I Love Ngoc Lan

Sẽ làm được ǵ cho Ngọc Lan?

| vickinguyen1990

Xin được mượn 2 câu đầu trong bài: ‘Je pense encore à lui’ để nói lên cảm xúc của buổi tối qua:

‘’Lại một lần lệ tuôn rơi đêm nay khi em nghĩ về Người

Một người mà ḷng em yêu thương cho đến hết đời thôi..’’

 

Người ở đây không phải là anh chàng nào cả, khi ḿnh nói đến Người th́ chỉ có ba, mẹ, và Ngọc Lan mới xứng đáng có được sự tôn kính duy nhất này. Hôm nay, mở đầu một sáng weekend bằng tiếng hát của Người, tiếng chim hót ngoài sân cùng nắng ấm. Mở mắt ra th́ h́nh ảnh Ngọc Lan đă tràn ngập cả căn pḥng. Ḿnh chỉ muốn vào ngay iloveNgocLan để chia sẽ phút yêu thương hiện tại. Không biết v́ sao Ngọc Lan luôn đem lại cho ḿnh những cảm xúc thật khó tả. Chắc có lẽ vài ngày tới ḿnh sẽ viết thư tâm sự với Ngọc Lan về thắc mắc này.

Trở lại đêm qua… Với ḿnh mỗi một buổi tối trước khi đi ngủ là một giờ phút quư giá, đeo headphone, thưởng thức giọng hát của nàng, từng chữ từng lời Ngọc Lan hát nghe rất rơ, ấm áp, truyền cảm mà ḿnh không t́m được ở bất cứ một ca sĩ nào khác. Mà quả thật Ngọc Lan hát không cần đến kĩ thuật, với ḿnh là thế, bởi Ngọc Lan hát bằng con tim kia mà, chắc v́ vậy nên Ngọc Lan mới tồn tại thật lâu trong ḷng người hâm mộ. Nhưng càng nghe th́ có một thứ cảm xúc càng xâm chiếm dần, một sự tiếc nuối, chuyển sang ray rứt rồi bực tức. Đă không biết bao nhiêu lần ḿnh trách ông trời, ḿnh không hiều nổi cớ ǵ ông đă lấy đi Ngọc Lan của ḿnh, ḿnh muốn hét lên thật to, nếu có thể th́ hăy mang ḿnh đi và trả lại Ngọc Lan …

Ngọc Lan đă ra đi hơn 10 năm, vẫn c̣n nhiều người nghe nhạc cô và yêu cô sâu đậm. Ḿnh tự hỏi: liệu 10 năm sau, người ta sẽ c̣n nói nhiều về Ngọc Lan nữa không? Ḿnh tin chắc là có, nhưng vẫn có một cái ǵ đó làm ḿnh khắc khoải. Ḿnh mong Ngọc Lan được lưu danh măi măi.. Nghe nhạc Ngọc Lan mấy năm nay, đă nhận ở Ngọc Lan quá nhiều điều quư giá dù là gián tiếp hay trực tiếp, nhưng ḿnh vẫn chưa làm được ǵ cho Ngọc Lan cả. Nhiều lúc ḿnh muốn làm một điều ǵ đó thật ư nghĩa , à mà không, ḿnh muốn làm thật nhiều điều cho cô và cho thỏa măn ḷng mến mộ này. Ḿnh muốn đến Huntington Beach thăm mộ cô, và ḿnh sẽ quyết tâm thực hiện được điều đó. Ḿnh muốn sau này mở 1 quán cà phê Ngọc Lan, ḿnh muốn âm nhạc Ngọc Lan được lưu hành chính thức tại Việt Nam cũng như ước muốn của bao người, ḿnh muốn làm 1 cuốn phim về Ngọc Lan, ḿnh muốn rất rất nhiều… Tuổi trẻ là tuổi của tham vọng, của hoài băo, của mơ mộng. Ḿnh không mơ mộng ở đây, đó là mục tiêu của ḿnh. Và ḿnh sẽ làm! Nhưng trước hết để có thể thực hiện được bằng ấy thứ ḿnh phải nổ lực bản thân rất nhiều để có 1 tương lai tươi sáng. Đó là tiền đề để ḿnh thực hiện những điều trên. Ngọc Lan ơi, chờ con cô nhé!

9 Comments

 1. Em cũng ước mơ giống như thế ,em cũng Yêu cô Ngọc Lan nhiều Và hơn VậY nưa…!

  Comment by Trịnh Trí Anh — 4/29/2012 @ 12:49 am
 2. “ḿnh muốn hét lên thật to, nếu có thể th́ hăy mang ḿnh đi và trả lại Ngọc Lan …,” khi người ta ra đi, sẽ để lại những điều tốt đẹp tuyệt đối trg ḷng người ở lại!
  Và chị ko nghĩ cô Lan sẽ vui khi em nói “Ngọc Lan ơi, chờ con cô nhé!” đâu!

  Mến!
  Chị cũng đă có lúc rất giống Vicki,…

  Comment by banh_u — 4/29/2012 @ 2:35 am
 3. Chị banh_u thân,
  Chắc chị đă hiểu lầm ư em, không phải em muốn đi theo Ngọc Lan đâu, ư em ‘’chờ con cô nhé’’ ở đây là chờ em làm những điều đă nói ở trên cho Ngọc Lan…Làm sao mà em đi sớm được, em c̣n nhiều thứ phải làm lắm, em vẫn chưa gặp được Ngọc Lan của em ở HB mà đŸ™‚ cám ơn chị đă chia sẻ nhé

  Comment by vickinguyen1990 — 4/29/2012 @ 9:18 am
 4. Hi, chị đúng là thiển cận mà, suy nghĩ u ám quá!
  Chiều nay chị xem clip “Anh là tất cả” của Ngọc Lan mà ước ǵ ḿnh được ở trong những khuôn h́nh ấy như cô! Hi!

  Comment by banh_u — 4/29/2012 @ 11:48 am
 5. Vic mến!
  Em yêu Ngọc Lan nhiều quá, sợ không hạnh phúc trong t́nh duyên! Cái tên Vickynguyen đă gắn liền với Ngọc Lan rồi. Ở đâu cũng thấy em nói về Ngọc Lan. Chỉ sợ trong mắt em chỉ có Ngọc Lan mà không c̣n chổ cho anh chàng nào nữa? Phải không nhi?

  Comment by Socola_Tran — 4/30/2012 @ 12:21 am
 6. chị Socola_Tran mến, có khi người em yêu lại yêu Ngọc Lan nhiều hơn yêu cả em:)

  Comment by vickinguyen1990 — 5/1/2012 @ 2:19 pm
 7. em từng ước ḿnh dc sinh ra sớm hơn, biết đến tiếng hát của cô sớm hơn đŸ™‚
  ngày em 10 tuổi th́ cô đă qua đời. ngày em biết nghe nhạc cô th́ cô đă không c̣n rồi.
  nhưng chị Vic ơi, em thấy thế này. Người ta nói ông trời cho con người ta thứ này nhưng rồi lại lấy đi thứ khác. Nhưng ông làm vậy có thể có ư chăng? Chúng ta sẽ không nh́n thấy 1 Ngọc Lan từng ngày già nua theo năm tháng, mà vẫn măi là Ngọc Lan xinh đẹp, giọng hát cao vút, và sự ra đi sớm như thế càng làm cô ở măi trong ḷng người hâm mộ…
  ôi em lan man quá, không biết mọi người có hiểu em nói j ko đŸ™‚

  Comment by chaovit — 6/13/2012 @ 11:04 pm
 8. Em rất yêu mến cô Ngọc Lan. Nhiều lúc nghe những ca khúc do cô hát, e thấy tâm trạng và h́nh ảnh ḿnh ở trong đó. E đă theo dơi những thông tin trên trang web này cũng lâu rồi nhưng đây là lần đầu tiên e tham gia comment. Rất vui đc làm quen với các anh chị!!! Mong rằng chúng ta có thể trở thành những người bạn tốt. V́ e ở bên ngoài có ít bạn nên những khi buồn th́ ko biết phải nói cùng ai cả. Mong tất cả các anh chị sẽ coi e như 1 thành viên trong mái nhà chung này để e có thể tâm sự với mọi người.

  Comment by nguyễn quyên — 8/3/2012 @ 11:59 am
 9. T́nh cờ hôm nay Trang mới thấy comment này của Quyên.
  Chào mừng Quyên đến với trang web này. Các bạn nơi đây ai cũng đều dễ mến lắm; v́ thế Quyên hăy cứ mạnh dạn vào trao đổi với mọi người cho vui nhé.

  Comment by Minh Trang — 8/10/2012 @ 5:11 pm

Leave a comment