I Love Ngoc Lan

Sẽ làm được gì cho Ngọc Lan?

| vickinguyen1990

Xin được mượn 2 câu đầu trong bài: ‘Je pense encore à lui’ để nói lên cảm xúc của buổi tối qua:

‘’Lại một lần lệ tuôn rơi đêm nay khi em nghĩ về Người

Một người mà lòng em yêu thương cho đến hết đời thôi..’’

 

Người ở đây không phải là anh chàng nào cả, khi mình nói đến Người thì chỉ có ba, mẹ, và Ngọc Lan mới xứng đáng có được sự tôn kính duy nhất này. Hôm nay, mở đầu một sáng weekend bằng tiếng hát của Người, tiếng chim hót ngoài sân cùng nắng ấm. Mở mắt ra thì hình ảnh Ngọc Lan đã tràn ngập cả căn phòng. Mình chỉ muốn vào ngay iloveNgocLan để chia sẽ phút yêu thương hiện tại. Không biết vì sao Ngọc Lan luôn đem lại cho mình những cảm xúc thật khó tả. Chắc có lẽ vài ngày tới mình sẽ viết thư tâm sự với Ngọc Lan về thắc mắc này.

Trở lại đêm qua… Với mình mỗi một buổi tối trước khi đi ngủ là một giờ phút quý giá, đeo headphone, thưởng thức giọng hát của nàng, từng chữ từng lời Ngọc Lan hát nghe rất rõ, ấm áp, truyền cảm mà mình không tìm được ở bất cứ một ca sĩ nào khác. Mà quả thật Ngọc Lan hát không cần đến kĩ thuật, với mình là thế, bởi Ngọc Lan hát bằng con tim kia mà, chắc vì vậy nên Ngọc Lan mới tồn tại thật lâu trong lòng người hâm mộ. Nhưng càng nghe thì có một thứ cảm xúc càng xâm chiếm dần, một sự tiếc nuối, chuyển sang ray rứt rồi bực tức. Đã không biết bao nhiêu lần mình trách ông trời, mình không hiều nổi cớ gì ông đã lấy đi Ngọc Lan của mình, mình muốn hét lên thật to, nếu có thể thì hãy mang mình đi và trả lại Ngọc Lan …

Ngọc Lan đã ra đi hơn 10 năm, vẫn còn nhiều người nghe nhạc cô và yêu cô sâu đậm. Mình tự hỏi: liệu 10 năm sau, người ta sẽ còn nói nhiều về Ngọc Lan nữa không? Mình tin chắc là có, nhưng vẫn có một cái gì đó làm mình khắc khoải. Mình mong Ngọc Lan được lưu danh mãi mãi.. Nghe nhạc Ngọc Lan mấy năm nay, đã nhận ở Ngọc Lan quá nhiều điều quý giá dù là gián tiếp hay trực tiếp, nhưng mình vẫn chưa làm được gì cho Ngọc Lan cả. Nhiều lúc mình muốn làm một điều gì đó thật ý nghĩa , à mà không, mình muốn làm thật nhiều điều cho cô và cho thỏa mãn lòng mến mộ này. Mình muốn đến Huntington Beach thăm mộ cô, và mình sẽ quyết tâm thực hiện được điều đó. Mình muốn sau này mở 1 quán cà phê Ngọc Lan, mình muốn âm nhạc Ngọc Lan được lưu hành chính thức tại Việt Nam cũng như ước muốn của bao người, mình muốn làm 1 cuốn phim về Ngọc Lan, mình muốn rất rất nhiều… Tuổi trẻ là tuổi của tham vọng, của hoài bão, của mơ mộng. Mình không mơ mộng ở đây, đó là mục tiêu của mình. Và mình sẽ làm! Nhưng trước hết để có thể thực hiện được bằng ấy thứ mình phải nổ lực bản thân rất nhiều để có 1 tương lai tươi sáng. Đó là tiền đề để mình thực hiện những điều trên. Ngọc Lan ơi, chờ con cô nhé!

9 Comments

 1. Em cũng ước mơ giống như thế ,em cũng Yêu cô Ngọc Lan nhiều Và hơn VậY nưa…!

  Comment by Trịnh Trí Anh — 4/29/2012 @ 12:49 am
 2. “mình muốn hét lên thật to, nếu có thể thì hãy mang mình đi và trả lại Ngọc Lan …,” khi người ta ra đi, sẽ để lại những điều tốt đẹp tuyệt đối trg lòng người ở lại!
  Và chị ko nghĩ cô Lan sẽ vui khi em nói “Ngọc Lan ơi, chờ con cô nhé!” đâu!

  Mến!
  Chị cũng đã có lúc rất giống Vicki,…

  Comment by banh_u — 4/29/2012 @ 2:35 am
 3. Chị banh_u thân,
  Chắc chị đã hiểu lầm ý em, không phải em muốn đi theo Ngọc Lan đâu, ý em ‘’chờ con cô nhé’’ ở đây là chờ em làm những điều đã nói ở trên cho Ngọc Lan…Làm sao mà em đi sớm được, em còn nhiều thứ phải làm lắm, em vẫn chưa gặp được Ngọc Lan của em ở HB mà 🙂 cám ơn chị đã chia sẻ nhé

  Comment by vickinguyen1990 — 4/29/2012 @ 9:18 am
 4. Hi, chị đúng là thiển cận mà, suy nghĩ u ám quá!
  Chiều nay chị xem clip “Anh là tất cả” của Ngọc Lan mà ước gì mình được ở trong những khuôn hình ấy như cô! Hi!

  Comment by banh_u — 4/29/2012 @ 11:48 am
 5. Vic mến!
  Em yêu Ngọc Lan nhiều quá, sợ không hạnh phúc trong tình duyên! Cái tên Vickynguyen đã gắn liền với Ngọc Lan rồi. Ở đâu cũng thấy em nói về Ngọc Lan. Chỉ sợ trong mắt em chỉ có Ngọc Lan mà không còn chổ cho anh chàng nào nữa? Phải không nhi?

  Comment by Socola_Tran — 4/30/2012 @ 12:21 am
 6. chị Socola_Tran mến, có khi người em yêu lại yêu Ngọc Lan nhiều hơn yêu cả em:)

  Comment by vickinguyen1990 — 5/1/2012 @ 2:19 pm
 7. em từng ước mình dc sinh ra sớm hơn, biết đến tiếng hát của cô sớm hơn 🙂
  ngày em 10 tuổi thì cô đã qua đời. ngày em biết nghe nhạc cô thì cô đã không còn rồi.
  nhưng chị Vic ơi, em thấy thế này. Người ta nói ông trời cho con người ta thứ này nhưng rồi lại lấy đi thứ khác. Nhưng ông làm vậy có thể có ý chăng? Chúng ta sẽ không nhìn thấy 1 Ngọc Lan từng ngày già nua theo năm tháng, mà vẫn mãi là Ngọc Lan xinh đẹp, giọng hát cao vút, và sự ra đi sớm như thế càng làm cô ở mãi trong lòng người hâm mộ…
  ôi em lan man quá, không biết mọi người có hiểu em nói j ko 🙂

  Comment by chaovit — 6/13/2012 @ 11:04 pm
 8. Em rất yêu mến cô Ngọc Lan. Nhiều lúc nghe những ca khúc do cô hát, e thấy tâm trạng và hình ảnh mình ở trong đó. E đã theo dõi những thông tin trên trang web này cũng lâu rồi nhưng đây là lần đầu tiên e tham gia comment. Rất vui đc làm quen với các anh chị!!! Mong rằng chúng ta có thể trở thành những người bạn tốt. Vì e ở bên ngoài có ít bạn nên những khi buồn thì ko biết phải nói cùng ai cả. Mong tất cả các anh chị sẽ coi e như 1 thành viên trong mái nhà chung này để e có thể tâm sự với mọi người.

  Comment by nguyễn quyên — 8/3/2012 @ 11:59 am
 9. Tình cờ hôm nay Trang mới thấy comment này của Quyên.
  Chào mừng Quyên đến với trang web này. Các bạn nơi đây ai cũng đều dễ mến lắm; vì thế Quyên hãy cứ mạnh dạn vào trao đổi với mọi người cho vui nhé.

  Comment by Minh Trang — 8/10/2012 @ 5:11 pm