I Love Ngoc Lan

Nhân duyên.

| pynokyo78

Nói về các liên khúc mà cô Ngọc Lan tham gia, không thể không nhắc đến “Liên khúc chiều mưa”- Ngọc Lan, Lưu Hồng và Huy Sinh.

Với Liên khúc chiều mưa, tôi muốn kể một câu chuyện có nhuốm màu sắc tâm linh như sau, tôi xin thề trước cô Ngọc Lan là câu chuyện này có thật 100%.

Những năm giữa thập niên 90 thế kỷ trước, khi đó tôi mới lớn, khoảng 16 hay 17 tuổi gì đó. Ngày đó tôi biết cô Ngọc Lan lần đầu qua các ca khúc “Nỗi niềm”, “Mưa trên biển vắng” và “Tiếng mưa đêm”. Kể từ đó, tôi mến yêu tiếng hát và phong cách nhạc của cô, bao nhiêu băng cassette, bao nhiêu băng video của cô tôi lùng mua hết. Trong đó có các liên khúc nói trên (hồi đó chúng tôi chỉ dùng băng cassette và video chứ không có đĩa CD như bây giờ).

Cuộc sống trôi đi, tôi lên trung học rồi vào đại học. Tình yêu với cô vẫn luôn trong lòng, nhưng những băng nhạc của cô thì theo thời gian bị hỏng không dùng được. Đến khi tôi đi lùng tìm thì hầu hết các CD và VCD của cô tôi đều kiếm được, nhưng duy nhất có “Liên khúc chiều mưa” cô hát cùng cô Lưu Hồng và chú Huy Sinh thì tôi không thể tìm được. Tôi đến nhiều cửa hàng đặt tiền và nhờ người ta tìm giúp nhưng cũng thất bại. Tôi cảm thấy buồn lắm, và cũng không khi nào từ bỏ ý định tìm lại CD mình yêu thích…

Đến năm 2010, tôi đến làm ở một dự án thuộc Thành phố Thái Nguyên (Tôi làm bên xây dựng). Trong một lần đi thực tế địa hình ở khu vực chúng tôi xây dựng, ở đây có một ngôi đền rất thiêng. Trong khi đang đi trên một bãi cỏ trong đền, tôi không tin vào mắt mình, ở dưới 1 bụi cỏ tôi thấy có mội đĩa CD còn nguyên hộp, tôi lấy lên nhìn thì.. . Ôi, đây chính là đĩa nhạc mà mấy năm nay tôi đi tìm kiếm, không thể diễn tả cảm giác vui mừng và xúc động của tôi lúc đó như thế nào. Lúc đó tôi chợt nghĩ cô Ngọc Lan linh thiêng đã thấu hiểu nỗi lòng của tôi và chỉ lối soi đường rồi đưa tôi đến ngôi đền này để  ban cho tôi món quà quý giá đó.

Bây giờ kỷ vật này vẫn luôn đi theo tôi, tôi đã copy vào máy tính và tặng cho khá nhiều các bạn trên những diễn đàn có cùng sở thích và tình yêu như tôi. Ngọc Lan ơi, xin cảm tạ món quà mà cô đã ban cho, một nguyện ước nữa là ngày nào đó tôi về cõi hư vô, khi đó cô hãy dẫn đường chỉ lối để tôi được gặp cô một lần nhé. Dù chỉ được biết cô qua tiếng hát và qua các cô chú, qua các bạn trên diễn đàn. Nhưng với tôi, Ngọc Lan là tình yêu, là niềm đam mê, và trên tất cả là sự kính trọng. I love Ngọc Lan.

ECjriBL1pVfO

15 Comments

 1. Cho đến bây giờ em vẫn chưa nói được rằng mình đã nghe hết tất cả những bài hát của Ngọc Lan. Có thể nhiều bài ra đời trước khi em chào đời nữa!
  Ngày xưa rất thích đi mua CD, VCD(của Ngọc Lan), cũng giống như khi CD chưa phát triển, người ta tìm mua băng cassette, khi internet phát triển rồi thì không cần mua CD làm gì…
  Câu chuyện của tác giả trên thật hy hữu, nó kỳ lạ nhưng thật ý nghĩa. Chắc nhiều người đọc vào sẽ không tin, những ai là fan Lan chắc chắn sẽ tin :). Chắc cảm giác tác giả lúc đó như tìm được 1 món quà vô giá mà có nằm mơ cũng khó găp.

  Comment by Phuong — 4/3/2011 @ 10:54 am

 2. Cô Ngọc Lan đúng là vẫn còn ở bên cạnh chúng ta….daibang không mê tín lắm nhưng nghe những điều bạn nói daibang cũng tin là có điều đo.bởi lẽ đôi lúc đạibang gặp khó khăn trong công việc đại bàng cũng gọi tên cô Ngọc Lan và cầu rằng”Cô Ngọc Lan ơi giúp em làm được việc này nhé..hay cô ơi đừng để mưa cho đồ đạc của mẹ em được khô”…đa phần hầu như lời cầu xin của mình đều đươc…có đôi lúc cũng thất bai(smile)..chắc lúc đó cô Ngọc Lan đang bân…(smile)

  Comment by daibang — 4/3/2011 @ 10:56 am

 3. Ôi! Thật là hay quá! An cũng luôn tin rằng cô Ngọc Lan vẫn ở bên chúng ta. Che chở, giúp đỡ, nâng đỡ chúng ta. Cũng như daibang, nhiều lần An gặp khó khăn, An đều tâm sự với cô, cầu mong cô giúp cho mình vượt qua, và hầu như tất cả đều ổn. Gần đây nhất, An đang ngồi nghe nhạc Ngọc Lan theo chế độ shuffle (để cho máy muốn chạy bài nào tùy thích), thì tự nhiên An muốn nghe bài “Mười năm yêu em” quá. Lúc đó An nghĩ trong đầu: “Cô Lan, con biết cô vẫn luôn ở quanh đây, bên con, bên mọi người, nhưng chưa có gì thực sự có thể chứng tỏ rõ ràng điều đó. Hay là hết bài này cô cho con nghe bài “Mười năm yêu em” để chứng tỏ sự hiện diện của cô ở nơi đây đi cô!” Mấy anh chị tưởng tượng nổi không, khi An bấm tua qua bài tiếp theo, An nhìn thấy dòng tiêu đề “Mười năm yêu em” hiện lên mà An bị đứng hình gần 10 giây đồng hồ luôn á. Yêu cô Lan thật là nhiều! Không chỉ bởi giọng hát ngọt mềm, đức tính hiền lành, đằm thắm mà còn bởi cô Lan là người đã thay đổi cuộc đời An, nâng đỡ tâm hồn An!

  Comment by condautienghatrudoi — 4/3/2011 @ 11:36 pm

 4. Trời ạ! Ngọc Lan ở thế giới bên kia luôn phò hộ cho chúng ta mà , hok lẽ đến bây giờ các bạn mới tin điều này sao??? kakaka

  Comment by hồn quê — 4/4/2011 @ 3:30 am

 5. Anh bạn của tôi đến từ nơi nào thế ? Saigon ? Hà Nội ? hay nơi đâu ? Câu chuyện anh bạn kể chắc chắn tạo nhiều thú vị bất ngờ cho mọi người trên diễn đàn. Đối với tôi, tình huống trên còn trên cả bất ngờ , bởi từ trước đến nay trong suy nghĩ của tôi, đến Thái Nguyên người ta chỉ tìm thấy gang thép chứ còn nhặt được 1 cuốn CD gốc của Ngọc Lan thì đúng là màu nhiệm rồi.

  Comment by Quocanh — 4/4/2011 @ 11:30 am

 6. Tôi ở Nam Định, hiện đang làm việc ở Thái Nguyên. Tôi đang làm việc và sống cạnh ngôi đền đó.

  Comment by pynokyo78 — 4/5/2011 @ 4:56 am

 7. Ilovengoclan.

  Comment by Quanghuy — 4/5/2011 @ 7:56 am

 8. Y như trong kinh ! ” Kẻ nào tưởng nhớ đến ta, thưong mến ta, thì sẽ luôn có ta bên cạnh để trợ giúp khi cần !”. N đã ở trong trường hợp này rồi ! Cám ơn bạn đã kể lại chuyện trên !

  Comment by Nick Phan — 4/5/2011 @ 5:08 pm

 9. Wow! rất rất thú vị, minhkhue đọc đến đoạn bạn nhặt được CD trên bãi cỏ mà nổi ca da gà, một cảm xúc mạnh, oh, I LOVE NGỌC LAN

  Comment by minhkhue_8888 — 4/6/2011 @ 12:33 am

 10. bạn có thể gửi tặng tôi cd đó qua mail được không tôi rất cảm ơn bạn nếu nhận được mail của tôi [email protected]

  Comment by le phuong — 4/8/2011 @ 11:11 am

 11. Có các fan như mọi người trên diễn đàn đâY mà không Yêu mến mới lạ đó hahahahah. khôg chừng cô Lan ngồi đâu đó trong dêm NL Vừa rồi Xem từ đầu đến cuối cũng nên.

  Comment by binh_speed — 4/9/2011 @ 8:43 pm

 12. Mình cũng muốn nhận cd đó qua mail…gửi cho mình xem luôn nhe..nick yahoo của mình là [email protected].rất vui nếu nhận được những bài hát trong cd đo….happy smile

  Comment by daibang — 4/10/2011 @ 11:00 am

 13. Bô’ thang nô? Nge gj0ng fim quá

  Comment by Vipboy — 4/29/2011 @ 1:10 am

 14. Minh chua nghe bai nay bao giọ Ban gui cho minh nghe thu xem hay khong nhe. Email minh: [email protected].

  Comment by Ngoc Lan — 7/14/2011 @ 10:40 am

 15. hihi! chau doc bai a comment cung noi het ca da gà 🙂

  Comment by nono_coconut91 — 8/17/2011 @ 7:47 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.