I Love Ngoc Lan

Hát bằng cảm xúc

| nguoitinhjimmy

Giọng em chất chứa bao nỗi buồn

Cho ưu tư về qua nơi đây.

Tiếng hát mang nỗi sầu nhân thế

Phút lặng câm nuốt hết những muộn phiền…

Em hát cho người và cho đời

Hay cho chính em người ca sĩ?

 

Em không cần kĩ thuật cao siêu

Như Khánh Hà, Khánh Ly, Tuấn Ngọc

Em không hát cho qua cho có,

Cũng không rườm rà hay tỏ ra uốn nắn

Giống Thanh Lam hay giống Bằng Kiều

Em hát bằng cảm xúc, bằng yêu thương,

Bằng con tim và bằng tiếng lòng em đó.

Đề rồi bao người mong kẻ nhớ

Xao xuyến xuyến xao lắm mơ màng.

 

Hỡi nhân gian sao còn luyến thương nước mắt?

Giọng hát ngọt ngào nay đã đi xa

Ai cũng biết và ai cũng vấn vương nuối tiếc

Vì đó là em! Ngọc Lan, giọng hát thiên thần!

3 Comments

 1. Bạn ca ngợi Ngọc Lan ở trang web này thì chắc chắn ai cũng hoan nghênh rồi, tuy nhiên cũng không cần và không nên nêu đích danh và lôi kéo những ca sĩ khác vào làm gì bạn à. Mỗi ca sĩ bạn nêu lên đều là những bông hoa đẹp và mang những hương thơm riêng biệt trong vườn hoa nghệ thuật . Ngọc Lan của chúng ta nết na hiền dịu lắm, chị mà đọc được bài này của bạn nơi chín suối nếu có vui chắc cũng không được vui trọn vẹn đâu phải không bạn.

  Comment by Macumba — 9/11/2012 @ 11:17 pm

 2. thanks bạn đã nhắc nhở mình. Mình nghĩ có lẽ bạn đã quan trọng hóa vấn đề, đây là những cảm nhận của riêng mình, và mình chỉ muốn chuyển những cảm nhận đó qua những câu thơ (khá là lủng củng) và chia sẻ trên đây, không vì mục đích dè bỉu hay chê bai bất kì ai. Mình chỉ đơn giản nghĩ rằng đây là trang web mà fans có thể thổ lộ tình cảm với Ngọc Lan nên mình đã post bài trên đây, còn không mình đã dấu kín những cảm xúc rồi.
  Thứ 2, mình nghĩ mình cần nói rõ hơn 1 chút về ý trong các câu thơ đặc biệt là tên những ca sĩ khác xuất hiện trong đó. Đầu tiên là Khánh Hà, Khánh Ly và Tuấn Ngọc, họ đều là những người mình rất khâm phục, bởi tài năng ca hát và đóng góp to lớn của họ. Có những ca khúc của 3 ca sĩ này đặc biệt là KH, KL mình vô cùng yêu thích. Và câu thơ : không cần kỹ thuật cao siêu như KH, KL, TN, ý rất rõ ràng : – rằng 3 ca sĩ này kĩ thuật rất rất tốt, rằng Ngọc Lan chỉ đơn giản hát bằng cảm xúc mà không cần dùng đến kĩ thuật . Nếu có vấn đề thì là ở câu sau : không rườm rà hay tỏ ra uốn nắn giống TL hay BK. Mình công nhận rằng mình không thích 2 ca sĩ này. Và đúng là mình nghĩ họ lạm dụng kỹ thuật ca hát quá mức. Và mình xin lỗi (đặc biệt là fans của cả 2) vì đã nêu tên họ ra trong bài thơ và có lẽ không nên up bài thơ này lên đây. Một lần nữa mình xin cám ơn và xin lỗi.

  Comment by nguoitinhjimmy — 9/12/2012 @ 8:37 am

 3. Hay quá, đó chính là Ngọc Lan…

  Comment by Quá Chén — 1/4/2013 @ 5:40 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.