dù kg bằng 1 người nhưng hơn nhiều người. như vậy là quá giỏi. dù sao cô Ngoc Lan cũng đã kg còn, và chúng ta vẫn giữ mãi cô Ngoc Lan trong tim. nhưng chúng ta hãy đón nhận Ngoc Khánh 1 cách trìu mến hơn. đừng quá khắc khe. Mọi người thấy mình nói thế đúng kg?

  Comment by mimile — 3/28/2009 @ 3:21 pm

 30. DucHuy xin mến chào các anh chị, các bạn trong ngôi nhà của Ngoc Lan!
  Tôi vừa click vào trang nhacso.net nghe thử tiếng hát của Ngoc Khánh mà bạn tinhnho_tinhphu đã giới thiệu. Cảm nhận của riêng tôi về cô NK này thì cô ta hát tuy không giống chị Ngoc Lan lắm , nhưng cũng mang chút âm hưởng của chị Ngoc Lan. Cũng có sức truyền cảm, nhẹ nhàng, tất nhiên là không hoàn hảo như chị Ngoc Lan. Nhưng với bản thân NK không phải ca sĩ, không học nhạc, mà chỉ thích hát thôi, mà hát được vậy là hay rồi. Có lẽ NK không muốn đi vào nghề ca hát chăng? Hay cô ta chưa gặp “Thời” ? Tôi thấy có chút gì đó tiếc cho giọng hát này. Nếu NK gặp đúng “sư phụ” nâng đỡ và đạo tạo thì chắc tên tuổi NK sẽ tỏa sáng. Không hàng A thì cũng là hàng B.

  Comment by duchuy — 3/30/2009 @ 9:26 pm

 31. Sao tôi không nghe nhạc được vậy ta? Đang tò mò muốn biết Ngọc Khánh là ai, ai chỉ dùm tôi với sao không nghe nhạc được.
  Thanks

  Comment by longnhat — 4/7/2009 @ 3:44 am

 32. Bây giờ tôi mới nghe nhạc được.

  Trời ạ! Thì ra Ngọc Khánh là giọng hát mà tôi đã thường nghe qua trong quán cafe mà tôi hay ngồi cùng với đồng nghiệp mỗi buổi sáng tại khu Bolsa. Ở quán cafe này ngày nào cũng có bài của cô này. Vậy mà khi tôi hỏi ai hát thì họ trả lời là Khánh Ngọc. Giờ vô trang nhacso.net nghe lại mới biết đúng là cô Ngọc Khánh này rồi.

  Nghe cô này hát cũng được đó chứ, đâu có dở. Không giống NL lắm, nhưng mà cũng chấp nhận được. Tôi nghe là phân biệt được giọng của ai. Giọng cô NK này cũng có vẻ khác chứ. Trong album này tôi “chấm” nhất “Mong Manh” & “Mơ Giấc Mơ Bình Yên”…

  Comment by longnhat — 4/7/2009 @ 12:28 pm

 33. Bạn nào mà khen hay….chắc có lẽ chưa biết nghe nhạc….Ngọc Lan là ca sĩ sang…giọng hát cũng sang….không phải cái giọng nhà quê….giống như hát kẹo kéo xe đẩy…..hàng thật luc nào cũng là hàng thật……Hàng giả như Ngọc Khánh …cuối cùng cũng chỉ là hàng gải mà thôi….Cô nên chọn một con đường khác…đừng dựa hơi vào DIVA như Ngọc Lan…để được nổi tiếng……OMG mấy cái thằng hát chung cũng hát dỡ y chang……toàn là bắt chước người nổi tiếng để ăn theo…haizz……thiệt là chiu không nồi…..so anyway……ko thể so sánh với NGỌC LAN được………

  Comment by Simon Nguyen — 7/13/2011 @ 1:13 pm

 34. tôi đang tò mò tìm kiếm một giọng ca giống Ngọc Lan. Tuy trong lòng tôi nghĩ là khó lắm vì giọng ca Ngọc Lan là món quà của Thiên Chúa ban cho….. nhưng tôi đã từng nghe một đĩa của một anh chàng làm trong ngành công an có giọng ca 8/10 với Duy Khánh nên tôi cũng cố gắng tìm. Giọng ca cô Ngọc Khánh này lúc hát có phần trong trẻo giống với Ngọc Lan nhưng ổ phần ngân lên sau khi phát một âm ra không thể nào giống Ngọc Lan được. Đó là chất giọng đặc biệt chỉ có ở Ngọc Lan, tôi ngạc nhiên sao người ta không dành từ Diva cho Ngọc Lan mà dành cho lớp ca sĩ sau này ( Mỹ Linh, Thanh Lam, Hồng Nhung…). Dù sao Ngọc Khánh cũng là một giọng ca đẹp và có nội lực….

  Comment by sheva — 11/25/2012 @ 1:37 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.