I Love Ngoc Lan

Níu tay nghìn trùng

| minhkhue_8888

Trong một chuyến xe cùng những người bạn cũ về “nơi xưa” để xem chương trình ca nhạc mà theo lời kháo của các bạn là rất hay. Tôi háo hức chờ xem. Thế rồi, chương trình cũng diễn ra, mở màn chương trình là bài hát mà tôi không rõ tiêu đề do anh MC giới thiệu khá nhanh và cung lơ lớ giọng Mỹ. Trong chóp mắt, Ngọc Lan xuất hiện là tôi bối rối, và càng bối rồi hơn khi cô vừa hát vừa múa như một vũ công chuyên nghiệp. Thật may mắn cho tôi khi tôi được ngồi ở hàng ghế đầu tiên. Bài hát nói về tuổi thơ, tình yêu tuổi trẻ thật hay và trong sáng. Cô diễn trong một chiếc đầm ngắn màu hồng để lộ đôi chân thon dài và làn da mịn màng trắng muốt. Đôi vai gầy, xương nhỏ nhắn đang mềm mại, uyển chuyển trong điệu mùa ballet cùng anh chàng vũ công người Pháp. Trông đẹp đôi lắm! Giọng hát của cô rất phù hợp với nội dung bài hát bởi nó trong sáng và thanh thoát và hơn nữa nó phù hợp với thân hình thon thả của cô. Tôi xem cô diễn tôi có cảm giác như bao nhiêu bụi trần của tôi đang đượt gọt rửa sạch sẽ, nhẹ nhàng và bay cao trong giọng hát và cảm xúc. Tôi ngất ngây như bị thôi miên….

 

Phần biểu diễn kết thúc, khán giả tặng hoa cô rất nhiều. Tôi hãy còn mê muội nên vẫn đờ đẫn nhìn cô như kẻ thất thần. Rồi một người lạ thúc thật mạnh vào vai tôi, tôi chợt bối rối và lo sợ bỏ lỡ dịp nói chuyện với Ngọc Lan khi cô bắt đầu lui vào sân khấu. Tôi hoảng chạy ra sân vườn sau tìm một nhành hoa để tặng cô, nhưng thống khổ thay! vườn hoa giấy rất to nhưng chỉ toàn nụ, hoa hồng chỉ toàn là hoa héo và lá trụi trơ. Tôi buồn bã, thất vọng, cố gắng mãi tôi cũng chỉ hái được chùm…lá hoa giấy với một cái nụ hãy còn non để tặng cô, và hi vọng cô vui vẻ chấp nhận mà nói chuyện với tôi. Nhưng vô duyên và trớ trêu thay, cô đã đi, cô đi mà tôi nào hay, tôi chạy tìm cô quanh trường học, tôi không thấy bóng dáng cô đâu cả. Tôi tức tưởi khóc, khóc vì tôi không chịu nhanh chóng để một lần được gặp cô vì tôi biết rất rất lâu nữa cô mới trở về trần gian lại. Cô đi mà tôi chua kịp nhìn thấy cái vẫy tay…Tôi lên xe quay về khách sạn, bên cạnh là An Trần, tôi kể An nghe tôi vừa được gặp Ngọc Lan nhưng tôi không nắm tay cô được, tôi không ôm hôn cô được, tôi không nói chuyện một lời nào với cô để được nghe giọng nói thật của Ngọc Lan ngoài đời. Tôi nức nở khóc khi An đang ôm tôi mà rơm rớm nước mắt, cô bé đang cố ghìm nén cảm xúc chăng? Còn tôi, khi ấy, chỉ biết hối hận, bức rức và đau khổ…..

5h30 sáng, tôi thức giấc và biết tôi vừa từ Mỹ về VN, từ cơn mơ về với hiện thực và nhìn lên bức ảnh của cô trong phòng. Cách đây 2 ngày, tôi có nói rằng “Nếu như tôi được đến Mỹ, thì chắc chắn, tôi sẽ cố gắng hết sức sắp xếp để đến Huntington Beach trong dịp 6.3”. Và có lẽ, cô đã cho tôi một vé đến Mỹ trong đêm qua để được tận mắt nhìn cô hát, cô nhảy…Nhưng tiếc thay giấc mơ quá ngắn và cô đi quá vội vã khiến bây giờ tôi hãy còn ngẩn ngỏ ngồi trầm tư…..Thôi thì chuyến này tôi về trường Lý Thường Kiệt và nhà thờ Xóm Thuốc để tưởng nhớ cô.

 

Saigon, 1.3.2013

2 Comments

 1. Mới hôm qua mới nhắn tin cho MK biết được cuối tuần này các bạn Fanclub đi qua nhà thờ Xóm Thuốc và trường Lý Thường Kiệt ở Hóc Môn thì hôm nay đọc được bài viết này. Cám ơn MK nhiều lắm! Hôm qua mình thức tới khuya để xem 2 bộ đĩa mà bạn gửi Bác Mập nhà mình cho mình. Tuyệt vời! Bác mập nhà mình ít nói lắm! Nhưng về Bác nói mình phải giữ kỹ đó, cất vô tủ riêng áh! Bác í nhắc nhở mình nhiều lần sợ mình quên nửa (mà đâu cần phải nhắc, mình cũng rất yêu và trân trọng mà!) Nhưng mình nghĩ lại thấy tội cho MK quá! 2 bộ đĩa bạn ấy đều yêu mà lại … nhịn lại tặng mình 1 bộ thật là … đau lòng. Mình đang phân vân … liệu có nên nhận hông nửa! tội cho Minh Khuê quá!
  Bác mập còn khuyến khích mình giai nhập fanclub Ilovengoclan rất nhiệt tình. Nhưng liệu rằng có được hông ta ??? Mình hơi … già cả 1 tí nên thời gian eo hẹp 1 chút, nhưng mình sẽ cố.
  Nói thật là giữa cuộc sống xô bồ và chật vật như vầy … tự nhiên thấy ấm áp tình người đến … phát khóc. Nhưng có lẽ do tình yêu mọi người dành cho Ngọc Lan quá lớn mà MK mới như vậy. Mình đang nghĩ nếu NL còn trên dương thế chắc cô ấy vui và hạnh phúc lắm khi biết cô có rất và rất nhiều người yêu mến mình như vậy … nhưng ngày trước khi cô còn sống, tình yêu ấy đâu có ít đâu vậy mà … nghe Kỳ Duyên kể thì cô vẫn khóc suốt.
  Sắp đế ngày giỗ của cô rồi, Mình cầu chúc cho cô được bình yên và biết đâu cô vẫn đang ca hát bên các Thiên Thần trên thiên đàng …

  Comment by huong nguyen — 3/1/2013 @ 10:42 pm

 2. Chị Hương Nguyễn
  Những gì liên quan đến Ngọc Lan thì MK rất rất quý, dù còn 1 bộ, 2 bộ hay 10 bộ đi nữa thì MK xem đó như một báu vật. Nhưng báu vật đó MK lại muốn chia sẻ cho mọi người vì MK nghĩ rằng mình may mắn hơn nhiều người khác, MK được một số anh chị đáng yêu trong nhóm tặng những CD gốc rất quý, và có lẽ, khi những anh chị ấy tặng MK đĩa Ngọc Lan, thì có lẽ ngoài những CD là cả trọn tình yêu NL mà chúng ta muốn gửi tặng hay gửi gắm cho nhau. MK tin rằng khi nhận được DVD của MK, tình yêu NL trong chị, trong MK, trong tất cả mọi người sẽ luôn đầy ắp và nồng nhiệt.

  Theo MK thì chị chưa đến độ “già” đâu, vì fan nhà ta còn nhiều fan “đại thủ” nữa ấy chứ. Tình yêu mà chị, không tuổi tác đâu ^^.

  Comment by minhkhue — 3/3/2013 @ 11:29 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.