I Love Ngoc Lan

NGƯỜI YÊU DẤU

| tinhnho_tinhphu

“Tình như mây khói, lòng người ôi sao gian dối , cụôc đời như đêm tối, buồn ơi chăn gối. Từng đêm thanh vắng, một mình ôm cay đắng, còn gì trên đôi tay trắng khi em đã mất anh rồi. ” đó là lời của một bài nhạc trong Liên khúc tình yêu số 4 của Ngọc Lan, tôi đã cố tình làm thành một bài nhạc hiệu dành riêng cho chúng tôi khi gặp nhau.

Tại sao tôi lại lấy đoạn này?
Vì tôi thấy nó dường như là những lời tâm sự sâu thẳm từ đáy lòng của em.
Nào ngờ đâu những bài hát, những lời chia sẽ vô tư của 2 tâm hồn cô quạnh. Một người xa quê hương, đất nước, người thân và ở một mình nơi xứ người. Còn một người thì mang nặng những nỗi buồn vì tình yêu trắc trở, đau thương và những nỗi khó khăn của gia đình. Lại đồng điệu và mang đến cho nhau những niềm hạnh phúc tràn đầy và nồng ậm

Không biết khi nào mà chúng tôi lại có một thứ tình cảm đặc biệt với nhau. Chỉ biết là mỗi ngày chúng tôi càng yêu nhau thêm 1 ít.
Cứ mỗi lần đoạn nhạc hiệu ấy cất lên là cuộc trò chuyện, chia sẻ của chúng tôi bắt đầu. Đẹp lắm niềm chia sẻ đó, tình cảm đó và những nụ cười cũng như những nỗi buồn vu vơ mang lại cho nhau.

“Người yêu dấu, biết bao giờ được trông thấy anh…”, em nhẹ nhàng khẽ hát bên tai tôi. “Em chỉ có một mong mõi lớn nhất là muốn thấy anh bằng da bằng thịt, dù chỉ một lần, một lần thôi.” Những lời nói ấy làm tôi vui lắm và thấy thương lắm đôi mắt của em luôn vướn đượm những vẻ u buồn.
Tôi hát không hay, làm văn cũng tệ, nhưng tôi biết được, đoán được lòng em đang ra sao, và tôi đã chia sẻ tấm lòng của mình qua những bài hát.

“Một ngày không có anh là lòng em tan nát”, những câu em thừơng nhắn cho tôi qua tin nhắn, hay “người đàn ông của đời em” làm cho lòng tôi xao xuyến, hưng phấn và lấy lại một khoản trống vắng nào đó torng cụôc sống xa nhà, xa quê hương và làm lại từ đầu.

Tôi đã yêu em.
Tôi đã cố dành trọn hết con tim của mình dành cho em những điều bất ngờ nhất, để cho em quên đi nỗi buồn cũng như mang lại cho em những niềm vui mới trong cuộc sống vốn đầy khó khăn và phức tạp này.

Ngày lễ tình nhân, ngày tết nguyên đán là những kỹ niệm khó quên đối với tôi. Vì những ngày ấy tôi đã nghĩ về em thật nhiều và trọn vẹn tình nghĩa đều gói gọn vào những mòn quà, kỹ vật mà tôi dành cho em. Cái mà tôi nhận được từ em là một nụ cười tràn đầy niềm vui, một niềm hạnh phúc, một tấm lòng thật thiết tha chan chứa những niềm say mê chân thật nhất.

Yêu sao cái nụ cười, cái gương mặt ngậm ngùi muốn bật khóc vì nhận được món quà từ tôi.
Một ngày trời giá rét bưng, lạnh căm cắp. Tôi và em đã hiểu lầm ý nhau, rồi gây nhau. Trên chiếc xích đu lạnh lẽo tôi đã nghĩ về những người phụ nữ trong gia đình tôi(không có tình yêu trong đó). Tôi đã viết những tâm sự ấy. Em đã đọc, rồi mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi em đã nghĩ về tôi thật nhiều…

– Anh hãy lạnh nhạt với em, anh nhé. Em sợ anh sẽ yêu em nhiều rồi sẽ không tốt cho anh.
-Bây giờ anh tập chịu sự lạnh nhạt từ em. Rồi dần dần anh sẽ quen thôi anh àh.
-Anh hãy dành trọn thời gian lo học hành rồi lo cho gia đình của anh đi, đừng phân tâm về em. Nếu như thế này em sẽ có lỗi và em không thể nào làm được mọi chuyện.

Tôi đã giải thích và cố gắng hoà quyện với em hơn nhưng vô vọng. Và hàng ngày tôi cứ chịu sự lạnh nhạt từ em, tôi nhắn hàng chục tin, gọi biết bao nhiều lần mà cũng chẳng thấy một hồi âm. Lòng tôi đau đớn và xót xa biết bao nhiêu, nơi ấy có thể em cũng đang cắn môi dằn lòng.

Trong thời gian chưa đầy 6 tháng tôi đã phải chịu nhiều nỗi buồn từ sự ra đi của Cô , Bà Nội rồi những căn bệnh của Ba, Mẹ phải đi mổ, công việc của người dượng đã đỡ đầu cho tôi trong một thời gian dài bị thất bại, rồi những chuyện lằng nhằng từ gia đình bên Nội.

Rồi những giấc mơ về Bà Nội, sau đó là sự chết chóc của 1 người bạn và tiếp nữa chính là cái chết của tôi. Tôi đã viết thành những trang nhật ký và post lên đây. Nhiều người đã tưởng tôi đã chết thật khi tôi chưa kịp viết nốt bài cuối “đó là những giấc mơ”.
Tôi nghĩ thôi coi như mình chết đi, chết đi để không còn nhận được sự lạnh nhạt của em nữa. Vì với tôi sự lạnh nhạt ấy còn đau đớn hơn là cái chết. Tôi nghĩ em sẽ đau buồn khi biết tôi chết nhưng có thể sau này em sẽ vui hơn vì không còn ai như tôi để làm cho em đau , em khổ nữa.

Một sự đùa giỡn của 1 người bạn, em đã biết tôi còn sống thật sự . Câu duy nhất em dành cho tôi chính là “Tôi rất giận, và sẽ không bao giờ tha thứ cho anh”.
Duy nhất mỗi câu đó và kể từ ngày đó em không màng đến tôi 1 chút gì cả.
Tôi biết tôi có lỗi với em thật nhiều, tôi không cần sự tha thứ từ em. Chỉ mong sao em sống tốt và vui vẻ thì tôi đã mĩm cười hạnh phúc lắm rồi.

Nhưng ngờ đâu cả tháng trời tôi hằng theo bước chân em, em đã có những đêm thức trắng đến 3-4 giờ sáng thậm chí cả tới giờ đi làm em vẫn còn ngồi đó. Đó là hậu quả của việc tôi đã gây cho em những nỗi buồn đau. Với em là 1 tháng nhưng với tôi là những đêm dài gần 3 tháng nay có giấc ngủ nào trọn vẹn, và đôi khi trong giấc mơ tôi lại chợt thấy em xuất hiện với những hình ảnh càng làm tôi bùi ngùi, thương đến xé lòng.

Giấc mơ đêm ấy em đã choàng vai tôi một cách nhẹ nhàng, tôi cuối mặt xuống ngại ngùng. Em nói “chúng ta hãy làm lại từ đầu”. Tôi cười vui biết bao nhiêu, rồi chợt tĩnh dậy trong niềm hớn hở, sau đó lại là vẻ u sầu vì đó chỉ là giấc mơ. Một giấc mơ có lẽ chẳng bao giờ trở thành sự thật.

Sau những buồi đi học về, tôi vẫn ngồi trên chiếc ghế cũ, máy tính cũ, những bài tình ca cũ, nhưng chỉ còn mỗi mình tôi nghe những bài hát mang đầy tâm tư này. Càng gợi thêm cho tôi những nỗi đau trong tâm hồn. tôi cố ngùi đầu vào học, làm việc, nhưng vẫn không thoát khỏi hình bóng của em quay quanh tôi bên chiếc máy tính ấy, dòng nhạc ấy.

Những “Lời yêu thương”, “Người yêu dấu” v.v….thật mặn mà, ấm áp mà anh đã từng hát cho em nghe nhưng bây giờ trong căn phòng mang hơi lạnh của mùa xuân, tôi thầm nhớ tên em trong đêm buồn trăng khuyết ngân nga câu hát “Hỡi người tha thứ vì đã lỡ yêu em”. Vì yêu em nhiều nên anh đã vô tình gây cho em bíêt bao nhiêu cay đắng buồn khổ. thật đáng trách lắm pahỉ không em?

Những đêm hè ấm áp, bên ngoài là tiếng chim hót líu lo, vui đùa bên nhau. Đôi mắt nhìn khẽ qua cửa sổ khi ánh nắng vẫn còn le lói giữa đêm khuya. Từng cái chớp mắt là từng nỗi nhớ, từng cái mĩm cười là từng ký ức đẹp tôi nhớ về em, một người cách xa nữa địa cầu. Những tiếng chim đùa giỡn, những đôi tình nhân đi ngang qua càng làm tôi đau đớn lòng. Trời không lạnh mà sao hờn lại giá băng với nỗi sầu thiên thu.

Bây giờ bức hoạ chân dung em mà anh muốn dành tặng riêng cho em vẫn chưa trao tới cho em được. Anh không biết làm cách nào để đến được tay em. Em sẽ chấp nhận nó hay không, bấy nhiêu thế cũng đã làm anh bồi hồi, chua xót…

Sao chưa gặp một lần
Mà nghe tình thật gần
Xin cho được một lần
Gọi tên người thì thầm …..

Không phải vì tôi trao em chiếc nhẫn ấy, không phải lời chấp nhận ấy là trách nhiệm của tôi phải dành cho em mà đó là tình cảm xuất phát từ con tim của tôi.
Có người nói mọi chuyện rồi sẽ qua, thời gian rồi sẽ nguôi ngoai sẽ dần quên. Nhưng đã hơn 3 tháng nay anh vẫn còn nhớ đến em, và anh nghĩ rằng đã trót trao cho em một nữa cuộc đời rồi.

Đôi khi thấy nghe được em đã vui trở lại, nụ cười em đã rạng ngời hơn. Đôi môi tôi bỗng hé nở nụ cười.
Chỉ mong sao em được một cụôc sống tốt hơn, em sẽ gặp được một người tốt hơn anh, yêu em hơn anh. Thì tôi cũng sẽ nhẹ mĩm cười thật hạnh phúc, vì nữa cụôc đời của tôi đang yên ấm và vui vẻ.

Chắc cũng không thể nào cùng em ca được trọn vẹn bài hát “Lời yêu thương” trên bãi cát trắng mịn màn, bầu trời trong xanh chan chứa ánh nắng vàng của miền biển Nha Trang đầy thơ mộng như ngày nào đôi ta đã hứa hẹn với nhau.
Và cũng không thể nào buộc em phải coi tôi như là tình nhân đến suốt cuộc đời như ngày nào em đã nói với tôi ” Hãy cứ là tình nhân anh nhé cho dù chuyện gì sẽ xảy ra”.
Nhưng Anh vẫn sẽ đợi em, chờ em và hi vọng vào 1 ngày sẽ hội ngộ, gặp lại em, hỡi tình nhân trong trái tim của anh…

“Người yêu dấu! Đến bao giờ được trong thấy em cùng anh sánh vai, dìu em buớc trên đường nắng ban mai ngàn hoa”…

Tái bút: Trời đất bao la, đường đời vạn khổ. Khi nào em sầu đắng hãy tìm đến anh.

12 Comments

 1. 3 tháng là quá ngắn để quên ai đó, bài viết sao giống tâm trạng mình quá chừng mặc dù nội dung chưa hẳn đã giống với những gì minhkhue đã và đang trải qua

  Comment by minhkhue_8888 — 5/28/2010 @ 7:26 am
 2. Cũng có thể nói là quá ngắn. Nhưng một ngày là một nỗi sầu riêng miên man, quặng quẻ và đắng cay.”Những đêm dài khôn nguôi với nỗi sầu. Chập chờn hình bóng em trong từng cơn mơ rã rờ. Gối chăn yêu đêm khuya nước mắt dài…. “. Làm sao anh lau khô dòng nước mắt , mới hay rằng lòng mãi mãi yêu em? ==> nước mắt anh đã cạn trong từng đêm, từng đêm giá buốt của mùa đông, cái lạnh se lòng của mùa xuân, sao hình bóng em vẫn chập chờn trong từng giấc ngủ sầu muộn, không bao giờ trọn ven….

  Comment by tinhnho_tinhphu — 5/28/2010 @ 7:45 am
 3. Cố quên đi sao nhưng lòng vẩn nhớ
  Thầm nhủ lòng cố nhớ để mà quên

  Comment by Binh_Ngo — 5/28/2010 @ 8:52 am
 4. “Đã mấy đêm qua tôi cô quên người, lại càng yêu hơn”(Lạy trời con được bình yên- Lam Phương)

  Comment by tinhnho_tinhphu — 5/28/2010 @ 9:22 am
 5. chia sẽ với bạn nha, tình yêu của bạn rất cao thượng, yêu người khác mà ko cần họ yêu lại, chỉ mong người đó hạnh phúc. chúc bạn sớm tìm lại cân bằng trong cuộc sống .

  Comment by ngoclanthanyeu — 5/29/2010 @ 12:28 am
 6. Cảm ơn minhkhue, cảm ơn Binh_Ngo, cảm ơn ngoclanthanyeu!
  Những gì tôi nhận từ em là những nụ cười, những lời thủ thỉ đêm khuya, những tự sự “anh là người tạo cho em một niềm hạnh phúc mà em chưa bao giờ có được” hay “chưa bao giờ em vui đến thế này… Bao nhiêu đấy cũng đủ cho tôi một vùng trời hạnh phúc, một vùng trời yêu thương.
  Duy chỉ…

  Comment by tinhnho_tinhphu — 5/29/2010 @ 3:48 am
 7. “Yêu là đau khổ,ái tình là phù phiếm,nếu có kiếp sau nguyện xin làm mây làm gió để phiêu du chốn hồng trần”(sưu tầm) Chúc bạn sớm tìm được niềm vui và hạnh phúc từ nơi người ấy!

  Comment by kimquan118 — 5/29/2010 @ 11:01 am
 8. Cảm ơn bạn hiền Kim Quân nhe. KQ có nhớ NL hát bài “dù tình yêu đã mất” có câu ” ….anh ôm trọn thương đau, nhìn bước em đi, đành mãi xa em, mãi mãi xa em… thì anh xin chúc cho em được trọn đời hạnh phúc với người, yêu em, mãi mãi yêu em…” ==> hay và đẹp lắm KQ. Tình sẽ mãi đẹp khi đôi ta biết hi sinh cho nhau những niềm thương yêu một cách trọn vẹn.

  Comment by tinhnho_tinhphu — 5/29/2010 @ 11:08 am
 9. ChuYện tình của bạn tinhnho_tinhphu đẹp quá , thật tiếc , Xin chia sẻ cùng bạn.Mình đếm sơ sơ bạn đã dùng 6 bài tình ca nồng nàn đẻ diễn tả tình Yêu của mình rồi đấY.Đọc tâm sự của bạn mình chợt nhớ bài hát ”Tình lầm lỡ” quá : Có những phút giâY lầm lỡ , mới biết chén đắng ân tình Vỡ , Xa nhau nhé anh , quên nhau nhé anh , đã biết số duYên dang dở , hãY nhủ lòng kiếp sau , đừng để cho nhau mãi khổ đau. ôi trời ơi ! Ngọc Lan của tôi.

  Comment by Bin-speed — 6/5/2010 @ 7:55 am
 10. Trời. đồng cảm với mình. Dạo này nghe “tình lầm lỡ” liên tục luộn :D. Cảm ơn ban.

  Comment by tinhnho_tinhphu — 6/12/2010 @ 12:47 pm
 11. Hi ban
  co nhung cai ma ca doi cung khong quen duoc, hon 25 nam roi ma toi van khong quen duoc, nho lai nhu moi chi xay ra ngay hom qua thọi
  xin tang ban bai nhac nay : nguoi nhu co quen
  http://www.youtube.com/watch?v=FYO5ZCEy-YI

  Comment by quynam9 — 7/9/2010 @ 4:56 pm
 12. Tình như mây khói, lòng người ôi sao gian dối , cụôc đời như đêm tối, buồn ơi chăn gối. Từng đêm thanh vắng, một mình ôm cay đắng, còn gì trên đôi tay trắng khi em đã mất anh rồi

  => vô cùng thích đoạn này , đoạn này là ở bài Autumn Leaves cuả Nat King Col…

  Comment by RungNauyKG — 11/15/2010 @ 7:25 am