I Love Ngoc Lan

Ngoc Lan trong giac mo

Dem qua toi co nam mo thay co 3 nguoi da chet, nhung trong giac mo ho deu van song & cung xuat hien o xung quanh cua nha tho o VN noi toi da song. Vi cha xu, roi toi Ngoc Lan & 1 nguoi hang xom o doi dien voi nha tho.

Toi di ngang & thay Ngoc Lan dang quay MTV cua Tieng Mua Dem & Ngoc Lan duong nhu khong duoc vui lam. Day la lan thu 3 ma toi mo thay NL.

Cac fans cua NL co bao gio nam mo thay NL?

28 Comments

 1. HG đã có dịp may mắn đó 1 lần duy nhất đó bạn!

  Comment by Happy-ghost — 3/24/2009 @ 7:39 pm

 2. Tui đã mong được mơ về Ngọc Lan từ ngày yêu mến cô. Nhưng vẫn chưa có may mắn đó. Huhuhu! :((
  Mà mơ về người đã mất khó lắm, người đó chắc phải hiểu ý nghĩa của họ với mình nhiều như thế nào thì họ mới xuất hiện trong giấc mơ của mình chứ. Đúng hông nhỉ?

  Comment by condautienghatrudoi — 3/25/2009 @ 8:23 am

 3. Người ta thường nói nếu ban ngày thường hay nghĩ đến 1 người nào đó thì ban đêm sẽ mơ gặp người đó! Điều này tuy có vẻ mơ hồ nhưng 1 phần theo tâm lý học thì lại có cơ sở. Bằng chứng là HG đã từng gặp cô Ngọc Lan trong mơ 1 lần như “áp dụng” cách đó!

  Comment by Happy-ghost — 3/25/2009 @ 8:58 pm

 4. Uhm. Tui cũng nghĩ vậy nhưng có điều là sao tui nghĩ tới cô Ngọc Lan suốt vậy mà mãi chẳng được gặp cô trong mơ. K biết bao giờ mới tới ngày đó nữa. Trong khi ngày xưa yêu thích nhiều ca sĩ, cứ nghĩ tới là tối mơ liền, thậm chí có lần tui nằm mơ thấy được đi dạo với Như Loan nữa cơ. Vậy mà chỉ trông mong được nói chuyện với cô Ngọc Lan một lần thôi sao khó thế? Huhu!

  Comment by condautienghatrudoi — 3/26/2009 @ 10:28 am

 5. chua bao gio mơ thấy Ngoc Lan. toàn là thấy gì đâu kg ah

  Comment by mimile — 3/28/2009 @ 3:38 pm

 6. vừa mới nói là chưa bao giờ thấy Ngoc Lan thì trưa nay mình nằm nghỉ trưa có thấy một giấc mơ ngắn. thấy cô Ngọc Lan và anh DonHo ngồi nói chuyện với nhau. ngồi ở trong 1 sân khấu rất là lớn. nói gì đó với nhau mình kg nhớ rõ mà mình thấy 2 người đó rõ lắm. mà kỳ lạ là cô Ngoc Lan va anh DonHo kg có mặc đồ diễn. mà chỉ mặc quần áo bình thường như là đi dạo vậy. cô Ngoc Lan thì lại kg make up nữa. nhìn nét mặt cô thấy xanh xao lắm. lúc đó mình tưởng là gặp cô Ngoc Lan thật mừng quá chạy tới xin chữ ký của cô và của anh DonHo. mình hỏi cô là cô kg hát sao mà cô lại mặc đồ này và cũng kg trang điểm? cô trả lời là có hát chứ! anh DonHo hát ở ngoài còn cô thì hát bè ở trong…chỉ thấy được vậy thôi vì lúc đó phone có tin nhắn làm mình thức dậy. thật là tức ghê cái phone reo kg đúng lúc!
  Đây là lần đầu tiên mình thấy cô ấy trong mơ. chắc có lẽ muốn mơ lại thấy cô ấy chắc kg bao giờ thấy nữa quá! :-(

  Comment by mimile — 3/29/2009 @ 6:38 am

 7. chà… giấc mơ thú vị nhỉ? Chắc cô Ngọc Lan đọc được những giòng comment của mimile thấy “tội” quá nên về thăm mimile đó! Hi hi… ráng đi, “hữu duyên thiên lý năng tương ngộ” mà!

  Comment by Happy-ghost — 3/29/2009 @ 6:51 am

 8. mười mấy năm từ khi yêu thích cô ấy đến nay mới mơ thấy có 1 lần mà còn bị cái phone phá nữa chứ. tại vì mình nằm đè cánh tay lên cái phone nên nó rung lên một phát giựt bắn người. nếu kg thì còn thấy cô lâu hơn nữa .thật tiếc ghê :-(

  Comment by mimile — 3/29/2009 @ 8:13 pm

 9. Trời ơi! Mười mấy năm mới thấy được cô một lần hả? Trời ơi! Biết bao giờ tui mới thấy được cô đây? Huhu! Ước gì được như bạn mimile nhỉ? Than thở, rên rỉ ở đây cô thấy tội về thăm mới được! Hehe!

  Comment by condautienghatrudoi — 3/30/2009 @ 9:25 am

 10. vậy thì condautienghatrudoi ráng cầu nguyện cho cô Ngoc Lan đi, nói với cô ấy là cho gặp 1 lần thôi. Ah, mà quên, xúi bậy kg ah. để cho cô ấy đi đầu thai chứ. mình kêu réo hoài cô ấy kg đầu thai được đâu. mình nghe người lớn hay nói vậy đó.

  Comment by mimile — 3/30/2009 @ 11:57 am

 11. thật là may mắn cho mimile. dù sao cũng được thấy cô 1 lần, còn tốt hơn là kg bao giờ thấy. dù là thấy có chút xíu. mà kỳ lạ quá, kỳ lạ ghê! cô ấy nếu đi đầu thai rồi tại sao lại về trong giấc mơ của mimile vậy? cái này khoa học giải thích làm sao đây?

  Comment by mimile — 3/30/2009 @ 12:02 pm

 12. Người theo đạo thiên chúa không có khái niệm “đầu thai” như đạo Phật, chỉ có chết đi, 1 là về với chúa, hai là xuống địa ngục ….

  Cô Ngọc Lan chỉ vê với Chúa, hát cho Chúa nghe, xin lưu ý bạn mimile, từ “đầu thai” trong đạo phạt xét về mặt mỹ từ, nó mang nghĩ âm, nghĩa là tồi tệ, nếu như dùng từ này đối với cô Ngọc Lan sẽ gây ấn tượng không tốt! Xin nhắc khéo bạn mimile về cách dùng từ sau này! Thân!

  Comment by Happy-ghost — 3/30/2009 @ 5:44 pm

 13. Happy-ghost!
  bạn có thể nói mình dùng chữ ko đúng. vì mình vẫn thường nghe nhiều người lớn tuổi bên nhiều Đạo nói vậy. nhưng bạn đừng có nên nói dùng chữ “đầu thai” nghĩa là tồi tệ. ko có Đạo nào là tồi tệ. bạn nói vậy khác nào bạn đang phỉ báng một tôn giáo khác.

  Comment by mimile — 3/30/2009 @ 6:40 pm

 14. Chào các anh chị và các bạn thân mến!
  DucHuy chỉ xin có ý kiến một chút. Tôn Giáo là vấn đề chúng ta không nên mang ra chê bai, phỉ báng. Đúng là không có Đạo nào là xấu, là tồi tệ! Chị Ngọc Lan của chúng ta là người Đạo Thiên Chúa Giáo vì vậy khi mất đi là chị ấy về với Đức Chúa. Nhưng bạn mimile có thể không hiểu khái niệm bên Đạo Thiên Chúa Giáo, bạn ấy có nói chữ “đầu thai” thì đúng là không đúng với khái niệm bên Đạo Chúa, nhưng có lẽ chị Ngọc Lan cũng không nhỏ nhen chấp nhất bạn ấy đâu.
  Happy-ghost. Xin lỗi bạn. Cũng không nên nói mang nghĩa âm, nghĩa là tồi tệ. Tôi cũng không đồng ý với bạn. Với khái niệm bên Đạo Phật, “đầu thai” là tồi tệ ư? Dù bạn không tin khái niệm đó nhưng bạn hãy tôn trọng. Bạn mimile có nói chữ đó nghe không đúng nhưng bạn ấy không phỉ báng Tôn Giáo khác. Nhưng bạn Hapy-ghost dùng chữ tồi tệ đó là đã vô tình phỉ báng đến Tôn Giáo khác. Bạn cũng nên cẩn thận trong việc dùng chữ.
  Tôi chỉ xin góp ý một chút. Chúng ta KHÔNG NÊN MANG TÔN GIÁO RA CHÊ BAI, PHỈ BÁNG!!!
  Tôi xin hết! Và mong cho các bạn hãy giữ hòa nhã với nhau. Vì chúng ta là người một nhà.
  Xin chào và chúc các anh chị, các bạn thật vui vẻ!

  Comment by duchuy — 3/30/2009 @ 7:19 pm

 15. Ồ.. có lẽ các bạn đã hiểu lầm ý của HG! HG theo đạo Phật đấy!

  Dù chỉ mới mười mấy tuổi đời, nhưng sống ở VN nên HG hiểu, theo cách giao tiếp hàng ngày, khi ghét một người nào đó thì họ thường nói rằng: “Đi đầu thai cho rồi, sống báo đời!”. Hoặc cách đây mấy ngày, có một thằng nhỏ gần nhà, vào hái trứng cá, thì bị bà chủ nhà phang 1 câu: “Tao xáng cho mày cây chổi đi đầu thai bây giờ!”. Các bạn thấy đấy, người ta dùng từ đầu thai để có ý không tôn trọng, hay đại loại hiểu theo nghĩa âm.. biết dùng từ nào nhỉ? HG ý vốn từ ngữ nên không biết dùng từ… nên dùng đại từ xấu, tồi tệ (vì chuẩn bị gấp đi học).

  Còn đối với những người mình tôn trọng, chúng ta có thể dùng vô số từ khác, có nghĩa kính trọng hơn như chuyển kiếp, luân hồi… v…v cũng đồng nghĩa nhưng mang sắc thái khác nhau. Tại sao phải dùng từ “đầu thai”?

  Ý của HG là vậy, HG cũng không muốn tranh cãi gì nhiều vì ILoveNgocLan.Com là nơi mà HG trân trọng nhất! :) HG theo đạo Phật, HG không hề phỉ báng tôn giáo mình….!!!

  Comment by Happy-ghost — 3/30/2009 @ 10:01 pm

 16. Happy Ghost ơi, từ đầu mà bạn nói vậy với mình thì mình đã kg hiểu lầm bạn rồi. Bạn hiểu lầm mình, và mình cũng hiểu lầm bạn…Thật ra chữ đầu thai kg xấu, đó là điều tốt theo quan niệm Phật Giáo. Mình đã hỏi lại người lớn và họ giải thích vậy. Khi nào mình dùng chữ xuống địa ngục mới là xấu. và với cô Ngoc Lan đáng kính, mimile làm sao dám nói cô ấy đi đầu thai là xấu? là mimile “nguyền rủa” cô ấy sao? mimile thì nghĩ sự đầu thai là tốt, và mimile cũng nghe nhiều người lớn tuổi nói vậy. nhưng có lẽ mimile nên dùng chữ “chuyển kiếp” thì nó đẹp hơn chữ “đầu thai”, mặc dù là nó cùng một nghĩa.
  Mấy người mà bạn nghe họ nói “đầu thai” là họ đã hiểu sai ý nghĩa của chữ đó, nên họ dùng chữ đó như một lời nguyền rủa ai đó khi họ ghét. Nhưng sự thật là chữ đó kg hề xấu. Happy Ghost đừng định kiến chữ đó là một sự tồi tệ nha.
  Nói tóm lại chỉ là một sự hiểu lầm. Và chúng ta bắt tay làm huề nhé.

  Comment by mimile — 3/30/2009 @ 11:51 pm

 17. Trời ạ!… Hông sao hông sao….. HG đâu có giận gì đâu mà “quề” với không “quề” (HG dân miền Tây!)

  Không cãi nhau sao có thể làm bạn với nhau??? Thật ra cả hai đều sơ ý ấy mà….! ^^

  Comment by Happy-ghost — 3/31/2009 @ 5:30 am

 18. Trời ạ!… Hông sao hông sao….. HG đâu có giận gì đâu mà “quề” với không “quề” (HG dân miền Tây!)

  Không cãi nhau sao có thể làm bạn với nhau??? Thật ra cả hai đều sơ ý ấy mà….! ^^

  Comment by Happy-ghost — 3/31/2009 @ 7:16 am

 19. Tui cũng có nghĩ tới chuyện để cho cô Ngọc Lan được yên nghỉ rùi. Kêu réo hoài tội cô quá. Nhưng mà tại yêu cô quá đi! Muốn nói chuyện dzới cô mọt lần.
  À mà HG nói là thấy cô được duy nhất có một lần thui hả? Kể cho mọi người nghe về giấc mơ đó đi!
  Tui mới đi in mấy tấm hình cô ra gắn vô cuốn nhật ký, trong đó có viết về cô, có mấy lời năn nỉ cô dzìa thăm rùi đem để dưới gối hy vọng là sẽ sớm được gặp và nói chuyện với cô trong mơ. Hic!

  Comment by condautienghatrudoi — 3/31/2009 @ 9:12 am

 20. HG đã có lần chia sẻ kỷ niệm về lần mơ gặp cô Ngọc Lan ấy cho ILoveNgocLan.Com rồi… để HG tìm lại link… à, đây nè:
  https://ilovengoclan.com/?p=1936
  Cái đêm đó, là đêm 08/03 – Ngày của Phụ Nữ nữa chứ!

  Comment by Happy-ghost — 3/31/2009 @ 5:54 pm

 21. Tiếc nhỉ. Giấc mơ của ai cũng thật thú vị. Toàn là gặp cô mà bị ngắt giữa chừng k hà. Nhưng mà thà được mơ thấy cô chút xíu dzị thui cũng sướng lắm rùi. Mà cái nhà hàng xóm đó cũng bật bài “Giọt nước mắt ngà” do cô Ngọc Lan hát à?
  À. Không biết mấy bạn có giống tui không chứ tui thì từ ngày biết về cô và yêu quý tiếng hát cũng như nhân cách của cô thì cứ hễ đi đâu mà nghe người ta mở nhạc Ngọc Lan là tui thích vô cùng. Tự nhiên thấy tự hào dễ sợ. Lại còn thấy yêu quý tất tần tật những ai bật nhạc cô Ngọc Lan hát. Vì nghĩ rằng người đó cũng yêu quý cô giống mình thì thích lắm! Hìhì!

  Comment by condautienghatrudoi — 4/1/2009 @ 6:44 am

 22. You’re right!

  Đúng đó bạn, nhà hàng xóm lúc đó đang mở bài Giọt nước mắt ngà, có lẽ lúc đó mình ngủ chưa say, đang mơ màng thì lại nghe bài đó rồi mơ thấy cô NL, mấy cái chuyện tâm linh trừu tượng đó thì khó giải thích lắm!

  Mình cũng giống bạn là cũng cảm thấy mến hay yêu những người nào mở Nhạc Ngọc Lan luôn, ở Rạch Giá này nhiều chỗ lắm, đi dạo loanh quanh là nghe liền hà….!

  Comment by Happy-ghost — 4/1/2009 @ 8:53 pm

 23. Hình như HG còn đi học hả? Lớp mấy dzạ? Không biết có bằng tuổi tui hông. Tại mấy đứa bằng tuổi tui phần lớn mê nhạc trẻ, mà mấy nhạc đó nghe nó vô nghĩa quá. Lên đây thấy có nhiều người cũng trẻ tuổi mà mê cô Ngọc Lan thích dễ sợ.
  Tui là dân thành phố Đà Nẵng. Đi đường hay vào quán cà phê ít khi nghe được cô Ngọc Lan hát lắm, vì chủ yếu nếu có mở nhạc xưa thì mấy quán cũng mở người khác hát (kỳ thiệt!). Thỉnh thoảng có đi ngang qua mấy tiệm băng đĩa thì toàn nghe thấy nhạc trẻ, chỉ có 2 lần đi ngang một tiệm băng toàn nghe nó mở nhạc Ngọc Lan, thấy thích và tự hào dễ sợ. Hôm nọ đi trên đường Lê Duẩn đi ngang qua quán cà phê gì đó hông nhớ cũng nghe Ngọc Lan nữa. Vui ơi là vui!

  Comment by condautienghatrudoi — 4/4/2009 @ 2:33 am

 24. Xin lỗi condautienghatrudoi nhé! 2 hôm nay nghỉ mà bận đi Thanh Minh, không nhận được tin nhắn của bạn!

  ừm… HG học lớp 11 rồi! (Ngày xưa gọi là đệ nhị!) Còn condautienghatrudoi? (Trai hay gái nhỉ?)

  Thật ra, các thế hệ 8x, 9x bây giờ phần lớn mê nhạc trẻ thì cũng không trách họ được vì nhiều lý do:
  1. họ có được biết tới Ngọc Lan đâu? Họ có cơ hội tìm hiểu kỹ về cô để rồi phát hiện ra: à… thì ra trên đời này lại có 1 nữ ca sĩ đẹp toàn diện như vậy khiến mọi người phải ngưỡng mộ!”

  2. Họ phải chạy nghe các loại nhạc “chói tai” đó theo phong trào cho bằng chúng bằng bạn thôi! Để họ bị “cách ly” như tụi mình thì khổ lắm!….

  Nhưng thật ra, HG quen cũng kha khá các bạn bằng tuổi HG thích nghe nhạc Vàng là yêu mến Ngọc Lan! Đối với HG, chẳng cần biết người đó ra sao, chỉ nghe họ thích nghe Ngọc Lan là lập tức có cảm tình dễ sợ rồi! Hi hi… condautienghatrudoi có tìm được những người bạn đồng trang lứa như thế ngoài đời chưa?… Mình thì kiếm được 1 người gần nhà mình cũng thích tiếng hát Ngọc Lan (đó là anh RungNauy đó!) Vui lắm nhé!

  Comment by Happy-ghost — 4/5/2009 @ 7:16 am

 25. Ui! Dzị là cùng lớp rùi. Đúng như linh củm. Hì hì! Tui là con gái.
  Hic! Tui thì chẳng có may mắn như HG là quen người đồng trang lứa thích cô Ngọc Lan. Cứ quen biết đứa bạn nào cũng dụ dỗ nó nghe nhạc Ngọc Lan rồi kể chuyện về cô, đại khái giống như tuyên truyền dzị á. Cũng có mấy đứa chịu khó nghe và có 1 đứa cũng hơi lung lay rùi. Hihi! Hi vọng là dụ dỗ thành công. :D

  Comment by condautienghatrudoi — 4/5/2009 @ 9:01 am

 26. Chà, đúng là tâm lý con gái! condautienghatrudoi khá giống mình đó! Hồi trước khi quen bạn cũng hay mở nhạc Ngọc Lan cho tụi nó nghe lắm! (dường như các fan NL ai cũng có sở thích “tuyên truyền” như vậy hết á, vì cô đẹp người, đẹp nết quá mà, mà ông bà ta thường nói: “xấu che, tốt khoe” mà lị!). Nhưng khổ nỗi có lẽ tại mình thiếu ăn nói nên chưa “dụ dỗ” được ai, mà nghe thì bọn chúng có nghe, hay tại mình thiếu nhiệt tình nhỉ?
  Mà thú thật chỉ khi nào đúng tâm trạng, nghe 1 bản nhạc của Ngọc Lan thì lúc đó mới thực sự kết cô thôi! Chẳng hạn như HG, biết cô Ngọc Lan qua VCD đám tang của cô ấy, lúc đó thấy sao mà cảm và thương cô quá đi, rồi bắt đầu tìm hiểu, nghe cô hát có nhiều bài đúng với tâm trạng của mình, lúc đó thì dính chặt với cô luôn, bây giờ mà chắc có mất trí nhớ cũng không bao giờ quên cô Ngọc Lan được đâu nhỉ?
  Thật tội cho những bạn trẻ chưa biết đến 1 giọng hát tài năng, một nhân cách sống tuyệt đẹp như Ngọc Lan, thú thật là HG đề cao cái “đức” hơn cái “tài”, chỉ tiếc mấy ca sĩ trẻ bên đây chưa ai làm được như thế cả! “Chưa có tài mà đức lại mất tiêu rồi!”

  Comment by Happy-ghost — 4/5/2009 @ 9:00 pm

 27. Uhm. Thì cô Ngọc Lan được trọng chủ yếu là bởi cái đức mà. Ca sĩ bây giờ, ở đây làm gì có ai thèm trả lời thư cho các fan dù là ở trong nước. Trong khi đó, cô Ngọc Lan nổi tiếng như vậy, bao nhiêu người hâm mộ, chắc phải có hàng nghìn thư gửi cho cô ý chứ, vậy mà cô cũng dành thời gian trả lời. Thật là đáng cảm động.
  Tui biết về cô Ngọc Lan cũng ly kỳ lắm nha. Hồi nhỏ đã được nghe cô hát trong CD của chị tui thuê người ta đánh về rùi. Chị tui cũng là fan của cô. Nhưng lúc đó chưa ấn tượng gì mấy. Chỉ nghe bài “Tuyết rơi” nó buồn ơi là buồn, trong cuốn sổ chép nhạc của chị tui cũng có chép lời bài đó, thế là cầm hát theo. Hồi đó mới lớp 3 à. Thế rồi 7 năm sau, tức là năm ngoái, lớp 10, nghe trên TV bật bài “Tombe La Neige” nghe hay hay, mà thấy quen lắm cơ, cứ ráng nhớ xem là nghe ở đâu rồi mà không nhớ nổi. Mà tại bản thân mình cũng không biết tiếng Pháp cho nên đâu có dễ dàng mà kiếm được trên google. Chỉ biết hát theo lời người ta hát thôi. Và nhớ có mỗi câu đầu bài hát là “Tombe La Neige” rồi cứ hát theo vậy đó. Sau này có nghe quán cà phê chỗ tui chạy bàn bật, chạy vô hỏi cô thu ngân tên bài hát ghi trong máy tính thì ai dè nó không ghi tên. Tức hùi hụi. Bắt đầu học tiếng Pháp cũng là để tìm ra bài hát đó. Rồi sau thích quá chịu hông nổi mới quyết tâm lên google cứ ghi bậy bạ âm theo lời câu đầu tui vẫn thường tự hát lại để thử vận may lần cuối thì hên quá tìm ra. Qua trang thông tin google còn được biết bài “Tombe La Neige” còn có lời Việt là “Tuyết rơi”. Lúc đó đâu có nhớ là hồi nhỏ đã từng nghe bài “Tuyết rơi” rồi đâu. Lại tiếp tục tìm bài “Tuyết rơi” nghe thử thì may mắn tìm được Video “LK Tình như giấc mơ-Tuyết rơi” do cô Ngọc Lan trình bày trong Dạ Vũ Xuân năm 92 thì phải. Nghe LK đó và nhìn cô Ngọc Lan xinh đẹp trong chiếc đầm màu đen, và chiếc mũ đen thật quý phái. Lúc đó tui bắt đầu mê cô. Nhưng hình như vẫn chưa đủ mãnh lực. Chỉ cho đến Tết vừa rồi, tui được xem chương trình kỷ niệm 25 năm hoạt động của Thuynga, nghe được bài “Vũ khúc Paris” rất hay nhưng được hát trong liên khúc nên không có đủ bài, tui mới lên nhaccuatui kiếm riêng bài đó thì thấy bản của Thanh Lan hát khá được. Tò mò lại lên google tìm hình ca sĩ Thanh Lan thì thấy hình bia mộ của cô Ngọc Lan. Tò mò vô xem thử thì đó là một forum dành để tưởng niệm người đã khuất, đọc được những dòng thương tiếc của fan dành cho cô, nghe 2 bài hát được viết để tưởng niệm cô tự nhiên lòng thấy buồn là lạ. Khi đó mới tìm hiểu kỹ hơn về cô, tìm được những đoạn phỏng vấn cô, nghe nhiều hơn những bài hát do cô trình bày, và được biết đến ilovengoclan.com. Mà hình như đã có lần tui lạc vào đây một lần, một lần đọc được những dòng tâm sự của fan của cô Ngọc Lan nhưng không để ý lắm. Và lần này thì đã thật sự lưu tâm và thật sự trở thành fan yêu quý cô cuồng nhiệt! Hì! Tui dài dòng văn tự quá nhỉ? Tự nhiên hứng lên trút bầu tâm sự với HG. Chịu khó đọc và đừng chê tui nhiều lời nha! :P
  À! Tiện thể HG có nick Y!M hông cho tui xin được hông? Để có gì tui được dịp nhiều lời với HG tiếp. Hìhì! Gặp được bạn cùng lứa yêu quý Ngọc Lan tui như người “buồn ngủ gặp chiếu manh” ý! :P

  Comment by condautienghatrudoi — 4/6/2009 @ 7:19 am

 28. Nick Y!M của HG là lminh77
  Hân hạnh làm quen với bạn!

  Comment by Happy-ghost — 4/25/2009 @ 7:14 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.