I Love Ngoc Lan

Thư gửi Chị

| Socola Tran

Đúng ra em phải gửi những lời này vào inbox cho chị, nhưng vì em biết IloveNgocLan là lẽ sống của chị và em và của nhiều người nên em dành thêm một ít thời gian viết dài hơn dự tính để post lên đây. Mong mọi người thông cảm nhé!

Chị ơi nhận message của chị mà lòng rất vui!!! Lần gặp chị đó cũng là lần đầu tiên em ra mắt nhóm mình, còn nhiều bỡ ngỡ!!! Hôm đó mọi người lại rất đông…em gần như chẳng có cơ hội nói chuyện được với chị, mà cũng vì trước đó chưa biết ai nên khi đọc những bài viết trên iloveNgocLan.com (ILNL) chỉ biết là có rất nhiều fan yêu chị Ngọc Lan hơn cả mình, chứ thật không nhớ nổi người đó là ai.

Sau lần gặp chị, về lục lại những bài viết của chị trên ILNL rồi được add friend – hiểu chị trên facebook, được nghe Khuê kể sơ sơ những lần chị ghé thăm mộ chị Lan, em mới cảm nhận được tình yêu của chị dành cho Chị Lan tha thiết và mạnh mẽ đến mức nào!!! Thầm cảm phục chị vì phụ nữ ở lứa tuổi cỡ chị em mình thường phải lo cơm áo, gạo tiền, con cái….. nên người ta chẳng có thời gian dành cho sự say mê của cá nhân mình, cho dù đó là say mê điều tốt đẹp. Nhưng chị lại rất khác, tình yêu của chị dành cho chị Lan quá mãnh liệt và rất đẹp!!! Chị làm cho em mạnh dạn yêu và bày tỏ tình yêu của mình dành cho chị Lan hơn.

Năm em học lớp 10, vì nhà ở xa Trường quá mà chỉ đi học bằng xe đạp nên phải trọ học nhà một người bạn ở gần trường. Nhưng kể từ khi Ông anh em vừa mới tậu được 1 cái cassette Sony, là em bay về nhà ở ngay để được nghe nhạc New ware, Rumba, Valse…những giai điệu, những ca từ của người lớn mà không biết sao cái tuổi ô mai em lại yêu thích đến vậy!! Để rồi không lâu sao đó em đã say mê một giọng hát trong trẻo, mượt mà, dễ thương, …đầy nữ tính ấy!!! “Yêu anh, yêu anh hơn hôm qua…vẫn chưa bằng ngày mai. Yêu anh mãi luôn thêm mặn mà, yêu hoài mãi….yêu hoài……”

Thời đi học em được gắn biệt danh “Người đẹp lạnh lùng” – cũng có lúc cảm thấy phiền phức vì phải cố né tránh những chàng trai để ý đến…. nước da ngăm ngăm của em. Ở cái tuổi ương bướng không cần tình yêu ấy, em nghĩ sao lại có 1 người con gái yêu nhiều và có vẻ khổ sở vì tình yêu đến thế chứ

“Hỡi người tình, vẫn biết anh không hề yêu.
Sao em vẫn một mình trong hắt hiu
Nếu một ngày …buốt giá anh không còn ai
Thì hãy nhớ….sẽ có em ngồi đây…..vẫn mong chờ” (Lời việt Ngọc Lan)

Vừa ngồi lặt rau vừa nghe Ngọc Lan hát bài “Hỡi người tình” em hỏi anh trai:

–       Nếu có cô gái nào nói với anh những lời như vậy, thì anh làm gì?

–       Thì phải bay về bên cô ấy ngay chứ còn làm gì nữa. – Anh trả lời.

Có lẽ chỉ có chị Ngọc Lan mới có thể viết ra được những ca từ đẹp đẽ như thế, rồi thể hiện xuất sắc bằng tiếng hát ngọt ngào đầy ma lực!!! Để từ đấy chị đã chiếm trọn trái tim non nớt của em rồi!!!

Cả nhà em, ai cũng yêu Ngọc Lan, nhưng chỉ có em là yêu chị cuồng nhiệt nhất!!! Nhiều lúc thầm ước sao mình có thể gặp được chị ấy dù chỉ một lần, đôi khi xem video chị đi chân trần trên bãi biển ….em lại muốn tìm cách nào đó bay qua Mỹ chỉ để đi xách dép cho chị ấy thôi!!! Ở cả làng xóm lúc ấy chẳng có ai biết đến Ngọc Lan, cả trường phổ thông em học cũng chẳng có bạn nào yêu Ngọc Lan, rồi lên Đại học em cũng tìm được một người bạn chịu nghe nhạc Ngọc Lan, nhưng bạn ấy cũng chỉ nghe vậy thôi chứ có cuồng si giống mình đâu. Nhưng kệ, chỉ cần thế cũng đủ trở thành người bạn thân nhất thời đó của em rồi.

Từ thời là học sinh rồi đến sinh viên, em không phải là người giỏi nhất lớp nhưng luôn luôn là người đứng nhất về tình yêu dành cho Ngọc Lan! Giờ thì em biết mình bị tuột hạng rồi, có lẽ đây là sự mất thứ hạng mà em vui nhất đó!!!! Em đã yêu chị Lan từ những năm 1990, nhưng mãi đến sau khi người ta kỷ niệm 10 năm ngày mất của chị em mới có mặt trên diễn đàn này – một sự chậm trễ nhưng em biết tình yêu thương ấy sẽ cứ lớn dần….

5 Comments

 1. chị Người đẹp lạnh lùng ơi, chị làm em rưng ưng rồi nè. Không ngờ chị lạnh lùng mà con tim thì lại ấm áp tới vậy. Cám ơn bài viết thật cảm động của chị nhé. Mong rằng tình yêu Ngọc Lan trong chị, trong em và trong tất cả mọi người sẽ lớn dần theo thời gian.

  Gửi người chị mà chị Người đẹp lạnh lùng nhắc tới: em cũng thật sự ngưỡng mộ tình yêu mà chị dành cho Ngọc Lan, cũng cám ơn chị thật nhiều vì tình yêu thiêng liêng ấy, ngọn lửa đó đã, đang và sẽ tiếp thêm lửa cho những thế hệ yêu quý tiếng hát Ngọc Lan sau này, trong đó có em 🙂

  Love you all!

  Comment by vickinguyen1990 — 11/9/2012 @ 9:49 am

 2. Cảm ơn Vicki vì những lời động viên của em. Em thật thông minh, chỉ cần nói vậy đã biết người chị của chị là ai rồi!
  Chị Minh Trang ơi đôi khi bắt gặp từ “rụng tim” ở đâu đó em lại nhớ tới chị. Mỗi lần chị nhìn thấy bức hình đẹp nào đó của chị Ngọc Lan post lên facebook là em sẽ được nghe từ này….Vicki có để ý thấy không? Nhiều khi đọc từ này thấy mắc cười lắm, không biết chị có bao nhiêu trái tim mà cứ “rụng” mãi thế này?! Từ này được đóng mác độc quyền rồi chị Minh Trang ha!

  Comment by Socola Tran — 11/11/2012 @ 11:14 am

 3. yes, em cũng thấy nữa . Mà em thấy mấy chị tâm hồn ai cũng trẻ hơn 20 tuổi hết vậy? mấy tháng đầu biết chị trên facebook em cứ tưởng chị hai bốn hai lăm gì đó thôi, còn chị MT đọc mấy bài viết trên ILNL em cũng tưởng chị tầm 29, 30 thôi à… Cái này có phải gọi là ”tromper marchandises” không ta? :))) hihihi

  Comment by vickinguyen1990 — 11/11/2012 @ 4:30 pm

 4. Trời ơi….đọc bài này thì “rụng rời”…hahaha. Thì rụng tim xong lại lượm lên dán lại cho nó chạy tiếp đó mà ….(merci Vic). Nhớ là nhãn hiệu độc quyền nghe Socola Tran. Cám ơn một bài viết thật cảm động…hic hic

  Ủa… dị hả ? chẻ lắm hả ? (dọc theo giọng miền Nam nghen). Mau mau lên đây rồi tui dắt đi ăn Bún Bò Huế nghen cô Vic….hihihi (mà coi bộ lộn người chứ hổng phải lộn hàng ;))

  Các bạn ơi, hãy giữ gìn ngọn lửa tình yêu dành cho chị Ngọc Lan mà ta đã có để nó mãi cháy sáng không tàn lụi cho đến muôn đời sau.

  Comment by Minh Trang — 11/11/2012 @ 5:41 pm

 5. Socola Trần có tình yêu dành cho Ngọc Lan rất giống với tôi. Từ “rụng tim của chị Minh Trang đúng thật là mới diễn tả được hết tâm trạng của chúng ta khi nghe những bài tình ca của Ngọc Lan.

  Comment by shizun — 11/26/2012 @ 10:05 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.