I Love Ngoc Lan

MỘT CHÚT TÌNH

Có lúc, tạm gác lại tình cảm dành cho NL để lao vào vòng xoay cuộc đời, cứ ngỡ tình ấy rồi sẽ nguôi ngoai, lắng dịu. Nhưng khi chợt nghe ở đâu đó (một góc phố, một quán cafe), tiếng hát chị cất lên thì bao nhiêu cảm xúc chất chứa trong lòng tuôn trào bất tận; một cảm giác lành lạnh, gai gai chạy dọc sống lưng, sau đó bùng phát khắp cơ thể. Một cảm giác lâng lâng thật khó tả.

Mỗi bài hát NL diễn tả là cả một trời kỷ niệm và có lẽ sẽ là hành trang mang theo suốt cả cuộc đời ai đó đã lỡ yêu NL.
Nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển sáng tác ca khúc “Thu hát cho người” vì cái tình của ông dành cho người mình yêu. Nhưng sao cứ mỗi lần nghe NL hát, cá nhân mình cảm nhận rằng dường như bao nhiêu tâm tư, tình cảm của nhạc sỹ dành riêng cho NL vậy:
“Dòng sông nào đưa người tình đi biền biệt,
Mùa thu nào cho người về thăm bến xưa.
Hoàng hạc bay, bay mãi bỏ trời mơ
Về đồi sim…. ta nhớ người vô bờ….”

2 Comments

  1. ”tiếng hát chị cất lên thì bao nhiêu cảm xúc chất chứa trong lòng tuôn trào bất tận; một cảm giác lành lạnh, gai gai chạy dọc sống lưng, sau đó bùng phát khắp cơ thể. Một cảm giác lâng lâng thật khó tả.”

    bạn diễn tả đúng vô cùng, mình cũng giống y như vậy

    Comment by nguoitinhjimmy — 11/26/2012 @ 6:42 pm

  2. Rất nhiều fans mình có tâm trạng như vậy….mọi người đều rất vui vì bất chợt nghe được giọng hát chị Ngọc Lan cất lên đâu đó…và chắc chắn một đều họ sẽ đứng lại hoặc đi chậm lại để được nghe….
    Cảm ơn Shizun, bạn đã nói hộ tâm trạng của nhiều người!!!

    Comment by Socola Tran — 11/29/2012 @ 11:40 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.