I Love Ngoc Lan

NGỌC LAN VÀ LIÊN KHÚC MƯA

| nangxanh

Liên khúc này gồm 3 bài hát đã gắn liền với Ngọc Lan: Hỡi người tình, Trời còn mưa mãi, Mưa trên biển vắng – đã được 1 nữ ca sĩ thể hiện trong cuốn DVD Thúy Nga chủ đề DIVAS vừa mới được phát hành vào ngày 17/6/10 vừa qua. Đây là 1 chương trình chỉ giành cho các giọng ca nữ, mà theo người ca sĩ này, việc lựa chọn bài hát cho chương trình rất khó khăn! Và cô đã chọn “Liên Khúc Mưa” ấy vì theo cô, nữ ca sĩ Ngọc Lan là Diva không chỉ trong lòng quý vị khán giả mà nhất là trong lòng của cô.

Thật vui vì  tên tuổi của Ngọc Lan vẫn còn được nhắc đến trong những chương trình văn nghệ lớn, và nhất là chương trình tôn vinh những giọng ca nữ như Thúy Nga – DIVAS vừa qua!

Mời các bạn xem phỏng vấn ngắn này!

25 Comments

 1. Mình vừa nghe xong, bồi hồi xúc động và nhớ NL rất nhiều. Liên khúc này giống ý tưởng của mình qúa…mấy tháng trước có nói với bé An nếu 3 chị em của Minh Tuyết- Cẩm Ly- Hà Phương trình bày 3 ca khúc Hỡi người tình- Trời còn mưa mãi- Những ngày mưa gió thì sẽ hay biết mấy để tưởng nhớ đến Ngọc Lan. Bây giờ thì có thiệt nhưng chỉ khác là bài Mưa trên biển vắng thôi… Hi.

  Comment by tinhnho_tinhphu — 6/20/2010 @ 3:09 am
 2. Mình cũng vừa nghe 1 bạn nhắc đến “Hỡi người tình” khi nói về những bài mưa của NL nên khi xem liên khúc này cũng thấy trùng hợp rồi! Mà nay, ý tưởng của tinhnho_tinhphu còn trùng trùng hợp hơn nữa! 🙂

  Comment by nangxanh — 6/20/2010 @ 3:43 am
 3. Tuan vua qua Doan co den tham mo cua Ngoc Lan,voi su chi dan cua nguoi lam viec o do,minh da tim ra mo cua co that de dang.Ngoi mo cua co nam duoi mot con doc nho va co mot cay thong not too big cach do vai met giong nhu loi cua anh Don Ho noi nhung minh may man hon anh phai khong?. Ong xa cua minh cung da chup cho minh may tam anh nhung thoi de lan sau minh se gui cho admin…..Ngoi mo cua co da co ai do den vieng truoc minh mot vai ngay vi minh thay bo hoa con rat tuoi,co phai fan cua co hay la nguoi nha cua co?.Luc do toi muon ke cho co nghe ve nhung gi toi doc tren trang web nay ,nhung vi qua xuc dong toi da khong noi duoc gi… That vo dung phai khong? Vacation lan nay o Cali that la co y nghia,toi cung khong quen mua cho minh that nhieu bang cua Ngoc Lan, ca cung that la vui khi co nhieu nguoi o do noi rang khong co mot giong ca nao co the so sanh duoc voi Ngoc Lan….In California,at TAO DAN music shop you will see many many Ngoc Lan cds or karaoke dvds cua nhung trung tam May hay Ngoc Lan music…. Mac du co mat da lau nhung nhung nhac pham ma co da trinh bay se mai mai duoc gin giu co phai khong? Toi van cam thay co van con o ben chung ta va hinh nhu dau do co nhip tho cua co?!!!!!!!!!!!Oi Ngoc Lan ,I love you.

  Comment by DOAN — 6/20/2010 @ 8:24 pm
 4. Còn tôi, khi xem DVD này lại nhớ đến Ngọc Lan ở đoạn phỏng vấn Khánh Hà. Khánh Hà có nói điều Khánh Hà mong muốn là làm 1, 2 cuốn video. Tự nhiên cảm thấy tự hào cho Ngọc Lan. Cũng là 1 Diva cùng thời, Ngọc Lan đã có 2 cuốn video rất giá trị cách đây…20 năm.

  Comment by myall — 6/22/2010 @ 1:02 pm
 5. Myall quên là Khánh Hà cũng đã có đến 3 cuốn video cho riêng giọng hát của chị rồi à. Thời điểm ra đời của 3 cuốn này & 2 cuốn của Ngọc Lan là gần nhau. Thời đó Khánh Hà nổi tiếng & “hot” đến nỗi chị không thâu băng lẻ cho các trung tâm băng nhạc mà cũng rất hạn chế nhận lời xuất hiện trên các video ca nhạc mà chỉ thâu âm & thâu hình cho các sản phẩm của riêng Khánh Hà Productions. Từ giữa thập niên 90 đến những năm đầu của thế kỷ 21, Khánh Hà video còn tổ chức những show ca nhạc rồi thâu hình phát hành thành băng video như Thúy Nga Paris & Asia hay những video ca nhạc dưới hình thức MTV.

  Comment by Quocanh — 6/22/2010 @ 10:19 pm
 6. Giọng MT nghe sao không có “tình cảm” như giọng NL gì hết. Nhưng cũng phải cảm ơn MT đã nhắc đến thần tượng NL, giống như Lâm Thúy Vân và Don Hồ đã nói đến NL trên băng Âsia.
  Ủa, sao ở Mỹ mình chưa xem băng Divas này mà ở VN Myall xem rồi ta? Hay thiệt nhe! 🙂

  Comment by TVH — 6/22/2010 @ 11:06 pm
 7. cám ơn anh Nangxanh:-)

  Comment by Ngân Dương — 6/23/2010 @ 2:35 am
 8. Quocanh: Tui đã xem 1 số bài video của Khánh Hà, rải rác chứ không xem được hết nhưng chẳng ấn tượng gì. Không biết có phải vì chưa hài lòng nên Khánh Hà mong muốn làm thêm vài cuốn video nữa. Không thể phủ nhận những CDs giá trị của K.H, nhưng về video thì tui nghĩ chắc là khó có ca sĩ nào có thể làm được những cuốn video có giá trị như của Ngọc Lan. Mà hình như sau này, bản thân Ngọc Lan vì nhiều lý do, cũng không thể vượt qua được cái đỉnh của chính mình(2 cuốn video Như em đã yêu anh và Mặt trời bên kia mùa hạ).
  TVH: TVH “nhéo” một cái thiệt khó trả lời quá, hehe.

  Comment by myall — 6/23/2010 @ 9:44 am
 9. Minh Tuyet did a decent job on her performance, but no where near as great as Ngoc Lan.
  There’s no comparison.

  Comment by SummerNite — 6/23/2010 @ 10:43 pm
 10. Myall: Chắc bị vợ nhéo quen rồi phải hông? 🙂 Bạn bè của TVH năm nay cho ra cọp con nhiều quá, không biết Myall có rục rịch gì không ta? 🙂 Rồi AngelNL nữa, dạo này nghe im ru, hễ vắng mặt là có tin đồn đó nhe! 🙂

  Theo như thông tin lúc trước, NL đã cố gắng để ra thêm cuốn video thứ 3, nhưng vì lý do sức khỏe, chỉ quay được bài “Hai mươi năm tình cũ” thì công trình phải gác lại.
  Những video clip MTV sau này của NL vẫn có sức hấp dẫn dù cô không diễn xuất nhiều, nhưng từ cách quay phim, màu sắc, bối cảnh, cốt chuyện đều rất ấn tương, rất “original”, không bắc chước ai hết, nên dù xem đi xem lại vẫn thấy hay.
  Khánh Hà lên phim không diễn tả được cảm xúc, dù giọng hát cô hay theo kiểu điêu luyện.

  Comment by TVH — 6/23/2010 @ 11:37 pm
 11. Ủa ủa, bộ vắng mặt là có tin đồn hả, vậy thì trong đây nhiều fans ruột vắng mặt lắm đó…nào là anh TNS, chị Thảo, chị Minh Trang, cô Thy, M&M,….và còn nhiều nữa kể không hết…anh TVH có nghe được tin đồn gì về quý vị này không? 🙂

  Còn Angel thì may mắn không phải là người của công chúng nên không nghe ai đồn gì về mình cả, mà cũng chả có gì để đồn…eheheh…chỉ là dạo này bận bịu nhiều thứ quá nên lên tiếng hết nổi thôi 🙂 Còn anh dạo này vẫn mạnh chứ? Hôm nào có dịp ghé đến tệ xá rồi anh em mình đi nhậu crawfish tiếp hén 🙂

  Comment by AngelNgocLan — 6/24/2010 @ 2:32 pm
 12. My opinion on Khanh Ha is, she’s boringggg. I press forward on all of her songs. I like someone with a natural voice makes it sounds more realistic then someone with a voice that needs to be trained make it sounds more fake. The way I look at it either you born with a talent or don’t train it to make it a talent.
  Now, she copied Ngoc Lan and want to come out a video of her life and career. What’s a joke!!!

  Comment by SummerNite — 6/24/2010 @ 9:50 pm
 13. Chà chà, cái chiêu này mới thử lần đầu mà lợi hại quá, chứ dễ dàng gì mà làm cho AngelNL lên tiếng nhanh vậy. Mấy quý vị kia TVH chưa có hân hạnh gặp mặt, nên không dám giỡn 🙂
  Đừng nhắc crawfish mà làm TVH thèm, ướt tèm lem 🙂 Thế nào cũng sẽ sắp xếp hẹn “tái nạm” với AngelNL và phu quân. Đang chờ hai người ra nhạc mới,để bay qua thưởng thức, nhưng chắc lúc này bận làm “việc lớn” nên bỏ đàn hát qua một bên rồi phải hông? 🙂 Cái vụ họp mặt bên D.C., thôi chuyển hướng qua Houston đi hả? 🙂

  Comment by TVH — 6/24/2010 @ 10:17 pm
 14. Úi chà, tự dưng lặn biệt tăm hơi, rồi bây giờ không biết hớp mấy hơi (bia) mà không ai đánh anh lại vào đây tự khai hết trơn hết trụi vậy? 🙂 Mà chuyện mình không khai lại đi chỉ điểm người khác mới ác chứ 🙂 Lần này mà gặp lại là anh biết tay Angel đấy…ngắt, nhéo…

  Tại anh không thèm liên lạc a lô hay email nên không biết đấy thôi…chứ âm nhạc em vất qua một bên từ lâu, tập trung làm “chuyện lớn” mà…khi nào gặp lại sẽ hay 🙂

  Comment by AngelNgocLan — 6/24/2010 @ 11:24 pm
 15. Nghe mà sướng lỗ tai quá , cứ mỗi lần nghe ai khen NL là như khen mình VậY , chắc chắn còn rất nhiều người khắc sâu hình ảnh của cô trong tim , ở hải ngoại có Don Hồ , Lâm ThúY Vân , Minh TuYết , ở Việt Nam có Phạm Thanh Thảo , Và còn Vô số người……không nổi tiếng nữa.

  Comment by Binh_speed — 6/26/2010 @ 8:51 am
 16. Binh: mình có đọc 1 vài thông tin nên biết thêm về những ai thần tượng Cô Ngọc Lan của chúng ta.
  Hải Ngoại: Don Ho, Minh Tuyết, Hà Phương, Như Loan, Ninh Cát Loan Châu, Thanh Trúc, Y Phương, Ngọc Liên…
  Trong nước: Hà Hồ, Cẩm Ly, Phạm Thanh Thảo
  Hình như còn rất nhiều nghệ sĩ rất yêu quý Cô mà mình quên tên rồi.

  Comment by tinhnho_tinhphu — 6/26/2010 @ 2:59 pm
 17. TRONG NUOC: CON CO LAM TRUONG,NGOC KHANH( GIONG NGOC KHANH GIONG NGOC LAN CUA CHUNG TA LAM)

  Comment by NHU CANH VAC BAY — 6/28/2010 @ 5:02 am
 18. I want to listen to Ngoc Khanh.
  What site can I go to find that?

  Comment by SummerNite — 6/28/2010 @ 11:50 pm
 19. SummerNite:
  http://lyric.tkaraoke.com/100835/Singer/Ngoc_Khanh/

  Comment by nangxanh — 7/2/2010 @ 1:44 pm
 20. NGỌC LAN LÀ ĐỆ NHẤT, LÀ HÀNG ĐẦU, LÀ KHÔNG AI CÓ THỂ SÁNH ĐƯỢC!!!

  MỘT CA SĨ TÀI NĂNG XUẤT CHÚNG NHƯ LÀ MỘT NÀNG TIÊN GIÁNG TRẦN ĐỂ GIÚP CHO NHẠC VIỆT NAM ĐẠT ĐƯỢC ĐỈNH CAO VỚI THẾ GIỚI. KHÔNG AI CÓ THỂ HÁT NHẠC NƯỚC NGOÀI NHẠC PHÁP, NHẠC ANH HAY HƠN NGỌC LAN.

  KHÔNG AI CÓ THỂ HÁT HAY TUYỆT ĐỈNH ĐA DẠNG THỂ LOẠI TỪ PHONG CÁCH NHẠC TRẺ SÔI ĐỘNG ĐẾN PHONG CÁCH NHẠC TIỀN CHIẾN, NHẠC TRỬ TÌNH.

  ĐÚNG, KHÁNH HÀ THÌ LUYỆN GIỌNG THÔI NGHE THÌ NGHE CHỨ KHÔNG ẤN TƯỢNG…. TRONG NƯỚC HIỆN NAY TÔI CHỈ THẤY CÓ THỂ NGHE ĐƯỢC ĐÓ LÀ HỒNG NHUNG VÀ THANH THÚY DÙ CA SĨ THANH THÚY KHÔNG ỒN ÀO NÁO NHIỆT NHƯNG THANH THÚY CÓ MỘT SỐ BÀI HÁT HAY HƠN CHỊ NGỌC LAN NHƯ BÀI NHA TRANG NGÀY VỀ(BÀI NÀY CÓ RẤT NHIỀU NGƯỜI HÁT NHƯ KHÁNH HÀ, TUẤN NGỌC, Ý LAN, NGỌC LAN,….)VÀ BÀI BIẾT ƠN CHỊ VÕ THỊ SÁU MÀ KHÔNG CÓ AI HÁT HAY HƠN ĐƯỢC.

  ANYWAY, I LOVE NGOC LAN MOST.

  Comment by kieu — 7/10/2010 @ 10:17 am
 21. BÀI COMMENT SỐ 20 RẤT “THÚ VỊ”

  Comment by Quocanh — 7/10/2010 @ 1:17 pm
 22. mình cũng là fan ruột của NL nhưng mình không đồng tình với bạn một số thứ, cụ thể như” KHÔNG AI CÓ THỂ HÁT NHẠC NƯỚC NGOÀI NHẠC PHÁP, NHẠC ANH HAY HƠN NGỌC LAN”, theo mình thì Thanh Lan hát nhạc Pháp cũng rất hay đó chứ, nói thật có mấy bài mình thấy hay hơn cô NL nhà mình

  Comment by minhkhue_8888 — 7/11/2010 @ 1:34 pm
 23. Ca sĩ Pháp( như Dalida, Elsa, Nicoletta,..) hay ca sĩ VN học trường Pháp, nói tiếng Pháp(như Thanh Lan) hát nhạc Pháp hay thì đâu có gì lạ!
  Nhưng Ngọc Lan không học trưòng Pháp mà ca tiếng Pháp hay, có khi hay hơn những ca sĩ nổi tiếng trên, mới là chuyện lạ! Ngọc Lan rất khiêm nhường,cô không bao giờ xem mình là Số Một đâu! Chúng ta mến cô cũng vì tính tình hiền dịu, khiêm nhường ấy(ngoài cái giọng ca thiên phú và sự trau giồi nghề nghiệp không ngừng nghỉ làm chúng ta thán phục và ngưõng mộ). Tôi đã xem clip của Nicoletta(Je ne pourrais jamais t,oublier)(tìm rất lâu mà mới gặp ), cô này vừa “xí”, vừa hát “cà giựt”, không êm ái, truyềncảm như Ngọc Lan đâu! Còn Dalida hát bản “Il pleut su r Bruxelles” khng bằng Ngọc Lan hát ” Vương Vấn”. Hoạ may Elsa và Ngọc Lan thì ngang nhau trong bản ” Quelque cho se dans mon coeur”( Giọt sầu trong tim ).. Xin góp ý một chút như trên, còn Ngọc Lan có ca bản ” Võ thị 6″ đâu mà so sánh ? Chắc chắn NL khong biết bà này cũng như bài này!!!

  Comment by phan sinh — 7/27/2010 @ 2:13 am
 24. À quên, bản ” Mưa trên biển vắng” là từ bản nhạc Pháp ” Je n’pourrai jamais t’ oublier ” do Nicoletta hát . Ca sĩ Nhật AKIKO OKUDA cũng có hát bản này, lời Nhựt, các bạn có thể xem ở YouTube

  Comment by phan sinh — 7/27/2010 @ 2:46 am
 25. Chu Phan sinh,chau rat dong y voi chu ve nhung nhan xet nay.Ngoc Lan didn’t know about her and i don’t think she would perform this song either.

  Comment by doan — 7/29/2010 @ 10:28 pm