I Love Ngoc Lan

Cơn mưa trong lòng

| Happy-ghost

Hôm nay, HG vừa được tin là cuốn Asia 62 – Kỷ niệm 30 năm thành lập Asia và cũng để vinh danh nhạc sĩ Anh Bằng đã có trên mạng nên vội ra tiệm mà download về và vừa xem xong! (Asia tha lỗi cho cháu, trong nước nên chỉ xem lậu thôi ạ! =.,=!), trước khi download, HG đọc cái chủ đề kỳ này của Asia thì đã biết ngay thế nào cũng nhắc đến Ngọc Lan, vì cô là một trong những nữ ca sĩ đầu tiên cộng tác và là “con gà đẻ trứng vàng” cho Asia những năm 80, 90 mà! Nên đó cũng là lý do đón xem cuốn Asia này.

Trong cuốn Asia này, HG cùng gia đình xem vừa xong, đã được gặp lại những người ca sĩ mà hồi nhỏ rất là yêu thích như Thiên Trang nói về kỷ niệm hát bài Huế Xưa của cô (ôi bài này thì gia đình HG ai cũng mê hết, cô hát bài này thì tuyệt) rồi lại gặp lại bộ ba Trung Hành, Như Mai và Thúy Vi (lâu dữ rồi mới được gặp lại 🙂 ), Trung Hành tuy đã già nhưng vẫn còn phong độ như ngày nào, Thúy Vi và Như Mai cũng vậy! Nhìn thấy bộ ba này, khiến HG càng nôn nóng mong xem có nhắc đến Ngọc Lan hơn, và quả nhiên, Trung Hành có nhắc đến thời vàng son của ông khi trình bày liên khúc Tình Yêu cùng với Ngọc Lan và Kiều Nga những năm đầu của thập niên 90. Không dừng lại ở đó, một lát sau, một đoạn video với nội dung tưởng nhớ những người ca, nhạc sĩ đã có thời gian sinh hoạt gắn bó với bác Anh Bằng nói riêng, trung tâm Asia nói chung đã không may từ giã cõi đời. Đoạn video gồm rất nhiều hình ảnh của những gương mặt quen thuộc, và duy nhứt gương mặt nữ, đó là hình ảnh của Ngọc Lan khi trình bày nhạc phẩm Con Đường Tôi Về ở cuối đoạn Video với giọng đọc của cô Phương Hồng Quế:”Nữ ca sĩ Ngọc Lan!”. Nhìn đến đây, HG cảm thấy có cái gì nghẹn lại!… Giá mà cô còn sống thì trong show này, cô sẽ được vinh danh rồi…..

Cũng trong hôm nay, trong lúc ngời đợi download Asia, HG có lướt ngang qua Youtube.Com để xem video và nhìn thấy video của Ngọc Lan thật nhiều mọi người ạ… có thể nói không ngoa là Ngọc Lan là nữ ca sĩ (chắc phải bỏ từ “nữ” mà chừa lại từ “ca sĩ” thôi) Việt Nam có nhiều video clip nhứt trên Youtube. Và HG đã có dịp thưởng thức bài hát Cơn Mưa Trong Đời mà NL trình bày trong Thúy Nga, bài hát thật hay mà trước đây HG chưa có dịp thưởng thức, và HG cảm thấy rất xúc động khi hình ảnh ở đoạn cuối video, Ngọc Lan ngước nhìn, cô nhìn một cái gì đó rất xa xăm, một cái nhìn, đôi mắt thật đẹp và buồn! Một cái nhìn của một con người đã nhuốm bệnh ngặt ngèo hay tiếc cho ngày tháng tươi đẹp đã qua? HG đã chỉnh đi chỉnh lại nhiều lần để nhìn thật sâu vào đôi mắt ấy và thầm nói: “Ngọc Lan thật là một mỹ nhân!”. Mọi người có thể xem video đó tại đây

Yêu Ngọc Lan mãi mãi!

8 Comments

 1. Vậy còn muốn xem video vinh danh nhạc sĩ Anh Bằng thì xem ở đâu vậy N? Có thể share cho mọi người luôn hông? 😛

  Comment by condautienghatrudoi — 9/2/2009 @ 12:37 pm
 2. Xem xong rồi. Hì! 😀 Với A, A vẫn yêu nét đẹp của cô vào những năm 90, 91 với những hình ảnh trong “Mùa đông sắp đến trong thành phố” nhất! Nhưng quả thật, vào bất cứ thời điểm nào, đôi mắt của cô vẫn làm người ta xao xuyến khôn nguôi. Giống như cái cụp mắt tỏ vẻ buồn và bất mãn của cô khi cô mặt chiếc áo màu xanh lá cây ngồi trền chiếc võng trong “Mùa đông sắp đến trong thành phố”, A cũng tua đi tua lại k biết bao nhiêu lần. Yêu đôi mắt ấy của cô! Yêu cô biết bao nhiêu!

  Comment by condautienghatrudoi — 9/2/2009 @ 1:03 pm
 3. Thanks N nhiều nha! Nhờ N giới thiệu mà A vô youtube nghe thử được vài đoạn trong ASIA 30. Hay quá trời, chịu k thấu! Hic! Chắc mai phải chạy đi mua về nghe luôn quá! :((

  Comment by condautienghatrudoi — 9/2/2009 @ 1:48 pm
 4. Hic…. đưa link xem online vào đây thì quả thật không phải đối với Asia! A muốn xem thì có thể tự “mò mẫm” trong google nhé! 🙂 Tự hứa với lòng rằng nếu ở hải ngoại sẽ để dành mua bộ gốc bằng mọi giá vì đây là một cách để biết ơn Asia đã cống hiến vì nghệ thuật suốt 30 năm qua và cũng để biết ơn và thể hiện lòng kính trọng đối với Ngọc Lan – trung tâm mà cô đã cộng tác trong thời gian dài!

  Comment by Happy-ghost — 9/2/2009 @ 7:02 pm
 5. “ïðî÷èòàëà ñ óäîâîëüñòâèåì”

  Comment by Íàáîêîâ — 9/5/2009 @ 3:36 am
 6. Con L thi yeu hinh anh co don cua co trong bo do ngu dung co don ben chiec giuong ngu trong sa mac.

  Comment by ysl_xguy — 9/19/2009 @ 8:56 am
 7. Có phải trong video clip Lại gần hôn em không bạn? Clip đó thì khỏi nói rồi, cô thật là đẹp, đố ai nói xem xong clip đó xong mà không khen cô đẹp chứ? Trong clip đó cũng có 1 hình ảnh gây ấn tượng mạnh với N là lúc cô ngồi trên chiếc thuyền trôi lênh đênh trên mặt nước với chiếc đầm và nón trắng của phụ nữ của thập niên trước, trông thật sang trọng và quý phái!

  Comment by Happy-ghost — 9/20/2009 @ 9:09 am
 8. (Dạo này kiếm đĩa asia khó quá anh Ghost ạh. dù đã là lậu nhưng người ta cũng kiêng cử dữ lắm. lâu lâu hên lắm mới mua đc 1 đĩa.)
  em cũng có coi cuốn băng này nữa. Asia có lẽ cũng có nhiều cố ý khi vinh danh cô Lan sau cùng, mà lại chọn cho cô một sự xuất hiện thật đau lòng trong lòng giới mộ điệu.

  (Cơ mà nhìn cô Lan lúc đã nhuốm bệnh ngặt nghèo hay khi còn tươi vui hồn nhiên đều gợi về một sự thương tiếc khôn nguôi..)

  Comment by Ngân Dương — 10/30/2009 @ 2:43 am