I Love Ngoc Lan

Vài lời……

| chuongnguyenhonai

Cho tôi xin phép có vài lời với ban tổ chức sinh nhật Ngọc Lan ở  Sài Gòn

Có một cuộc họp mặt mọi người vào dịp sinh nhật Ngọc Lan là một hoạt động tốt và có ý nghĩa nhưng việc tổ chức phải làm sao cho mọi người có cảm giác thân thiện , công bằng , lịch sự . Không nên lấy việc tổ chức làm mục đích thu lợi nhuận .

Có những lời phàn nàn rằng ban tổ chức sinh nhật Ngọc Lan năm 2008 đã tổ chứ c với chi phí quá cao , sau đó ban tổ chức đã lấy số tiền dư thừa đi ăn nhậu với nhau . ( Theo tôi thì ban tổ chức nên dùng số tiền thừa đó góp vào quỹ từ thiện Ngọc Lan )

Việc tổ chức sinh nhật Ngọc Lan ở  Sài Gòn không phải là một cuộc họp mặt do chính ilovengoclan tổ chức và do đó cần phải có ai đó đứng ra chịu trách nhiệm về việc tổ chức họp mặt này .

Về hình ảnh của buổi họp mặt : Hãy tôn trọng sự  riêng tư  của mỗi người .

Tại hạ chỉ là kẻ phàm phu tục tửu  có vài lời nhỏ mọn này xin gửi đến quý anh chị em . Chúc mọi người vui vẻ .

27 Comments

 1. ……………………………………………………………………………………………………………………….
  Với tôi, tôi cảm ơn những người hằng năm công sức thời gian bỏ ra để anh em cùng nhau có được một buổi tối dành trọn cho Ngọc Lan, cô cũng sẽ được ấm lòng hơn với công sức của các anh chị – những người đã thật tâm huyết đã dành thời gian, công sức kết nối mọi người, lo tìm nơi tồ chức, lên chương trình, MC… cho những buổi họp mặt này, một năm chỉ một lần, có nhiều lắm đâu…. Sao không nghĩ về những điều này.
  Chuông ạ, “có những người phàn nàn..” – Chuông đừng nghe ai nói, hãy đến, hãy cảm nhận và hãy thấy… đầy tình người ở đây, có những người từ Vũng Tàu lên, Kiên Giang/ Rạch Giá, Đồng Nai, Bình Dương… chuông nghĩ họ lên rồi lại tính thiệt hơn???
  Tam sao thất bản, đó là lý do đừng nên nghe người khác nói rồi làm theo, chuốc hại vào mình.
  Năm ngoái, lần đầu tiên tôi tham gia, tôi chắc chắn, những ai đã tới đây, không ai không hài lòng, vì ai cũng thật vui vì một đêm thật trọn vẹn, thật ý nghĩa cho mọi người, đặc biệt cho người đã khuất.
  Xin mọi hãy tìm những lời tốt đẹp nhất dành riêng cho ngôi nhà này.
  Tính toán gì vài đồng bạc nhỏ nhoi, cốt dành để cho người yên vui nơi chín suối.
  Các anh chị trong ban tổ chức yên tâm, ai cũng ủng hộ và cám ơn mọi người.

  Comment by quthuc — 11/6/2009 @ 4:30 am

 2. Thật chạnh lòng và cảm thấy một chút buồn khi đọc bài viết của “chuông”.

  Tôi là một trong những fan hâm mộ NL và cũng có mặt đêm NL năm 2008, lúc đến với buổi tiệc nhạc, tôi thật sự cảm thấy ấm cúng, mọi người rất vui vẻ và tình cảm. Tôi cũng tự đặt câu hỏi: “tại sao chỉ với số tiền phí nhỏ nhoi của các fan góp lại mà Ban Tổ Chức có thể tạo nên một buổi tiệc…hoành tráng như vậy, không biết các bạn có phải bỏ thêm tiền túi của mình ra hay không?”

  Comment by aikrep — 11/6/2009 @ 5:04 am

 3. Chào bạn Chuongnguyenhonai,

  Những ý kiến và thông tin bạn viết ra thực sự vô căn cứ và vu khống cho các thành viên trong Ban tổ chức Đêm Ngọc Lan 2008. Tôi là người tham dự lần đầu tiên và được các bạn trong Ban tổ chức mời tham gia vào việc tổ chức, tôi có một số ý cần nói rõ cho các bạn trong diễn đàn hiểu rõ:
  1/. Mỗi lần các thành viên họp mặt để bàn việc chuẩn bị, tổ chức tại các quán café thì mỗi người tự trả tiền phần nước uống của mình.
  2/. Việc thu tiền và chi các khoản đều rõ ràng: mỗi người tham gia nộp 150.000 VNĐ/ người; sinh viên được giảm chỉ nộp 80.000 VNĐ/ SV.
  3/. Sau khi tổ chức xong, mọi người có rủ nhau đi ăn vì trong buổi tổ chức các thành viên lo tổ chức, tiếp đón mọi người đến tham dự nên khi tan tiệc là 11 giờ đêm, các thành viên đã rủ nhau đi ăn và tự bỏ tiền riêng ra để trả chứ không hề tơ hào 1 đồng nào trong số tiền mọi người đóng góp.
  4/. Sau buổi tổ chức, các thành viên có họp mặt nhau để tính toán chi phí và mỗi thành viên đều phải đóng thêm 100.000 VNĐ vì bị thiếu hụt tiền.
  Các thành viên trong Ban tổ chức với lòng yêu mến Cô Ngọc Lan và nhiệt huyết của mình đã cùng nhau đứng ra tổ chức 1 Đêm NL hàng năm như vậy, điều này rất đáng ghi nhận và đáng trân trọng. Các bạn ấy không quản công sức, thời gian, tiền bạc riêng của mình để mong có 1 buổi họp mặt với nhau, vậy mà bạn đã dùng lời lẽ của bạn làm tổn thương các bạn ấy mất rồi. Thật đáng buồn thay …
  Về các điều bạn vu khống ở trên, tôi đã liên lạc với bạn Thắng Đỗ, tối nay bạn Thắng sẽ post bài để nói rõ các chi tiết về Danh sách tham sự, thu tiền và chi phí tổ chức để mọi người có chứng cứ xác thực thông tin của bạn là đúng hay sai.
  Được dịp tiếp xúc và tham gia cùng các thành viên trong BTC, tôi rất trân trọng và quý mến các bạn, những người mà tôi cho là quá “tuyệt vời”. Sau này khi muốn chia sẻ các ghi nhận hoặc ý kiến của mình, tôi mong bạn nên suy xét rõ ràng, tường tận, đừng nên vu khống, xúc phạm và làm tổn thương những con người tuyệt vời đó.
  Tôi không biết bạn có tham dự trong buổi tổ chức năm ngoái không? Và xin cho được biết quý danh của bạn?
  Xuân.

  Comment by Xuân Ngô — 11/6/2009 @ 5:11 am

 4. Tôi đã có comment rồi nhưng xin thêm một lời ngắn gọn được động viên các NLFC, chúng ta là “cây ngay không sợ chết đứng”, mình không làm điều gì sai để mà ấy nấy để tối ngủ không được…….

  Comment by aikrep — 11/6/2009 @ 5:20 am

 5. Cám ơn quthuc , Admin không cần phải xóa bài viết của tôi đâu . Tôi không có ý tranh luận hay gây chia rẽ các fans của Ngọc Lan . Hãy cứ để cho mọi người nói lên ý kiến của mình , những gì tôi nói không phải là những lời khiêu khích mà chỉ là những nghi ngờ ( do có nghe phàn nàn )đối với những người chưa họp mặt lần nào như tôi và cho những ai có ý muốn tham gia . Cám ơn

  Comment by chuongnguyenhonai — 11/6/2009 @ 5:45 am

 6. Bạn chuongnguyenhonai nè, chưa biết thì phải tìm hiểu, còn “không biết thì dựa cột mà nghe”, đằng này bạn lại viết bài như vậy, bạn có biết nó ảnh hưởng và làm mất thời gian của rất nhiều người hay không? Hy vọng bạn sẽ không để xảy ra sự việc tương tự, sự nghi ngờ khi không có chứng cứ chẳng bao giờ đem lại kết quả tốt đẹp…

  Comment by aikrep — 11/6/2009 @ 6:50 am

 7. Chào bạn Chương,

  Dường như bài viết của bạn là một thử thách lớn cho ý chí, nghị lực của các thành viên BTC trong việc tổ chức đêm tưởng niệm NL?????

  Thoạt đầu, khi vừa đọc bài post , tôi tự hỏi bạn có tham gia đêm 2008 hay không mà lại đưa ra lời nhận xét như thế? Nhưng…..bạn đã không có mặt đêm đó.
  Phải chi có dịp chứng kiến thực tế, bạn sẽ hiểu vì sao từ các tỉnh thành xa xôi: Kiên Giang, Vũng Tàu, Đồng Nai, Mỹ Tho…….lại hội tụ về đông đủ với một động thái rất trang trọng và tâm trạng khá bất ngờ về qui mô tổ chức đêm ấy. Nếu chứng kiến qua cảm xúc thực tế của người tham gia đêm đó, bạn sẽ thấu hiểu, chia sẽ: vì điều gì mà BTC lại nhọc công, tốn của, không quản khó khăn để mong sao đêm hội ngộ thật sự là điểm sáng một Ngọc Lan gợi nhớ, yêu thương. Bạn cũng sẽ hiểu vì sao người tham gia lại bỏ thời gian tiền bạc……..để đến đó và dư âm thành công vẫn còn lưu giữ mỗi khi các fans gặp nhau nhắc đến; dù rằng BTC hay người tham gia có những khó khăn riêng: bận bịu công việc, gia đình, di chuyển xa xôi………
  Tất cả những điều đó nói lên rằng: nếu không xuất phát từ tấm lòng, từ một tình yêu thật sự đã không có website này, mọi người không biết nhau, và hơn hết là không có đêm tưởng nhớ Ngọc Lan thường niên với tinh thần vì đêm NL vô vụ lợi ( và điều này được kiểm chứng qua những con số, chứng từ của người quản nhiệm đã công khai trước đó và sẽ thể hiện một lần nữa trên đây )
  Mong bạn hiểu rằng, hãy cân nhắc kỹ trước khi đưa ra một lời nói, một phán xét mang tính đại chúng. Nó có thể gây phương hại không nhỏ điều mà mọi người đang hướng tới; không ngoài mục đích ĐÊM HỘI NGỘ CỦA TƯỞNG NIỆM VÀ GIAO LƯU fans Ngọc Lan.
  Đóng góp ý kiến là điều đáng hoan nghênh; nhưng những điều vô căn cứ, không đúng với sự thật được nêu ra trước công chúng, dựa trên lời đồn đoán là điều bạn cần xem xét lại. Khi sự thật bị sai lệch, diễn giải bị bóp méo, không đúng gây mất niềm tin, tạo sự lệch lạc trong suy nghĩ giữa mọi người, đánh mất tình thân mến mà cư dân Ngọc Lan đang cố công xây dựng dù là nhóm nhỏ hay lớn là điều khó chấp nhận được

  Sau những lời góp ý trên, mong bạn sẽ có cái nhìn đúng hơn vấn đề

  Comment by than — 11/6/2009 @ 8:50 am

 8. Chào bạn Chuông,
  …………………………………………………………………………………………………………………..

  Bạn thử đặt mình là một người tham gia tổ chức Đêm Ngọc Lan, bạn sẽ nghĩ gì khi bạn nghe được những lời nhận xét …………… không có thực như thế !!

  …………………………………………………………………………………………………………………………….

  Chào các bạn trong BTC Đêm Ngọc Lan,
  Cầu mong các bạn đừng vì “chuông nguyện hồn chuông” mà buồn và nản lòng nhé. Mọi người đều dành nhiều tình cảm cho các bạn, yêu thương và quý trọng các bạn. Theo lời bạn Aikrep đã nói “cây ngay không sợ chết đứng”, chúc các bạn tổ chức Đêm Ngọc Lan năm nay được thành công, mọi người ủng hộ và tham gia thật đông đủ.

  Comment by WLNL — 11/6/2009 @ 10:09 am

 9. Phải mời bác Chuông này vào ban tổ chức mới được:D, hay là để bác Chuông làm chủ xị luôn:), rõ là.

  Comment by kimthanh — 11/6/2009 @ 10:13 am

 10. Tổ chức quỹ từ thiện cũng được mọi người ạ , miền trung của chúng ta đang bị thiệt hại nặng nề , mọi người cùng chia sẻ ngọt bùi cùng quỹ NL rất hay !
  Sống trên đời cần một tấm lòng !

  Comment by RungNauyKG — 11/6/2009 @ 10:36 am

 11. chao ca nha, chuc ca nha ngay nghi cuoi tuan vui ve va hanh phuc nhe! Minh chang ban tam gi den nhung loi noi cua ban “chuong…”, ban ay co dang de minh ban tam hay danh thoi gian de comment? chung ta con khong du thoi gian de chuan bi chuong trinh nua. ban “chuong….” that dang thuong hai vi ban ay da k duoc dung ra de to chuc, k duoc tham du nhung dem Ngoc Lan da qua. Chung ta hay bo qua cho su “chua” hieu biet va ghanh ti cua ban “chuong….” nhe.

  Comment by anh_endless — 11/7/2009 @ 12:23 am

 12. Chuông ơi! chị Kim Thanh có một thời “lê lết” cùng với BTC đó Chuông! không hiểu sao sức chịu đựng của chị thế nào mà chị trốn ” mất dép” luôn rồi:)
  Lúc trước mỗi năm có chị Kim Thanh tham gia vào BTC, BTC cử chị đi leo cây hái hoa Ngọc lan,leo rào hái hoa Tigon về trang trí cho buổi Sinh nhật Ngọc Lan, mà gìơ chị đã ” Dừng bước giang hồ” rồi,nên không có ai leo cây,leo rào… hay là năm nay Chuông sung phong leo rào hoặc leo cây hái hoa Ngọc Lan đi nha:)! nếu năm nay Chuông ráng chịu “cực” chút rồi tiếp những năm sau chịu “khổ”:) Đời thế mà vẫn thấy vui đó Chuông ạh! :):):)

  Comment by kimquan118 — 11/7/2009 @ 12:28 am

 13. Quả thực người trong cuộc mới hiểu hết ý nghĩa và công sức mình bỏ ra. Những thành viên chưa tham gia lần nào thì khó tránh khỏi việc hiểu nhầm hoặc hiểu ko rõ. Mọi người cùng chia ý, chia sức một chút để buổi họp mặt luôn đầy thân tình và đầm ấm:) Em nghĩ vì ‘chuong’ chưa tận mắt tận tai bao giờ mà lại nói về vấn đề nhạy cảm nên mọi người bức xúc chứ chắc ko có ý khiêu khích sự mất đoàn kết đâu ^__________^

  Comment by Ngân Dương — 11/7/2009 @ 2:57 am

 14. Chuông ơi chuông à, bạn “gõ” chi tiếng chuông nghe ủy mị buồn tênh gây não nề lòng người đến thế??

  Theo tôi thấy mọi người ở đây tinh thần rất cao, nhiệt tâm, nhiệt huyết đầy đủ, và không hề có ý “ăn gian” ăn bớt gì đâu, họ bỏ công bỏ sức và bỏ…luôn cả người yêu bé nhỏ xinh xinh (chứ mập thù lù mà còn xấu ỉnh như “Thị Lỡ” ai thèm chơi!):) để đứng ra lo tổ chức rồi soạn chương trình, rồi leo cây lội suối, đến nỗi mất cả dép, toét cả quần ống loa!

  Tôi xin cầu chúc họ được đoàn kết được hy sinh và luôn được thành công trong các lần tổ chức Sinh Nhật quy mô như thế này!!

  Từ xa xa, chúng tôi…kéo dài cánh tay để tiếp sức cùng các bạn, chịu hông nè :)

  Mà sao chưa được coi video các đêm vui ấy gì hết, mong ghê đó nghen :)

  Comment by hanhphucdiudang — 11/7/2009 @ 9:29 am

 15. Chao hanhphucdiudang,

  Chi co the lien he voi myall, thangdo de co duoc nhung dvd dem ngoc Lan 2008 va nhung nam truoc. Nam 2008 ban to chuc co thue nguoi quay phim kha ro, vui long lien he ho nhe

  Men

  Comment by than — 11/12/2009 @ 5:18 am

 16. minh la du hoc sinh, minh chi uoc la co the tham gia mot lan vao dem tuong nho ngoc lan, nhung ma uoc van la uoc thoi, vi moi nam chi co mot lan, lai dien ra vao thoi gian minh ko the ve viet nam duoc. minh chi mong sau nay khi ve viet nam roi, moi nam minh deu co the tham gia vao dem tuong nho ngoc lan. chuc cac ban yeu tieng hat ngoc lan, cac ban trong ban to chuc, cua trang website nay duoc suc khoe doi dao, niem vui hanh phuc, va mai yeu tieng hat ngoc lan

  Comment by ngoclantrongtraitimtoi — 11/13/2009 @ 6:28 am

 17. cam on ban ,lai mot nguoi nua yeu tieng hat Ngoc Lan , that thuong tiec chi da khong con duoc hat nua nhung giong hat chi da de lai trong long moi nguoi mot hoai niem khong de phai nhoa ,ban cu yen tam nam nay khong tham gia duoc thi nam khac, khi ban dang xa que huong co chuyen gi thi post len de moi nguoi cung chia xe voi ban. minh cung chuc ban suc khoe an lanh va hanh phuc ,

  Comment by nguyencuong — 11/13/2009 @ 9:49 am

 18. Bạn Chương Nguyễn Hố Nai à, tôi nghĩ bạn nên tham gia thử Đêm Ngọc Lan năm nay đi rồi trở vô đây viết lại cảm nghĩ của bạn.

  Các bạn ở VN thật may mắn vì năm nào cũng được cơ hội tham gia Đêm Ngọc Lan, còn các fans ở Hải Ngoại thì thèm một cơ hội tham gia cũng không có (vì xa xôi cách trở mỗi tiểu bang trong nước Mỹ cách xa nhau vạn dặm, chưa kể có những bạn đang cư ngụ tại Úc Châu, Pháp, Canada…v v…). Chúng tôi tuy ở xa nhưng luôn cố gắng ủng hộ bằng cách này cách khác vì chúng tôi biết chỉ có người yêu mến Ngọc Lan thật sự mới bỏ tấm lòng ra để mà thực hiện những đêm hội ngộ như thế chứ chả ai rảnh rang chờ đến cuối năm “làm một vố” để thu chút lợi (đổ mồ hôi xót con mắt mà còn phải ma-róc, móc-ra tiền túi bù vốn nữa là đằng khác chứ có được chút tài lộc gì đâu!). Bạn không tin thì tự đứng ra tổ chức đi rồi biết liền!

  Tóm lại tôi mong bạn tham gia một lần, dù chỉ một lần thôi! Tại tôi cũng “nghi ngờ” những lời bạn viết ở đây là đúng hay sai, nên muốn so sánh cảm nghĩ của bạn trước và sau khi bạn tham gia coi có khác biệt gì không.

  ****************************************

  Chào 2 bạn ngoclantrongtraitimtoi và nguyencuong -hai bạn có thể dùng cái link này để viết tiếng Việt có dấu, như vậy sẽ dễ đọc hơn. Một người bạn cho mình biết cái link này dễ dùng lắm, không cần phải cài đặt bất cứ một phần mềm nào hay điều chỉnh gì cả. Mình thích cái link này lắm và muốn giới thiệu đến các bạn. Chúc vui.

  http://www.angeltech.us/viet-anywhere/

  Cái “technology” này cũ rồi, chắc cỡ 10 tuổi trở lên, nhưng già mà còn gân, miễn sao dùng tốt thì thôi phải không? :)

  Comment by AngelNgocLan — 11/18/2009 @ 2:15 pm

 19. “Chuông nguyện hồn ai” chớ không phải hố nai hay hố bom gì đâu, “dịch dật” như cô bạn có ngày “chuông” lại đánh cái boon “Vài lời…” nữa thì mệt cả đám :) Lâu rồi tui cũng tưởng như bạn vậy, nhưng sau đó thấy tác giả ghi có dấu, đọc xong 4 chữ nghe linh thiêng thấy ớn làm tui nổi dza gà (dzòn) rần rần, thế là “từ nay thôi vĩnh viễn ra đi cố quên người xưa ấy…” (Tình lầm lỡ, Ngọc Lan)

  Chui vúc là chúc vui!

  Comment by Dấu tình sầu — 11/20/2009 @ 8:11 am

 20. Ủa, dị hả? Dị mà cứ tưởng bạn Chương nào ở Hố Nai chứ. Mà ai biểu hổng bỏ dấu, không dấu thì muốn dịch sao thì dịch chứ kiện tụng cái gì! :) Nói chứ mình thích tên “Chương” hơn, nghe đỡ xa lạ hơn là tiếng “chuông” gì đó…

  May mà bạn Dấu Tình Sầu bỏ dấu chứ không là tại hạ sẽ tưởng “Đâu Tình Sầu?” hay “Dẫu Tình Sau”…

  Comment by AngelNgocLan — 11/20/2009 @ 11:36 am

 21. thank you so much có link này viết tiếng việt rất tiện khỏi cần qua microsoft word

  Comment by nguyencuong — 11/21/2009 @ 11:02 am

 22. You are welcome chúc mừng bạn viết được tiếng Việt có dấu đọc nhẹ nhàng dễ hiểu đỡ đoán mò :)

  Comment by AngelNgocLan — 11/21/2009 @ 3:05 pm

 23. “Đậu…tính sau!” mới đúng đó chứ “cô bạn”! Có nhớ câu “Anh chưa thi đỗ em chưa…động lòng!”? Động lòng thương anh đấy mà! Rồi…một đêm không trăng không sao, đom đóm chập chờn khắp lối, nàng mới thỏ thẻ bên tai chàng thế này nè:

  Chiều còn vương nắng để gió đi tìm
  Vết bước chân em qua bao nhiêu lần
  Lời ru đan ngón tay buồn
  Ngàn năm cho giá băng hồn
  Tuổi gầy nồng lên màu mắt

  Trời còn mây tím để lá mơ nhiều…

  Comment by Dấu tình sầu — 11/22/2009 @ 10:11 pm

 24. haha :) đúng rồi, “Đậu…tính sau!” ;)

  Comment by AngelNgocLan — 11/23/2009 @ 10:34 am

 25. Hahaha.. đang stress vì công việc gần chết, mà đọc mấy cái comments này cười… mém bể bụng!! Việt nam ta thật tự hào về cái “dấu”, nhắc các bác cẩn thận cho cái nick của mình nha!

  Comment by quthuc — 11/26/2009 @ 1:03 am

 26. Angel ah, lúc đầu mình củng tưởng là bạn này ở Hố nai thật, tưởng đồng hương vì mình làm việc ở Long thành gần bên… May mà đọc kỹ lại nhận ra sớm, chứ như Angel post lên chờ người ta chỉ cho, quê chết :))

  Comment by quthuc — 11/26/2009 @ 1:08 am

 27. Có gì đâu mà quê. Nói “nộn” thì em nói “nại” chứ có gì đâu mà ngại bác ạ :)

  Comment by AngelNgocLan — 11/27/2009 @ 12:04 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.