I Love Ngoc Lan

NGÀY VUI NĂM ẤY (như là lời tri ân….gởi đến người ca sĩ…mà tôi yêu mến trọn đời)

Mỗi tối ngập đầu trong suy nghĩ, len lỏi trong cuộc sống là những bản nhạc để đời, ừ, đúng rồi, tôi là người không mơ ước cao xa, với quan điểm của riêng tôi, điều cần phải hiểu là những cảm xúc của đời thường, những hỷ nộ ái ố mà con người trên thế gian này mỗi phút giây đều phải có. Con người đến với nhau đâu chỉ là h́nh thức, như lời Trịnh Công Sơn “sống tử tế với nhau”, như lời nhạc của Ngọc Lan “cứ yêu xin đừng mơ ước ǵ…” Vâng, Ngọc Lan là như thế, Ngọc Lan tuy không phải là người tầm cỡ thế giới từ những thập niên trước, nhạc của cô không phải là thể loại cao siêu, trí tuệ như Moda, Beethoveen nhưng nó vẫn sống măi?

Tại sao?

Đơn giản, v́ cảm xúc là bất hủ và là đề tài muôn thưở trên hành tŕnh con người đi t́m hạnh phúc. Ngọc Lan đă gửi đến chúng ta qua những bài nhạc và lối tŕnh diễn tuyệt mỹ, với sự chân thành, với cái tâm, với cái đam mê, với sự gần gũi và với sự kỳ vọng của giới mộ điệu. Bạn hăy tin tôi, hăy thử một lần bỏ qua hết danh vọng của chính bản thân, bỏ qua những cái chỉ làm cho chúng ta xa cách, hăy thử với “Ngày vui năm ấy” hay “T́nh đến rồi đi”

Ngọc Lan đă ra đi và để lại cho dương thế bao ḍng nước mắt, trong đó có tôi, có bạn bè tôi là những người ái mộ nhân cách và giọng hát của cô. Tôi tin rằng, nếu bạn không cảm nhận được nhạc, bạn cũng sẽ phải khóc v́ những ǵ cô đă làm cho dương thế, có người ca sĩ nào đang lâm trọng bệnh mà vẫn cố tươi cười tiếp chuyện với khán thính giả, và có người ca sĩ nào đang trong mối nguy kịch mà vẫn hát được những tuyệt phẩm như “Hạnh phúc nơi nào”? Thực t́nh là tôi chưa thấy ai như thế!

Mong cô vẫn vui vẻ ở bên kia thế giới, tôi luôn nhớ đến cô như một người tôi học hỏi nhân cách và sự tận tụy. Chính Chúa cũng phải ích kỷ v́ đă mang Ngọc Lan về quá sớm, nhưng mùi hương của loài hoa này vẫn thoang thoảng trong không khí tươi màu của nghệ thuật. Loài hoa e ấp nhưng sang trọng và quư phái.

Ngọc Lan sẽ măi là nơi để dương thế hoài niệm, là người nghệ sĩ có đôi mắt buồn, có nụ cười man mác nỗi sầu và dáng người nhỏ bé, e ấp nhưng đời sống nội tâm phong phú và chứa chan!

trích bài viết của bạn Trần Phương Trung đăng trên facebook ngày 08 tháng 11 năm 2011

link dẫn: http://www.facebook.com/note.php?note_id=292677970754385

 

4 Comments

 1. “Tôi tin rằng, nếu bạn không cảm nhận được nhạc, bạn cũng sẽ phải khóc v́ những ǵ cô đă làm cho dương thế, có người ca sĩ nào đang lâm trọng bệnh mà vẫn cố tươi cười tiếp chuyện với khán thính giả, và có người ca sĩ nào đang trong mối nguy kịch mà vẫn hát được những tuyệt phẩm như “Hạnh phúc nơi nào”? Thực t́nh là tôi chưa thấy ai như thế!”

  Đúng vậy! Ḿnh đă quá ngạc nhiên khi nghe Don Hồ,.. kể những kỷ niệm về Ngọc Lan. Nàng không nh́n thấy được nữa, không c̣n nhớ những người quen nhưng vân thuộc được bài hát mới, vẫn thu được CD mới dù ở những năm 1998, 1999, và như Don Hồ kể: h́nh như năm 2000 Ngọc Lan vẫn đi lưu diễn ở Châu Âu, lúc này đă không c̣n nh́n thấy ǵ nữa vậy mà nàng vẫn biểu diễn rất tự nhiên!
  Thật vậy Ngọc Lan hát bằng cả trái tim, nàng đưa cả tâm hồn ḿnh vào bài hát. Nàng không phải là biểu diễn cho mọi người xem mà là hát cho chính ḿnh! V́ thế ta nghe cứ như tiếng ḷng ḿnh đang thổn thức vậy!!!!!

  Comment by Socola_Tran — 3/27/2012 @ 10:22 am
 2. Ngọc Lan với ḿnh luôn là thần tượng âm nhạc số 1. Khi nh́n cô tŕnh diễn với lối hát nhẹ nhàng, bấy nhiêu đó cũng làm nên 1 loài hoa muôn sắc, không tàn phai!…

  Comment by trannl — 3/27/2012 @ 11:30 am
 3. Xin hỏi các anh chị nếu muốn nghe các album của CS Ngọc Lan th́ ḿnh nghe ở eb site nào a.Theo như em biết th́ CS Ngọc Lan có đế 40 album nhưng em t́m trên mạng chỉ có hơn trăm bài thôi

  Comment by Hoành Thanh — 4/2/2012 @ 11:11 pm
 4. Hoàng Thanh mến,
  Bạn có thể vào trang web sau để nghe online gần như đầy đủ những bài hát của Ngọc Lan. Bạn mở bằng tŕnh duyệt internet explorer th́ mới có thể nghe được nhé
  Địa chỉ: http://www.casingoclan.free.fr
  Chúc bạn vui
  Thân

  PS : nghe trên đây th́ chất lượng âm thanh không được tốt cho lắm. Nhưng nói chung cũng ok không đến nỗi nào

  Comment by vickinguyen1990 — 4/11/2012 @ 5:47 pm

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.