I Love Ngoc Lan

“Sống đẹp”

 

Ngày tiếp ngày trôi qua
Đượm lại bao lắng đọng
Để mỗi ngày qua đi
Ta suy tư đôi chút
Về cuộc sống hôm nay
Về tương lai xa vời
Để rồi ngày mai đến
Ta sẽ sống tốt hơn

 

HC xin chào mọi người, đại gia đình Ngọc Lan. Hôm nay HC mượn trang nhật ký ilovengoclan để viết lên tâm sự đời tui với mọi người chút chíu, với mục đích là muốn chia sẻ suy nghĩ về cách sống… để mỗi ngày chúng ta sẽ cùng tốt đẹp hơn! Mọi người ơi… có được không? hihihii

Ngày xưa, ông bà ta có rất nhiều câu nói, câu danh ngôn, câu tục ngữ nhằm để răng đe, dạy bảo con cháu mình… với mong muốn con cháu sẽ mang những đức tính tốt để làm đẹp thêm cuộc sống này, cho nên mọi người vẫn quen gọi là “sống đẹp”, thế nhưng nhiều người hiện nay vẫn không hiểu hết được ý nghĩa của nó! Vậy “Sống đẹp là thế nào?”. Xin thưa… Tùy vào suy nghĩ của mỗi người và được cảm nhận theo nhiều cách khác nhau, nhưng dù thế nào thì nó cũng mang một ý nghĩa tốt đẹp.

Theo HC nghĩ Sống đẹp là sống có mục đích, sống có tình cảm, có lý tưởng, sống vì mọi người,… Sống đẹp là mang lại niềm vui cho người khác mà không phải vì một lợi ích cá nhân nào, cũng không phải để mọi người chú ý khen ngợi. Sống như thế chỉ với một mục đích sống tốt đẹp, giúp ích cho đời mang lại niềm vui cho mọi người. Sự trong sạch, nhân hậu, vị tha là những phẩm chất tốt đã được hình thành để tạo nên những lối sống đẹp. Nhưng khi sinh ra con người ta không thể có được nó ngay mà phải trải qua những quá trình học tập, rèn luyện để hình thành nó trong mỗi con người. Ta thường bắt gặp ở những người ta tiếp xúc… họ sẽ có nhiều cái tốt hoặc cái xấu và sẽ không có ai là hoàn toàn tốt hay hoàn toàn xấu bao giờ! Để chấp nhận được những cái tốt lẫn cái xấu của một ngừơi hẳn rất khó! nhưng ta hãy cố gắng tiếp nhận và chia sẻ những khó khăn, vất vả trong đời sống với họ. Đó là một cách để cải thiện con người mình và góp phần mang lại hạnh phúc cho mọi người. Và không ít lần trong đời sống hằng ngày ta sẽ bắt gặp rất nhiều tấm gương tốt về lối sống đẹp như:

– Chị Ngọc Lan là một ví dụ chẳng hạn, Chị đã sống rất thánh thiện, hiền lành và rất nhiệt tình với mọi người, tuy Chị ra đi quá sớm nhưng những gì đọng lại trong lòng người thân, đồng nghiệp, khán giả… về Chị thì sẽ mãi không quên vì chị đã “sống đẹp”.

– Như Nguyễn Hữu Ân đã hết lòng thăm nom, chăm sóc cho những bệnh nhân ung thư;

– Như một em học sinh vùng núi hằng ngày cõng bạn bị cụt hai chân đến trường…

– Như Trần Mai Anh đã nuôi nấng và cứu lấy bé Thiện Nhân vất vả đến thế nào?

– …. Không chỉ có thế mà ta còn thấy nó trong những câu chuyện cổ tích như Lưu Bình Dương Lễ; Người con hiếu thảo… Nhưng tiếc là ngày nay không ít người chỉ biết sống cho riêng mình, không cần quan tâm đến mọi người, như ông bà hay nói “đèn nhà ai nấy rạng”, thậm chí họ còn sẵn sàng chà đạp lên cuộc sống của người khác để kiếm lợi ích cho bản thân mình. Đó là một trong những quan niệm sai lầm về lối sống, đó là một lối sống ích kỷ và nhỏ nhen, nếu như không sớm khắc phục thì hậu quả sẽ không tốt cho thế hệ con cháu sau này, nó biến mọi người trở nên vô cảm và khi đó cuộc sống sẻ rất tẻ nhạt, buồn chán…?!

Để cho xã hội tốt đẹp hơn, trước hết ta phải làm đẹp con người đã, làm đẹp ở đây không phải là đi thẩm mỹ để làm đẹp dung nhan mà là làm đẹp nhân cách con người.Ta phải rèn luyện tính tự lập hòa đồng biết yêu thương, giúp đỡ những người xung quanh mình dù đó là một việc làm rất nhỏ. Suy nghĩ trong từng lời nói, cử chỉ sẽ giúp ta rèn luyện phẩm chất tốt đẹp hơn và “Sống đẹp” là một chuẩn mực cao nhất trong nhân cách con người đấy mọi người ạh.

Suy ngẫm: Chúng ta hãy cùng sống đẹp để chúng ta có một nụ cười thật thanh thản như Chị, để có một tâm hồn bình lặng và cuộc sống của chúng ta sẽ bình yên?!!

 

2 Comments

  1. Chào HC! Chúng ta rất là giống nhau, cùng yêu Idy và Ngọc Lan. Có thể nói Ngọc Lan là một nữ ca sĩ có giọng hát hay, đi sâu vào lòng ngươi. Nhưng cô đã ra đi quá sớm để lại sự nuốt tiếc cho rất nhiều người, trong đó có tôi!! Những ca khúc cô thể hiện không những hay mà còn ẩn chứa một cái gì đó rất là riêng biêt, bí ân. bạn không những viết những bài hay về Idy mà còn dành cả cho Ngọc Lan đủ biết tình yêu mà bạn dành cho 2 người đẹp này to lớn biết bao! Họ thật hãnh diện vì đã có một Fan như HC.

    Comment by Love Idy — 9/7/2011 @ 4:10 am

  2. “Em hồn nhiên rồi em sẽ bình yên.” :)

    Comment by condautienghatrudoi — 9/14/2011 @ 12:59 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.