I Love Ngoc Lan

Sức ảnh hưởng của ca sỹ Ngọc Lan

| huynh chau

Cám ơn các anh chị, các bạn, các em đã bình luận và nhận xét về sự ảnh hưởng của tiếng hát Ngọc Lan tại Việt Nam, dù đúng hay sai thì cũng là do tất cả chúng ta quá yêu quý Chị Ngọc Lan, nên chúng ta không ngừng tìm hiểu, khám phá về tất cả những gì có liên quan đến tiếng hát đẹp và cuộc sống đẹp của Chị cũng như là sức ảnh hưởng và tầm quan trọng mà Chị đã đem đến cho mọi người trong chúng ta từ trong quá khứ đến hiện tại, nên chúng ta đã và đang luôn dành tất cả đã những tình cảm, sự kính trọng, yêu thương, cảm xúc, suy nghĩ trọn vẹn… cho Chị Ngọc Lan.

Riêng mình thuộc thế hệ 7x và sinh sống tại SàiGòn, nên mình khẳng định một điều, vào cuối thập niên 80, 90 tiếng hát của Chị Ngọc Lan được phổ biến rất rộng rãi, từ thành thị đến nông thôn, nhiều tầng lớp và các thế hệ hầu như ai cũng biết đến tiếng hát của Chị Ngọc Lan, và cũng nhờ tiếng hát của Chị trình bày mà những tác phầm của những nhạc sĩ đã sống mãi trong lòng mọi người như: Các bài không tên của Vũ Thành An, Tình nhớ, Diễm xưa…(Trịnh Công Sơn), tình khúc buồn (Ngô Thụy Miên), Như đã dấu yêu ( Đức Huy), xin còn gọi tên nhau ( Trường Sa), tình lỡ (Thanh Bình), Các tác phẩm nhạc trữ tình pháp, các băng nhạc Liên Khúc tình yêu ( hát với Trung Hành, Kiều Nga)… rất nhiều và rất nhiều. Nếu nói rằng Ngọc Lan không nổi tiếng ở Việt Nam thì làm sao chúng ta biết được Chị là ai? phải nói là chỉ vì thời kỳ đó cuộc sống ở vn còn quá vất vả, khổ cực nên việc mua được máy Cassette và băng để nghe nhạc là một điều khó khăn, chứ không phải có điều kiện như bây giờ ( Ngày nay chúng ta có thể nghe qua điện thoại, máy nghe nhạc…) nên sự hạng chế để biết được tiếng hát của Chị chỉ vì sự thiệt thòi này mà thôi, nếu như ngày xưa mà có đủ điều kiện như ngày nay thì mình nghĩ sẽ có rất nhiều người biết đến Ngọc Lan hơn nữa. Các bạn thử nghĩ xem, ngày xưa với điều kiện như vậy mà đã có hàng triệu triệu người biết đến Ngọc Lan và cho đến giờ này Chị vẫn sống mãi trong lòng mọi người thì thử hỏi sức ảnh hưởng của Chị to lớn đến cở nào, phải nói là một huyện thoại, một người không chỉ có tài năng mà còn có cách sống đẹp để chúng ta ngày nay luôn nghĩ đến, chiêm ngưỡng, học hỏi, yêu thương mặc dù Chị đã ra đi từ lâu rồi.

Nói thật tiếng hát của Chị Ngọc Lan đã là một phần không thiếu trong cuộc sống của mình, là một món ăn tinh thần quan trọng trong cuộc sống của mình ( mình rất thích nghe Ngọc Lan hát bài: Trời còn làm mưa mãi, Tâm tình hiến dâng). Mỗi ngày tôi điều nghe nhạc do Chị hát, tôi đến những quán cafe thì cũng yêu cầu hay gợi ý chủ quán mở nhạc của Ngọc Lan hát, và để mỗi lần nghe Ngọc Lan hát tôi thường hát theo và đắm mình vào trong từng lời ca nhẹ nhàng, yếu mềm, trong trẻo như pha lê, ngọt ngào, êm đềm, đê mê như xoáy vào tim tôi nhất là lúc tôi buồn. Nói tóm lại mỗi người trong chúng ta ngày nay ( các Fan của Ngọc Lan) là những minh chứng cũng là sự truyền bá tiếp nối cho lời ca tiếng hát của Chị đến những người chưa hề biết Chị một lần, để rồi họ sẽ mãi ghi nhận và cảm phục tiếng hát để đời này cũng như biết được có một Thiên tài được sinh ra ở mãnh đất Nha Trang, một người Việt hoàn hảo từ tài năng đến cách sống.

3 Comments

 1. Bạn ơi,

  Rất tiếc là không đọc được bài viết của bạn. Trang chỉ đoán mò được vài chữ như : Cám ơn các anh chị, các bạn, các em đã bình luận và nhận xét…..tiếng hát Ngọc Lan… (không biết Trang có đoán đúng không nữa).
  Có một lần Trang cũng bị giống bạn vậy. Viết xong không biết post vào chỗ nào; thấy có “cửa sổ” mở hé nên post vào đó thì lại ra toàn là chữ của “người hành tinh” giống như trong phim Smallville vậy, chả hiểu gì hết 🙂
  Khi bạn post thì đừng có vô cửa sổ như gọi mời bên phải, mà bạn vô bên trái posts và Add và đăng bài. Chúc bạn thành công và mong được doc bài của bạn đã viết.

  Comment by minhtrang — 10/26/2009 @ 3:37 am
 2. Minh viết bài này bằng Unicode, sao lại không lên chữ, đang loay hoay tìm cách post lại mà không biết sao? hy vọng có ai giúp mình không? hay là mình gửi lại vào trong Comment?

  Comment by Huynh Nguyen — 10/26/2009 @ 11:34 pm
 3. Cám ơn Minh Trang nhiều nhe, mình đã post được bài viết rồi, Trang xem thử nhe. Mình rất yêu tiếng hát của Chị Ngọc Lan hôm nay và mãi mãi.

  Comment by huynh chau — 10/27/2009 @ 12:00 am