I Love Ngoc Lan

Hát bằng cảm xúc

Giọng em chất chứa bao nỗi buồn

Cho ưu tư về qua nơi đây.

Tiếng hát mang nỗi sầu nhân thế

Phút lặng câm nuốt hết những muộn phiền…

Em hát cho người và cho đời

Hay cho chính em người ca sĩ?

 

Em không cần kĩ thuật cao siêu

Như Khánh Hà, Khánh Ly, Tuấn Ngọc

Em không hát cho qua cho có,

Cũng không rườm rà hay tỏ ra uốn nắn

Giống Thanh Lam hay giống Bằng Kiều

Em hát bằng cảm xúc, bằng yêu thương,

Bằng con tim và bằng tiếng ḷng em đó.

Đề rồi bao người mong kẻ nhớ

Xao xuyến xuyến xao lắm mơ màng.

 

Hỡi nhân gian sao c̣n luyến thương nước mắt?

Giọng hát ngọt ngào nay đă đi xa

Ai cũng biết và ai cũng vấn vương nuối tiếc

V́ đó là em! Ngọc Lan, giọng hát thiên thần!

3 Comments

 1. Bạn ca ngợi Ngọc Lan ở trang web này th́ chắc chắn ai cũng hoan nghênh rồi, tuy nhiên cũng không cần và không nên nêu đích danh và lôi kéo những ca sĩ khác vào làm ǵ bạn à. Mỗi ca sĩ bạn nêu lên đều là những bông hoa đẹp và mang những hương thơm riêng biệt trong vườn hoa nghệ thuật . Ngọc Lan của chúng ta nết na hiền dịu lắm, chị mà đọc được bài này của bạn nơi chín suối nếu có vui chắc cũng không được vui trọn vẹn đâu phải không bạn.

  Comment by Macumba — 9/11/2012 @ 11:17 pm
 2. thanks bạn đă nhắc nhở ḿnh. Ḿnh nghĩ có lẽ bạn đă quan trọng hóa vấn đề, đây là những cảm nhận của riêng ḿnh, và ḿnh chỉ muốn chuyển những cảm nhận đó qua những câu thơ (khá là lủng củng) và chia sẻ trên đây, không v́ mục đích dè bỉu hay chê bai bất ḱ ai. Ḿnh chỉ đơn giản nghĩ rằng đây là trang web mà fans có thể thổ lộ t́nh cảm với Ngọc Lan nên ḿnh đă post bài trên đây, c̣n không ḿnh đă dấu kín những cảm xúc rồi.
  Thứ 2, ḿnh nghĩ ḿnh cần nói rơ hơn 1 chút về ư trong các câu thơ đặc biệt là tên những ca sĩ khác xuất hiện trong đó. Đầu tiên là Khánh Hà, Khánh Ly và Tuấn Ngọc, họ đều là những người ḿnh rất khâm phục, bởi tài năng ca hát và đóng góp to lớn của họ. Có những ca khúc của 3 ca sĩ này đặc biệt là KH, KL ḿnh vô cùng yêu thích. Và câu thơ : không cần kỹ thuật cao siêu như KH, KL, TN, ư rất rơ ràng : – rằng 3 ca sĩ này kĩ thuật rất rất tốt, rằng Ngọc Lan chỉ đơn giản hát bằng cảm xúc mà không cần dùng đến kĩ thuật . Nếu có vấn đề th́ là ở câu sau : không rườm rà hay tỏ ra uốn nắn giống TL hay BK. Ḿnh công nhận rằng ḿnh không thích 2 ca sĩ này. Và đúng là ḿnh nghĩ họ lạm dụng kỹ thuật ca hát quá mức. Và ḿnh xin lỗi (đặc biệt là fans của cả 2) v́ đă nêu tên họ ra trong bài thơ và có lẽ không nên up bài thơ này lên đây. Một lần nữa ḿnh xin cám ơn và xin lỗi.

  Comment by nguoitinhjimmy — 9/12/2012 @ 8:37 am
 3. Hay quá, đó chính là Ngọc Lan…

  Comment by Quá Chén — 1/4/2013 @ 5:40 am

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.