I Love Ngoc Lan

NGỌC LAN VÀ MƯA THÁNG SÁU

| nangxanh

Đã qua rồi cái thời chờ từng chương trình Video của các trung tâm Mây, Thúy Nga hay Asia để xem thử có Ngọc Lan trình diễn trong ấy không và hồi hộp chờ sự xuất hiện của Ngọc Lan trình diễn lần này như thế nào, hát bài gì, là bài cũ hay mới, hát trên sân khấu hay là quay ngọai cảnh… Nhưng mình nghĩ rằng Ngọc Lan thường chọn những bài hát trong những CD đã phát hành của mình cho những Video ấy, vì Ngọc Lan đã có sẵn rất nhiều bài rất đáng cho việc thực hiện những clip nhạc!

Nếu được lựa chọn bài hát cho các Video Ngọc Lan vào thời điểm ấy thì bạn sẽ chọn bài gì? Lâu lâu, được xem các clip nhạc mới mà các bạn chia sẽ, mình cũng như tìm lại được một chút cảm giác như cái thời mong đợi từng sự xuất hiện của Ngọc Lan! Tháng sáu lại đến, Sài Gòn mưa… thôi thì lần này, 1 tay nghiệp dư như mình cũng mạo muội tự “phát hành” clip về Ngọc Lan vậy! 🙂 Ngọc Lan lại hát về mưa!!! Một bài hát trong CD Mây – Tình xanh – Ngọc Lan 4 – Trời còn mưa mãi – nhạc ngoại, lời Việt : Trịnh Lâm Ngân

Mời các bạn xem trực tuyến clip này tại đây

Các bạn cũng có thể download clip này chất lượng tốt hơn tại:
http://www.megaupload.com/?d=WVR2IM4I

34 Comments

 1. Nangxanh làm clip hay quá, hình ảnh chọn lọc rất tuyệt vời. Hi vọng bạn edit lại mấy video clip của ban nhạc Haidang. Chúc bạn vui vẻ

  Comment by minhtam — 6/4/2010 @ 6:16 am

 2. “Hỡi những cánh chim về đâu cho ta nhắn tới ai nổi niềm….”

  Comment by kimquan118 — 6/4/2010 @ 6:39 am

 3. Cảm ơn anh nangxanh! Clip tuyệt lắm! 🙂

  Comment by Tr.An — 6/4/2010 @ 11:07 am

 4. Tuyệt vời quá, nangxanh !
  Ben cảm động như chừng được thêm một lần đón nhận 1 video clip mới của Ngọc Lan.

  Comment by BenLai — 6/4/2010 @ 11:45 am

 5. Hay quá, nang xanh! Xin gởi tặng vài câu thơ vừa chợt đến vói PS(khi mùa Đông đang đến trong thành phố Melbourne ở Miệt Dưói này!)

  Tháng sáu tròi mưa, trời mưa không dứt,
  Tiếng hát u hoài nghe nhức nhối con tim.
  Hạt mưa rơi, và tan vỡ bên thềm
  Nhưng tiếng hát không làm tan nỗi nhớ!
  Thu đã hết, Đông về, trời mưa gió
  Mưa gió nào làm quên được, Ngọc Lan ơi !

  Comment by phan sinh — 6/4/2010 @ 3:56 pm

 6. Hỡi những cánh chim về đâu cho t nhắn tới ai nỗi niềm, em thích câu đó

  Comment by minhkhue_8888 — 6/5/2010 @ 3:29 am

 7. oh hay qua thanks ban nhiu

  Comment by tienghatkhoisuong — 6/5/2010 @ 6:07 am

 8. Hình ảnh xuất hiện ở phút thứ 2:05 là trong video nào vậy anh? Em thấy là lạ. 🙂

  Comment by Tr.An — 6/5/2010 @ 7:07 am

 9. Bài nàY là bài ruột của mình đó mọi người ơi , haY tuYệt ,còn nhớ mình đã sững sờ khi nghe bài hát nàY , hình như bài nàY còn có lời khác do ca sỸ Luu Bích trình bàY nhưng không haY bằng cô Ngoc Lan . Bạn nangXanh giỏi thật. Ngoc Lan No1 mọi người nhỉ

  Comment by Bin-speed — 6/5/2010 @ 7:34 am

 10. Nang xanh cám ơn và rất vui vì sự chia sẻ và đồng cảm của tất cả các bạn giành cho clip và Ngọc Lan.

  Minh Tâm ơi, mình có thể hỏi để có những clip gốc của Ngọc Lan và HaiDang được không bạn? Cám ơn bạn! 🙂

  Cám ơn Phan Sinh…Bài thơ của Phan Sinh thật tâm trạng…nhất là khi nghe Ngọc Lan hát vào những ngày mưa …

  An ơi…hình ảnh đó thuộc clip “Cho em quên tuổi ngọc” đó em!!!Anh cũng đang chờ những clip và sáng tạo mới của em đó ! 🙂

  Bin-speed ơi! nang xanh chưa nghe LB hát bài này nhưng có nghe Khánh Hà hát với tựa “Tiễn anh trong mưa”

  Comment by nangxanh — 6/5/2010 @ 8:40 am

 11. Nắng ơi, chú Phan Sinh tâm hồn không già hơn nhóm fan Ngọc Lan ở Saigon nhưng tuổi “bự” lắm rồi đó, lần sau nhớ “biên” thêm đại từ “chú”, “bác” hay ít nhứt cũng là “anh” nghe Nắng

  Comment by Quocanh — 6/5/2010 @ 10:40 pm

 12. Oh thế à Quocanh! 🙂 Nhưng nang xanh nghĩ rằng trong diễn đàn của chúng ta, tất cả mọi người đã trở thành những người bạn rồi! Nhưng biết đâu cách xưng tên như vậy cũng làm cho…anh Phan Sinh thấy vui vì cảm thấy mình vẫn còn trẻ? Quocanh thấy trong comment số 5…anh Phan Sinh cũng xưng tên với nang xanh trước chứ bộ… 🙂
  Nhưng dù sao, nang xanh cũng xin hỏi ý kiến của chủ nhân cho nang xanh gọi bằng chú, bác hay anh nhé ? 🙂

  Comment by nangxanh — 6/6/2010 @ 12:52 am

 13. Ôi bài hát này mình mê lắm. Thích video clip này quá. Cảm ơn Nang Xanh nhiều lắm!!!

  Comment by AngelNgocLan — 6/7/2010 @ 10:05 am

 14. “nghề” lắm nangxanh. Tràn trề hy vọng nangxanh sẽ đóng góp clip cho Đêm Ngọc Lan năm nay

  Comment by myall — 6/7/2010 @ 11:28 am

 15. @nang xanh: PS muốn đánh dính liền hai chữ, nhưng nó lại thành “nẫngnh”, sao vạy ? À, PS nhớ ra rồi, nang xanh đã hát chung với Ngọc Lan các bài: “Hư Ảo”, “Tiếng Mưa Đêm” và “Ngày Vui Năm Ấy” và được mọi người tán thưởng .PS nhó có nói là giọng hát của bạn “pro”(professional) lắm! Bạn làm mình nhớ, trước năm 2000, mình có làm giống như bạn vây. Có bản thì ca chung, có bản thì mình hát, bản kia thì Ngọc Lan hát . Và mình thu vào cassette, gởi cho một anh bạn thân ở Ottawa( Can ada)(đánh dính liền thì bị biến dạng! Mệt!). Anh bạn hỏi sao mình “mê” NgọcLan dữ vậy! Anh nói sẽ đi xem NL hát khi Cô qua đó trình diễn, nhưng đã quá trễ! Ngọc Lan không còn đi hát nữa, và Cô đã vĩnh viễn ra đi vào tháng 3 năm 2001. Và anh bạn của mình cũng đã đi theo Cô(không biết Cô có trình diễn trên đó không?) sau vụ 9/11 ở New York. Anh mất tháng 10/2001. Năm đó Ngọc Lan 44 tuổi, bạn mình thọ “60 nămcuộcđời” như Y Vân đã nói.!À, trở lại vụ “chú, bác” thì sao cũng được, gọi bằng anh cũng vui(dối già!), miễn đừng gọi ” mầy ” là được( câu này của Nguyễn Ánh 9!).
  @quocanh: Bạn có gặp PS chưa ? Mình còn vài tấm ảnh chụp với các fans NL ở Sài Gòn mà không nhớ tên, trừ Kim Quân . Có lẽ mình sẽ đưa lên flickr để các bạn xem .
  PS có vào xem một bài mấy tháng trước(tháng 11/09), có bạn hỏi bản “Caminitus” do Don Hồ hát. Đúng ra bản này là ” CAMINITO” mà NL hát lời Việt tựa là ” Tiếng Mưa Đêm”. Mình có cho bạn post bản Caminito biết việc này.( Something’s wrong here, I can’t type properly ! At last I know how to correct, OMG !).

  Comment by phan sinh — 6/7/2010 @ 11:37 am

 16. To quocanh: PS vừa gởi vài ảnh chụp với chú Trung, cô Tuyết( người trúng số bức tranh của Kim Quân trong Đêm Ngọc Lan tại Café Bích Hồng(2007)- Ba Mẹ của Helen, người nữ sinh viên từ Thuỵ Sĩ đã viết bài ” Ngọc Lan đã nuôi dưỡng tôi từ trong nôi”. Ảnh chụp trong đêm đi hát Karaoke gần Công trường Dân Chủ( đường CMT8). Các lần khác, PS có gặp Kim Quân, Chi Nguyệt( ba mẹ của Helen- lúc H còn ở Thuỵ Sĩ) tại nhà Trung Tuyết, vừa nghe NL hát, vừa ngắm tranh NL ” Mùa Đông sắp đên…” và lai rai, hàn huyên tâm sự. Những người thương mến Ngọc Lan hình như rất dễ dàng giao tiếp với nhau, như thể đã quen nhau từ trước . Riêng Helen, xin bật mí, là một nhân viên của Continental Asiana Hotel ở Saigon. Xin xem ảnh ở trang ảnh Flickr( nhờ admin giúp).

  Comment by phan sinh — 6/7/2010 @ 1:14 pm

 17. À, quên khen Nắng Xanh rất có khiếu đạo diễn đó 🙂 Hy vọng sẽ được “đạo diễn” cho ra mắt thêm nhiều video clips “mới” của Ngọc Lan nữa.

  Comment by AngelNgocLan — 6/7/2010 @ 2:21 pm

 18. Bài này mà nghe KQ hát live – thôi rồi… nhức nhối!
  Trúng tủ nên mới có cái comment khó hiểu number 2.

  Comment by quthuc — 6/8/2010 @ 12:09 am

 19. Chú Phan Sinh,
  Cháu có gặp chú 1 lần ở nhà chú Trung, cô Tuyết trong con hẻm thông với đường Lê Văn Duyệt(cũ), hôm đó ăn sáng ở công viên Lê Thị Riêng trước rồi về nhà cô chú Trung sau.

  Comment by Quocanh — 6/8/2010 @ 1:47 am

 20. Chú Phan Sinh,
  Đính chính với chú là ca khúc “Caminito” mà Ngọc Lan cover lại của Julio Iglessias có tựa đề tiếng Việt là “Mưa đêm” do nhạc sĩ Anh Bằng soạn lời Việt chứ không phải là “Tiếng mưa đêm” – 1 sáng tác của nhạc sĩ Đức Huy.

  Comment by Quocanh — 6/8/2010 @ 1:53 am

 21. Nang xanh rất vui khi có được sự chia sẽ tiếp theo của các bạn 🙂

  AngelNgocLan: làm những cái gì đó về Ngọc Lan là niềm vui của nang xanh đấy! 🙂

  Anh Myall: nang xanh rất vui nếu đóng góp được gì đó cho Đêm Ngọc Lan sắp đến ! 🙂 Nhưng nếu nói về lĩnh vực làm mấy clip, nang xanh còn phải học hỏi nhiều bạn trong fanclub mình lắm anh à! Anh biết không, trước khi làm clip này, em còn phải hỏi 1, 2 bạn ấy là dùng chương trình gì để làm nữa đó! 🙂

  Anh Phan Sinh ơi! Nang xanh cũng xin chia buồn với anh(dù muộn )về sự ra đi của anh bạn(nang xanh đoán đây cũng là người bạn thân của anh )
  Chắc anh cũng mê ca hát lắm phải o? Nang xanh cũng muốn nghe những tape anh hát riêng và chung với NL thử !:) Anh có thể post cho mọi người cùng nghe hoặc email cho [email protected]

  Comment by nangxanh — 6/8/2010 @ 8:01 am

 22. @quocanh : PS có gởi vài ảnh chụp với các bạn ở Sài Gòn, nhò admin đưa lên Flickr xem bạn nhận ra ai không( chụp ba năm rồi) mà sao chưa thấy gì!

  @nangxanh: PS sẽ contact với nangxanh sạu Chuyện ca hát thì nói cho vui, bây giờ chỉ nghe thôi, không hát nữa! Tape cũ thì đã mất đâu hết rồi! PS có post mấy video clips Don Hồ, Diễm Liên đến Melbourne, và vài clips quay mấy đứa cháu đàn piano ở Seattle( search phasinghi trên YouTube) còn cho PS thì không có . Thật ra có clip thăm mộ Ngọc Lan mà vì lý do riêng ko đem lên đây được, chỉ đưa vài tấm ảnh lên thôi .

  Comment by phan sinh — 6/8/2010 @ 11:08 pm

 23. Cám ơn những clip của anh Phan Sinh. Cháu của anh chơi đàn thật điêu luyện … Nang xanh chưa thấy những tấm ảnh anh thăm mộ Ngọc Lan .

  Comment by nangxanh — 6/9/2010 @ 2:57 am

 24. clip hay quá, bữa giờ ngày nào littleduck cũng mở lên xem, xem hoài không thấy chán. Nangxanh dàn dựng clip hay thật 😉 Cảm ơn nangxanh nhiều nghen 🙂

  Comment by littleduck — 6/9/2010 @ 3:40 am

 25. @nangxanh : À, Nick Phan đang ngồi gần bia mộ của Ngọc Lan đó, nangxanh vào photos on Flickr thì thấy( Cái title ThuDuc Party là do cháu của PS đem vào disc chung vối video ThuDuc Party nên mang tên đó.)PS là Nick Phan đó.

  Comment by phan sinh — 6/9/2010 @ 6:18 am

 26. Cám ơn little duck! 🙂

  Anh Phan Sinh: nang xanh thấy những tấm ảnh ấy rồi ! nang xanh cũng nghe kể mộ Ngọc Lan thường có nhiều hoa tươi vì có nhiều người đến thăm !

  Comment by nangxanh — 6/9/2010 @ 8:22 pm

 27. Phải nói 1 từ thôi: Tuyệt vời!
  Từ cách chọn hình ảnh hay âm thanh đều rất tuyệt hảo!
  Sao NLFC mình không tổ chức 1 cuộc thi design như vầy nhi? Hi vọng tưong lai, hơn 800 bài hát thâu thanh của cô Ngọc Lan đều có video!

  Comment by Happy-ghost — 6/11/2010 @ 6:45 am

 28. Cám ơn bạn. video đẹp lắm.

  Comment by tinhnho_tinhphu — 6/12/2010 @ 12:50 pm

 29. Cám ơn Happy-ghost và tinhnho_tinhphu ! 🙂

  Comment by nangxanh — 6/18/2010 @ 10:56 am

 30. anh Nắng Xanh ơi
  1 dạo em đã rất thích “trời ko mưa em cũng lạy trời mưa..”

  Comment by banh_u — 6/19/2010 @ 12:03 pm

 31. Banh_u ơi! Chẳng lẽ chỗ em ngập nước dữ lắm sao mà bây giờ o còn thích “lạy trời mưa” rồi hả? 🙂

  Comment by nangxanh — 6/19/2010 @ 1:52 pm

 32. “Tình yêu ơi sao buồn quá!
  Sao ta si mê hoài
  Kỷ niệm xưa như còn đó
  Nuối tiếc mãi bóng hình
  Một phút vui chung
  Rồi bỗng chia xa
  Tình mãi như in hằng
  Một đời ta không mờ xoá
  Đôi mắt đam mê xưa

  Người yêu ơi xa vời quá
  Nơi đây ta u buồn
  Từng đêm mưa âm thầm bước
  Bước mãi với nỗi buồn
  Người có hay chăng
  Ngày tháng bơ vơ
  Phòng vắng cô đơn buồn
  Và vòng tay ôi lạnh giá
  Còn gì đâu hỡi em!”
  Cũng là Mưa và Ngọc Lan hát đoạn này trong Liên Khúc Tuổi Trẻ nghe hay quá!

  Comment by kimquan118 — 6/26/2010 @ 1:45 pm

 33. TVH cũng rất thích khúc nhạc này đó KQ, không nhớ trong liên khúc nào, tự nhiên đọc xong muốn mở bài này ra nghe liền, vì ngoài trời có mưa, và làm mình nhớ nhiều kỷ niệm…

  Comment by TVH — 6/29/2010 @ 11:32 pm

 34. Đoạn bài hát trên trong”Liên Khúc Tuổi Trẻ” đó anh TVH. KQ thích Ngọc Lan ca đoạn này và cũng thích luôn Lâm Thúy Vân ca đoạn này trong “Liên Khúc Mưa”
  Mưa luôn để lại bao kỷ niệm cho những người còn đang si mê…!

  Comment by kimquan118 — 6/30/2010 @ 8:16 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.