I Love Ngoc Lan

Viết Tiếng Việt Trên Trang iLoveNgocLan.com

Bạn có biết bạn không cần phần mềm (chẳng hạn vpskeys, unikeys..) để viết post/comments trên iLoveNgocLan.com?

Bạn chỉ cần dùng những số sau đây để đánh dấu.

1 = sắc
2 = huyền
3 = hỏi
4 = ngă
5 = nặng
6 = mũ
7 = ư, ơ
8 = ă
9 hoặc dd= đ

Tuy nhiên 1 điều rất quan trọng là khi bạn viết tiếng Việt (và nếu bạn dùng Windows Internet Explorer) bạn không được dùng encoding “Unicode (UTF=8)”.

Có nghĩa là khi bạn đang ở trên trang iLoveNgocLan.com bạn phải dùng encoding “Western European (Windows)” hoặc “Western European (ISO)”. Nếu bạn dùng encoding “Unicode (UTF=8)”, sau khi bạn nhấn “Publish”, post/comment của bạn sẽ thành tiếng “Lèo, Ả Rập…” trên trang iLoveNgocLan.com, không ai đọc được.

Nếu bạn dùng Windows XP th́ nhấn “View”. nhấn “Encoding” rồi nhấn “Western European (Windows)” hoặc “Western European (ISO)” đối với Windows Vista th́ nhấn “Page” rồi nhấn tiếp theo như Windows XP nói trên.

Windows 7? Bạn nào đang sài Windows 7 làm ơn bổ túc dùm.

Chúng tôi sẽ cập nhật mục “Write Vietnamese” v́ những chỉ dẫn trên mục đó đă lỗi thời và không cần thiết nữa.

7 Comments

 1. HC xin chào cả nhà Chị Ngọc Lan đáng kính. Có câu nói rằng: ” Nếu ḿnh thực hiện được một phân nữa ước muốn của ḿnh, tức là ḿnh đă phải phấn đấu cho điều ấy bằng sự gấp đôi ” Đúng ở đời không có điều ǵ có thể đến với ta một cách dễ dàng được! Muốn được một điều ǵ đó??? ḿnh sẽ phải đánh đổi rất nhiều, nhưng cũng chưa chắc đă đạt được v́ c̣n phải có nhiều yếu tố đi kèm. Cuộc sống là một điều ǵ rất mầu nhiệm… mà mỗi ngày trôi qua là một cung bậc cảm xúc, nó làm thay đổi con người, thay đổi tư duy, buồn vui xen lẫn nhau, lúc th́ mệt mỏi, lúc th́ tràn đầy nghị lực và nhiệt quyết… để mỗi ngày, mỗi ngày xoay vần theo từng thời khắc mà không thể nào dừng lại, có chăng là ta chỉ có thể tự điều chỉnh ḿnh để bắt kịp nó hay không mà thôi. Vâng! Cuộc sống là thế đấy, có bao nhiêu người là có bấy nhiêu cuộc sống, rất đa dạng và phong phú…
  – Người th́ luôn muốn vượt lên chính ḿnh, đạt được mục tiêu đề ra để cho ngày mai cuộc sống ḿnh tốt hơn;
  – Người th́ đánh mất bản chất để phải sa ngă…;
  – Người th́ v́ lợi ích của ḿnh mà bất chấp tất cả;
  – Người th́ lạnh lùng, vô cảm đón nhận cuộc sống và mọi thứ xung quanh…
  – Người th́ gặp nhiều biến cố trong cuộc sống v́ thế trở nên trầm cảm và không thiết tha ǵ…;
  – Có người lao vào những cuộc vui… sống không cần ngày mai;
  – Có người lại luôn nh́n đời bằng một cách khoáng đạt, lạc quan…
  – Những người luôn lo toan, phiền muộn, đa đoan với tất cả những ǵ xảy đến với ḿnh…
  – Và bên cạnh đó vẫn có những con người sống v́ người khác, thành tâm hướng thiện, chia sẻ những ǵ ḿnh đang có được cùng những người khốn khổ hơn ḿnh, đó là một cuộc sống biết hy sinh, bác ái và có một t́nh yêu nhân loại thật sự !

  Vậy là có biết bao nhiêu cuộc sống… nhưng HC chỉ mới nêu một vài ví dụ bên trên mà thôi, vậy chúng ta cảm nhận ǵ chưa? cảm thấy thế nào? có thấy là ḿnh thật vui và có cùng một sự hănh diện về Idol ( Chị Ngọc Lan thân yêu) của chúng ta phải không? Vâng! Tài năng, sắc đẹp, tính cách, lối sống đẹp… của Chị đáng để chúng ta măi tự hàovề Chị có phải không?!!

  Comment by HC — 8/22/2011 @ 12:25 am
 2. Có thể nói Ngọc Lan là một ca sĩ có giọng hát ngọt ngào đi sâu vào ḷng người, những ca khúc mà cô thể hiện không những hay trong đó c̣n ẩn chứa một cái ǵ đó khó tả đươc. Nhưng cô đă ra đi quá sớm, để lại sự nuối tiếc cho gia đ́nh, đồng nghiệp cũng nhưng tất cả các Fan hâm mộ cô, trong đó có cả tôi!!

  Comment by Một người bạn của HC — 9/7/2011 @ 3:57 am
 3. Có ai có h́nh ảnh của chị Ngọc Lan và Kevin Khoa không nhi?

  Comment by Xuân Dự — 10/19/2011 @ 9:04 am
 4. Hôm nay 11 năm về trước, chị đă vĩnh viễn về với đất mẹ!
  Xin thắp nén tâm hương tưởng nhớ đến chị!
  Nguyện cho nơi Thiên đàng (hay bất cứ đâu) chị được hạnh phúc!
  Ngọc Lan ơi! măi măi hạnh phúc nhé! đừng giống kiếp người khổ đau v́ bệnh tật!

  Tại sao? tại sao? và tại sao? một người hiền hậu, dịu dàng, thùy mị.. như chị lại phải chịuđau đớn nhiều năm v́ căn bệnh quái ác chứ! Chúa ḷng lành ở đâu, sao không nh́n thấy Ngọc Lan – một người con gái được biết bao nhiêu người yêu mến – mà phải khổ đau v́ bệnh tật chứ! Bao nhiêu người yêu mến chị như vậy mà cũng không hướng cho chị được thoát khỏi khổ đau. Có ai giải thích cho tôi đều này để tôi vẫn có được niềm tin vào cuộc sống không?!

  Em đă rất giận ḿnh v́ đă cứ để thời gian trôi qua, niềm tin, sự tôn thờ chị đă có được từ thời em c̣n tuổi ômai đă cứ thế mà trôi đi,không làm ǵ, để rồi 1 ngày nhận được đĩa CD “Đám tang Ngọc Lan”. Em vừa xem vừa khóc, và hiện giờ khi viết những lời này nước mắt cứ tuôn.
  Từ khi học cấp 3, em đă vô cùng yêu quư chị, và nghĩ rằng chị xinh đẹp và hát hay thế, chắc đời sống chị hạnh phúc lắm! Và rồi nghe tin chị bị mù, và đă xem 1 bài hát chị biểu diễn mà phải có vũ công d́u đi… đă thấy vậy mà vẫn cứ “b́nh chân như vại” không t́m hiểu, không hề chia sẽ với nỗi đau này.!!!!
  Có lẽ đôi mắt u buồn của chị, đă làm chị phải gánh chịu nỗi đau buồn nặng trĩu của những mối t́nh không thành, của cơn bệnh lúc cuối đời. Gia đ́nh chị có đến 8 anh chị em, vậy sao lại để chị sống trong vỏ óc do ḿnh tạo ra, nhút nhát, khép kín. Để rồi đến lúc bệnh tật và khánh kiệt mà người hâm mộ chị cũng không chia sẻ được ǵ, và tôi đă không làm ǵ!!!!

  Cảm ơn anh Mai Đăng Khoa đă ở bên và chăm sóc chị lúc chị bệnh tật!

  Ngọc Lan ơi! nếu có hóa kiếp hăy về lại Sài G̣n và sống gần với em nhé!
  Cầu mong cho tôi có cơ hội để được đi viếng mộ chị (nghĩa trang Chúa Chiên Lành (The Good Shepherd Cemetery) tọa lạc ở số 8301 Talbert Avenue, Huntington Beach, CA 92647, (góc Beach Blvd).)

  Em mong những lời này có cánh để bay đến bên chị, để chị biết rằng: Dù có bao lâu th́ t́nh yêu thương của người hâm mộ không bao giờ thay đổi!

  Comment by Ngọc Yến — 3/10/2012 @ 4:37 am
 5. Không biết có ma lực ǵ mà cứ đến tháng 3 hàng năm là tôi lại vào internet t́m chị Ngọc Lan. Mặc dù mỗi ngày tôi đều nghe chị hát, từng lời ca tiếng hát này đă ru hồn tôi, vuốt ve tôi, vỗ về tôi mỗi khi tôi vấp ngă trong cuộc đời.

  Măi măi sẽ không ai thay thế được Ngọc Lan trong ḷng tôi. Dù chị đă ra đi từ lâu rồi, nhưng những bài t́nh ca chị đă hát đă đủ cho 1 kiếp người!

  Ngọc Lan ơi, làm sao để em không phải khóc mỗi khi nghĩ đến chị? Nếu ngày xưa internet đă có th́ tôi đă không tội nghiệp như bây giờ, có lẽ nếu biết được chị đang bệnh chắc là tôi dù nghèo đến đâu cũng sẽ t́m cách đến với chị rồi.

  Ḍng đời trôi, mỗi người chúng ta cũng bị cuốn trôi đi, v́ thế có những thứ chúng ta không thể nắm bắt được và cứ thế trôi qua.
  Từ nhỉ tôi đă yêu biết bao tiếng hát của chị, nó ảnh hưởng rất lớn đến lối hành xử của tôi trong cuộc sống. Sau khi học xong ra trường tôi đă bị cuốn vào những mối t́nh đôi lứa mà quên mất chị. Đâu biết rằng lúc đó chị đang đau khổ v́ không thể đứng trước ánh đèn sân khấu, rằng chị đang bệnh tật và tuyệt vọng! tôi bị cuốn vào đời sống tầm thường mà không biết rằng “tâm hồn” ḿnh đă đang tuyệt vọng ở Mỹ! Sao người ta có thể tôn thờ một ai đó và cứ mặc kệ họ sống chết ra sao?
  Xin đa tạ hai Bác Mậu đă cho thế gian này 1 người con yêu kiều, diễm lệ và tài hoa như thế.

  Comment by Ngọc Yến — 3/10/2012 @ 5:11 am
 6. Chào bác con là một người trẻ ở Việt Nam, trong khi t́m kiếm hợp âm để đánh Guitar cho một bài hát, con t́nh cở nghe Ngoc Lan hát, thật sau khi nghe một bài con không thể không t́m đến những bài khác và rồi t́m đến sự nghiệp cũng như cái chết của Ngoc Lan. Thật sự xúc động khi biết câu chuyện về con người tâm hồn Ngọc Lan cũng như t́nh cảm của mọi người dành cho cô.
  Chẳng biết nói ǵ chỉ nuôi một niềm hy vọng rằng chúng ta sẽ gặp lại Ngọc Lan vào lúc mà cùng đích cuộc sống con người được sáng tỏ và con cũng sin được trở thành một người nghe tiếng hát Ngoc Lan.

  Comment by TÚ — 12/6/2012 @ 3:59 am
 7. Hello, still now, it’s not possible for me write vietnamese with accents (bo? dâ’u). Must-I install a vietnamese program ? Some advise, please !

  Comment by Annie — 3/16/2014 @ 10:42 am

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.