I Love Ngoc Lan

Viết Tiếng Việt Trên Trang iLoveNgocLan.com

| iLoveNgocLan

Bạn có biết bạn không cần phần mềm (chẳng hạn vpskeys, unikeys..) để viết post/comments trên iLoveNgocLan.com?

Bạn chỉ cần dùng những số sau đây để đánh dấu.

1 = sắc
2 = huyền
3 = hỏi
4 = ngã
5 = nặng
6 = mũ
7 = ư, ơ
8 = ă
9 hoặc dd= đ

Tuy nhiên 1 điều rất quan trọng là khi bạn viết tiếng Việt (và nếu bạn dùng Windows Internet Explorer) bạn không được dùng encoding “Unicode (UTF=8)”.

Có nghĩa là khi bạn đang ở trên trang iLoveNgocLan.com bạn phải dùng encoding “Western European (Windows)” hoặc “Western European (ISO)”. Nếu bạn dùng encoding “Unicode (UTF=8)”, sau khi bạn nhấn “Publish”, post/comment của bạn sẽ thành tiếng “Lèo, Ả Rập…” trên trang iLoveNgocLan.com, không ai đọc được.

Nếu bạn dùng Windows XP thì nhấn “View”. nhấn “Encoding” rồi nhấn “Western European (Windows)” hoặc “Western European (ISO)” đối với Windows Vista thì nhấn “Page” rồi nhấn tiếp theo như Windows XP nói trên.

Windows 7? Bạn nào đang sài Windows 7 làm ơn bổ túc dùm.

Chúng tôi sẽ cập nhật mục “Write Vietnamese” vì những chỉ dẫn trên mục đó đã lỗi thời và không cần thiết nữa.

7 Comments

 1. HC xin chào cả nhà Chị Ngọc Lan đáng kính. Có câu nói rằng: ” Nếu mình thực hiện được một phân nữa ước muốn của mình, tức là mình đã phải phấn đấu cho điều ấy bằng sự gấp đôi ” Đúng ở đời không có điều gì có thể đến với ta một cách dễ dàng được! Muốn được một điều gì đó??? mình sẽ phải đánh đổi rất nhiều, nhưng cũng chưa chắc đã đạt được vì còn phải có nhiều yếu tố đi kèm. Cuộc sống là một điều gì rất mầu nhiệm… mà mỗi ngày trôi qua là một cung bậc cảm xúc, nó làm thay đổi con người, thay đổi tư duy, buồn vui xen lẫn nhau, lúc thì mệt mỏi, lúc thì tràn đầy nghị lực và nhiệt quyết… để mỗi ngày, mỗi ngày xoay vần theo từng thời khắc mà không thể nào dừng lại, có chăng là ta chỉ có thể tự điều chỉnh mình để bắt kịp nó hay không mà thôi. Vâng! Cuộc sống là thế đấy, có bao nhiêu người là có bấy nhiêu cuộc sống, rất đa dạng và phong phú…
  – Người thì luôn muốn vượt lên chính mình, đạt được mục tiêu đề ra để cho ngày mai cuộc sống mình tốt hơn;
  – Người thì đánh mất bản chất để phải sa ngã…;
  – Người thì vì lợi ích của mình mà bất chấp tất cả;
  – Người thì lạnh lùng, vô cảm đón nhận cuộc sống và mọi thứ xung quanh…
  – Người thì gặp nhiều biến cố trong cuộc sống vì thế trở nên trầm cảm và không thiết tha gì…;
  – Có người lao vào những cuộc vui… sống không cần ngày mai;
  – Có người lại luôn nhìn đời bằng một cách khoáng đạt, lạc quan…
  – Những người luôn lo toan, phiền muộn, đa đoan với tất cả những gì xảy đến với mình…
  – Và bên cạnh đó vẫn có những con người sống vì người khác, thành tâm hướng thiện, chia sẻ những gì mình đang có được cùng những người khốn khổ hơn mình, đó là một cuộc sống biết hy sinh, bác ái và có một tình yêu nhân loại thật sự !

  Vậy là có biết bao nhiêu cuộc sống… nhưng HC chỉ mới nêu một vài ví dụ bên trên mà thôi, vậy chúng ta cảm nhận gì chưa? cảm thấy thế nào? có thấy là mình thật vui và có cùng một sự hãnh diện về Idol ( Chị Ngọc Lan thân yêu) của chúng ta phải không? Vâng! Tài năng, sắc đẹp, tính cách, lối sống đẹp… của Chị đáng để chúng ta mãi tự hàovề Chị có phải không?!!

  Comment by HC — 8/22/2011 @ 12:25 am

 2. Có thể nói Ngọc Lan là một ca sĩ có giọng hát ngọt ngào đi sâu vào lòng người, những ca khúc mà cô thể hiện không những hay trong đó còn ẩn chứa một cái gì đó khó tả đươc. Nhưng cô đã ra đi quá sớm, để lại sự nuối tiếc cho gia đình, đồng nghiệp cũng nhưng tất cả các Fan hâm mộ cô, trong đó có cả tôi!!

  Comment by Một người bạn của HC — 9/7/2011 @ 3:57 am

 3. Có ai có hình ảnh của chị Ngọc Lan và Kevin Khoa không nhi?

  Comment by Xuân Dự — 10/19/2011 @ 9:04 am

 4. Hôm nay 11 năm về trước, chị đã vĩnh viễn về với đất mẹ!
  Xin thắp nén tâm hương tưởng nhớ đến chị!
  Nguyện cho nơi Thiên đàng (hay bất cứ đâu) chị được hạnh phúc!
  Ngọc Lan ơi! mãi mãi hạnh phúc nhé! đừng giống kiếp người khổ đau vì bệnh tật!

  Tại sao? tại sao? và tại sao? một người hiền hậu, dịu dàng, thùy mị.. như chị lại phải chịuđau đớn nhiều năm vì căn bệnh quái ác chứ! Chúa lòng lành ở đâu, sao không nhìn thấy Ngọc Lan – một người con gái được biết bao nhiêu người yêu mến – mà phải khổ đau vì bệnh tật chứ! Bao nhiêu người yêu mến chị như vậy mà cũng không hướng cho chị được thoát khỏi khổ đau. Có ai giải thích cho tôi đều này để tôi vẫn có được niềm tin vào cuộc sống không?!

  Em đã rất giận mình vì đã cứ để thời gian trôi qua, niềm tin, sự tôn thờ chị đã có được từ thời em còn tuổi ômai đã cứ thế mà trôi đi,không làm gì, để rồi 1 ngày nhận được đĩa CD “Đám tang Ngọc Lan”. Em vừa xem vừa khóc, và hiện giờ khi viết những lời này nước mắt cứ tuôn.
  Từ khi học cấp 3, em đã vô cùng yêu quý chị, và nghĩ rằng chị xinh đẹp và hát hay thế, chắc đời sống chị hạnh phúc lắm! Và rồi nghe tin chị bị mù, và đã xem 1 bài hát chị biểu diễn mà phải có vũ công dìu đi… đã thấy vậy mà vẫn cứ “bình chân như vại” không tìm hiểu, không hề chia sẽ với nỗi đau này.!!!!
  Có lẽ đôi mắt u buồn của chị, đã làm chị phải gánh chịu nỗi đau buồn nặng trĩu của những mối tình không thành, của cơn bệnh lúc cuối đời. Gia đình chị có đến 8 anh chị em, vậy sao lại để chị sống trong vỏ óc do mình tạo ra, nhút nhát, khép kín. Để rồi đến lúc bệnh tật và khánh kiệt mà người hâm mộ chị cũng không chia sẻ được gì, và tôi đã không làm gì!!!!

  Cảm ơn anh Mai Đăng Khoa đã ở bên và chăm sóc chị lúc chị bệnh tật!

  Ngọc Lan ơi! nếu có hóa kiếp hãy về lại Sài Gòn và sống gần với em nhé!
  Cầu mong cho tôi có cơ hội để được đi viếng mộ chị (nghĩa trang Chúa Chiên Lành (The Good Shepherd Cemetery) tọa lạc ở số 8301 Talbert Avenue, Huntington Beach, CA 92647, (góc Beach Blvd).)

  Em mong những lời này có cánh để bay đến bên chị, để chị biết rằng: Dù có bao lâu thì tình yêu thương của người hâm mộ không bao giờ thay đổi!

  Comment by Ngọc Yến — 3/10/2012 @ 4:37 am

 5. Không biết có ma lực gì mà cứ đến tháng 3 hàng năm là tôi lại vào internet tìm chị Ngọc Lan. Mặc dù mỗi ngày tôi đều nghe chị hát, từng lời ca tiếng hát này đã ru hồn tôi, vuốt ve tôi, vỗ về tôi mỗi khi tôi vấp ngã trong cuộc đời.

  Mãi mãi sẽ không ai thay thế được Ngọc Lan trong lòng tôi. Dù chị đã ra đi từ lâu rồi, nhưng những bài tình ca chị đã hát đã đủ cho 1 kiếp người!

  Ngọc Lan ơi, làm sao để em không phải khóc mỗi khi nghĩ đến chị? Nếu ngày xưa internet đã có thì tôi đã không tội nghiệp như bây giờ, có lẽ nếu biết được chị đang bệnh chắc là tôi dù nghèo đến đâu cũng sẽ tìm cách đến với chị rồi.

  Dòng đời trôi, mỗi người chúng ta cũng bị cuốn trôi đi, vì thế có những thứ chúng ta không thể nắm bắt được và cứ thế trôi qua.
  Từ nhỉ tôi đã yêu biết bao tiếng hát của chị, nó ảnh hưởng rất lớn đến lối hành xử của tôi trong cuộc sống. Sau khi học xong ra trường tôi đã bị cuốn vào những mối tình đôi lứa mà quên mất chị. Đâu biết rằng lúc đó chị đang đau khổ vì không thể đứng trước ánh đèn sân khấu, rằng chị đang bệnh tật và tuyệt vọng! tôi bị cuốn vào đời sống tầm thường mà không biết rằng “tâm hồn” mình đã đang tuyệt vọng ở Mỹ! Sao người ta có thể tôn thờ một ai đó và cứ mặc kệ họ sống chết ra sao?
  Xin đa tạ hai Bác Mậu đã cho thế gian này 1 người con yêu kiều, diễm lệ và tài hoa như thế.

  Comment by Ngọc Yến — 3/10/2012 @ 5:11 am

 6. Chào bác con là một người trẻ ở Việt Nam, trong khi tìm kiếm hợp âm để đánh Guitar cho một bài hát, con tình cở nghe Ngoc Lan hát, thật sau khi nghe một bài con không thể không tìm đến những bài khác và rồi tìm đến sự nghiệp cũng như cái chết của Ngoc Lan. Thật sự xúc động khi biết câu chuyện về con người tâm hồn Ngọc Lan cũng như tình cảm của mọi người dành cho cô.
  Chẳng biết nói gì chỉ nuôi một niềm hy vọng rằng chúng ta sẽ gặp lại Ngọc Lan vào lúc mà cùng đích cuộc sống con người được sáng tỏ và con cũng sin được trở thành một người nghe tiếng hát Ngoc Lan.

  Comment by TÚ — 12/6/2012 @ 3:59 am

 7. Hello, still now, it’s not possible for me write vietnamese with accents (bo? dâ’u). Must-I install a vietnamese program ? Some advise, please !

  Comment by Annie — 3/16/2014 @ 10:42 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.