I Love Ngoc Lan

Ngọc Lan 28/12/2011

| minhkhue_8888

Sài Gòn 23h17 ngày 27/12/2011

Đêm nay Sài Gòn tĩnh mịch, tĩnh mịch cái không trung thanh vắng, cái không khi se lạnh của mùa đông thành phố, cái đèn vàng heo hắt của con hẻm nhỏ. Tôi vội mở cửa phòng ra hành lang ngồi ngắm trời đất trong màn đêm hư ảo bên cạnh 1 ly café và 1 ly sữa. Cai café đã được 3 tháng vì lý do sức khỏe, đêm nay thèm quá, hơn nữa, là đêm đặc biệt nên cần tí gì đó đặc biệt để khác ngày thường.

 

Nhìn đồng hồ, 15 phút trôi quá, thời gian trôi chậm chạp quá nhỉ, nhưng không nặng nề, co cứng như mọi khi, hình như trời đất đang chuẩn bị chào đón một thiên thần tuyệt diễm như mình cũng nên? Giờ này cách đây 55 năm, chắc hẳn bác Mậu đang hối hả lo cho cô con gái sắp chào đời, một đóa hoa lan rung rinh trước nắng nhẹ sắp cho đời chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy, sang trọng, quý phải của nó và cũng như  thiên thần mang tên loài hoa ấy, Ngọc Lan, cái tên vang vọng trong tâm trí đã lâu, nay lại hiện diện tràn ngập và nhảy múa, reo hò trong não. Chưa bao giờ lại muốn Ngọc Lan ngồi cạnh mình đến như tối nay, dẫu trong thoáng giây thì đó cũng gọi là mơ ước viễn vông rồi, nhưng vẫn thích viễn vông không tưởng, mà đôi khi cô đang ở bên tôi thật cũng nên, ừ, đúng rồi, sau bao chuyện xảy ra, chắc chắn Ngọc Lan đang bên cạnh mình, chắc cô đã dùng đôi cánh của thiên sứ đến thăm mình, đôi cánh mà trước kia cô mang tình yêu đến với mọi người nay dùng để rút ngắn khoảng cách thiên đàng và trần gian chăng? Nếu như vậy,. chắc Ngọc Lan cũng đang đọc những gì mình viết trên đây.

 

Ngọc Lan, có người hỏi tôi “Tại sao mi có thể thần tượng Ngọc Lan đến vậy, không thể tin được”. Rồi tôi nói với bạn những gì tôi trải qua, bạn tin và lấy sự im lặng của chính mình để khẳng định niềm tin đó. Hôm tôi gặp chuyện không may, phải nói là rất xui xẻo thì đúng hơn, buồn, chán nản, muốn khóc thét lên cho xong, tuyệt vọng, vô phương cứu chữa thì bất ngờ tôi nhận được lời đề nghị giúp đỡ của một người….xa lạ, chỉ biết nhau trên facebook, hơn nữa hai người cách nhau 12 giờ bay. Tôi vô cùng bất ngờ trước lời đề nghị của cô bé đó. Và chính nhờ lòng tốt đó, tôi đã dần dần vượt qua khó khăn. Và cô bé đó không ai xa xôi, cô ấy là một fan của Ngọc Lan. Vậy thử hỏi, có phải chính nhờ Ngọc Lan đã mang người bạn tốt ấy đến bên tôi khi tôi yêu đuối nhất không? Xin thưa là có. Hôm xảy ra chuyện, tôi đã đi nhà thờ cầu nguyện sự thương yêu của Thiên Chúa, vậy có phải Ngọc Lan chính là thiên sứ thay Chúa giúp tôi thoát ải hạn nạn không? Chắc chắn là có. Và tôi đã tin và vẫn hằng tin rằng tôi được sống trong sự thương yêu của Ngọc Lan, chính cô đã mang cho tôi niềm tin con người khi tôi bắt đầu bước chân vào cuộc sống hoài nghi con người.

 

Hành lang gió nhẹ, hơi lạnh, tôi vội vào phòng lấy cây đàn ra để hát tặng cô bài hát chúc mừng sinh nhật, có quá nhiều sự lựa chọn, nhưng tôi muốn bài nào thật thích hợp trong tối hôm nay, Mon amie la rose Như Nụ Hồng, tôi chọn bài đó và hát, hát để nói với cô rằng “ Cô đẹp như hoa, cả trong giọng hát lẫn tâm hồn” Mật ngọt, bí ẩn, rực rỡ, mềm mại, khép nép. Tôi tưởng tượng cô mỉm cười hạnh phúc, xoa đầu tôi  nước mắt lưng tròng vì xúc động. Có thật vậy không Ngọc Lan?

 

Đối với tôi, Ngọc Lan vẫn luôn là thần tượng, vẫn luôn đẹp ngời, trong sáng, tinh khôi, mong manh. Tôi vẫn luôn, luôn muốn cảm ơn sự hiện diện của Ngọc Lan, mặc dầu tôi chỉ thực sự yêu mến cô khi cô đã về bên nước Ngài, tôi sẽ mãi nghĩ đến lời cảm ơn với cô đến khi nào cô nói với tôi rằng “ Ừ, cô biết điều đó Minh Khuê, con cứ cảm ơn cô hoài chắc cô mỏi cổ vì gật đầu quá!”

 

12h05, đã đến ngày hạnh phúc và quan trọng của cô, con xin chúc cô luôn luôn, mãi mãi hạnh phúc, không ưu phiền, vẫn xinh đẹp ( con không chúc cô “ngày càng xinh đẹp” vì với con, cô đã là chuẩn mực cao nhất về cái đẹp rồi), khỏe mạnh, luôn vui vẻ và yêu đời cô nhé. Hôn cô!

 

P/s : À, cô đừng quên ăn uống điều độ nhé, chứ trên thiên đường chạy show mà không ăn thì khổ. Gửi lời cảm ơn của con tới Đức Chúa : Cảm ơn người đã ban cho con một thiên thần hộ mệnh tuyệt sắc, nhân từ, hiện hậu đến như vậy.

 

Minh Khuê

2 Comments

  1. Cảm ơn chị Minh Khuê, em thật cảm động và hạnh phúc khi đọc bài viết này. Hy vọng cô Ngọc Lan có một đêm sinh nhật tuyệt vời ;)

    Comment by vickinguyen — 12/28/2011 @ 4:26 pm

  2. Minh Khuê,
    Rất mừng khi Ngọc Lan là thiên thần hộ vệ của bạn.
    Một năm mới nhiều may mắn và an lành nhe!

    Comment by Thao — 12/29/2011 @ 1:02 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.