I Love Ngoc Lan

Lạm Bàn Về Đêm Ngọc Lan 2008

Lâu ngày không ghé vô thăm Ilovengoclan , hôm nay vô thì lại thấy có “lời góp ý” của anh “Chuongnguyenhonai” nên Thangdo – với tư cách là ngừơi đại diện cho Ban-tổ-chức Đêm-Ngọc-Lan 2008 xin được có vài lời để giải tỏa những thắc mắc của anh cũng như của tất cả các anh chị .
Thứ nhất, về việc tổ chức Đêm-Ngọc-Lan các năm vừa qua , thành phần của ban tổ chức đều là các anh chị có nhiệt huyết, yêu tiếng hát Ngọc Lan ( dĩ nhiên rồi ^^) và làm hết sức mình để mang lại niềm vui cũng như sự kết nối cho tất cả những ngừơi yêu tiếng hát ca sĩ Ngọc Lan tại Việt Nam. Mặc dù hình thức của buổi tiệc thì rất nhỏ , chỉ khoảng cấp địa phương mà thôi , nhưng không vì thế mà Ban-tổ-chức coi thường mọi người và tổ chức một buổi tiệc xoàng xĩnh. Ngược lại, buổi họp mặt được tổ chức rất quy củ và có kế hoạch đàng hoàng . Từng thành viên trong Ban-tổ-chức đều được phân công rõ ràng và đầy đủ ; mọi công việc đều được ghi vào sổ sách, chứng từ cụ thể từ Bảng-kế-hoạch-chương-trình, Danh-sách-thành-viên cho đến Kế-hoạch Thu-chi. Và dĩ nhiên Bảng Kế-hoạch Thu-chi đến giờ vẫn còn được lưu lại trong máy vi tính của Thangdo và chị thủ quỹ – Xuân Ngô.Nếu anh Chuông hay bất kỳ anh chị nào có thắc mắc về việc này, xin vui lòng liên lạc với Thangdo và chị Xuân Ngô qua 2 email sau , để được gửi Bảng Thu-chi nầy vì Thangdo thấy không hay lắm khi post Bảng-thu-chi lên trên nầy:
Thangdo : [email protected]
Xuân Ngô : [email protected]

Thứ hai,theo tính toán dự trù thì kinh phí tổ chức tiệc thì rất lớn trong khi số vé bán ra không nhiều , nên các anh chị đã tìm mọi cách để tiết kiệm chi phí nhứt có thể , thậm chí ” chà-đồ-nhôm” ^^ Giỡn thôi, chứ một số anh chị đã tận dụng máy móc công cụ nơi chỗ làm hay sẵn có ở nhà mang theo.Ví dụ như chị Nhân làm ở công ty tổ chức sự kiện nên đã mượn được máy chiếu , giúp tiết kiệm được 400 ngàn tiền thuê máy chiếu, anh Đạt làm ở văn phòng nên giúp in ấn được các phong bao,thiệp, anh Kim Quân là họa sĩ nên tiết kiệm được một phần chi phí trang trí nhờ bóc lột sức lao động ^^. vâng vâng và vâng vâng , thế nhưng cuối cùng vẫn thiếu chút xíu và ai là thành viên Ban-tổ-chức đều phải móc thêm hầu bao .

Thứ ba, Đêm Ngọc Lan được tổ chức mỗi năm chỉ một lần, và việc tổ chức thường được chuẩn bị từ 2 tháng trước đó . Ban-tổ-chức phải họp bàn trên chục lần để chỉnh sửa cũng như kiểm tra việc tổ chức , và mỗi lần họp bàn , có anh chị đã phải xin tan sở sớm hoặc thậm chí nghỉ phép. Thành ra nếu anh Chuông cho rằng Ban-tổ-chức lợi dụng Đêm-Ngọc-Lan để thu lợi là vô lý , bởi vì mọi ngừơi, không ai hưởng lợi từ việc này , ngoài mục đích đem lại niềm vui , hạnh phúc cũng như sự đoàn tụ cho tất cả các fan Ngọc Lan. Ngoài ra , Đêm-Ngọc-Lan 2008 chỉ có kinh phí là chưa tới 10 triệu ( 65 ngừơi x 150 ngàn ), giả sử , Ban-tổ-chức lời được 1/3 số tiền là 3 triệu, chia đều cho hơn 10 ngừơi thì mỗi người chỉ được hơn 200 ngàn , chưa bằng 4 ngày lương của một công chức bình thừơng, quá bèo để mọi ngừơi phải bỏ công ra như thế. Hơn thế nữa, tất các thành viên trong Ban-tổ-chức (trừ Thangdo còn đi học) đều đã có việc làm và thậm chí có anh chị lương rất cao , thành ra nến muốn tổ chức một buổi-ăn-nhậu với nhau như anh Chuông nói thì mọi ngừơi có thể tự móc tiền túi ra chứ cần gì phải đợi cho đến cuối năm để tổ chức Đêm-Ngọc-Lan rồi lấy tiền dư để đi nhậu vậy hè !

Thứ tư, giá vé cho Đêm-Ngọc-Lan 2008 : 150 ngàn( sinh viên 80 ) là không cao. Xin làm một phép so sánh với giá vé đêm Ngọc Lan 2006 : 100 ngàn , sinh viên 50 . Việt Nam đang bị lạm phát nên chi phí sinh hoạt và mọi thứ đều tăng vùn vụt như vũ bảo , gấp 2 gấp 3 lần so với 2 năm trước , thế nhưng Ban-tổ-chức vẫn ráng giữ cho giá vé chỉ tăng gấp rưỡi thôi . ( Hôm nay giá vàng tại Việt Nam lên hơn 25 triệu rồi nha ^^ )

Thứ năm, việc tổ chức Đêm-Ngọc-Lan hàng năm do chính các thành viên của Ilovengoclan tại Việt Nam đứng ra tổ chức và luân phiên mỗi năm bầu ra Trưởng-ban tổ-chức đứng ra chịu trách nhiệm liên lạc với các thành viên cũng như kiểm tra công việc tổ chức và những công việc khác chứ không phải là một nhóm ngừơi ô họp . Năm 2008 vừa qua Thangdo được chọn là Trưởng-ban tổ -chức nên có trách nhiệm thông báo thông tin cho mọi ngừơi cũng như tổ chức các công việc. Anh Chuông có thề đọc phần archive vào khoảng tháng 11 và tháng 12 năm 2008 sẽ thấy !

Và cuối cùng, Thangdo biết là nói về vấn đề tiền bạc thì rất là khó xử , nhưng Thangdo vẫn phải nói ra để cho mọi ngừơi được rõ. Thangdo hy vọng là mọi ngừơi sẽ luôn đoàn kết bên nhau để cùng xây dựng một cộng-đồng-Ngọc-lan của chúng ta ngày càng đoàn kết thương yêu và thân thiện !

Dem Ngoc Lan 2008

21 Comments

 1. Họp mặt fan Ngọc Lan năm nào BTC cũng “làm ăn” thua lỗ:)Năm 2006 ai làm trong BTC thì phải đóng 300 ngàn ( do vậy nên giá vé giảm 100 ngàn, sinh viên 50 ngàn) Chỉ có năm 2007 là huề vốn vì ” bốc lột” tận nơi:)( Thắng em còn nhớ cảnh hôm đó không:)thôi ráng đi BTC phải chịu thiệt thòi, hẹn 1 ngày gặp lại:)

  Comment by kimthanh — 11/7/2009 @ 7:04 pm

 2. Nhắc đến “chà đồ nhôm”, là có thật chứ không giỡn đâu các bạn 🙂
  Các bạn nhớ lại Đêm Ngọc Lan 2008,trên ngực các bạn đều có cài những bông hoa xinh đẹp,và những chiếc cầu hoa treo lủng lẵng trên trần nhà,có phần lá làm nền cho những bông hoa đó là do KQ đã ‘chà đồ nhôm’ nhà hàng xóm đó các bạn:)
  Giây phút”chà đồ nhôm”cũng không kém phần hộp: Lúc 12h30 sáng hôm đó,KQ ‘canh me’ nhà hàng xóm ngủ say, rồi bước sang cắt được một bao nilon lá,trong quá trình “chà đồ nhôm” KQ khéo léo cắt tỉa làm sao để sáng ra chủ nhà vẫn không biết: chổ nào rậm thì mình xử đẹp,chổ nào thưa thì chừa lại 🙂 coi như là mình cắt tỉa lại gốc cây ấy cho đẹp thêm,cái đó gọi là ‘ăn trộm có nghệ thuật’ đấy nhé! :):):)cắt đầy bao rồi ba chân bốn cẳng dọt lẹ. Cũng may là lúc đó chủ nhà không phát hiện,chứ không là KQ cũng bị cắt te tua rồi:)

  Comment by kimquan118 — 11/7/2009 @ 9:56 pm

 3. Chắc KimThanh nhớ lộn, năm 2006 giá “vé” là 55.000 đồng (Myall cứ mắc cười con số 55 mà sau khi cộng trừ nhân chia, KimThanh đã đưa ra). Chắc tổ chức bị lỗ quá nên 2 năm nay KimThanh chạy trốn rồi.
  Năm nay tình hình có vẻ khó khăn đây:nhân lực, địa điểm, ý tưởng… Mong mọi người đừng làm “nản lòng chiến sĩ” thêm.

  Comment by Myall — 11/8/2009 @ 8:01 am

 4. Mình ủng hộ ban tổ chức năm trước và năm nay nè, mong chờ từng ngày tới đêm Ngọc Lan, mong lại được gặp, được nghe và được hát trong tình thân với nhau. Cố lên nhé.

  Comment by yellow87 — 11/8/2009 @ 11:00 am

 5. thong bao voi cac ban 1 tin. co the nam nay ca si Duy Quang se tham du cho du Duy Quang rat ban ron cho dem dien Duyen Dang VN vao nhung ngay ay.

  Comment by tinhbuon — 11/9/2009 @ 5:49 am

 6. Mình nhớ lộn rồi, không biết cộng trừ nhân chia sao mà ra con số đó:). Các chiến sĩ đừng có nãn lòng, hơi đâu mà lo sức đâu mà buồn những chuyện ‘ tào lao’ mình cứ làm việc của mình. kimthanh chạy nhưng không có trốn vì còn để dép lại:) hy vọng sẽ cùng các bạn chiến đấu vào một năm nào đó…

  Comment by kimthanh — 11/9/2009 @ 11:01 am

 7. Angel cũng ủng hộ các chiến sĩ anh dũng, đã đang và sẽ còn tiếp tục “liều mạng” vì Đêm Ngọc Lan (Đêm Hội Ngộ của Bá Quan Văn Võ). Nếu có dịp nào đó Angel bay về đúng lúc sẽ cùng sát cánh chiến đấu đến cùng (không say không về) 🙂

  Kim Thanh ơi – để dép lại coi chừng bị đem đi bán dze chai để gây quỹ giúp tài trợ Đêm Ngọc Lan đó 🙂

  Comment by AngelNgocLan — 11/9/2009 @ 12:24 pm

 8. Kim Quân ơi – “chà đồ nhôm” kiểu đó chủ nhà nào tinh mắt sẽ nhận ra ngay rằng “tên trộm này có hoa tay thật!” 🙂 Nếu có cơ hội Kim Quân nhớ cho Angel tham gia đi ăn trộm với, phải thật “gây cấn” mới đáng công trộm nhé! 🙂

  Comment by AngelNgocLan — 11/9/2009 @ 12:49 pm

 9. Thiết nghĩ mỗi người đều có chánh kiến của mình, chúng ta nghe, đọc để biết và nên dừng lại ở đấy. Tôi theo con đường trung dung, vì tôi tôn trọng và đang học tôn trọng ý kiến của mỗi người.

  Ví dụ như khi tôi nói BAN TỔ CHỨC lẫn THÀNH VIÊN có ý kiến đều hợp lý cả, chắc chắn sẽ có người cho rằng tôi nói phải, có người bảo tôi ba phải, có người lại chẳng quan tâm.

  Hay một thí dụ khác liên quan đến Ngọc Lan. Chúng ta đều là những người ít nhiều hâm mộ tiếng hát Ngọc Lan. Chúng ta yêu quý từng ca khúc của cô và muốn thết đãi bạn bè mỗi khi có dịp. Tuy nhiên họ là bảo rằng nhạc Ngọc Lan chán òm, thậm chí có người còn “quy tội” cho rằng cô chuyên trị những bài “sến” chảy nước. Rõ ràng nghe nhận xét như thế thì ai không phật ý mới là lạ. Nhưng thử nghĩ lại, khi chính những người đó cho chúng ta nghe các bài hát yêu thích của họ, chúng ta cũng đã đôi lần dè bỉu chúng chẳng có ý nghĩa, sáo rỗng, thị trường…

  Tất cả những gì qua 2 thí dụ trên tôi đều cốt nhằm ngụ ý: chúng ta khác nhau, chúng ta tôn trọng sự khác biệt, đó là hạnh phúc. Có lẽ tôi nghĩ BAN TỔ CHỨC sẽ, dù thế nào đi nữa, cảm ơn anh Chương vì đã có những ý kiến của mình cho Đêm Ngọc Lan. Tôi thấy ý kiến nào cũng quý báu cả. Nó chẳng tốt hơn là chúng ta đến rồi về, chẳng nói một lời nào sao.

  Thế nên trong chừng mực, chúng ta sẽ cố để sự hợp lý bao rộng hơn trong đại đa số người và không thể nào là tất cả.

  À, năm ngoái anh có tham dự không? Năm nay anh đi thử xem sao. Nếu anh có sáng kiến nào thì chắc BAN TỔ CHỨC sẽ rất nóng lòng được tiếp nhận đấy.

  P/S: Tôi không phải là một thành viên trong BAN TỔ CHỨC nhưng nếu được đóng góp ý tưởng cho mọi người thì tôi rất rất hãnh diện ^.^

  Ôm hôn mọi người thiệt nhiều. Chụt chụt chụt…

  Comment by namtran — 11/10/2009 @ 1:19 am

 10. @namtran: Đây là buổi hợp mặt của tất cả chúng ta nên mọi ý kiến đóng góp để buổi họp mặt diễn ra thât tốt đẹp thì đều được trân trọng, bất kể bạn có là thành viên của nhóm tổ chức hay không. Hoan nghênh bạn tham gia việc tổ chức đêm Ngọc Lan năm nay.

  Comment by oldman — 11/10/2009 @ 3:24 am

 11. To Angel:):):) tội nghiệp quá, KT có một đôi dép vừa để đi làm, vừa để đi chơi, vừa để đi xách nước, đi làm ruộng mà Angel đòi bán “đấu giá” kiểu này chắc phải đi chân đất mất rồi:)
  Angel muốn được đi ” chà đồ nhôm” với Kim Quân,trước tiên Angel phải sắm một đôi giầy thể thao hàng hiệu, Nike càng tốt để đi cho nó êm không nghe tiếng động. Chứ nàng diện một đôi guốc “cao cao” thì chết, chưa “chà đồ nhôm” được mà bị chó nó rượt, hàng xóm đem gậy ra… đoạn kết thì eo ôi…

  Comment by kimthanh — 11/10/2009 @ 12:09 pm

 12. Trời, đã nghèo còn mắc cái eo…đi ăn trộm mà đòi đi giày hàng hiệu em mới chịu…khổ chưa! Thôi để Angel đi chân không rón rén sang nhà hàng xóm “lén mượn” đôi giày Nike rồi mới theo Kim Quân chà đồ nhôm sau nghen 🙂 Tại Angel hổng muốn bị chó táp trong lúc “hành động” 🙂

  Đôi dép Kim Thanh có vẻ bền với nhiều công dụng chức năng vậy thì đem đi bán mới có giá chứ 🙂

  Thangdo đang phân bua ở đây mà Angel vô nói nhảm sợ bị đòn lắm…Thôi dọt…Chúc các bạn có một Đêm (hay Ngày?) Ngọc Lan vui vẻ nha. Chuyện nhỏ bỏ qua hết đi, tập trung làm “chiện lớn” nhé!

  Comment by AngelNgocLan — 11/10/2009 @ 12:56 pm

 13. thấy tinhbuon có nhắc đến sự có mặt của ca sĩ Duy Quang nữa. Đang rất nóng lòng @,@

  Comment by Ngân Dương — 11/10/2009 @ 1:27 pm

 14. To Kim Quân & Kim Thanh – Angel có câu hỏi…các bạn nhớ email cho Angel nha. Thanks!

  Comment by AngelNgocLan — 11/10/2009 @ 2:03 pm

 15. Đêm Ngọc Lan 2008 rất vui, Ấm áp tình người, trong sáng và thánh thiện. Cám ơn Thangdo và ban tổ chức. Mình nghĩ tất cả mọi người tham dự đêm ấy đều hài lòng. Hy vọng năm nay cũng đông vui như thế…

  Comment by nguyenthihanh — 11/11/2009 @ 10:45 am

 16. Đêm Ngọc Lan 2009 rất vui, Ấm áp tình người, trong sáng và thánh thiện. Cám ơn Thangdo và ban tổ chức. Mình nghĩ tất cả mọi người tham dự đêm ấy đều hài lòng. Hy vọng năm nay cũng đông vui như thế…

  Comment by gina vu — 11/13/2009 @ 6:06 pm

 17. Lạm Bàn Về Đêm Ngọc Lan 2009

  Comment by gina vu — 11/13/2009 @ 6:07 pm

 18. HG đã đọc bài viết của bác Chuông! (Lẽ ra phải đọc sớm hơn nhưng nhà bị cắt mạng rùi nên đành phải ra tiệm!) Thiệt ra em không biết nói gì đây vì chưa từng tham gia DNL bao giờ cũng chưa biết những điều bác Chuông nói đúng hay sai, nhưng bằng những lời lẽ của ông anh Thắng và tình cảm của mình dành cho mọi người mấy năm qua thì mình nghĩ mọi chuyện không như bác Chuông nói đâu! Ủng hộ DNL hết mình, 2 tay 2 chưn!

  Comment by Happy-ghost — 11/13/2009 @ 11:54 pm

 19. Cho ké 1 chưn 😀 , bữa nay mới phát hiện cô NL hát bài Trong nắng , trong gió ( nhạc pháp Dans Le Soleil, Dans Le Vent ) 😀 , bài này RNU nghe lâu lắm rồi của ca sĩ Anna người Hy lạp ko ngờ được nghe cô NL hát lai 🙂 ….

  Comment by RungNauyKG — 11/15/2009 @ 7:04 am

 20. @ RungNauyKG: bài “Trong nắng trong gió” hồi hè t cũng chạy ngược chạy xuôi mới xin được file cô Lan hát nhưng chất lượng ko tốt. từ nhỏ t đã rất thích bài đó. Mà nghe cô Lan hát càng xúc động hơn. nhất là ở đoạn cuối:

  ..Tưởng rằng quay mãi, vòng cánh cối xay
  Nào ngờ nắng lên, nào ngờ gió lên
  Nào ngờ nắng gió còn vẫn thiết tha
  Mà đành cối xay phải ngừng cánh quay..

  Từ trước t có nghe version cô Thanh Lan hát, một giọng hát tươi trẻ nhưng theo t là hát tình ca (Pháp) không có chiều sâu, nhiều khi gợi sự so sánh, ví dụ như bài “Cơn mưa trong đời” nếu nghe cô Ngọc Lan và Thanh Lan hát thì đúng là một trời một vực! Thời gian này (lúc cô Ngọc Lan hát bản “Cơn mưa trong đời”) mắt cô Lan đã rất yếu và dần lùi xa những khán thính giả yêu mến cô; cũng là lúc ca sĩ Thanh Lan sang Mỹ định cư, và được sự tung hô nhiệt liệt từ kiều bào vì đã từ lâu vắng bóng một tên tuổi từng trị nhạc Pháp quá nổi tiếng, đáp ứng được đại đa số nhu cầu của giới mộ điệu thời đó.
  Trong khi Ngọc Lan âm thầm vắng bóng, gần như hoảng loạn chống chọi với bạo bệnh những ngày cuối đời, đời sống âm nhạc thì vẫn sôi nổi và tươi trẻ chào đón sự trở lại huy hoàng như một ngôi sao mới của Thanh Lan, tuy đa tài nhưng xét về sắc nết lẫn tài đều khó thể bì kịp với cô Ngọc Lan càng để lại trong lòng những người say đắm tiếng hát Ngọc Lan một nỗi day dứt khôn nguôi cho thân phận đau khổ của cô.
  Từ khi cô mất, t nghe bài hát và hay tưởng tượng đặt mình là cô, quan sát cuộc đời qua lại trong giây phút tuyệt vọng với sự sống, t không nghĩ ông Trời lại ban cho một người toàn tài toàn đức như cô số phận đau đớn như vậy.t nghe bài hát như có cảm tưởng giọng hát vẫn còn hồn nhiên đó đang hát cho cuộc đời cát bụi của chính mình. và hát dùm tiếng lòng nuối tiếc và yêu thương cô của mọi người.
  Cám ơn RungNauyKG đã nhắc lại một bài hát tuyệt vời và chia sẻ với t đôi dòng cảm xúc.

  Comment by Ngân Dương — 11/16/2009 @ 1:06 pm

 21. Đúng là nghe đến đoạn đó , cảm thấy rất xúc động , chắc khi cô NL hát đến đoạn đó cô suy nghĩ rất nhiều nên mới hát rất cảm xúc…..

  Comment by RungNaUyKG — 11/17/2009 @ 10:16 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.