I Love Ngoc Lan

Hình Ảnh Chương Trình Từ Thiện Trung Thu 2012

| thangdo

Như đã thông báo, thứ bảy vừa qua 29/9/2012, nhóm bạn Ngọc Lan Fanclub tại Saigon đã đi phát quà cho trẻ em nghèo đường phố nhân dịp Trung Thu. Vì trẻ em nghèo trong thành phố đã được chính quyền phường xã tập trung phát quà nên cuối buổi thứ bảy, số quà còn rất nhiều. Sau khi xem xét, các bạn đã quyết định mua thêm một số bánh kẹo và chuyến số quà còn lại đến cho trẻ em nghèo con em bệnh nhân đang điều trị tại Trại Phong Bến Sắn – Bình Dương.
Quả thật, người dân sống trong khu điều trị này rất nghèo, nhiều người sau khi được điều trị khỏi đã ở lại đây định cư vì không còn chỗ nào để đi. Trẻ em ở đây thiếu sự quan tâm của cha mẹ, các em chỉ có sự quan tâm thương yêu và giáo dưỡng từ các sơ – bác sĩ điều trị tại đây vì cha mẹ chúng, người thì còn đang điều trị trong khu cách li, người còn lại thì phải làm lụng đế kiếm sống và nuôi cả gia đình. Khi các em nhận được nhận quà bánh, lồng đèn liền mừng rỡ xách lồng đèn chạy te te ra khoe chúng bạn như chưa bao giờ được quà. Một phần cũng vì xã hội vẫn còn định kiến nặng nề với căn bệnh phong dù đã được y học chữa khỏi nên rất ít người tới nơi này viếng thăm các em. Quanh năm suốt tháng chỉ có vài lần chính quyền hay đoàn thế xuống phát quà cho các em, mà nghe đâu xuống phát quà cho lẹ rồi dọt vì sợ bị lây bệnh !
Ngoài ra, được sự giới thiệu của sơ Lan, nhóm bạn đã ghé thăm khu điều trị cho người già neo đơn mà một số cụ đã bị chính gia đình mình ruồng bỏ vì căn bệnh cùng thân thể tật nguyền của họ. Các cụ đã già yếu, bị bệnh còn cô độc trong tuổi xế chiều. Khi nhóm bạn đến thăm các cụ, dù trời đã gần khuya, nhưng nghe có người tới thăm liền choàng tỉnh giấc, bật đèn thức dậy cả phòng. Nhóm bạn đã tặng quà bánh cũng như hỏi han , trò chuyện cùng các cụ. Các cụ dường như đã lâu chưa có ai hỏi thăm nên rất vui vẻ và cười tươi khi có người ngoài vào trò chuyện cùng. Vì không biết trước được số lượng các cụ nên nhóm bạn không chuẩn bị đủ số bánh cho từng người, phải chia ra 2 người/ bánh. Dù vậy các cụ rất vui mừng và cảm kích khi các bạn cầm tay, xé bánh đút cho các cụ ăn, có cụ cả bàn tay đã bị vi khuẩn tàn phá gần hết các ngón tay, không thể tự cầm bánh ăn, phải có người cầm bánh cho ăn.
Hy vọng, một ngày nào đó, nếu các anh chị và các bạn có điều kiện thì hãy một lần ghé thăm :
KHU ĐIỀU TRỊ PHONG BẾN SẮN
Ấp 4, Xã Khánh Bình, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương
ÐT: 0650. 659 551 – 659 701 Fax: 0650. 610 086
Email: [email protected]

Dưới đây là link video của chuyến đi từ thiện tại trại phong Bến Sắn, ngoài ra còn có hình ảnh của hôm đi phát quà cho trẻ em nghèo đường phố tại Saigon, Thangdo sẽ post sau khi tập hợp hình ảnh đầy đủ từ các bạn cùng đi.
Link ( click vào để xem )

Thân
Thangdo

6 Comments

 1. ….dễ thương và cảm động quá các bạn ạ !

  Comment by Minh Trang — 10/3/2012 @ 3:11 pm

 2. Rất ý nghĩa, cần phát huy lâu dài,…

  Comment by aikrep — 10/3/2012 @ 11:49 pm

 3. Rất cảm động, tuy cực mà rất vui….Ấm lòng khi nghe đoạn cuối….

  Comment by Happy-Ghost — 10/6/2012 @ 4:32 am

 4. …trời hôm nay ảm đạm và thật buồn; nghe thật nhớ Ngọc Lan…!
  Nhớ 5 năm trước cũng vào ngày này bạn tạm biệt Paris…hôm nay tôi bỗng nhớ ngày ấy và…nhớ bạn vô cùng….đời vẫn buồn bạn nhỉ…

  Comment by Minh Trang — 10/8/2012 @ 1:16 pm

 5. Chị Minh Trang đang nhớ ai vậy? Người ấy có biết không???
  Hôm đi từ thiện ở Bến Sắn chưa gọi là thành công. Có lẽ vì nhiều lý do: Bến Sắn không nằm trong kế hoạch Trung Thu năm nay của các bạn, còn vì thời gian cập rập vì ai cũng bận việc, lại thiếu nhân lực.
  Có lẽ mọi người xem clip sẽ có cảm giác sao ngắn quá? Sao không thấy tổ chức vui chơi với các em? Hôm ấy mò mẫm mãi, chúng tôi đến nơi thì đã 7h tối rồi, mà ở quê lại trong khu sống cách ly nữa nên mọi người đã chuẩn bị đi ngủ hết rồi!!!! Nhìn các em ngây thơ

  Comment by Socola Tran — 10/9/2012 @ 11:22 am

 6. Nhận quà bánh trong niềm hạnh phúc, gặp những cụ già đọc những lời cầu chúc cho mình mà cảm thấy xấu hổ quá vì mình đã làm được gì đâu!!!!! Chỉ là 1 chuyến viếng thăm vào lúc khuya thế này, chỉ là 1 ít bánh kẹo mà thôi!!!!
  Sáng hôm ấy tội nghiệp cho Bé Khuê – đội mưa lúc mua thêm quà, rồi tranh thủ sắp xếp bánh kẹo, nước uống…..một mình. Lúc em gọi cho tôi dường như muốn khóc vì tủi thân!!!! Để rồi sau chuyến đi em đã ốm liệt giường phải nghỉ làm 3 ngày!!!!

  Comment by Socola Tran — 10/9/2012 @ 11:35 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.