I Love Ngoc Lan

HÁT VỚI NGỌC LAN

| nangxanh

Đã bao giờ bạn muốn được hát chung với thần tượng Ngọc Lan của mình hay chưa? Ngay từ nhỏ, khi được nghe nhạc của Ngọc Lan qua băng nhạc, mình ước gì sau này có thể được nghe cô hát trực tiếp ở Sài Gòn dù chỉ một lần…và được hát cùng cô ấy thì còn gì tuyệt cho bằng nhỉ (ước mơ thứ hai này có vẻ hoang đường và xa xỉ đối với một fan bình thường như mình phải không các bạn?)

Ước mơ  thứ nhất sẽ chẳng bao giờ trở thành sự thật…Nhưng ước mơ thứ hai của mình thì … Phải, mình đã có một số bài song ca cùng thần tượng Ngọc Lan…Các bạn đừng vội ngạc nhiên nhé! Tuy chỉ là kỹ thuật phòng thu cho những bài song ca này, nhưng mình vẫn cảm thấy thật hạnh phúc như được đứng hát chung với Ngọc Lan vậy.

Cách đây hơn mười năm rồi, khi còn là học sinh phổ thông ở Đà Nẵng, mình cũng đã được “thu âm chung” với cô  bài hát “Hai mươi năm tình cũ”. Lúc đó mình chỉ tự thu qua băng cassette thôi, chất lượng âm thanh cũng chỉ tàm tạm!!! Thời sinh viên ở Sài Gòn, mình có một cô bạn thân tên K-H rất mê nhạc Ngọc Lan. Không chỉ K-H  mà cả mẹ và em gái của cô ấy cũng rất hâm mộ Ngọc Lan nữa! Một hôm, K-H đến nhà mình chơi, mình cho K-H nghe bài hát ấy.

“Bao nhiêu năm gặp lại
Nụ cười héo trên môi
Bao nhiêu năm tình cạn
Tìm nhau đã mòn hơi “

K-H ngạc nhiên khi nghe  giọng hát của bạn mình trong máy cassette  và vì bản hòa âm này  giống với bản hòa âm mà thần tượng của cô vừa hát trong một chương trình ca nhạc của  trung tâm Asia…

 “Bao nhiêu năm một lần
Mình nhìn nhau chới với hỡi anh! “

K-H càng ngạc nhiên khi nghe giọng hát của Ngọc Lan cất lên sau đó!!! Có lẽ cô ấy nhận ra ngay giọng hát của thần tượng mình đang “song ca” cùng một “thường dân” nên đã phản ứng với  mình ngay: “Không chịu, không chịu đâu!!!” Tuy chỉ là những câu mắng yêu nhưng mình có thể cảm nhận những tình cảm dễ thương từ một fan như K-H đã dành cho Ngọc Lan!!!

Không mục đích gì khác ngòai việc đem đến cho chúng ta – những fan của Ngọc Lan – thêm nhiều kỹ niệm về thần tượng của mình, mình xin gửi đến cho các bạn một số bài hát sau…và mong rằng các bạn hãy “tha thứ” cho “thường dân”  dám hát cùng thần tượng yêu dấu của mình!!  và đừng như cô bạn K-H của mình :) … Hãy nói “chịu!! chịu!! “ giùm mình bạn nhé !!!! :)

Hư ảo (song ca với Ngọc Lan)

http://www.yeucahat.com/listen.php?s=123058

Ngày vui năm ấy (đơn ca)

http://www.yeucahat.com/listen.php?s=123064

Tiếng mưa buồn (song ca với Ngọc Lan)

http://www.yeucahat.com/listen.php?s=122980

Và qua topic này, mình cũng mong sẽ có thêm nhiều bài hát của chính các fan hát nhạc Ngọc Lan được gủi đến đây… Hy vọng khi nghe những bài nhạc này, chúng ta sẽ biết rằng ở đâu đây, vẫn còn nhiều tình cảm chân thành giành cho Ngọc Lan và những tình cảm ấy sẽ luôn ở mãi với chúng ta theo thời gian…

22 Comments

 1. Wao!thật là tuyệt ! bài”Ngày Vui Năm Ấy” có những đoạn cao trào,bạn hát khá hay và cảm xúc!

  Comment by kimquan118 — 10/24/2009 @ 11:25 am

 2. Đồng ý với Kim Quân đó. Bạn longdn có giọng hát cũng pro lắm (Ngày Vui Năm Ấy), nếu lỡ như có Đức Huy chấm điểm và cho số 3 thì PS sẵn sàng cho bạn 10 điểm. Hay hay dở không thành vấn đề, cái chính là tình cảm của mình dành cho Ngọc Lan cũng đủ điểm 10 rồi. Bravo. Mes félicitations!Your comment, Thao?

  Comment by Phan Sinh — 10/24/2009 @ 10:45 pm

 3. Mình từ xưa giờ rất thích bài Hư Ảo, nên mình thích bài song ca này của bạn với cô Ngọc Lan luôn, hehe. Giọng bạn giống Trung Hành hỉ, hoho. Khi cung đàn thánh thót ca lên đi, xin đừng quên ngày mai có ai chờ mong………bla bla bla……

  Chúc bạn vui vẻ. Thanks for sharing.

  Comment by yellow87 — 10/25/2009 @ 3:54 am

 4. Thật là xúc động trước cảm tình mà Nang Xanh đã dành cho chị Ngọc Lan.
  Còn biết bao người mong được hát với chị, được nghe những bài hát mà chị đã thu âm nhưng chưa từng được tung ra thị trường và được đối điện với chị dù chỉ một lần.
  Bạn thật là khéo chọn bài hát vậy đó. Cả ba bài hát Trang đều yêu thích. Những lời bình thì các bạn khác đã “giành” nói thế Trang hết rồi. Mong là bây giờ K-H đã thông cảm cho bạn và không còn phản đối nữa :)
  Cám ơn bạn rất nhiều.

  Comment by minhtrang — 10/25/2009 @ 4:54 am

 5. Bạn đã từng học trung học ở Đà Nẵng à? Vậy giờ có còn ở Đà Nẵng k? Nếu còn thì kiếm dịp nào liên lạc cả nhóm fan ở Đà Nẵng họp mặt chơi đi! Sao dạo này ilovengoclan xuất hiện nhiều fan Đà Nẵng thế k biết! Mình cũng là người Đà Nẵng nè. Rất vui được biết nangxanh! :)

  Comment by Tr.An — 10/25/2009 @ 11:00 am

 6. Theo Thảo thì Nang xanh/Longdn hát nghe truyền cảm lắm. Như vậy hợp gu với chị Ngọc Lan lắm đó.
  Vẫn quen nghe chị Ngọc Lan hát nhũng bài nhạc đó như thế nào qua CD rồi, bây giờ bỗng có thêm một giọng hát khác vào Thảo tưởng như là mới, như là chị Ngọc Lan vừa mới hát. Làm Thảo thấy bồi hồi lắm.
  Tóm lại thì Thảo thấy có một cái gì đó thật là dễ thương khi bạn hát với Ngọc Lan. Cứ tiếp tục hát rồi một ngày không xa bạn sẽ trở thành thần tượng, sẽ có nhiều cô chạy theo la lớn “chịu! chịu” cho mà xem.

  Comment by Thao — 10/25/2009 @ 11:23 pm

 7. Wow…NangXang có giọng hát thật ấm áp và truyền cảm. Bài nào mình cũng “chịu, chịu” hết :) Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Chúc bạn luôn yêu ca hát, yêu đời, yêu người, và yêu thần tượng Ngọc Lan! Đúng như chị Thảo nói, bạn cứ tiếp tục cất tiếng hát, bạn sẽ còn tiến xa nữa….

  Comment by AngelNgocLan — 10/26/2009 @ 10:58 am

 8. À, quên nói thêm, không biết có dịp nào đó nếu gặp bạn NangXanh thì mình cùng nhau thành lập Tam Ca Ba Con Cá (quýnh quá nên đặt đại một nghệ danh!) — NangXanh, Angel, và Ngọc Lan :) hihi :) nói giỡn thôi! :)

  Comment by AngelNgocLan — 10/26/2009 @ 12:40 pm

 9. Mình thật bất ngờ và thú vị khi nghe bạn song ca cùng Ngọc Lan. Mình cũng thường hát chung với Ngọc Lan những bài không có trong karaoke, nhưng mình không hát bè được như bạn. Bạn hát như ca sĩ chuyên nghiệp, rất có hồn. Mình cũng thích bài hai mươi năm tình cũ lắm. Bạn có thể cho bọn mình thưởng thức bài hát này được không?

  Comment by anbinh — 10/27/2009 @ 2:57 am

 10. Cám ơn tất cả những comment của các bạn! Tuy chỉ mới tham gia diễn đàn này nhưng mình có cảm giác những thành viên ở đây thật dễ thương và thân thiện, như trong một gia đình vậy!

  Kim quan118, PhanSinh: Cám ơn lời khen của 2 bạn…Cám ơn điểm 10 (rộng lượng :)) của PhanSinh nhé! Mình nghĩ “Ngày vui năm ấy” là một trong những bài hát đặc biệt của NL. Chính NL là người viết lời Việt và thể hiện rất thành công ca khúc này… Nhạc sỹ Nhật Ngân cũng đã từng ngạc nhiên và thích thú về khả năng viết lời hát của Ngọc Lan cho những ca khúc nhạc ngọai! Ông nói: “Có một lần, tôi nhận viết cho Mây Production khỏang 4 bài, nhưng tôi phải đi xa. Khi tôi về, tôi chỉ mới giao được 2 bài thôi. Nhưng sau đó Ngọc Lan hát đủ cả 4 bài..và 2 bài sau đó lại do chính Ngọc Lan viết lời. Khi tôi nghe phát lên những bài đó, tôi thấy Ngọc Lan viết bài rất chững chạc, lời của người viết có nhiều kinh nghiệm, chứ không phải viết lời qua loa như một số ca sỹ khác từng viết!” Phải chăng đó cũng chính là lý do mà Don Ho và Lâm Thúy Vân đã chọn bài hát này để hát trong chương trình “Hát với thần tượng” để nhớ về thần tượng yêu dấu của họ chính là Ngọc Lan?

  Yellow87: Lần đầu tiên có người nói giọng hát mình giống Trung Hành đó !!! : ) Mình nhớ khi cuốn Video Mây có ca khúc Hư ảo này vừa mới phát hành, một người bạn học của mình đã “thông báo” cho mình biết rằng NL đã hát lại và thấy NL rất khỏe khoắn trong quần jean và áo sơmi!!! Mình nghe mà rất vui nhưng mình đã biết và xem bài hát này vài ngày trước!!! Khi đó, bài hát này cũng đã giải tỏa sự mong đợi của nhiều fan vì sự vắng bóng lâu dài của NL trước đó. Khi vừa mới nghe và xem bài hát này, mình có cảm giác như một bài hát “tổng kết” cuộc đời ca sỹ của NL vậy! Tiết tấu bài hát này nhanh, nhưng lời ca nghe thật buồn! Bài hát có lồng vào nhiều hình ảnh của những ca khúc cô trình bày trước đây! Đây là bài hát thứ 20 mà cô hợp tác với Mây trong những chương trình ca nhạc quay hình… 20 bài – một số lượng vừa đủ và thường có cho một DVD ca nhạc! Lúc đó, mình không muốn tin đây là bài hát cuối cùng mà mình cũng như nhiều khán giả được nghe và nhìn thấy NL!!! Những mong chờ sự xuất hiện của cô ở từng chương trình ca nhạc hải ngọai từ đây khép lại…

  Tr.An: Thật thú vị khi được gặp đồng hương ở đây! Mình đã từng học trung học ở Đà Nẵng! Hiện tại, mình đang sống ở Sài Gòn nhưng mỗi Tết mình vẫn về thăm gia đình ở ĐN! Hy vọng sẽ gặp bạn và những fan của NL trong dịp Tết này! Fan NL ở ĐN có khi nào họp mặt không bạn? Liên lạc với mình qua email: [email protected] nhé!

  Minhtrang, Thảo: Cám ơn 2 bạn nhé! K-H chỉ “mắng yêu” thôi! Không đến nỗi “phản đối” đâu Minhtrang! vì K-H cũng rất được “hát chung” với Ngọc Lan !!! :) Mình cũng thấy “bồi hồi” về những chia sẻ của Thảo và khi nghe những bài hát ấy, mình cũng có những cảm giác như Thảo vậy!!! 2 bạn ở Sài Gòn à?

  AngelNgocLan: Bạn cũng yêu thích ca hát phải không? bạn có thể gửi cho mình vài bài hát bạn hát(nếu có) được o? email: [email protected]

  Anbình: Cám ơn về lời khen của bạn! Bài hát “20 năm tình cũ” mình đã thu từ rất lâu rồi(khỏang 1 năm sau cuốn Asia có Ngọc Lan hát bài hát ấy phát hành). Nhưng rất tiếc, lúc đó mình thu rất thủ công bằng băng cassette nên không thể upload lên được! Nhưng mình sẽ thâu lại bài hát song ca ấy! Bạn cho mình email đi! Khi nào thâu xong, mình sẽ email cho bạn! Bạn sẽ là người nghe đầu tiên đó!!! :)

  Comment by nangxanh — 10/29/2009 @ 2:39 pm

 11. Nang Xanh ơi, Angel vừa mới bị Kim Quân chọc là “nhí nhảnh như con cá cảnh” và Kim Quân còn xin được hát bè chung với nhóm Tam Ca 3 con Cá mà Angel có ý đồ muốn thành lập. Kim Quân đòi hát đoạn mà “3 con cá” đang bơi, thổi bong bóng nước lên, KQ bè vô….”ọc ọc ọc” haha :) Angel nói chơi với Nang Xanh thôi, bộ tính làm thiệt sao? :) Nếu thích thì chiều! :)

  Comment by AngelNgocLan — 10/29/2009 @ 2:56 pm

 12. AngelNgocLan: Vậy là bạn nói chơi hay nói giỡn vậy? :) Gửi thử cho mình 1 bài hát của bạn đi! :) Bạn ở Sài Gòn chứ?

  Comment by nangxanh — 10/29/2009 @ 3:32 pm

 13. Ừ nhỉ, tánh Angel hay nửa đùa nửa thật, thật thật giả giả chả ai biết đường đâu mà lần :) Tiếc là Angel không có ở Sài Gòn bạn ạ. Angel ở tuốt đâu bên Mỹ lận.

  Comment by AngelNgocLan — 10/29/2009 @ 3:39 pm

 14. Nang Xanh check email thử coi có ai spam/phá rối an ninh trật tự không? :)

  Comment by AngelNgocLan — 10/29/2009 @ 3:46 pm

 15. Tiếc nhỉ! Nếu AngelNgocLan o SÀi Gòn thì biết đâu mọi người sẽ nghe được Liên Khúc Tình Yêu – New Version với tam ca ba con j đó nhỉ :)?

  Comment by nangxanh — 10/29/2009 @ 3:51 pm

 16. Thảo ở bên Mỹ. Minh Trang ở bên Pháp (Thảo nói dùm Minh Trang luôn cho tiện nghe?)
  Những người yêu chị Ngọc Lan ở bốn phương, tám hướng. Cám ơn trang mạng này đã đưa mình lại với nhau.
  Chúc Nang Xanh hát ngày càng hay hơn.

  Comment by Thao — 10/29/2009 @ 10:45 pm

 17. Cám ơn Thảo đã thay Trang mà trả lời.
  Nói tới trang web này, Trang luôn biết ơn những anh chị nằm trong ban quản trị; luôn kín đáo, công bằng, lịch sự và rất biết điều. Trang cũng không quên cám ơn Chị Ngọc thật nhiều.
  Trang web này đã dễ thương nay lại có thêm những người tuổi trẻ tài năng…còn gì thích hơn.
  Trang đang bên ly café đắng thưởng thức những bản tình ca của Nang Xanh song ca với người mà mình thương.

  Comment by minhtrang — 10/30/2009 @ 2:40 am

 18. Angel đang làm việc tại nhà ngày hôm nay và cũng đang lắng nghe Nang Xanh song ca với Ngọc Lan nè. Thật rất thú vị! Khi nào bạn có thâu thêm thì nhớ cho mọi người nghe ké nữa nha.

  Comment by AngelNgocLan — 10/30/2009 @ 12:52 pm

 19. @nangxanh: thanks vì đã trả lời comment của mình, thật sự mình rất thích video Hư Ảo, nhìn cô cứ như một minh tinh vậy, được nhiều người đưa đón, cảnh đáp trực thăng rồi trên xe ngựa, nhìn cô đẹp làm sao. Ủa, theo bạn nói thì đấy là video cuối cùng của cô à? Mình cứ nghĩ đó là bài hát Cho em quên tuổi ngọc, hehe.

  Bài Hư Ảo thì mình thích cả tiết tấu nhanh và lời bài hát luôn, nhạc sĩ Y Vân quả là viết lời rất hay. Good luck!

  Comment by yellow87 — 10/31/2009 @ 2:54 am

 20. AngelNL đóan như thần vậy đó! :) Đúng là có kẻ “spam” mình bằng những ca khúc Ngọc Lan thật dễ thương và trữ tình! đặc biệt do chính “kẻ” đó thể hiện!!! Mình mong rằng “kẻ” ấy sẽ “spam” tiếp tục không chỉ cho mình mà cho cả diễn đàn này nữa!!! :)

  Thảo, Minh Trang: Chào 2 bạn phương xa! …nhưng thấy thật gần gũi nhờ IloveNL mang chúng ta lại!! Rất vui vì sự đồng cảm của các bạn qua dòng nhạc Ngọc Lan!!!!!

  Yellow87: Theo mình biết thì “Hư ảo” là nhạc ngọai lời Việt được Viết bởi “Khúc Lan”. Những cảnh “ đáp trực thăng , rồi trên xe ngựa” là những cảnh được trích từ những Video ca nhạc từ rất lâu của Ngọc Lan với trung tâm Mây! Chúc bạn vui!

  Comment by nangxanh — 11/1/2009 @ 3:06 pm

 21. @nangxanh: ủa thía à, hihi, quê quá chừng, Hư ảo của nhạc sĩ Khúc Lan á. Bạn nói rất lâu thì ko đúng òi nè, cỡ đầu thập niên 90 thôi, còn Hư Ảo làm vào năm 1998, chỉ là do bệnh tình nên sắc thái của cô thay đổi nhiều, chứ ko thì cô còn đẹp rạng ngời mãi. Mình rất thích coi mí cái video backstage or ngoại cảnh thực hiện các clip, khi đó trông ca sĩ rất thực, tiếc là chưa được coi cô khi đó.

  Cảm ơn bạn nhiều, mọi điều tốt lành nhé.

  Comment by yellow87 — 11/2/2009 @ 1:03 am

 22. Yellow87 ơi! Mình nghĩ không có gì phải “quê quá chừng” hết! Vì mình nghĩ đã đến đây, chúng ta đã xem nhau như bạn bè, cùng chia sẽ những kỷ niệm, thông tin về NL, để chúng ta có thể biết hơn về NL!!! Đúng là những cảnh đó được qua vào đầu những năm 90 khi NL hát trong những Video quay trên sân khấu đầu tiên cho Mây …và hư ảo” là clip cuối cùng của NL với Mây đó!…Đối với mình …đó là khỏang thời gian dài rồi!!! :) Mình cũng rất cảm động khi biết trong thời gian bị bệnh thì NL vẫn rất cố gắng cho những họat động âm nhạc của mình …cho nên sắc thái của NL có “thay đổi” như bạn đã nói!!!! Thương NL lắm lắm !!!! Nếu có thêm những thông tin khác về NL, bạn hãy tiếp tục chia sẽ cho mọi người nhé!!!!!

  Comment by nangxanh — 11/6/2009 @ 2:32 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.