I Love Ngoc Lan

Xin chao gia dinh Ngoc Lan

Dao nay thay tat ca moi nguoi busy qua nen khong thay co chu de gi tren ilovengoclan, Minh xin mao muoi dua ra mot thac mac nho monh tat ca moi nguoi hay ung ho de co them niem vui cho ilovengoclan.Nhu cac ban da biet nua ca sy kha ai Ngoc Lan cua chung ta rat dang yeu va xinh dep co da duoc nhieu trung tam Bang nhac noi tieng moi ve thau am cac truong trinh cua ho. Va ngay lap nhung CDs phat hanh do da tro thanh nhung ban Top hits thoi bay gio. Toi cung nhu cac ban chung ta la nhung fans yeu men tieng hat cua co Ngoc Lan nhat, chung ta da duoc so huu nhung CDs cua co vay theo cac ban(quan diem rieng cua moi nguoi) cac ban co the cho biet CD nao cua Ngoc lan la ban yeu men va tam dac nhat? Nhac sy nao la nguoi hoa am hay nhat cho nhung CDs cua Ngoc Lan? Mong cac ban hay cho biet cam nhan cua minh!

21 Comments

 1. Bạn elite thiệt là biết cách làm khó mọi người :-D. Ngoài 16 cds do chính NL thực hiện thì còn vô số cd chính thức cũng như xào nấu của các trung tâm khác mà biểu chọn ra 1 cái thôi thì chắc là bó tay. Thôi cho oldman chọn 2 nhe :-))

  Ngọc Lan 10: hạnh phúc nơi nào
  Ngọc Lan 16: Vĩnh biệt tình anh

  Comment by oldman — 8/17/2010 @ 4:15 am
 2. Oldman kiếm đâu ra 16 CDs chánh thức vậy ? Theo kiến thức nông cạn của tui, Ngọc Lan chỉ có 14 CDs thôi

  1- Ngọc Lan 1- Tiếng hát Ngọc Lan 1(trung tâm Đòi)
  2- Ngọc Lan 2- Người yêu dấu (trung tâm Giáng Ngọc)
  3- Ngọc Lan 3- Tình ta (trung tâm Giáng Ngọc)
  4- Ngọc Lan 4- Tình xanh (trung tâm Mây)
  5- Ngọc Lan 5- Tình gần (trung tâm Mây)
  6- Ngọc Lan 6- Tình khúc cho anh (trung tâm Mây)
  7- Ngọc Lan 7- Mãi mãi yêu anh (trung tâm Mây)
  8- Ngọc Lan 8- Yêu dấu khôn nguôi (trung tâm Mây)
  9- Ngọc Lan 9- Tình xưa (trung tâm Mây)
  10- Ngọc Lan 10- Hạnh phúc nơi nào (trung tâm Mây)
  11- Ngọc Lan- Mặt trời bên kia mùa hạ (trung tâm Mây)
  12- Ngọc Lan- Buồn (Ngọc Lan musique)
  13- Ngọc Lan- Em vẫn cần anh (Ngọc Lan musique)
  14- Ngọc Lan- Vĩnh biệt tình anh (Ngọc Lan musique)

  Hết rồi cụ Oldman ơi

  Comment by Quocanh — 8/17/2010 @ 6:40 am
 3. QA ơi, anh thích nhất Ngoc Lan 1- Người yêu dấu và Ngọc Lan 2- Tình ta.(List của em có vấn đề phải không?)

  Comment by quthuc — 8/17/2010 @ 9:31 am
 4. @ Mr. Thức:

  Nhầm lẫn của anh Thức cũng chính là những câu hỏi mà những ai yêu giọng hát Ngọc Lan đã tự hỏi mình & những người yêu nhạc quanh mình trong suốt 1 thời gian dài cho mãi đến tận những năm gần đây mới có câu trả lời chính xác & thỏa đáng.

  Số là trong những năm của thập niên 80 do tình hình kinh tế eo hẹp & cái sự “khó tính” của thính giả không cao như bây giờ nên thời đó nhà nhà, người người chỉ được nghe nhạc bằng băng cassette KHÔNG GỐC được thâu âm bằng bất kỳ thiết bị sang băng nhạc nào có thể có với chất lượng âm thanh rất “hên xui” và nhất là không thể có trong tay những tấm bìa in offset nhũ bạc nhiều màu sắc. Vì lý do trên mà các băng nhạc đến tay người mua chỉ vẻn vẹn là những cuốn băng trắng hay may mắn hơn là được kèm thêm 1 mảnh giấy nhỏ được ghi vội danh mục tên bài hát, tên ca sĩ và tất cả là chỉ có thế thôi. 3 cuốn băng đầu tay của Ngọc Lan đến với thính giả trong nước trong tình trạng vừa nêu trên, cho nên ngoài danh mục ca khúc thì không còn bất kỳ thông tin gì khác được chuyển tải đến người nghe. Thời đó, những thông tin như: tên tác giả, tên nhạc sĩ hòa âm, tên ban nhạc… thực sự là những thông tin cực kỳ “xa xỉ” đối với nhu cầu chung của mọi người.

  Cuốn băng Ngọc Lan 1 chủ đề “Tiếng hát Ngọc Lan” được chính Ngọc Lan thực hiện vào năm 1986 tại phòng thu của trung tâm Asia với phần hòa âm của 2 nhạc sĩ Lê Văn Thiện & Trần Ngọc Sơn. Năm 1987, Ngọc Lan & Lê Bá Chư – ông chủ trung tâm Giáng Ngọc thực hiện cuốn băng thứ 2 cho Ngọc Lan với chủ đề “Người yêu dấu” & đây là 1 trong những sản phẩm ăn khách nhất trong lịch sử băng nhạc tại hải ngoại với số lượng phát hành cao kỷ lục. Thừa thắng xông lên, tháng 4 năm 1988, Ngọc Lan & Lê Bá Chư tiếp tục cùng nhau cộng tác cuốn băng thứ 3 mang chủ đề “Tình ta”.

  1988 là năm đánh dấu lần đầu tiên âm nhạc Việt Nam được ghi âm vào compact disc (đi sau âm nhạc của người Mỹ bản xứ 5 năm). Thời kỳ này hầu hết những chương trình ăn khách đã được bán dưới hình thức cassette đều được tái bản dưới hình thức CD và 1 lẽ đương nhiên là những băng nhạc của Ngọc Lan đều lần lượt được ghi âm vào CD. Cuốn Ngọc Lan 1 được trung tâm Đời “xí” cho vào CD với cùng chủ đề. Cùng thời gian đó, 2 cuốn Ngọc Lan 2 & 3 cũng được ghi vào CD nhưng không biết vì lý do gì mà số thứ tự 2 & 3 lại bị đánh nhầm là 1 & 2. Tuy nhiên éo le thay là lượng phát hành cuốn CD Ngọc Lan 1 của trung tâm Đời không nhiều nên trên thị trường hiếm khi được lộ diện, trong khi 2 cuốn 2 & 3 của trung tâm Giáng Ngọc lại rất phổ biến cho nên trong 1 thời gian dài, đại bộ phận thính giả (trong đó có cả bản thân người viết bài này) không biết lai lịch của cuốn CD Ngọc Lan 3 là cuốn nào vì vậy mà đã được bàn tán là có lẽ Ngọc Lan kị số 3 nên để khuyết số thứ tự này.

  Comment by Quocanh — 8/17/2010 @ 11:52 am
 5. @Qanh: còn “Ta Say” va “Những lời mê hoặc” nữa chi. Oldman nói là do chính NL thực hiện chứ có nói là NL hát 1 mình đâu, nếu nói là NL hát 1 mình thì QA phải bỏ luôn NL6 chứ 😀

  Comment by oldman — 8/17/2010 @ 9:02 pm
 6. Olman xin lít lại phần CDs của NL Musique vì QA bỏ 2 số thành ra sai số thứ tự
  01- Buồn
  02- Những lời mê hoặc(& Don Hồ)
  03- Em vẫn cần anh
  04- Ta say(& Duy Quang)
  05- Vĩnh biệt tình anh

  Comment by oldman — 8/17/2010 @ 9:08 pm
 7. @Oldman:
  Nếu tính những CD do Ngọc Lan thực hiện mà không phải solo thì tưởng cũng nên tính thêm:

  1- Ngọc Lan & Kiều Nga- Paris vẫn đợi(trung tâm Mây)
  2- Ngọc Lan & Trịnh Nam Sơn- Chờ nhau kiếp nào (trung tâm Mây)
  3- Tình nồng- Tình ca Lam Phương (trung tâm Mây)
  4- Liên khúc tuổi trẻ (trung tâm Mây)
  5- Liên khúc hè muộn((trung tâm Mây)

  Những chương trình này do Mây Productions phát hành dựa trên ý tưởng & chủ trương của Ngọc Lan.

  Trung tâm Mây ra đời khoảng cuối 1988 đầu 1989, và liên tục trong nhiều năm đầu, trung tâm này chỉ cho ra đời những sản phẩm âm nhạc có “liên quan” đến Ngọc Lan mà thôi cho nên đã được ngầm hiểu là Ngọc Lan Productions. Từ sau khi Hollywood Night video xuất hiện thì những băng nhạc của các ca sĩ khác mới được khai thác & phát hành

  Comment by Quocanh — 8/17/2010 @ 9:39 pm
 8. Bổ sung thêm

  6- Ngọc Lan & Nhật Trường- Chân trời tím (trung tâm Mây)

  Comment by Quocanh — 8/17/2010 @ 9:40 pm
 9. 7- Ngọc Lan & Tuấn Ngọc- Tôi với người đạ quên (trung tâm Mây)

  Comment by Quocanh — 8/17/2010 @ 9:42 pm
 10. theo cam nhan cua minh thi tat ca nhung cds Ngoc lan phat hanh truoc nam 1995 deu duoc danh gia la rat hay tai vi thoi diem nay giong hat cua co rat dang yeu va quyen ru lam say me nguoi nghe. theo cam nhan cua minh CDs ma co Ngoc Lan hat thanh cong nhat la CD(Tinh gan) thuc hien vao mua dong nam 1989.Cd nay do chinh co thuc hien va May chi dai dien phat hanh tho. Ngoai ra cung can phai nhac den cd4(lan dau Ngoc lan hat thau cd cho May), CD8,9,10 Nhung Cd nay co trinh bay nhung bai tinh ca that la tuyet voi(Toi rat thich nhung bai cua Duc Huy, Vu Thanh An, Trinh cong son). Neu Nhac den chu de Lien khuc toi nghi chung ta se khong bao gio quen voi bo Cd LK do ASIA thuc hien co the noi do la bo cd lien khuc bat hu cua nen tan nhac VN tai hai ngoai trong nhung Cds nay toi danh gia rat cao su hoa am uyen chuyen,song dong cua nhac sy Truc Ho. ve the loai Nhac ngoai quoc thi co le Cd lamour(Giang Ngoc) thuc hien co the noi la cd hay nhat ve nhac phap ma co the hien. Day cung la mot cd rat hay voi phan hoa am cua nhac sy Thanh Lam. ve the loai song ca theo quan diem cua minh thi ba CD tinh phai 1(Hat voi Duy Quang),Chan troi tim(voi Nhat Truong), Ngan cach(voi Tuan Vu)co the coi la nhung Cd song ca hay nhat ma co da thuc hien thanh cong. Ngoai da con rat nhieu cac cds khac Ngoc Lan da thanh cong cho cac trung tam khac.

  Comment by Tuan — 8/17/2010 @ 11:04 pm
 11. 8- NGOC LAN- DUC HUY:DAU YEU NGAY XUA(TRUNG TAM GIANG NGOC)
  9- NGOC LAN- VU KHANH : NGUOI EM SAU MƠNG TRUNG TAM DIEM XUA)

  Comment by NHU CANH VAC BAY — 8/18/2010 @ 5:25 am
 12. 10- NGOC LAN- NHU MAI : TINH CA SI ( TRUNG TAM ASIA)

  Comment by NHU CANH VAC BAY — 8/18/2010 @ 5:27 am
 13. @ NHU CANH VAC BAY

  Những CD bạn vừa nêu đều là những chương trình xuất sắc nhưng không phải do Ngọc Lan thực hiện

  Comment by Quocanh — 8/18/2010 @ 5:50 am
 14. Thanks QA cho thông tin nha. Đúng vậy tìm hoài chẳng có NL3- chắc là kị số 3….

  Comment by quthuc — 8/18/2010 @ 6:53 am
 15. CD dau yeu ngay xua Duc Huy & Ngoc Lan la do Trung tam Kim Ngan phat hanh nam 1989. Ngoai da con mot cd nua la Bien Mơng (song ca cung Duy Quang 1989)sau nay trung tam Thuy Anh da mua lai Kim Ngan Va tai ban cd (dau yeu ngay xua)la Cd nguoi tinh Viet Nạm. Mot Cd nua rat hay ma cung can phai nhac den la Van mai yeu anh(Song ca voi Kieu Nga)do dich than Ngoc Lan va Kieu Nga chon nhac. Mot Cd nua cua trung tam khanh ha phat hanh cung rat hay la Hat cho tinh yeu(hat cung Khanh ha 1989). Ngoai da ta co the liet ke them mot so cds Ngoc Lan hat chung cung cac ca sy khac cung rat hay nh.cd Con chut gi de nh(Giang Ngoc ), cd The best of Ngoc Lan, cd Du Thuong khong noi (Lang Van),Tinh khuc Vu Th An,Ngo Thuy Mien(le Hang 1). va con rat, rat nhieu cd khac nụa

  Comment by Yeu Ngoc Lan — 8/18/2010 @ 10:36 am
 16. Mình là 1 fan Ngọc Lan trẻ , chỉ mới 23 tuổi thôi , nên không dám ”so tài” Với các sư huYnh , nhưng cũng mạo muội phát biểu cảm nghĩ : trong các CD của cô NL thì mình thích nhất CD : Hạnh Phúc Nơi Nào , bìa CD Với hình ảnh cô NL Vuốt mái tóc Và đôi mắt nhắm lại trông thật dịu dàng , thanh thoát , màu Vàng của bìa đĩa rất dịu mắt , tất cả đem lại 1 cảm giác rất nhẹ nhàng Và đầY kỉ niệm . Hơi thiên Về bìa đĩa , nhưng tại Vì những bài hát của cô thì quá tuYệt Và quá nhiều bài haY , không thể chọn 1 CD được hehehe.Hòa âm thì chắc là Trúc Hồ là nhất rồi , nhưng mình thấY 1 số bài hát rất haY nhưng do kĩ thuật phong thu thời đó còn hạn chế , nếu là bâY giờ + giọng hát Ngọc Lan thì sẽ rất tuYệt .

  Comment by Binh_speed — 8/19/2010 @ 8:47 am
 17. Mấy anh mấy chị có biết CD Tình Xanh(NL4) và Tình xưa(NL9) phát hành năm nào cho An biết được không ạ?

  Comment by condautienghatrudoi — 8/23/2010 @ 5:55 am
 18. Trên dĩa NL9 có ghi năm 1993, còn NL4 anh kg thấy nhưng theo trí nhớ thì lần đầu tiên anh thấy tape NL5 là khoảng năm 90-91, cho nên NL4 có lẽ đã phát hành khoảng 89-90.

  Comment by oldman — 8/30/2010 @ 12:19 pm
 19. Ngọc Lan 4
  Tôi không có trong tay tape nhạc gốc nên không biết chính xác thời điểm phát hành, tuy nhiên cuốn Ngọc Lan 3 được trình làng vào tháng 4-1988, cuốn Ngọc Lan 5 ra đời vào mùa đông 1989 thì cuốn Ngọc Lan 4 sẽ được phát hành trong khoảng giữa 2 thời điểm này (khoảng cuối 88, đầu 89)

  Ngọc Lan 9
  Thời điểm này CD đã rất phổ biến & không còn xa xỉ nữa (thời điểm 1988 giá CD Ngọc Lan 2 “Người yêu dấu” được ông Lê Bá Chư hét 25 USD mà không đủ bán, so với giá hiện tại khoảng 10 USD) tuy nhiên băng nhạc Ngọc Lan 9 & CD Ngọc Lan 9 được phát hành tương đối xa nhau (khoảng trên dưới 1 năm).Cũng không chắc chắn vì không có bằng chứng cụ thể nhưng theo trí nhớ của tôi thì băng nhạc ra đời vào 1992 còn CD thì trong năm 1993

  Comment by Quocanh — 8/30/2010 @ 10:42 pm
 20. Em cảm ơn 2 anh nhiều ạ!

  Comment by condautienghatrudoi — 8/31/2010 @ 7:34 am
 21. Ngọc lan tuấn ngọc:ru em bằng tiếng sóng….

  Comment by trần — 9/23/2010 @ 4:48 pm