I Love Ngoc Lan

Melancholy-Nhẹ nhàng, buồn nhưng thanh thản…

| condautienghatrudoi

Ngày hôm nay nơi mảnh đất ilovengoclan thân thương này đã có nhiều tranh cãi. Không lớn lắm nhưng cũng khiến nhiều người thấy mệt mỏi và bực mình chút xíu. Riêng nó, nó cũng bực, nhưng nhìn lên tấm hình cô Ngọc Lan ở đầu trang làm nó nhẹ nhàng hẳn.

Đó là cái theme màu vàng mang cái tên Melancholy. Đó là cái theme trong số các theme có trong ilovengoclan mà nó thích nhất. Buồn… Nhưng thanh thản. Hình như vậy…

Không hiểu khi chụp bức hình này mười mấy năm về trước cô có đang buồn chuyện gì không mà tấm hình lại có hồn đến thế? Ánh mắt cô nhìn xa xăm, và hình như môi cô cũng hơi mỉm cười nhưng cái cười đó lại vướng chút nước mắt. Có lẽ là nó tưởng tượng hơi quá. Nhưng quả là nét mặt cô có hồn lắm. Ánh mắt cô không biết đang nhìn gì, hay đúng hơn là nhìn thấy cái gì nhỉ? Phải chăng là một tương lai xa vời vợi của cuộc đời cầm ca? Hay chỉ đơn giản là đôi mắt của một người phụ nữ đẹp, “đa sầu đa cảm”?

Tay cô Ngọc Lan ôm chú cừu nhỏ. Có vẻ như chú cừu ý cũng rất thanh thản khi ngồi trong lòng cô. Mắt chú cũng nhìn xa xăm. Nhưng chắc là chẳng phải là nét buồn rười rượi như của cô Ngọc Lan rồi. Đó là ánh mắt thơ thẩn, nhẩn nha khi cảm thấy mình bình yên. Có lẽ vậy.

Thế rồi làn gió biển nhè nhẹ thổi qua, nâng niu, vuốt ve mái tóc cô. Để cho tất cả, cả cô Ngọc Lan, cả chú cừu, và cả người xem bức ảnh thả hồn theo nó. Theo làn gió yên bình trôi đi… Nhẹ nhàng và thanh thản…

Có bạn nào cũng chọn theme giống nó không nhỉ?

Các bạn có theme khác thì sao? Chia sẻ cùng nhau suy nghĩ của mình về theme các bạn dùng nhé!

Và còn nữa, mọi người, ai chưa xem qua theme Melancholy thì thử mở xem nha! Thả hồn mình… Nhẹ nhàng theo nó… Mọi thứ sẽ qua đi…

Chúng ta đều là người một nhà mà. Đúng hông nè?

6 Comments

 1. Chào condautienghatrudoi!!!

  Anh đang xài theme Faith, những cái khác cũng đẹp lắm mà anh đã quen mắt với theme này rồi nên không đổi.

  Theme nào cũng đẹp cả!

  Comment by nguyenphihung — 4/7/2009 @ 11:53 am
 2. Khi HG biết đến ILoveNgocLan.Com qua một đường link của google thì điều mà HG ấn tượng mãnh mẽ nhất khi đó là tấm hình của cô Ngọc Lan ở theme Allure (lúc đó là mặc định)… Nên có lẽ ấn tượng nên Admin đã nhiều lần đổi theme (theo HG biết là sao đó đổi thành Romance, rồi bây giờ là Faith) nhưng HG vẫn không sao thoát khỏi hình ảnh của theme Allure, chắc có lẽ hình ảnh của Ngọc Lan trong theme này nhắc cho HG nhớ tới cả 1 thời kỳ xa xôi, cái ngày mới biết blog này, cái thuở mà HG con bỡ ngỡ và… “quậy” hết cỡ đến nỗi mang tai tiếng tới tận bây giờ ấy! ^^!

  Chúc vui nhé! =.,=!

  Comment by Happy-ghost — 4/7/2009 @ 9:17 pm
 3. *Hì! Chú nguyenphihung (con phải gọi bằng chú rùi, tại chú nói chú lớn hơn cả cô Ngọc Lan mà). Hồi con mới vô theme diễn đàn đang xài cũng là faith. Nhưng rồi ngồi lựa lại thấy cái Melancholy là thích nhất cho nên để luôn.
  *HG: HG hồi đó quậy lắm hả? HG vô từ hồi nào dzạ?

  Comment by condautienghatrudoi — 4/9/2009 @ 6:06 am
 4. Chào Condautienghatrudoi!

  Cảm ơn đã gọi nguyenphihung bằng chú! Vậy cho phép gọi lại bằng cháu cho thân mật nhé! 🙂

  Nguyenphihung nghe tên trùng với tên của nam ca sĩ Nguyễn Phi Hùng ở VN ha. Tên thật của chú luôn đấy.

  Gia đình chú ai cũng mê cô Ngọc Lan hết. Nhất là bà xã và con gái út…(cháu năm nay 29t. Không biết con gái út của chú có trạc tuổi cháu không nhỉ?)…Con gái chú mê cô Ngọc Lan lắm, cháu sưu tập hình cô ấy và dán hình cô Ngọc Lan lại thành một bức tường lớn trong phòng của cháu. Còn bà xã chú thì mỗi ngày vào bếp nấu ăn là phải mở nhạc cô Ngọc Lan.

  Thật ra cô Ngọc Lan ai mà không thích, nếu không thích thì cũng không “ghét” được, không “chê” được.

  Cô Ngọc Lan đẹp mà chụp hình “ăn ảnh” nữa, có nhiều người đẹp mà lên hình lại không đẹp. Và cô Ngọc Lan đẹp sắc nét nhưng không “dữ”, nhìn rất thánh thiện!

  Comment by nguyenphihung — 4/9/2009 @ 8:32 am
 5. um….mmm
  HG đã biết cô Ngọc Lan 6 năm, thần tượng cô chắc khoảng gần 5 năm, biết blog này hơn 3 năm, bắt đầu tham gia với bút danh Happy-ghost có lẽ gần 3 năm!

  Hồi đó HG quậy thiệt đó, bây giờ xem lại mấy bài viết cũ sao mà ngượng quá đi hà! 😛
  Hồi đó HG còn dốt lắm, chưa biết đánh Tiếng Việt có dấu nên bắt mọi người phải… căng mắt ra đọc! Lại hay sử dụng ngôn từ của giới chát chít nữa, Được mọi người nhắc nhở và chỉ bảo (đặc biệt là các chị, chú, bác như nick phan, AngelNgocLan, hanhphucdiudang, Xuan Ngo….v..v (nhưng cái tên quen thuộc trên bây giờ thấy ít xuất hiện quá ta, chắc có lẽ cuộc sống bên Mỹ bận rộn, chứ ai rãnh rỗi như giới học trò tụi mình! Muốn nhắn đôi câu rằng: HG nhớ mọi người lắm lắm!)), HG cũng ngại lắm, từ từ rồi cũng sửa được!

  Thú thật là bây giờ chẳng dám “lú” đầu về đọc những bài viết xưa nữa! T.T

  P/S: Mấy hôm nay buồn quá ha, kể từ ngày biết ILoveNgocLan.Com, đây là lần đầu tiên HG thấy cảnh tượng “chia 5 xẻ 7” như vầy! Buồn quá! Cộng đồng fan club mình nào giờ nổi tiếng đoàn kết mà giờ ra như vầy đây! Chắc ẩn dật một thời gian quá! Gần thi với cử đến nơi rồi!

  =.,=!

  Comment by Happy-ghost — 4/9/2009 @ 8:11 pm
 6. *Chú Hùng: Hì! Con mới có 17 tuổi à. Con nhỏ lắm. Chị con cũng là fan của cô Ngọc Lan. Nhưng những người khác trong gia đình con thì không. Mẹ con cứ chê hoài. Tại mẹ con khó và kỹ tính lắm. Phải hay thật hay mới may ra được mẹ con khen. Nhiều lúc tức lắm tại thấy cô Ngọc Lan như vậy mà mẹ cứ chê hoài. Con cũng in hình cô Ngọc Lan ra 3 tấm, không đủ dán tường tại hông có tiền. Hì hì! Chỉ dán vào bìa cuốn nhật ký thui. Rùi để xuống dưới gối mong có một ngày được nằm mơ thấy cô. Hì! Chú có bao giờ mơ thấy cô Ngọc Lan chưa?
  *HG: Uhm. Đúng là gần thi rùi hén. Mà sao tui lười biếng quá à. Hic! Tui cũng nghe tiếng là fan club của cô Ngọc Lan là đoàn kết ghê lắm. Lại là các fan của một người như cô Ngọc Lan cho nên phần lớn tính cách ai cũng hoà nhã và khiêm tốn như cô vậy. Vậy mà thấy dzị cũng buồn lắm. Mà không sao. Hy vọng là mọi việc sẽ sớm ổn. Chỉ là có “con sâu làm rầu nồi canh” thôi mà.

  Comment by condautienghatrudoi — 4/9/2009 @ 11:38 pm