I Love Ngoc Lan

Ngọc Lan và những ca khúc tiền chiến!

| Happy-ghost

Hôm nay dạo chơi trên trang nhà của HoaMocLan89, HG bắt gặp 1 video do HoaMocLan89 tự làm có nhiều giá trị kỷ niệm, đó là ca khúc Đêm Thu của cố nhạc sĩ Đặng Thế Phong do cô Ngọc Lan trình bày trong băng nhạc Không 2 của bác Trường Hải mà vào tận năm 84, thời gian này có lẽ cái tên Ngọc Lan chỉ vừa nhen nhóm xuất hiện, HG nói có giá trị vì hiện tại trên trang nhạc casingoclan.free.fr chưa có bài hát này và chắc nhiều fan cũng chưa hay là Ngọc Lan có trình bày bản này đâu nhi?

Kỹ thuật thâu thanh của bài hát còn hạn chế vì đây là năm 84 lận, nhưng lâu lâu mới nghe Ngọc Lan hát nhạc tiền chiến nghe rất bùi tai, mới mẻ và trẻ trung không giống các ca sĩ lão thành trước đâ. Trong số 3 tác phẩm của Đặng Thế Phong thì cô Ngọc Lan trình bày hết hai bản rồi nhỉ, đó là bài Con Thuyền Không Bến và Đêm Thu, còn bài Giọt Mưa Thu thì chưa nghe. Cô Ngọc Lan hiếm trình bày nhạc tiền chiến quá, cho tới hôm nay thì HG chỉ mới thưởng thức 2 tác phẩm thôi, đó là 2 tác phẩm kể trên và tác phẩm Trăng Mờ Bên Suối của Lê Mộng Nguyên và Nắng Chiều của Lê Trọng Nguyễn. Mọi người còn biết bài hát tiền chiến nào do cô hát nữa không ạ? Cô Ngọc Lan hát nhạc tiền chiến nhiều người rất thích nghe.

Sẵn đây cho HG hỏi câu này, cô có trình bày bài hát Ly Cà Phê Cuối Cùng của bác Anh Bằng vốn đã nổi tiếng với 3 tiếng hát của ban tam ca Sao Băng, (sau này trình bày lại cũng rất nổi tiếng là nhóm Elvis Phương, Trường Thanh và Tùng Giang) cùng 2 người ca sĩ nữ khác là ai thế mọi người? Theo thiển thính của HG thì hình như là Như Mai và Bích Hà phải không ạ? Thật hiếm khi nghe cô hát nhạc lính nhỉ, nghe “phê” vô cùng luôn, nhưng cũng đáng yêu cho 3 cô là lời gốc: “Mình, cùng là người trai sông núi” thì ba cô đành phải ngậm ngùi sửa lại là “người yêu”???? Hì hì! Ai biết thì làm phước chỉ giùm HG nhé!

Cuối bài viết xin chia sẻ điều này với những fan chưa biết, HG có truy cập vào trang http://www.trungtamasia.com, nếu nhiều người để ý, cuốn chuột phía dưới thì thấy trung tâm Asia để nguyên một góc riêng dành cho Ngọc Lan CDs, điều này thật là hiếm thấy có 1 người ca sĩ nào đã mất 9 năm mà vẫn được giành 1 góc riêng như thế, thậm chí là những ca sĩ trẻ hiện nay của Asia cũng không ai có 1 góc CD riêng, HG nghĩ có lẽ ban điều hành của Asia thật sự rất cảm mến cô Ngọc Lan nên mới làm thế, thậm chí nhiều video DVD cứ nhắc đi nhắc lại về Ngọc Lan. NLFC của chúng ta cũng nên đáng tự hào ấy nhi? Ai có điều kiện thì vào đó ủng hộ mua CDs gốc của cô Lan nhé!

Thân!

5 Comments

 1. Cảm ơn em! Bái hát hay qúa!

  Comment by tinhnho_tinhphu — 6/19/2010 @ 8:52 am

 2. Ngoài những bài bạn nêu, Ngọc Lan còn hát 1 số bài khác “tạm gọi” là nhạc tiền chiến như:

  1- Lá đổ muôn chiều(Đoàn Chuẩn)
  2- Đường lên sơn cước(Lê Bình)
  3- Suối tóc(Văn Phụng)
  4- Thương tình ca(Phạm Duy)
  5- Các anh đi(Văn Phụng)

  Comment by Quocanh — 6/19/2010 @ 11:15 am

 3. Cảm ơn HG đã post bài nhạc thật dễ thương này; giọng ca NL thật là hồn nhiền trong trẻo và vui tươi, giống như trong bài Đường lên sơn cước, nghe làm mình cũng vui theo. Du` nhạc đã cũ nhưng chưa nghe thì vẫn như là một bài nhạc mới phát hành. Nếu như nghe bài này rồi và nghe giọng NL trong bài cuối cùng của cô là “Ta Say” thì phải nói là thay đổi lớn, nhưng dù trong trẻo hay trầm buồn, giọng NL vẫn có sức quyến rũ khó tả !
  Mình cũng rất mê bài Ly cà phê cuoi cùng do Ngọc Lan, Như Mai, và ai nữa thì mình không biết. Đây là website mà mình vào nghe nhạc NL, và có bài Ly ca phe cuoi cung trong đó.
  http://ngoclansinger.free.fr/

  Comment by TVH — 6/19/2010 @ 10:25 pm

 4. HG cảm ơn anh, như anh nói thì bài Say của Lam Phương là bài hát cuối cùng của cô sao? Thật là cảm động vì HG rất thích NL hát bài Say đó, thích hơn nhiều so với Nguyễn Hưng hát, còn bài Ly Ca Phê Cuối Cùng HG chỉ mới thưởng thúc vài ngày nay, trước đây lần đầu nghe ban tam ca củaTrường Vũ, Mạnh Đình và Manh Quỳnh hát rồi tới Elvis Phương, Tung Giang và Trường Thanh, nay nghe 3 cô hát, phải nói rất hay dù không phù hợp cho lắm!

  Comment by Happy-ghost — 6/21/2010 @ 4:54 am

 5. Bổ sung thêm 1 ca khúc tiền chiến mà Ngọc Lan đã thâu âm:

  6- Mộng chiều xuân(Ngọc Bích)

  Comment by Quocanh — 6/27/2010 @ 11:36 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.